Tài chính cá nhân bị ảnh hưởng đến mức nào khi hút thuốc lá?

Tốn nhiều chi phí y tế 

 • Chi phí khám bệnh, thuốc men
Theo thống kê, việc hút thuốc lá nhiều sẽ gây nên các loại bệnh nguy hiểm theo tỉ lệ như sau:
 • 90% bệnh ung thư phổi
 • 75% Phổi bị tắc mãn tính
 • 25% nhồi máu cơ tim 
Trong khi đó, để điều trị dứt hẳn các căn bệnh này khá là hiếm hoi, số tiền bỏ ra để duy trì mạng sống có thể lên đến hàng trăm triệu. Đặc biệt là những căn bệnh ung thư, người bệnh có thể chi trả đến nửa tỉ là chuyện hiển nhiên. 
Theo một khảo sát khác từ bệnh viện Bạch Mai và một số trung tâm y tế lao phổi khác cho biết: Các bệnh nhân thường có độ tuổi từ 55 tuổi đến 60 tuổi, trung bình nằm tại  viện từ 1 tuần đến 8 tuần, với chi phí cao từ 1 triệu đến 2 triệu/ngày. Bệnh phổi mãn tính, trung bình một lần khám khoảng 4 triệu đồng. Nặng tiền hơn chính là mỗi lần điều trị bệnh ung thư phổi và nhồi máu cơ tim có thể lên đến 12 hoặc 30 triệu đồng.
Tài chính cá nhân bị ảnh hưởng đến mức nào khi hút thuốc lá? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Đây chính là hậu quả đầu tiên của những ai không xem trọng sức khỏe cá nhân bản thân chính là phải bỏ ra số tiền không nhỏ cho những chi phí khám bệnh và phải uống thuốc điều trị trong thời gian dài bởi những tác hại nghiêm trọng từ thuốc lá. 
 • Chi phí nha sĩ
Hôi miệng, răng sâu, vàng răng… là những tác hại mà bất kỳ ai hút thuốc lá cũng đều gặp phải. Điều này khiến cho khả năng giao tiếp bị hạn chế, họ phải tìm đến nha sĩ để được điều trị thường xuyên. Ngoài ra, những chi phí cho các loại nước súc miệng, kem đánh răng hay kẹo ngậm dành cho người hút thuốc lá cũng sẽ hao tổn nhiều tiền hơn so với người có hàm răng khỏe mạnh và không hút thuốc lá. 

Khó khăn trong việc tạo ra thu nhập

 • Khó khăn khi xin việc
Tổ chức ACLU cho biết, có khoảng 6000 công ty tại Mỹ không tuyển nhân viên nghiện thuốc lá. Trong khi đó, môi trường làm việc hiện nay hầu hết những cuộc gặp gỡ, giao tiếp giữa đồng nghiệp, khách hàng là rất thường xuyên nên mùi thuốc lá sẽ là hạn chế cho người hút thuốc lá.
 • Thu nhập thấp
Người nghiện thuốc lá thường có mức thu nhập thấp hơn người không hút thuốc từ 4 đến 11%, theo một thống kê trên mạng cho thấy điều đó.
 • Dễ bị sa thải
Một số cơ quan, xí nghiệp có yêu cầu nghiêm khắc đối với nhân viên là không được hút thuốc lá khi làm việc hoặc trong văn phòng, xí nghiệp. Tuy nhiên, đối với những ai đã nghiện thì những quy định này có vẻ dễ dàng khiến họ mất việc hơn bao giờ hết.
 • Ít phúc lợi và tiết kiệm hưu trí
Hậu quả của việc nhận về thu nhập thấp chính là bạn sẽ khó có thể tích góp hay nhận được phúc lợi tốt khi về già.

