Thủ tục mua bảo hiểm tai nạn lao động gồm những gì?

Bảo hiểm tai nạn lao động là gì?

Bảo hiểm tai nạn lao động là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, mang tính chất bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ tài chính cho người lao động trong quá trình làm việc tại các công trường xây dựng, nhà máy, xí nghiệp… trước những rủi ro bất ngờ có thể xảy đến.
Người sử dụng lao động có thể mua bảo hiểm tai nạn cá nhân lao động cho người lao động thông qua các công ty bảo hiểm hoặc đóng phí bảo hiểm xã hội của nhà nước.
Đối với các công ty xây dựng công trình thì bảo hiểm tai nạn lao động hay bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là loại hình bảo hiểm bắt buộc chủ đầu tư phải tham gia cho người lao động, công nhân.
Thủ tục mua bảo hiểm tai nạn lao động gồm những gì? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Bảo hiểm tai nạn lao động sẽ là vị cứu cánh cho người lao động khi gặp phải sự cố nơi làm việc. Các khoản phí nằm viện để chữa trị, tài chính gia đình trong những tháng không làm nên thu nhập sẽ đượcbảo hiểm tai nạn lao động bồi thường quyền lợi thỏa  đáng. Đồng thời, với gói bảo hiểm này, người sử dụng lao động cũng sẽ không phải lo lắng về những vụ kiện tụng của người lao động khi có bất kỳ sự kiện bảo hiểm xảy ra, nhất là không phải chi thêm tiền cho những vụ việc này.
Nhìn theo hướng tích cực, sản phẩm bảo hiểm tai nạn lao động đều mang về lợi ích cho cả hai bên – người sử dụng lao động và người lao động. Riêng đối tượng người lao động, họ sẽ luôn an tâm, tận tụy và tạo ra nhiều kết quả chất lượng trong công việc hơn.

Thủ tục mua  bảo hiểm tai nạn lao động gồm những gì?

Hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm, các đơn vị kinh doanh bảo hiểm trung gian đưa ra đa dạng các hình thức đăng ký và thủ tục mua sản phẩm bảo hiểm tai nạn lao động khá đơn giản. Sau khi thực hiện theo các bước hướng dẫn, khách hàng chỉ cần ở nhà nhận giấy chứng nhận qua đường bưu điện hay thư điện tử, đồng nghĩa hoàn tất quá trình mua bảo hiểm và chỉ chờ có sự kiện bảo hiểm xảy ra thì được bồi thường quyền lợi.
Sau khi đọc kỹ những quy tắc, điều khoản về sản phẩm bảo hiểm, khách hàng sẽ có những lựa chọn hình thức mua bảo hiểm tai nạn lao động phổ biến như sau:

Mua qua email và nhận kết quả tại nhà

Thủ tục mua bảo hiểm tai nạn lao động gồm những gì? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
 • Bước 1: Khách hàng tải mẫu đăng ký tham gia bảo hiểm trực tiếp tại website công ty bảo hiểm cung cấp
 • Bước 2: Gửi mẫu đăng ký tham gia bảo hiểm vào hộp thư email của công ty
 • Bước 3: Gọi vào hotline công ty để xác nhận đã gửi yêu cầu
 • Bước 4Dựa vào thông tin trong Mẫu danh sách để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm tai nạn và chuyển giấy chứng nhận đến địa điểm của khách hàng. Khách hàng có thể đóng phí bảo hiểm bằng chuyển khoản vào Tài khoản của công ty hoặc đóng tiền trực tiếp cho nhân viên khi nhận chứng nhận bảo hiểm.

Mua trực tuyến tại website công ty bảo hiểm hoặc đơn vị kinh doanh trung gian và nhận kết quả qua thư điện tử

 • Bước 1: Khách hàng truy cập trực tiếp vào đường link đăng ký mua gói bảo hiểm tai nạn lao độngtrực tuyến tại website công ty bảo hiểm hoặc đơn vị kinh doanh trung gian
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo các ô yêu cầu
 • Bước 3: Xác nhận thông tin và thanh toán phí bảo hiểm bằng cách chuyển khoản
 • Bước 4: Nhận thông báo kết quả và giấy chứng nhận bảo hiểm qua hộp thư điện tử

Mua trực tiếp tại đại lý, văn phòng công ty bảo hiểm và nhận kết quả trực tiếp hoặc tại nhà.

