“Cầm lái” đi tìm hiểu về bảo hiểm xe

Bảo hiểm xe là gì?

Bảo hiểm xe chính là dịch vụ bảo vệ, bồi thường những thiệt hại của xe bạn hoặc do xe bạn gây ra cho bên thứ 3 khi xảy ra các vụ tai nạn. Các loại xe hơi, xe máy bên cạnh sự tiện lợi, là phương tiện di chuyển hằng ngày của mọi người dân cả nước, còn là những mối hiểm nguy khó lường nhất.
Bảo hiểm xe SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Vào tháng 9, chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Nguyễn Trọng Thái cho biết: số người chết do tai nạn giao thông đã lên đến trên 6.000 người, với hơn 13.000 vụ tai nạn giao thông. Đây là một con số cực kì lớn, chẳng những chỉ về sự mất mát về mặt thể chất, mà còn là về tinh thần của những người can dự. Con số này cũng đã thể hiện được một điều chính là khả năng bạn hoặc chiếc xe của mình gặp những vấn đề không may khi tham gia giao thông cao hơn bạn nghĩ, bởi lẽ mỗi ngày đều phải ra đường đi học đi làm, bạn chẳng thể nào biết trước được điều gì sẽ xảy ra cả. Việc đầu tư cho bảo hiểm xe cũng đồng thời chính là đầu tư cho sự an toàn của bản thân mình!
Đó cũng chính là lí do vì sao Nhà Nước luôn yêu cầu mỗi người dân điều khiển phương tiện giao thông đều cần phải có bảo hiểm dân sự bắt buộc và được kiểm tra thường xuyên, kĩ càng. Thế nhưng vậy vẫn là chưa đủ, bạn tuyệt đối không nên nhắm mắt cho qua những bảo hiểm tự nguyện, bảo vệ cho những tai nạn có khả năng cao không kém!

Nhận dạng từng loại bảo hiểm xe

♦ Các loại bảo hiểm dành cho Xe máy bao gồmBảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm tự nguyện.
1.  Bảo hiểm trách nhiệm dân sự:
 • Bắt buộc, tập trung vào những thiệt hại về sức khỏe, tính mạng, vật chất của bên thứ 3 bị gây tai nạn.
 • Trường hợp chủ xe gây tai nạn bệnh nặng hoặc thương vong, bảo hiểm sẽ đền bù trực tiếp.
 • Nếu chỉ có bên thứ 3 thiệt hại, bảo hiểm sẽ đền bù lại số tiền chủ xe đã bồi thường.
2. Bảo hiểm tự nguyện:
 • Áp dụng khi xe xảy ra những tai nạn không may như cướp, mất, cháy nổ, thiên tai.
 Các loại bảo hiểm xe ô tô gồm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vật chất xe ô tô. bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và lái phụ xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe và hàng hóa vận chuyển trên xe.
1.  Bảo hiểm dân sự ô tô: giống với của xe máy.
 • Bổi thường những thiệt hại vật chất của xe do những tác động bên ngoài gây ra không thể tránh khỏi: va chạm, cháy nổ, lật,… hoặc thiên tai như động đất, sóng thần,…
 • Một số nơi sẽ có thêm gói bảo hiểm mất cắp bộ phận xe, bảo hiểm thủy kích.
3. Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và phụ lái:
 • Đền bù cho những thiệt hại liên quan đến sức khỏe, tính mạng của phụ lái và người ngồi trên xe từ lúc bước lên xe đến lúc xuống xe.
4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe và hàng hóa vận chuyển trên xe:
 • Được bồi thường khi hàng bị tổn thất, mất mát theo hợp đồng với chủ hàng.
 • Cung cấp chi phí nhằm giảm nhẹ tổn thất cho hàng hóa trong quá trình nâng dỡ, bảo quản, lưu kho.
Đăng ký bảo hiểm xe SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Bởi vì chẳng phải các vụ tai nạn nghiêm trọng, mà chính là những va chạm nhỏ, những tác động bên ngoài như bị lấy đồ, bị trộm xe mới chính là những điều gần gũi và hiểm nguy với các bạn hơn cả, vậy nên Nhà Nước luôn khuyến khích người dân cần phải tự trang bị cho mình những bảo hiểm tự nguyệnbên cạnh bảo hiểm bắt buộc. Đã bỏ một số tiền không nhỏ để mua xe thì thêm một chút để bảo vệ cho chiếc xe của mình, làm yên tâm bản thân cũng như để phòng cho những rủi ro sau này là điều bất kì người lái xe nào cũng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng!