Tham gia bảo hiểm với chi phí cao

Thuốc lá sẽ là hạn chế hoặc bị từ chối đối với các hình thức tham gia bảo hiểm như sau:
 • Bảo hiểm nhân thọ
Nguyên tắc quan trọng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là người được bảo hiểm phải có sức khỏe tốt, tuổi còn trẻ… thì chi phí tham gia sẽ thấp và quyền lợi bảo hiểm mới có tính hiệu quả cao. Tuy nhiên, những khách hàng đã hoặc đang có tiền sử hút thuốc lá thì nguy cơ sức khỏe sẽ không được tốt, tỉ lệ tăng phí sẽ cao. Thông thường người hút thuốc lá chi trả phí bảo hiểm cao gấp 3 lần so với người bình thường tại các công ty bảo hiểm có trên thị trường. 
 • Bảo hiểm sức khỏe
Cũng như bảo hiểm nhân thọ, nếu khách hàng hút thuốc lá mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe vẫn sẽ bị tính phí cao khi tham gia.
 • Bảo hiểm nhà ở
Vì hút thuốc sẽ cần đến diêm hoặc dụng cụ bật lửa, điều này đối với bảo hiểm nhà ở sẽ được đặt vào yếu tố gây cháy nổ cao. Vì thế, phí tham gia bảo hiểm nhà ở cũng sẽ không thấp. 
 • Bảo hiểm ô tô
Theo một nghiên cứu cho thấy, người nghiện thuốc lá có tỉ lệ gây tai nạn giao thông khá cao, có thể là do mất tập trung khi láy xe hoặc suy giảm độ tập trung. 
Tài chính cá nhân bị ảnh hưởng đến mức nào khi hút thuốc lá? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet

Các hao tổn tài chính khác 

Cùng với việc hút thuốc lá, người nghiện sẽ phải chịu thêm những khoản chi phí sinh hoạt xung quanh khác như:
 • Mua sắm quần áo thường xuyên
Bởi mùi của thuốc làm ảnh hưởng đến giao tiếp hoặc những tàn thuốc làm thủng hoặc cháy phần nào của quần áo vì sơ ý khi hút thuốc.
 • Lãi suất ngân hàng bị hao phí
Một chi phí cơ hội bị mất đi thay vào đó là chi phí mua những hiệu thuốc lá khác nhau đối với người nghiện. Nếu họ có thể cai thuốc, số tiền này gửi vào ngân hàng cũng sẽ nhận về lãi suất không ít.
 • Giá trị nhà ở bị suy giảm
Bạn sẽ không thể thương lượng được giá thành ngôi nhà cao hơn mức trả giá của đối phương chỉ vì có quá nhiều mùi thuốc ám vào ngôi nhà.
Tài chính cá nhân bị ảnh hưởng đến mức nào khi hút thuốc lá? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Nhìn chung, việc hút thuốc lá gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến tài chính cá nhân của mọi người không hề nhỏ. Vậy, thay vì để một chất gây nghiện tổn hại đến sức khỏe, hao phí tiền của để có một cuộc sống lành mạnh và sung túc hơn thì bạn chọn điều gì?
SmartBuddy Việt Nam hy vọng sau bài viết này sẽ có những khách hàng chủ động từ bỏ thói quen hút thuốc này của bản thân, để cải tiến và nhận về nhiều lợi ích hơn của cuộc sống.
SmartBuddy.vn – Một trong những kênh thông tin về tài chính, tín dụng, bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.


SmartBuddy Vietnam

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng các ngân hàng

Hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền do tổ chức tín dụng phát hành thẻ quy định đối với loại thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng. Tùy theo mục đích, nhu cầu, khả năng tài chính và lịch sử tín dụng mà mỗi khách hàng sẽ được ngân hàng cung cấp hạn mức thẻ tín dụng khác nhau. Vậy tương tự, hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ là số tiền bạn có thể rút tại các trụ ATM theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ.
Nếu bạn dùng thẻ tín dụng thanh toán qua máy POS/EDC hoặc mua sắm online thì có thể thanh khoản đến 100% giá trị sản phẩm và không bị tính phí. Nếu bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền qua các trạm ATM thì chỉ có thể rút từ 50% đến 80% hạn mức cho phép và bị tính lãi suất ngay khi bạn vừa rút tiền. Vì thế, bạn nên cân nhắc khi rút tiền mặt thẻ tín dụng để hạn chế chi phí tăng thêm phải trả cho ngân hàng khi đến kỳ hạn.
Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng các ngân hàng Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Hạn mức thẻ tín dụng sẽ phụ thuộc vào các yếu sau:
 • Thu nhập của khách hàng dựa vào mức lương được chuyển khoản hoặc tiền mặt hàng tháng.
 • Khả năng chứng minh tài chính qua các giấy tờ có giá trị như sổ tiết kiệm, bảo hiểm…hoặc tài sản đảm bảo như xe, nhà, đất…
 • Lịch sử tín dụng của khách hàng khi giao dịch tại các ngân hàng trong thời gian trước khi quyết định mở thẻ tín dụng
 • Những hạn mức tín dụng đã được cấp tại các ngân hàng khác
 • Hạn mức còn lại của những khoản vay tín chấp hoặc thế chấp hoặc thế chấp của khách hàng đã được phê duyệt tại ngân hàng