Đây là cách an toàn nhất cho khách hàng khi thực hiện các thủ tục mua bảo hiểm tai nạn lao động cho công nhân, người lao động. Thủ tục nhanh gọn, xác định được tiền đưa đúng nơi và nhận được sự hỗ trợ tư vấn tức thì từ các nhân viên trực văn phòng bảo hiểm.
Khách hàng cần mang theo chứng minh thư/hộ chiếu để xác nhận thông tin bản thân và chỉ cần thực hiện theo những yêu cầu bên công ty bảo hiểm là đã có thể sở hữu sản phẩm bảo hiểm tai nạn lao động.
Thủ tục mua bảo hiểm tai nạn lao động gồm những gì? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Trên đây là khái niệm và các thủ tục mua bảo hiểm tai nạn lao động được SmartBuddy Việt Nam cập nhật mới nhất dành cho khách hàng tham khảo.
SmartBuddy.vn – một trong những kênh thông tin về tài chính, tín dụng và bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.
XEM NGAY SẢN PHẨM RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

SmartBuddy Vietnam

Bảo hiểm tai nạn lao động là gì? Những chú ý khi mua BHTNLD

Bảo hiểm tai nạn lao động là gì?

Bảo hiểm tai nạn lao động là sản phẩm bảo hiểm mang tính chất bảo vệ người lao động trước những rủi ro thương tật hay tai nạn có thể xảy ra nơi họ đang làm việc.
Hợp đồng bảo hiểm tai nạn lao động bảo vệ cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Bởi vì loại hình bảo hiểm nào sẽ hỗ trợ chi trả phí điều trị và nằm viện, thay thế tiền lương để người lao đồng có thể an tâm trong quá trình làm việc, bảo vệ nguồn tài chính khi mất đi khả năng thu nhập và nhất là họ không kiện người sử dụng lao động về những tai nạn, sơ xuất trong quá trình lao động.
Hầu hết các công ty trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp đều bắt buộc phải tham gia bảo hiểm tai nạn lao động cho người lao động, công nhân.
Có hai cách tham gia bảo hiểm tai nạn lao động cho người lao động như sau:
 • Người sử dụng lao động phải đóng 1% trên quỹ tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của người lao động để hình thành Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
 • Người sử dụng lao động mua các gói bảo hiểm tai nạn lao động từ các công ty bảo hiểm cho công nhân, người lao động. Các gói bảo hiểm tai nạn lao động thường do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn lao động tại các công ty bảo hiểm

Bảo hiểm tai nạn lao động là gì? những chú ý khi mua BHTNLD Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Vì tính chất mua bảo hiểm cho người lao động thuộc các tổ chức theo số lượng không nhỏ, nên trước khi tham gia bất kỳ gói bảo hiểm tai nạn lao động nào từ các công ty bảo hiểm hiện có trên thị trường Việt Nam, bên mua cần tham khảo kỹ những lưu ý như sau:

Phạm vi bảo hiểm và loại trừ bảo hiểm

Đây là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của công nhân, người lao động. Tổ chức cần xem xét kỹ lượng về phạm vi bảo hiểm, các điều khoản loại trừ của hợp đồng bảo hiểm tai nạn lao động, để tránh trường hợp người lao động không nhận được bồi thường quyền lợi thỏa đáng khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Mức đóng phí

Phí bảo hiểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của tổ chức bạn đang làm việc. Tuy nhiên, vì quyền lợi của người lao động, bạn nên cân nhắc các mức phí đóng bảo hiểm phù hợp, đừng vì tham sản phẩm giá rẻ mà người lao động sẽ chịu thiệt thòi nhiều khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Bởi vì đi kèm đó sẽ là những vụ khởi kiện không đáng có giữa người lao động và bên sử dụng lao động, tổ chức của bạn sẽ lại mất thời gian và tiền của nhiều hơn những vụ kiện tụng này.
Bảo hiểm tai nạn lao động là gì? những chú ý khi mua BHTNLD Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet

Mua theo nhóm

Hình thức mua nhóm sẽ giúp tổ chức tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bởi hầu hết các công ty bảo hiểm hiện nay đều khuyến khích các tổ chức mua bảo hiểm tai nạn lao động theo nhóm, số lượng lớn, thời hạn bảo hiểm lâu dài, nên các đơn vị kinh doanh bảo hiểm này thường đưa ra mức giá khá ưu đãi nhưng quyền lợi nhận về vẫn đầy đủ.