Những giấy tờ cần thiết khi tham gia bảo hiểm xe

Khi đi đăng kí bảo hiểm xe dù là bắt buộc hay tự nguyện vẫn có những giấy tờ bạn cần phải mang theo bao gồm chứng minh thư, và giấy đăng kí xe, tất cả những giấy tờ có thể cung cấp thông tin cá nhân về bạn cũng như chiếc xe mình muốn đăng kí.
Thủ tục bảo hiểm xe SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Ngoài ra, đừng quên kiểm tra kĩ các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm. Trong hợp đồng bên cạnh những thông tin về thông tin cá nhân và quyền lợi, số tiền đền bù thì bạn hãy tập trung chú ý nhất vào điều khoản bảo hiểm và điều khoản loại trừ của bảo hiểm, để nếu cảm thấy không ổn cả hai bên có thể bàn bạc và chỉnh sửa ngay lúc đó.
Và vì mỗi hợp đồng bảo hiểm xe thường chỉ có thời hạn 1 năm, nên bạn có thể hoàn toàn thay đổi công ty, dịch vụ bảo hiểm sau đó nếu cảm thấy quá trình làm việc giữa bản thân và công ty hiện tại không phù hợp. Hãy lưu ý để đảm bảo được trọn vẹn nhất các lợi ích cho mình nha!

Bảo hiểm ô tô loại nào tốt? 

Nền tảng thương mại điện tử của SmartBuddy sẽ giúp bạn so sánh các gói bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay với thao tác cực nhanh chóng và tiện lợi.
Thông qua website, người dùng có thể tìm kiếm những sản phẩm bảo hiểm xe gồm 2 gói cơ bản là bảo hiểm dân sự xe ô tô và bảo hiểm vật chất xe ô tô, bên cạnh đó chính là dịch vụ tái tục bảo hiểm (làm mới bảo hiểm).
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

4 Điều quan trọng cần phải biết về bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ ô tô. Đây là một loại bảo hiểm tự nguyện, mà theo đó, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp xe ô tô gặp phải những rủi ro liên quan đến những tai nạn bất ngờ như va đập, hỏa hoạn, cháy nổ, thiên tai, bị vật thể bên ngoài tác động làm hư hỏng,….
Bảo hiểm vật chất ô tô hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ ô tô Smartbuddy Việt Nam
Quy định về thủ tục bồi hoàn và chi phí bồi hoàn với mỗi công ty bảo hiểm là khác nhau. Ví dụ như tại PVI, ngoài số tiền bồi thường, công ty còn thanh toán cho chủ xe những chi phí cần thiết để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của Bảo hiểm PVI khi xảy ra tai nạn, tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm, bao gồm:  Chi phí bảo vệ hiện trường, ngăn ngừa tổn thất có thể phát sinh thêm. Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất.

Trường hợp không chi trả bảo hiểm vật chất ô tô

Chủ xe sẽ không được chi trả bảo hiểm trong các trường hợp sau:  
 • Tài xế lái xe gây ra tai nạn khi được kiểm tra có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép hoặc có sử dụng các chất kích thích, hàng cấm trong lúc gây ra tai nạn.
 • Vận chuyển hàng hóa trái phép, không tuân theo những quy định về kiểm xếp-dỡ hàng.
 • Lái xe chở quá số người quy định hoặc chở >20% trọng tải theo quy định
 • Tài xế không có giấy phép lái xe hợp lệ tại thời điểm gây ra tai nạn, ví dụ như chủ xe không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ hoặc có nhưng không hợp lệ cũng không được nhận bồi thường từ bảo hiểm.
 • Xe có những hành vi trái luật giao thông như tham gia giao thông vào ban đêm không bật đèn chiếu sáng, xe chạy vào khu vực cấm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều,…
 • Xe bị mất cắp trong thời gian đang nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam (ngoại trừ có những thỏa thuận khác với công ty bảo hiểm trong quá trình làm hợp đồng).
 • Những vật chất được xét là đến từ hậu quả gián tiếp như: hàng hóa đem theo trên xe bị hư hỏng khi bị tai nạn.
Quy định về thủ tục bồi hoàn và chi phí bồi hoàn với mỗi công ty bảo hiểm là khác nhau Smartbuddy Việt Nam
 • Mọi rủi ro khi xe được sử dụng để tập lái, chạy thử hoặc đua xe (bất hợp pháp hoặc hợp pháp) sau khi sửa chữa cũng không được tính vào diện bồi thường bảo hiểm.
 • Xe bị tắt máy khi vào vùng bị ngập, nhưng chủ xe lại cố gắng đề máy gây thiệt hại nặng hơn cho bộ phận máy xe cũng không được nhận bảo hiểm (đối với những gói bảo hiểm có hỗ trợ bảo hiểm thủy kích)
 • Bị mất cắp các bộ phận xe như gương, bánh xe,… cũng sẽ không được bảo hiểm vật chất bồi thường, thay vào đó, bảo hiểm mất cắp bộ phận xe ô tô sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại đó.
 • Tổn thất do những hao mòn tự nhiên trong quá trình hoạt động của xe.