Hạn mức rút tiền qua thẻ tín dụng tại một số ngân hàng năm 2019

Dựa trên các yếu tố quyết định đến việc cấp hạn mức tín dụng được trình bày phần đầu của bài viết này, tùy theo từng loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng khác nhau sẽ có hạn mức rút tiền qua tín dụng tương ứng như sau:
Ngân hàngHạn mức rút tiền tối đa/ngày
VietcombankNgân hàng Vietcombank cho phép khách hàng rút tiền mặt thẻ tín dụng tối đa một ngày dao động từ 20 triệu đồng đến 100% số tiền có trong thẻ. Một số loại thẻ tín dụng quốc tế chỉ được rút ngoại tệ tại nước ngoài tối đa 30 triệu đồng/ngày.
ACB
 • Thẻ tín dụng nội địa là 200 triệu
 • Thẻ hạng chuẩn là 15 triệu
 • Thẻ tín dụng Vàng/ Công ty (Visa Business) là 25 triệu
 • Thẻ tín dụng Visa Platinum/ World MasterCard là 40 triệu
VietinbankThẻ tín dụng quốc tế tại ngân hàng Vietinbank có hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng tối đa trong ngày khoảng 30 triệu đồng/ngày.
MBNgân hàng quy quân đội MB quy định hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng tối đa trong ngày là 50% hạn mức thẻ. Trong đó rút tiền mặt tại ATM tối đa trong ngày 20% hạn mức tín dụng, mỗi lần số tiền tối đa cho phép như sau:
 • Thẻ Chuẩn: 5 triệu đồng
 • Thẻ Vàng: 5 triệu đồng
 • Thẻ Bạch Kim: 20 triệu
AgribankThẻ tín dụng quốc tế tối đa 50% hạn mức tín dụng
 • Hạng Chuẩn: 10 triệu đồng
 • Hạng Vàng: 30 triệu đồng
 • Hạng Bạch Kim: 50 triệu đồng
SacombankThẻ tín dụng nội địa tối đa 200 triệu/ngày
Thẻ tín dụng quốc tế
 • Hạng Classic 20 triệu đồng
 • Hạng Gold, Platinum, Infinite, Corporate Gold là 100 triệu đồng

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng các ngân hàng Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Trên đây là thông tin về hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng tại một số ngân hàng năm 2019 mà khách hàng có thể tham khảo.
Nhìn chung, tùy vào các yếu tố chứng minh độ uy tín của khách hàng khi tiến hành mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng mà sẽ nhận được hạn mức tín dụng phù hợp. Bên cạnh đó, không ít khách hàng vẫn còn cảm thấy mới mẻ khi sử dụng các loại thẻ tín dụng này, họ thắc mắc liệu ngoài thẻ tín dụng nội địa thì những thẻ tín dụng quốc tế như thẻ MasterCard, thẻ JCB, thẻ Visa có rút tiền được khôngphí rút tiền thẻ Visa tại các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu? hoặc đơn giản cách rút tiền thẻ tín dụng như thế nào? SmartBuddy sẽ cập nhật thông tin liên tục, giúp mọi người có được tin tức hữu ích và xác thực nhất về thị trường tài chính trong và ngoài nước.
SmartBuddy.vn – một trong những kênh bảo hiểm, tài chính, tín dụng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.


SmartBuddy Vietnam

Tại sao nên đi du lịch một mình?