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Không chỉ dừng lại ở sản phẩm bảo hiểm tai nạn lao động, bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào bạn định tham gia đều cần chọn một đơn vị cung cấp uy tín, lâu đời. Điều này quyết định khá nhiều đến yếu tố bồi thường quyền lợi cho công nhân khi xảy ra sự kiện bảo hiểm hay các dịch vụ chăm sóc, tư vấn khi cần giải quyết thắc mắc cũng sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với các đơn vị kinh doanh bảo hiểm mới, năng lực tài chính kém.
Bảo hiểm tai nạn lao động là gì? những chú ý khi mua BHTNLD Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Trên đây là một số khái niệm về bảo hiểm tai nạn lao động và những lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn lao động tại các công ty bảo hiểm. SmartBuddy Việt Nam hy vọng khách hàng sẽ hài lòng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp.  
SmartBuddy.vn – một trong những đơn vị cung cấp tin tức về tài chính, tín dụng và bảo hiểm trực tuyếnhàng đầu tại Việt Nam.
XEM NGAY SẢN PHẨM RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

SmartBuddy Vietnam

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam không?

Tài chính vững mạnh

AIA là một tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới (xét về mặt vốn hóa thị trường) với năng lực tài chính vững mạnh.
Theo số liệu thống kê của hãng Bloomberg tính đến ngày 31/12/2018, tập đoàn AIA chính thức đánh dấu mốc 100 năm cống hiến và phát triển không ngừng. Bắt đầu từ một văn phòng đại lý bảo hiểm nhỏ tại Thượng Hải, ngày nay AIA đã có mặt trên thị trường châu Á – Thái Bình Dương, thành công khi niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hồng Kông. Tập đoàn AIA luôn tự tin là đơn vị đảm bảo an toàn tài chính cho khách hàng vững vàng trong suốt thời gian qua.
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam không? SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
AIA chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2000 với vốn điều lệ ban đầu là 3244 tỷ đồng. Hiện nay, công ty bảo hiểm AIA là một trong những đơn vị kinh doanh bảo hiểm top 5 thị trường Việt Nam được khách hàng tin chọn hàng đầu.

Đa dạng các dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam không? SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Các dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ AIA hướng đến đối tượng là doanh nghiệp và cá nhân như:
– Cá nhân:
 • An toàn tài chính
 • Bảo hiểm rủi ro do tai nạn
 • Đảm bảo tương lai học vấn cho con
 • Bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo
 • Kế hoạch hưu trí
 • Tiết kiệm và đầu tư
– Doanh nghiệp:
 • Phúc lợi nhân viên

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào dịch vụ chăm sóc khách hàng

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam không? SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Ngoài ra, Bảo hiểm nhân thọ AIA còn đi đầu thị trường khi ứng dụng công nghệ hiện đại vào dịch vụ chăm sóc khách hàng như:
 • iPOS: Toàn bộ quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ, ghi nhận thông tin về khách hàng, và nộp bộ hồ sơ yêu cầu bảo hiểm đều được thực hiện trên iPad một cách nhanh chóng, đơn giản, và dễ dàng
 • I-Service: Truy vấn trực tuyến thông tin về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Nest By AIA: Mô hình trung tâm dịch vụ khách hàng hiện đại, độc đáo và khác biệt
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam không? SmartBuddy Việt Nam
 • AIA Exchange: Lấy cảm hứng từ trung tâm tài chính New York, văn phòng “AIA Exchange” là một mô hình văn phòng hiện đại với không gian mở, thân thiện và đa chức năng
 • Tổng đại lý Nest: Tự hào là hình mẫu Văn phòng Tổng Đại Lý theo mô hình mới, nơi mang lại những trải nghiệm thú vị cho khách hàng