Những dịch vụ quan trọng cần lưu ý trước khi chọn mua bảo hiểm

Khi lựa chọn mua bảo hiểm vật chất ô tô của bất kỳ hãng bảo hiểm nào, bạn nên cân nhắc những lưu ý dưới đây để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.
 • Đầu tiên là đường dây nóng hỗ trợ những tình huống khẩn cấp xảy ra (24/24). Khi xảy ra tai nạn, thời gian cho phép bạn giữ nguyên hiện trường không nhiều, do vậy bạn cần có một đường dây nóng đảm bảo bạn có thể liên lạc được với nhân viên bảo hiểm xuống chụp lại hiện trường của vụ tai nạn.
Khi lựa chọn mua bảo hiểm vật chất ô tô của bất kỳ hãng bảo hiểm nào, bạn nên cân nhắc những lưu ý dưới đây để bảo vệ quyền lợi cho chính mình Smartbuddy Việt Nam
 • Bạn cũng nên tìm hiểu những chính sách của công ty bảo hiểm về dịch vụ cứu hộ giao thông hoặc tìm hiểu những dịch vụ cứu hộ miễn phí trên toàn quốc đề phòng bạn sẽ không phải loay hoay sửa xe giữa đêm khuya.
 • Chi phí khấu hao khi sửa chữa và thay thế các phụ tùng.
 • Những quy định về bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mất cắp bộ phận xe.

Làm thế nào để nhận được bồi hoàn từ công ty bảo hiểm

Đối với những va chạm nhẹ (móp, xước): Bạn sẽ được bồi hoàn 100% chi phí khi bạn mang xe đến giám định thiệt hại tại các gara, hãng xe nếu có các chi nhánh bảo hiểm của bạn gần đấy.
Làm thế nào nhận bồi thường từ bảo hiểm Smartbuddy Việt Nam
♦ Đối với những va chạm lớn:Điều đầu tiên bạn cần làm là giữ nguyên vẹn hiện trường nhiều và tốt nhất có thể. Sau đó gọi ngay số hotline để thông báo cho công ty bảo hiểm về tình trạng của bạn và yêu cầu phía bảo hiểm điều nhân viên xuống để chụp ảnh, giám định hiện trường. Trong trường hợp nơi xảy ra tai nạn quá xa các chi nhánh bảo hiểm thì bạn có thể chụp lại hiện trường rõ nhất có thể và xin xác nhận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại đấy. Sau đó bạn mang xe đi giám định và sửa chữa để nhận lại 100% giá trị bảo hiểm.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô tại SmartBuddy

Hợp tác cùng công ty bảo hiểm PVI, SmartBuddy đã cho ra đời nền tảng so sánh bảo hiểm online với thao tác cực nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về gói bảo hiểm xe ô tô hoặc các gói bảo hiểm dành cho ô tô khác tại SmartBuddy.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Bảo hiểm chi trả thế nào khi bị tai nạn giao thông

Bảo hiểm TNDS là gì?