Đi du lịch một mình để học cách chủ động trong mọi việc

Đây là điều mà bạn sẽ nhận được đầu tiên khi thực hiện một chuyến du lịch một mình. Bạn sẽ phải chủ động tìm kiếm địa điểm du lịch, lên kế hoạch cho chuyến đi, kiểm tra tài khoản, xe và hành lý. Việc lên kế hoạch và thực hiện chúng chính là một trong những kĩ năng quan trọng mà một công dân toàn cầu cần phải biết.
Đi du lịch một mình SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet

Đi du lịch một mình – tự chọn món ăn, tự chọn nơi ở

Đi du lịch một mình là được tự do lựa chọn mọi điều theo sở thích của mình. Bạn được quyền lựa chọn nơi mình muốn đi, món mình muốn ăn, quán mình muốn ghé và nơi mình muốn ở. Bạn có thể dành thời gian của mình chỉ để thuê xe đạp chạy vòng quanh những con đường tại Đà Lạt hoặc dành cả ngày của mình để ngủ trong một chỗ ngủ nghỉ đàng hoàng, nơi bạn có thể tung hoành muốn làm gì làm nấy. Bạn sẽ đi ăn vào lúc xế chiều mà không cần phải vào đúng 12h trưa,… Và bạn sẽ hạnh phúc dẫu cho chỉ còn có 1 mình.
Tại sao nên đi du lịch một mình SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Tuy nhiên, việc đi du lịch một mình đôi khi cũng sẽ có tác dụng ngược. Sẽ chẳng ai biết rằng bạn sẽ gặp rủi ro gì trong chuyến đi 1 mình của mình, và do bạn đi 1 mình, nên bất cứ tai nạn nào xảy ra, bạn đều sẽ phải tự xử lý. Do đó chuẩn bị cho mình những giải pháp bảo vệ như các gói bảo hiểm du lịch, bảo hiểm tai nạn cá nhân sẽ giúp bạn có một chuyến đi an tâm hơn.
Ngoài ra, các giải pháp phòng tránh có thể kể đến như là: Chuẩn bị quần áo bảo hộ cần thiết cho chuyến đi phượt, băng bông gạc để sơ cứu vết thương tạm thời, các loại thuốc thiết yếu. 
Xem thêm: Tham khảo các gói bảo hiểm du lịch và bảo hiểm tai nạn cá nhân tại SmartBuddy Việt Nam

Có thời gian riêng cho bản thân

Có ai đó đã từng nói “cô đơn chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tạo đột phá cho chính mình”.
Vì bạn có thể tự do lựa chọn làm gì trong thời gian này. Bạn cảm thấy tiếc nuối cho bản thân, buồn bã rồi chẳng thiết làm gì cả hoặc là bạn có thể tận dụng thời gian này để nâng cấp bản thân lên một tầm cao mới.
Có thời gian riêng cho bản thân smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Lúc cô đơn chính là cơ hội để cải thiện chính mình đối với mỗi chặng đường mình đi qua, mà không có bất kỳ ai làm phiền bạn. Tài sản đáng giá nhất bấy giờ chính là thời gian, và bây giờ bạn có cơ hội sử dụng nó rồi đấy. Khi bạn thực hiện những điều đó, bạn sẽ cảm thấy bản thân tiến bộ hơn, và đưa bản thân lên một tầm cao tri thức mới cho chính bạn và những người khác.

Đi du lịch một mình để có thêm những người bạn mới

Bạn sẽ trở nên dạn dĩ hơn khi có thêm nhiều người bạn mới. Khi bạn đi đâu đó 1 mình, bạn có thể nhờ một người nào đó chụp hình cho bạn, và thế là bạn đã có một mối quan hệ mới rồi. Hãy thử mở rộng lòng mình tại một nơi xa xôi nào đó, bạn sẽ nhận lại những điều kỉ niệm mà suốt đời chẳng thể nào quên.
Gặp những người bạn mới smartbuddy Việt NamNguồn: Internet

Khám phá những điểm du lịch theo cách của riêng mình

Tất nhiên rồi, bạn sẽ không còn phải đến một nơi mình thật sự không thích và chờ đợi bạn bè của bạn tham quan hết chỗ đấy, từ đó tận dụng được tối đa thời gian của bạn. Chẳng hạn, giờ đây bạn có thể dành cả ngày ở bãi biển mà không bị hối thúc bởi một ai.
Khám phá những điểm du lịch theo cách của riêng mình smartbuddy Việt NamNguồn: Internet