Quyền lợi bảo hiểm khác biệt và ưu việt

Khi khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ của AIA sẽ nhận về những quyền lợi bảo hiểm ưu việt như sau:
Quyền lợi bồi thường tăng gấp đôi đối với người được bảo hiểm tử vong do tai nạn
Quyền lợi được chi trả thêm hoặc tạm ứng trước từ quyền lợi khác để có tài chính điều trị bệnh ung thư.
Quyền lợi tăng thêm hoặc hưởng mức phí bảo hiểm thấp hơn đối với người được bảo hiểm không hút thuốc lá.
Được tăng số tiền bảo hiểm vào những dịp kỷ niệm như kết hôn, sinh con, sinh nhật… mà không cần chứng minh tài chính, sức khỏe, tùy vào một số dòng sản phẩm bảo hiểm.
Linh hoạt chuyển đổi giữa dòng sản phẩm ngắn hạn sang dài hạn hoặc mang tính chất tiết kiệm, đầu tư khác. Đồng thời, người tham gia bảo hiểm nhân thọ còn được thay đổi số tiền bảo hiểm, mức phí đóng, quyền lợi đáo hạn nếu có nhu cầu.
Trong thực tế, hiện nay chúng ta nhận thấy không ít tin đồn xấu về các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn trên thị trường Việt Nam, trong đó có AIA. Hầu hết các tin đồn thất thiệt này xuất phát từ sự tư vấn không trung thực của các tư vấn viên gian dối, muốn sinh lợi cho cá nhân hay bởi do chính khách hàng đã không tìm hiểu kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi tham gia, để đến khi sự kiện bảo hiểm xảy ra thì không nhận được sự bồi thường thỏa đáng từ công ty bảo hiểm. Vì thế, trước khi quyết định tham gia bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào cũng nên tính toán, xem xét và đọc kỹ lưỡng các điều khoản, quy tắc hợp đồng trước khi ký kết với công ty bảo hiểm nhân thọ. Bởi tất cả là quyền lợi và tài chính của khách hàng, càng thận trọng thì càng đảm bảo an toàn cho cá nhân.
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam không? SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Nhìn chung, Bảo hiểm nhân thọ AIA là đơn vị kinh doanh bảo hiểm đáng để khách hàng cân nhắc và chọn lựa để đầu tư tiết kiệm khi có một khoản tiền nhàn rỗi.
Trên đây là một số quan điểm về những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ của AIA mà SmartBuddy Việt Nam đã cập nhật để khách hàng có thêm tư liệu tham khảo.
SmartBuddy.vn – một trong những kênh thông tin về tài chính, tín dụng và bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.
ĐĂNG KÝ NGAY CHỈ VỚI 10 GIÂY

SmartBuddy Vietnam

Bảo hiểm tài sản là gì? Các loại bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm tài sản là gì?

Bảo hiểm tài sản là loại hình bảo hiểm phi nhân thọ, dành cho các đối tượng là tài sản như tiền, giấy tờ và vật thực có giá trị được bằng tiền, các quyền tài sản khác.
Bảo hiểm tài sản là gì? Các loại bảo hiểm tài sản vNguồn: Internet
Tham gia bảo hiểm tài sản giúp khách hàng an tâm hơn trong kinh doanh, làm việc và sinh hoạt trước những rủi ro có thể xảy đến bất ngờ đối với tài sản mình đang sở hữu.