Bảo hiểm TNDSlà một trong những loại hình bắt buộc không chỉ riêng với chủ xe ô tô tại Việt Nam, mà còn được tất cả quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới áp dụng. Khi tham giabảo hiểm TNDS, chủ xe ô tô sẽ tham gia vào một quỹ chung, phục vụ theo nguyên tắc “Lấy của số đông bù cho số ít kém may mắn”.
Khi xảy ra tai nạn giao thông, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bên thứ ba, là những người bị thiệt hại về thân thể, tính mạng, tài sản do xe ô tô gây ra. Ngoài ra, phạm vi củabảo hiểm TNDScòn bao gồm các thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe ô tô gây ra.
Tuy nhiên,bảo hiểm TNDSkhông chi trả theo sự dàn xếp của 2 bên, mà cần có sự phân rõ trách nhiệm ai là bên có lỗi để bảo hiểm bên nào sẽ đứng ra chi trả. Và cơ quan thực hiện công việc trên là cảnh sát giao thông, đồng thời công ty bảo hiểm cũng dựa trên quyết định của CSGT để quyết định số tiền được chi trả.
Bảo hiểm chi trả thế nào khi bị tai nạn giao thông Smartbuddy Việt Nam
Mức phí tham giabảo hiểm TNDScũng được quyết định bởi Bộ tài chính thông qua thông tư 22/2016/TT-BTC ban hành ngày 16/02/2016. Ngoài mức phí, thông tư này cũng quy định mức độ chi trả tiền bồi thường khi có các thiệt hại về người. Theo điều 9 trong thông tư trên, mức trách nhiệm bảo hiểm được quy định như sau:
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe ô tô gây ra tối đa 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe ô tô tương tự (kể cả xe ô tô dùng cho người tàn tật) gây ra tối đa 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc máy kéo) gây ra tối đa 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tôlại ở phương diện ngược lại so vớibảo hiểm TNDS.Bảo hiểm vật chất xe ô tôlà một loại hình bảo hiểm tự nguyện, chủ xe ô tô được khuyến khích tham gia như một cách bảo vệ chính mình khi có những thiệt hại do tai nạn giao thông.
Trước tình hình giao thông ngày một phức tạp, ngày càng có nhiều chủ xe ô tô tham gia loại hình bảo hiểm này. Khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô, tùy thuộc sản phẩm mà chủ xe sẽ được bồi thường khi có tai nạn giao thông, khi bị mất cắp hoặc hư hỏng do thủy kích hay thiên tai bất khả kháng.
Bảo hiểm chi trả thế nào khi bị tai nạn giao thông Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Vì tính chất tự nguyện mà mức phí khi tham giabảo hiểm vật chất xe ô tôđược các công ty bảo hiểm quy định riêng, và là yếu tố cạnh tranh giữa các đơn vị bảo hiểm với nhau. Ngoài ra, sản phẩm này cũng phụ thuộc vào lịch sử lái xe và bồi thường trước đây, mà được công ty bảo hiểm điều chỉnh mức phí bảo hiểm qua những lần gia hạn tiếp theo, để đảm bảo lợi ích của mình.
Phạm vibảo hiểm vật chất xe ô tôkhá lớn, có thể lên tới 100% trị giá xe ô tô được định giá bởi công ty bảo hiểm, trong các trường hợp tổn thất toàn bộ và vĩnh viễn. Ngoài ra, tùy công ty bảo hiểm mà có các quy định về miễn thường khác nhau.
Bên cạnhbảo hiểm vật chất xe ô tô, hầu hết các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung ứng sản phẩm này đều có thêm các sản phẩm bảo hiểm đi kèm để bảo vệ hành khách cũng như lái xe khi có các ảnh hưởng về thân thể và tính mạng trong tai nạn giao thông.