Quản lý tài chính của chính mình

Sẽ không còn là những ngày tháng tự phá vỡ những chi tiêu đã được lên kế hoạch trước đó. Để thực hiện chuyến đi theo cách an toàn nhất chính là chuẩn bị đầy đủ tiền bạc và tính toán các chi phí cần thiết. Sẽ chẳng vui vẻ gì khi bạn đứng ở một nơi xa lạ với chiếc ví trống không và bạn chẳng quen biết ai để mượn tiền.
Quản lý tài chính của chính mình Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Để thực hiện một chuyến đi tốn nhiều chi phí hơn, đồng nghĩa với việc bạn phải nghiêm túc kiếm thêm nhiều tiền hơn và lên kế hoạch chi tiêu để giảm về mức tối đa. Hoặc bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng nếu bạn muốn thực hiện chuyến đi trước khi bạn kiếm đủ tiền. Thẻ tín dụng sẽ cho phép bạn mượn tiền của ngân hàng để thanh toán những chi tiêu mà hiện tại bạn chưa có sẵn tiền trong tài khoản hoặc ngân hàng không đủ số dư.
Ai cũng có những nỗi sợ của riêng mình. Việc đối mặt với nhiều khó khăn, rắc rối là chuyện không thể tránh khỏi. Liệu bạn có dám sống một cuộc sống thú vị hay chìm đắm trong những thước phim vô nghĩa, điều đó nằm ở sự lựa chọn của bạn. Chúc bạn có một cuộc đời đầy màu sắc và đừng quên ghé thăm trang web so sánh SmartBuddy Việt Nam, nơi có những giải pháp quản lý tiền bạc – là một phần không thể thiếu trong mỗi chuyến đi.
SmartBuddy Vietnam

5 lợi ích của thẻ tín dụng không thể bỏ qua (cập nhật 2019)

“Người trợ thủ đắc lực” khi “túi rỗng”

Lợi ích của thẻ tín dụng thứ nhất đó là nguồn tiền dự phòng trong trường hợp bạn không may quên đem theo tiền mặt hoặc “ví rỗng”. Chẳng hạn như bạn thấy một món đồ ưng ý nhưng lại không có sẵn tiền mặt hoặc không đủ tiền để sở hữu ngay, thế là bạn đành phải đi vay mượn hoặc mua trả góp với mức lãi suất khá cao.
Tuy nhiên, nếu cầm trên tay chiếc thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có thể gạt đi mối lo ấy,  an tâm “vay tiền tức thì” để mua sắm, ăn uống với mức lãi bằng không nếu trả từ 45-60 ngày.
Thẻ tín dụng bảo toàn túi tiền SmartBuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Bên cạnh đó, thẻ tín dụng còn là vị cứu tinh khi bạn lâm vào tình huống khẩn cấp như: đi du lịch nhưng không may gặp vấn đề tài chính thì bạn vẫn có thể ngay nguồn tiền để chi trả, mua vé.
Có thể nói, sở hữu thẻ tín dụng tức là bạn đã có trên tay “túi tiền” có sẵn để thanh toán mọi lúc mọi nơi mà không phải vay mượn nữa.

Bảo toàn túi tiền

Điểm cộng lớn đối với thẻ tín dụng đó là độ bảo mật và an toàn cực cao. Lý do đầu tiên là vì sử dụng thẻ giúp bạn hạn chế việc phải đem theo tiền mặt quá nhiều nên rủi ro mất tiền cũng thấp hơn.
Thứ hai là nếu không may đánh rơi tiền thì bạn sẽ rất khó tìm lại hoặc khoản tiền đó sẽ biến mất mãi mãi, nhưng đối với chiếc thẻ tín dụng thì bạn hoàn toàn không phải lo sợ việc đó. Ngay khi đánh mất thẻ tín dụng,  bạn chỉ cần gọi điện báo ngân hàng thì thẻ của bạn sẽ được khóa và nếu có bất kì giao dịch nào đáng ngờ thì bạn cũng sẽ được thông báo.
Vì vậy, xét về sự an toàn thì thẻ tín dụng vẫn “đánh bại” tiền mặt bởi dù cho có làm rơi thẻ đi chăng nữa thì túi tiền của bạn vẫn luôn không bị ảnh hưởng.