Các loại bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm tài sản là gì? Các loại bảo hiểm tài sản vNguồn: Internet
Các loạibảo hiểm tài sảnĐối tượng bảo hiểmPhạm vi bảo hiểm
Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản
 • Tài sản cố định, vật kiến trúc như nhà cửa, kho tàng, văn phòng…
 • Hàng hóa lưu kho, nguyên vật liệu, tư liệu sản xuất… của các doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất, khách sạn, trung tâm thương mại…
Toàn bộ tổn thất xảy ra bất ngờ với tất cả tài sản đã được bảo hiểm bởi bất kỳ nguyên nhân nào không nằm trong các điều khoản loại trừ của hợp đồng bảo hiểm và vào bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn hợp đồng.
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
 • Nhà cửa, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo, không bao gồm giá trị đất đai, nền móng.
 • Máy móc thiết bị.
 • Hàng hóa lưu kho như: nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm, vật tư.
 • Tài sản khác.
Tổn thất do cháy nổ bất ngờ xảy ra đối với các tài sản được bảo hiểm theo danh mục tài sản đã kê khai.
Bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệtTài sản tại các xí nghiệp sản xuất, trung tâm thương mại, khách sạn, dịch vụ, bao gồm: nhà cửa, trụ sở, văn phòng làm việc, máy móc, trang thiết bị, nguyên vật liệu, vật tư hàng hóa, kho hàng…Bồi thường bảo hiểm tài sản đối với:
 • Các rủi ro có thể lựa chọn: Cháy (A); Nổ (B); Máy bay rơi (C); Gây rối, đình công, công nhân bế xưởng (D); Hành động ác ý (E); Động đất, núi lửa phun (F); Giông bão (G); Giông bão, lụt (H); Thiệt hại do nước thoát ra từ các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước (I); Đâm va do xe cơ giới hay động vật (J).
 • Các rủi ro chính : cháy, sét, nổ.
 • Các rủi ro phụ: đình công, động đất, giông bão, lũ lụt, bế xưởng, hành động ác ý, đâm đụng, va chạm, nổ nồi hơi và hoặc các thiết bị bình chứa hơi đốt, rò rỉ nước từ hệ thống Sprinkler…
Bảo hiểm hỏa hoạn nhà tư nhân
 • Bảo hiểm ngôi nhà gồm: tài sản cố định, vật kiến trúc
 • Bảo hiểm bên trong ngôi nhà: tài sản được lắp đặt cố định và không cố định
Tất cả thiệt hại do các nguyên nhân như cháy, nổ, sét đánh, thiệt hại do nước, tiền cho thuê nhà bị thất thu do thiệt hại được bảo hiểm, các chi phí pháp lý… đều được bồi thường thỏa đáng.
Bảo hiểm gián đoạn kinh doanhLợi nhuận bị mất đi do hoạt động kinh doanh của người được bảo hiểm bị gián đoạnKhi hoạt động kinh doanh bị đình trệ, cản trở hoặc bị ảnh hưởng do sự cố tổn thất tài sản tại cơ sở kinh doanh, người được bảo hiểm sẽ được bồi thường lợi nhuận kinh doanh và chi phí cố định mà người được bảo hiểm phải chi trả trong thời gian này, trừ đi các khoản lỗ.
Bảo hiểm mọi rủi ro văn phòng
 • Tòa nhà
 • Các tài sản văn phòng
 • Tài sản cố định
 • Bảo hiểm đối với tài sản được đặt trong văn phòng hoặc được di dời tạm thời trong phạm vi lãnh thổ khi có tổn thất hoặc thiệt hại bất ngờ
 • Chi phí sửa chữa ngôi nhà và các phần hư hỏng
 • Chi phí hợp lệ theo đúng thủ tục

Ngoài ra, còn có các loại bảo hiểm tài sản khác như:
 • Bảo hiểm tiền
 • Bảo hiểm trộm cướp
 • Bảo hiểm lòng trung thành
 • Bảo hiểm rủi ro công nghiệp…
Bảo hiểm tài sản là gì? Các loại bảo hiểm tài sản vNguồn: Internet
Hiện nay không ít các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đang cung cấp các gói bảo hiểm tài sản, đặc biệt là bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng sản phẩm bảo hiểm tài sản khác nhau của cá nhân và tổ chức mà sẽ có sự lựa chọn và mua bảo hiểm tài sản phù hợp.
Để tìm mua các gói bảo hiểm này, khách hàng có thể tra cứu thông tin trên google hoặc chính website của một số công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín, chất lượng như: PVI, Bảo Việt phi nhân thọ, Bảo Minh, Generali, PTI…
Trên đây là một số khái niệm bảo hiểm tài sản là gì? các loại bảo hiểm tài sản đang được cung cấp trên thị trường. Với những thông tin này, SmartBuddy Việt Nam hy vọng khách hàng sẽ hài lòng và trang bị thêm cho mình kiến thức cần thiết để đưa ra quyết định chọn lựa sản phẩm bảo hiểm tài sản cho cá nhân hay đơn vị kinh doanh mình đang làm việc.
SmartBuddy.vn – Một trong những kênh thông tin về tài chính, tín dụng và bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.


SmartBuddy Vietnam