Điều khoản loại trừ bảo hiểm

Dù hai loạibảo hiểm xe ô tôhướng đến hai đối tượng được bảo vệ khác nhau, nhưng tựu chung vẫn có các điều khoản loại trừ bảo hiểm tương tự nhau. Vớibảo hiểm TNDS, theo điều 13 Nghị định 103/2008/NĐ-CP, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không bồi thường thiệt hại với các trường hợp sau:
 • Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe, hoặc của người bị thiệt hại.
 • Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe ô tô.
 • Lái xe không có Giấy phép lái xe hoặc Giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe ô tô bắt buộc phải có Giấy phép lái xe.
 • Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp như: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.
 • Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.
 • Chiến tranh, khủng bố, động đất.
 • Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.
Bảo hiểm chi trả thế nào khi bị tai nạn giao thông Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Bảo hiểm vật chất xe ô tôsẽ tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà có các điều khoản loại trừ khác nhau. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, các trường hợp loại trừ chung có thể kể ra như sau:
 • Lái xe gây tai nạn khi không có bằng lái xe hoặc bằng lái xe không hợp lệ, cố ý gây tai nạn, dùng các chất kích thích như rượu bia, ma túy, điều khiển xe đi vào đường ngược chiều, đường cấm, chờ hàng hóa cấm hoặc quá tải, xe không có đăng kiểm và giấy chứng nhận bảo vệ môi trường
 • Lái xe gây tai nạn do vi phạm luật giao thông đường bộ
 • xe ô tô thiệt hại do khủng bố hoặc chiến tranh
 • Thiệt hại đến từ những hao mòn và tổn thất tự nhiên trong quá trình sử dụng. Ví dụ lốp xe bị hỏng không do tai nạn, do hao hụt các dung dịch bôi trơn làm mát mà không được chăm sóc bảo dưỡng tốt.
 • Tai nạn bên ngoài lãnh thổ Việt Nam (trừ khi có thỏa thuận riêng)
 • Thiệt hại gián tiếp như giảm giá trị thương mại, ngưng sản xuất kinh doanh.

Đã ký hợp đồng bảo hiểm nhưng đổi ý có được không?

Thời gian cân nhắc trong hợp đồng bảo hiểm

Thời gian cân nhắc bảo hiểm nhân thọ chính là khoảng thời gian tính từ thời điểm bên mua bảo hiểm nhận được hợp đồng bảo hiểm đến 21 ngày sau đó, đây được xem là thời gian dùng thử sản phẩm bảo hiểm, khách hàng được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi như hợp đồng chính thức và có quyền:
 • Thay đổi, bổ sung quyền lợi hợp đồng bảo hiểm
 • Tăng hoặc giảm mệnh giá hợp đồng bảo hiểm
 • Chấm dứt hợp đồng bảo hiểm nếu cảm thấy chưa phù hợp
Đã ký hợp đồng bảo hiểm nhưng đổi ý có được không? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Trong thời gian 21 ngày này, mọi thay đổi của khách hàng đều không ảnh hưởng gì đến tài chính và quyền lợi của khách hàng. Nếu khách hàng chấm dứt hợp đồng vẫn sẽ nhận lại số tiền ban đầu đã đăng ký tham gia sau khi đã trừ đi các khoản phí phát sinh như chi phí kiểm tra y tế. Nhưng nếu sau 21 ngày dùng thử, khách hàng vẫn không có sự thay đổi nào, mặc nhiên hợp đồng đã hợp lệ, khách hàng có chấm dứt hợp động sau những ngày này sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền tham gia và quyền lợi theo như thỏa thuận ban đầu có ghi trong hợp đồng bảo hiểm.
Vì thế, hầu hết các công ty bảo hiểm đều cho phép khách hàng đã ký hợp đồng bảo hiểm vẫn có thể đổi ý định trong vòng 21 ngày dùng thử theo quy định chung.

Cần làm gì trong thời gian cân nhắc hợp đồng bảo hiểm

 • Kiểm tra lại tất cả những điều khoản, quy tắc và điều kiện hợp đồng

Với 21 ngày vàng này, bạn có thêm thời gian khá rộng để cân nhắc và xem xét lại tất cả những điều khoản, quy tắc của hợp đồng bảo hiểm. Quan trọng hơn hết là các mục loại trừ được bồi thường quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm xảy đến để bản thân tránh và bảo vệ quyền lợi người được bảo hiểm tốt hơn. Một trong những yếu tố khiến khách hàng bị từ chối bồi thường quyền lợi thỏa đáng chính là không biết mình thuộc vào các điều khoản loại trừ của hợp đồng, đóng phí trễ hạn, chấm dứt hợp đồng trước 2 năm hoặc trước thời hạn hợp đồng…
Đã ký hợp đồng bảo hiểm nhưng đổi ý có được không? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Có thể thời điểm ký hợp đồng bạn chưa thật sự hiểu rõ mọi vấn đề nhưng đến khi xem lại các điều khoản trong hợp đồng bạn mới thật sự có thắc mắc và cần sửa đổi bổ sung cho phù hợp. Tất nhiên trong quá trình tìm hiểu, bạn được nhân viên tư vấn mọi thứ thật chi tiết, nhưng không ai bảo vệ mình tốt hơn chính bản thân mình. Hãy đọc kỹ lại bản hợp đồng một lần nữa để đảm bảo quyền lợi của cá nhân và gia đình được tốt nhất.
Ngoài ra, các yếu tố về lãi suất tiết kiệm, thời gian bồi hoàn khi đến hạn thanh lý hợp đồng, thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ, phí bảo hiểm định kỳ, quyền lợi được đền bù khi có sự kiện bảo hiểm… cũng rất quan trọng và cần được xem xét sao cho phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của cá nhân và gia đình bạn.
 • Kiểm tra thông tin đã kê khai trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:

Một số khách hàng chỉ muốn nhanh chóng nhận được hợp đồng bảo hiểm đã bất chấp kê khai qua loa thông tin cá nhân theo yêu cầu của nhân viên tư vấn. Tuy nhiên, để bảo vệ bản thân nhận được sự bồi thường thích đáng, không bị công ty bảo hiểm đơn phương chấm dứt hợp đồng, không bồi thường quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm xảy đến, khách hàng nên kiểm tra lại một lần nữa về thông tin mình đã cung cấp trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, kê khai trung thực các thông tin về tình trạng sức khỏe của bản thân trước khi tham gia bảo hiểm. Đặc biệt, chữ ký trên hợp đồng bảo hiểm chỉ nên dùng duy nhất một chữ ký để đến khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng có thể dễ dàng nhận lại số tiền mình đã tích lũy qua nhiều năm.
 • Nghiên cứu về luật bảo hiểm để đảm bảo được bảo hộ khi có sự kiện tranh chấp xảy ra:

Không ít những vụ tranh chấp bảo hiểm xảy đến giữa bên mua và bên bán bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn là người thận trọng, việc tìm hiểu thêm về luật bảo hiểm cũng là một cách hữu hiệu để bảo vệ chính mình khi có sự kiện tranh chấp xảy ra. Vì dù gì bạn cũng chỉ là một cá nhân đơn lẻ mua bảo hiểm nhân thọ sẽ bị yếu thế hơn so với cả một công ty bảo hiểm to lớn kia.
Đã ký hợp đồng bảo hiểm nhưng đổi ý có được không? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:
ĐĂNG KÝ NGAY CHỈ VỚI 10 GIÂY

TOP 3 Công ty tài chính cho vay tín chấp thủ tục dễ dàng và uy tín nhất năm 2019

Công ty tài chính HD Sài Gòn

TOP Công ty tài chính uy tín cho vay tín chấp với thủ tục dễ dàng Năm 2019 Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
HD Sài Gòn là một trong những công ty tài chính tiêu dùng có mặt sớm nhất tại Việt Nam từ năm 2007, có vốn 100% nước ngoài.
Sau 1 năm hoạt động, công ty tài chính HD Sài Gòn đã cung cấp giải pháp tài chính tiêu dùng cá nhân cho hơn 35.000 lượt khách hàng, mở hơn 200 điểm giao dịch lớn nhỏ và giải ngân hơn 400 tỷ đồng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.
Tính đến nay, công ty đã thỏa mãn hơn 5 triệu nhu cầu vay vốn từ khách hàng tại hơn 13.000 điểm giới thiệu dịch vụ là các cửa hàng xe máy, ô tô, điện thoại, nội thất, điện tử, công ty du lịch… đặt khắp 63 tỉnh thành. Vào tháng 11/2018, ngân hàng Nhà Nước đã chấp thuận cho HD Sài Gòn tăng vốn điều lệ lên 1.400 tỷ đồng, giúp nâng cao năng lực hoạt động của công ty.
Đặc điểm vay tín chấp tiêu dùng:  
 • Lãi suất áp dụng: 17,88%/năm
 • Hạn mức cho vay: 10 lần thu nhập, không vượt quá 500 triệu
 • Đối tượng vay: là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 19 – 60 tuổi.
 • Điều kiện cho vay: Có thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng
 • Thời hạn cho vay: 12 – 60 tháng
 • Thời gian giải ngân: 2 đến 3 ngày
 • Thủ tục dễ dàng và hồ sơ vay đơn giản:
– Khoản vay dưới 30 triệu: CMND và hộ khẩu
–  Khoản vay trên 30 triệu: CMND, Hộ khẩu, hóa đơn điện nước/điện thoại cố định/internet, hợp đồng lao động/bảng lương, bản sao giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 3 tháng gần nhất nếu đối tượng đang có hoạt động kinh doanh.
 • Thế mạnh: Vay mua xe máy