“Thiên đường” của những ưu đãi hấp dẫn

Nếu là người sở hữu những chiếc thẻ tín dụng cao cấp thì không những được có tiền để chi tiêu mà bạn còn hưởng những loại bảo hiểm như: bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm du lịch,… Ngoài ra, chủ nhân của những tấm thẻ còn được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như: voucher giảm giá, miễn phí ở các khu nhà hàng, khách sạn, những nơi giải trí, vui chơi.
Thật vậy, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, bạn sẽ được ưu tiên mức chiết khấu hấp dẫn, những chương trình ưu đãi thường xuyên và thậm chí đăng ký thanh toán trực tuyến để mua sắm online nữa. Thế nên, thẻ tín dụng là một sự lựa chọn thông minh giúp bạn tận dụng triệt để những ưu đãi mà tiền mặt không hề có đấy!
Đăng kí thẻ tín dụng tại SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet

“Đánh bại” tiền mặt về sự tiện lợi

Nói một cách dễ hiểu, đặc điểm của thẻ tín dụng là “chi trước – trả sau” và nếu thanh toán trong thời gian cho phép thì bạn không phải chịu bất kỳ khoản lãi suất nào. Hình thức thanh toán này là vô cùng thuận lợi, nhất là với những ai thường xuyên phải đi công tác, du lịch, mua sắm vì bạn không phải lo âu khi mang nhiều tiền mặt ra đường, cũng không cần chờ đợi thối tiền, hay cầm nhầm tiền giả.
Giờ đây, chỉ cần một cái “quẹt thẻ” thì việc chi trả trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. Đặc biệt, tại các trung tâm mua sắm, ăn uống, khách sạn, bệnh viện cũng đang dần áp dụng hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng rồi nên việc cầm thẻ thay vì “một xấp” tiền mặt đã tiện, nay lại càng tiện hơn.
Lợi ích thẻ tín dụng SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet

Thủ tục đăng kí đơn giản

Vậy mở thẻ tín dụng có đơn giản hay không? Câu trả lời là có. Mỗi loại thẻ tín dụng thì sẽ có điều kiện, hạn mức, lãi suất khác nhau cho nên tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn cho mình một loại thẻ phù hợp.
Hiện nay, bạn có thể mở thẻ tín dụng thông qua ngân hàng hoặc đăng ký tín dụng trực tuyến. Những gì bạn cần làm là truy cập vào website ngân hàng muốn đăng ký, cung cấp thông tin cá nhân theo yêu cầu, sau đó chờ thông báo từ ngân hàng và đến quầy giao dịch để nhận thẻ.
Lưu ý quan trọng là bạn cần kiểm tra thông tin cá nhân, số thẻ, số tài khoản, chữ ký,… thật kĩ để tránh những rắc rối sau này và cuối cùng là kích hoạt thẻ và đổi mã pin. Hoàn thành xong các bước trên là bạn đã có thể sử dụng thẻ rồi!
Có thể thấy rằng, một khi bạn đã hiểu rõ cách sử dụng thì thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích. Cho nên, nếu muốn trở thành một người dùng thẻ tín dụng thông minh và hiệu quả, bạn đừng bỏ lỡ bí quyết sử dụng thẻ tín dụng tại SmartBuddy Việt Nam nhé!


SmartBuddy Vietnam

4 Loại bảo hiểm cần phải có khi bạn quá 30 tuổi

Bảo hiểm viện phí

Bước vào tuổi 30, có lẽ bạn cũng đã hiểu sức khỏe có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với cuộc đời của mỗi con người.  
Ở tuổi 30, bạn bắt đầu nấu và sử dụng những thức ăn có nguồn gốc rõ ràng hơn “ ăn cho qua bữa” của tuổi 20.Ở tuổi 30, bạn bắt đầu đi khám định kỳ hơn, sử dụng những mỹ phẩm tốt hơn, ăn nhiều rau xanh và chú ý đến sức khỏe bên trong. Bạn chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, và bạn hiểu, bạn cần quan tâm đến sức khỏe của mình như thế nào.
Bước vào tuổi 30, có lẽ bạn cũng đã hiểu sức khỏe có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với cuộc đời của mỗi con người.  
Bạn sợ nằm viện, sợ phải nghỉ việc dài hạn để chữa một căn bệnh mà bạn đã bỏ bê nào đó. Chi phí khám và chữa bệnh tại bệnh viện khá lớn, và đó là lí do bạn muốn mua bảo hiểm.
Bạn muốn mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm viện phí và không chỉ mua để dành cho bạn, mà còn dành cho những người bạn thân yêu nhất, đã luôn bên bạn trong những ngày khốn khó của quá khứ.
Bảo hiểm viện phí giúp bạn trang trải một số tiền khá lớn khi bạn nằm viện, khiến dòng tiền trong tài khoản của bạn không bị dịch chuyển quá nhiều.
Rủi ro là điều mà bạn không thể lường trước được. Liệu bạn muốn trích chưa tới 5% thu nhập mỗi tháng để tránh rủi ro hay dành hết 3 tháng lương của mình cho một lần giải quyết nó, điều đó phụ thuộc vào quyết định của bạn.
Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin chi tiết về gói bảo hiểm viện phí của Công ty bảo hiểm PVI tại SmartBuddy:
Xem ngay những gói bảo hiểm viện phí tại đây:
bao hiem vien phi pvi goi vang smartbuddy viet nambao hiem vien phi pvi goi bac smartbuddy viet nambao hiem vien phi pvi goi dong smartbuddy viet nambao hiem vien phi pvi goi co ban smartbuddy viet nam

Bảo hiểm nhân thọ

Bước vào tuổi 30, rốt cuộc bạn cũng đã có gia đình. Sau những ngày tháng yêu đương cuồng nhiệt của tuổi 20, bạn cũng đã tìm được một nửa của đời mình để cùng nhau xây dựng tổ ấm. Bạn muốn bảo vệ tổ ấm ấy và cầu mong đừng có bất kỳ rủi ro nào xảy ra. Bạn tìm hiểu rất là kỹ các phương pháp nhằm tránh rủi ro và cuối cùng bạn chọn mua bảo hiểm nhân thọ.
Bạn nghiêm túc đóng tiền đều đặn hàng tháng vì bạn hiểu rằng bạn không chỉ giúp gia đình hạn chế được những rủi ro mà còn tránh được những khoản chi tiêu bất hợp lý đến từ sở thích nhất thời.
Bạn nghiêm túc đóng tiền đều đặn hàng tháng vì bạn hiểu rằng bạn không chỉ giúp gia đình hạn chế được những rủi ro mà còn tránh được những khoản chi tiêu bất hợp lý đến từ sở thích nhất thời.
Bảo hiểm nhân thọ giống như con heo đất vô hình, chỉ khác là 10 năm sau bạn mới đập nó lấy tiền được.
Khác với những phương án đầu tư tiền khác. Có thể bạn được rất nhiều, có thể rất ít hoặc trắng tay. Đối với bảo hiểm nhân thọ. Bạn chẳng cần đắn đo, cũng chẳng cần suy tính. Tiền của bạn rồi cũng về túi bạn. Lại thêm bảo vệ rủi ro. Có lẽ đến giờ này, bạn cũng đã hiểu vì sao bố mẹ bạn lại trích tiền ăn vặt của bạn nhiều đến như vậy để đủ tiền đóng phí bảo hiểm. Vì bố mẹ bạn yêu bạn rất nhiều, như cách bạn yêu con bạn bây giờ.
Tham khảo thêm Bảo đảm tương lai cho con bằng bảo hiểm nhân thọ tại: https://smartbuddy.vn/bai-viet/bao-dam-tuong-lai-cua-con-bang-bao-hiem-nhan-tho