Công ty tài chính FE Credit

TOP Công ty tài chính uy tín cho vay tín chấp với thủ tục dễ dàng Năm 2019 Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Sau 8 năm hoạt động, dựa trên nền tảng ngân hàng Thịnh Vượng VPBank, công ty tài chính FE Credit đã thiết kế nên những khoản vay vốn tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản dành cho khách hàng.
Đồng thời, với hơn 10 giải thưởng đạt được vào năm 2018, FE Credit từng bước khẳng định vị thế là một công ty tài chính hoạt động mạnh mẽ, được mọi người lựa chọn khi vay vốn tại Việt Nam. Đặc biệt, FE Credit đã có mặt tại hơn 64 tỉnh thành cùng với số lượng nhân viên tài chính lên đến 15.000 người đang ngày đêm tích cực giới thiệu gói dịch vụ vay tiêu dùng đến cho khách hàng.
Đặc điểm vay tín chấp tiêu dùng:  
 • Lãi suất áp dụng: 19,92%/năm
 • Hạn mức cho vay: 8 lần thu nhập, không vượt quá 70 triệu
 • Đối tượng vay: là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Thời hạn cho vay: 6 – 36 tháng
 • Thời gian giải ngân: 30 phút hoặc đến 2 ngày
 • Thủ tục dễ dàng và hồ sơ vay đơn giản: CMND, sổ hộ khẩu và chứng minh thu nhập
 • Thế mạnh: Vay tiền mặt

Công ty tài chính Home Credit

TOP Công ty tài chính uy tín cho vay tín chấp với thủ tục dễ dàng Năm 2019 Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Công ty tài chính Home Credit có mặt tại Việt Nam vào năm 2008, qua hơn 10 năm hoạt động cho vay tiêu dùng trả góp tại thị trường Việt Nam, Home Credit đã xây dựng mạng lưới hơn 7.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại hơn 63 tỉnh thành với đặc điểm nổi bật là một công ty tài chính cho vay nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện.
Home Credit không ngừng phát triển và cung cấp đến khách hàng các gói cho vay đa dạng với lãi suất thấp hoặc 0%, kỳ hạn linh hoạt cùng khoản trả góp hàng tháng không cao.
Hiện nay, công ty đã phục vụ hơn 8.54 triệu khách hàng với tiện ích thanh toán điện tử thông minh như momo, payoo hay trực tiếp tại các bưu cục của bưu điện, hệ thống cửa hàng Viettel và các ngân hàng trên toàn quốc.
Đặc điểm vay tín chấp tiêu dùng:  
 • Lãi suất áp dụng: 20,16%/năm
 • Hạn mức cho vay: 10 – 85 triệu
 • Đối tượng vay: là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Thời hạn cho vay: 6 – 24 tháng
 • Thời gian giải ngân: nhanh chóng trong ngày
 • Thủ tục dễ dàng và hồ sơ vay đơn giản:
– Khoản vay từ 10 triệu trở xuống: CMND và sổ hộ khẩu
– Khoản vay lớn hơn 10 triệu: CMND, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động/giấy xác nhận lương/bảng sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất/phiếu lương 3 tháng gần nhất.
 • Thế mạnh: Vay trả góp.
Trên đây là 3 công ty tài chính uy tín được mọi người tin tưởng và có sự nổi bật về ưu điểm cho vay tín chấp tiêu dùng với thủ tục dễ dàng, giải ngân nhanh chóng và nhiều tiện ích hiện đại đi kèm khi thanh toán khoản nợ cho công ty.  
SmartBuddy Việt Nam hy vọng vừa mang đến những thông tin bổ ích và hữu dụng dành cho khách hàng khi tìm hiểu về vấn đề tài chính cá nhân trên trang trực tuyến này của chúng tôi.
SmartBuddy Vietnam