Bảo hiểm tai nạn

Bạn lấy vợ, sinh con và cuối cùng cũng đã trở thành người trụ cột chính trong gia đình.
Bạn không còn được chở che bởi bố mẹ, được nhõng nhẽo hay có thời gian đi theo đam mê không điểm đến của mình. Bạn phải đi làm, để kiếm tiền và làm “mái che” cho các con của mình, như bố bạn đã từng làm như thế. Tiền của bạn làm ra bây giờ không chỉ đơn giản là cho bản thân, mà đã trở thành nguồn sống của chính gia đình bạn.
Hợp đồng bảo hiểm dài hạn cũng sẽ đi kèm với những sản phẩm dịch vụ hỗ trợ 25%-100% cho các chi phí y tế và bệnh tình sức khỏe phát sinh.
Đó là lí do vì sao bạn sợ tai nạn đến thế, một tai nạn nào đó bất ngờ xảy ra đến với bạn.
Với tai nạn đó, bạn vừa không thể làm việc, vừa không thể chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Một tai nạn khiến dòng tiền trong ví bạn xoay chuyển từ đầy thành rỗng, từ đủ đầy đến thiếu thốn. Vợ bạn sẽ rất khó khăn, để xoay sở đủ tiền nuôi sống gia đình. Con bạn sẽ rất buồn, vì ba chúng bị tai nạn, và vì…không còn ai còn thời gian để chơi với chúng nó cả. Có thể đến lúc đó, bạn mới thấy được bảo hiểm tai nạn quan trọng đến nhường nào.
Đó là lí do tại sao bạn cần có bảo hiểm tai nạn ngay bây giờ. Thu nhập bạn không quá nhiều có lẽ không phải vấn đề quá quan trọng. Mức phí bảo hiểm tai nạn hiện nay khá linh hoạt. Thu nhập bạn bao nhiêu, bạn chọn gói bảo hiểm tai nạn cá nhân bấy nhiêu.
Nếu sợ quá thì cứ chiến đấu với nỗi sợ đó, rồi bạn cũng sẽ hết sợ. Giống như tai nạn xảy ra, bạn sợ mất tiền, hãy mua bảo hiểm tai nạn, bạn sẽ giữ lại toàn bộ số tiền có thể mất đi đó.
Bạn có thể tham khảo bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI tại: https://smartbuddy.vn/san-pham/bao-hiem-tai-nan-ca-nhan

Bảo hiểm tài sản

30 tuổi, cũng đã đến thời điểm bạn mua được nhà, mua được ô tô và sở hữu các tài sản mà bạn đã mơ ước từ hồi còn ngồi trên ghế giảng đường.
Bạn mua thì bạn phải sử dụng chứ. Nhưng việc sử dụng lại đi kèm với những rủi ro không mong muốn tí nào. Ô tô của bạn có thể bị tai nạn, nhẹ thì xước, bể kính, nặng thì nát hết xe. Nhà của bạn có thể bị cháy, bị nổ bởi nhiều lí do không ngờ. Vợ bạn nhiều việc quá nên có thể quên mất bàn ủi chưa được tắt, con bạn trong thời dậy thì cũng có thể làm nhiều trò điên rồ khiến nhà bị nổ bất kì lúc nào…
30 tuổi, cũng đã đến thời điểm bạn mua được nhà, mua được ô tô và sở hữu các tài sản mà bạn đã mơ ước từ hồi còn ngồi trên ghế giảng đường.
Ai dám chắc được từ đây suốt đời, những tài sản của bạn vẫn còn nguyên như mới. Bạn muốn xe của mình hạn chế được những rủi ro không đáng, đó là lí do tại sao bạn cần mua bảo hiểm cho chúng.
À điều quan trọng là, bảo hiểm sẽ không bảo vệ xe bạn tránh khỏi tai nạn hoàn toàn đâu. Tai nạn thì vẫn sẽ xảy ra thôi. Nhưng bảo hiểm sẽ giúp bạn khôi phục chiếc xe về nguyên trạng thái ban đầu, nhiều nhất có thể, nếu biết được tai nạn ấy không phải do bạn cố tình gây ra. Do vậy, vẫn cứ phải lái xe cẩn thận nhé.
Tham khảo bảo hiểm xe ô tô PVI tại: https://smartbuddy.vn/san-pham/bao-hiem-xe
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như: