Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất năm 2019

Các ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất – cập nhật tháng 02/2019

Ngân hàng Hong Leong Bank

Mặc dù hoạt động tại Việt Nam từ tháng 10/2009, hơn 10 năm hoạt động nhưng tên tuổi của ngân hàng Hong Leong Bank vẫn chưa được người dân  biết đến nhiều. Đây là ngân hàng có vốn đầu tư từ nước ngoài 100%, thuộc tập đoàn Hong Leong Malaysia và được niêm yết trên sàn chứng khoán Bursa Malaysia.
Ngân hàng Hong Leong Bank hiện đang là ngân hàng cho vay vốn mua nhà với mức lãi suất thấp nhất thị trường tín dụng Việt Nam đầu năm 2019 này với mức lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu chỉ 6,5%/năm hoặc 24 tháng đầu 7,25%/năm. Các năm tiếp theo được tính theo lãi suất thả nổi cực thấp chỉ dưới 10%/năm.
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất năm 2019 Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Trong khi đó, hạn mức cho vay của ngân hàng đến 80% giá trị tài sản đảm bảo trong kỳ hạn 25 năm. Một ưu đãi cực hấp dẫn của ngân hàng dành cho người đi vay. Đặc biệt đối với khách hàng có hộ khẩu sống tại các trung tâm thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Bình Dương hoặc lân cận được ưu tiên lựa chọn hình thức vay vốn mua nhà tại ngân hàng này.

Ngân hàng VPBank

Hiện nay, ngân hàng VPBank đang áp dụng 2 gói vay mua nhà với lãi suất ưu đãi thời gian 6 tháng chỉ 6,9%/năm và lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu 7,9%/năm cho khách hàng lựa chọn. Thêm vào đó, lãi suất kỳ tiếp theo sẽ có mức chỉ dưới 11%/năm, khá thấp so với mặt bằng chung trên thị trường.
Hạn mức cho vay tại ngân hàng này khá hấp dẫn, lên đến 100% giá trị căn nhà nếu khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản cùng kỳ hạn thanh toán lên đến 25 năm.
Vay vốn tại ngân hàng VPBank ngoài mức lãi suất áp dụng thấp, khách hàng còn được trải nghiệm dịch vụ cho vay linh hoạt, thủ tục vay vốn đơn giản và giải ngân nhanh chóng. Đặc biệt, VPBank còn áp dụng ưu đãi không phạt phí phạt nợ quá hạn cho khách hàng từ năm thứ 4 trở đi, đây là chính sách thu hút từ ngân hàng dành cho người đi vay.

Ngân hàng BIDV

Đặc điểm nổi bật của ngân hàng BIDV trong hình thức cho khách hàng vay vốn mua nhà chính là hạn mức cho vay lên đến 100% giá trị căn nhà, thời hạn kéo dài đến 20 năm với cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần, hạn chế tối đa áp lực trả nợ đối với khách hàng.
Về mặt hồ sơ và thủ tục vay tại ngân hàng cũng được thực hiện khá đơn giản, linh hoạt và thời gian xét duyệt hồ sơ vay, giải ngân nhanh chóng.
Hiện nay ngân hàng BIDV đang áp dụng 4 hình thức vay theo kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng lần lượt với mức lãi suất ưu đãi 6,8%/năm, 7,3%/năm, 7,9%/năm và 8,3%/năm, dành cho khách hàng lựa chọn. Dựa vào các gói sản phẩm vay này, khách hàng sẽ tự phân tích nhu cầu vay vốn, số dư tài chính hiện tại cũng như khả năng chi trả trong tương lai để lựa chọn gói vay phù hợp cho cá nhân và gia đình của mình.

Ngân hàng Techcombank

Vay vốn mua nhà từ ngân hàng Techcombank khách hàng được tùy chọn 2 gói vay được tính theo lãi suất cố định trong suốt thời gian vay là 12%/năm, chênh lệch so với lãi suất ưu đãi khoảng 3,9%/năm, kỳ hạn thanh lý hợp đồng vay tiền mua nhà là 25 năm.
 • Gói 1: mức lãi suất ưu đãi 7,49%/năm cho 6 tháng đầu với kỳ hạn vay 12 tháng.
 • Gói 2:  mức lãi suất ưu đãi 7,79%/năm cho 12 tháng đầu ở kỳ hạn vay tối thiểu 36 tháng.
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất năm 2019 Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Với cách tính lãi suất này, khách hàng sẽ được an tâm hơn trong việc xây dựng kế hoạch vay vốn rõ ràng và trả nợ ổn định trước những rủi ro và biến động của thị trường.
Một đặc điểm nổi bật khác khi vay vốn mua nhà tại ngân hàng Techcombank đó chính là khách hàng được quyền trả thêm tiền nợ gốc tối đa 20 triệu mỗi tháng mà không hề bị phạt phí. Điều này giúp khách hàng có thể linh hoạt trả nợ và sớm giải quyết được tình hình vay vốn của mình.

Bảng lãi suất cho vay mua nhà tại một số ngân hàng năm 2019

Dưới đây là bảng lãi suất ưu đãi vay mua nhà của 16 ngân hàng được sắp xếp theo thứ tự từ lãi suất thấp đến cao, tùy theo mỗi ngân có chính sách và quy định thời gian vay cùng lãi suất cho kỳ hạn kế tiếp sẽ khác nhau, khách hàng có thể tham khảo thêm tại những website chính của ngân hàng hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn chính xác hơn.

Ngân hàngMức lãi suất ưu đãi vay mua nhà (%/năm)
3 tháng6 tháng12 tháng18 tháng24 tháng36 tháng
Hong Leong Bank6,57,5
VPBank5,96,97,9
BIDV6,87,37,98,3
Techcombank7,497,79
Vietinbank7.78,62
TPBank7,88,49,5
Shinhan Bank8,18,89,2
PVCombank8,49
Vietcombank8,88,99,4
SHB8,9
Sacombank8,58,89,5
SCB9,09,5
ACB9,5
Eximbank910
VIB8,59,99
LienVietPostBank10,25
Mỗi một ngân hàng sẽ có những chính sách ưu đãi về các khoản phí, lãi suất, dịch vụ chăm sóc, hậu mãi… khác nhau dành cho khách hàng. Đôi khi một ngân hàng nhỏ có áp dụng lãi suất ưu đãi vay nhà thấp chưa hẳn tốt bằng việc vay tại các ngân hàng thương mại lớn, uy tín có mức lãi suất cao hơn. Tất cả thông tin ở trên chỉ mang tính tham khảo, khách hàng nên tự mình tìm hiểu thêm và trải nghiệm dịch vụ tư vấn vay mua nhà tại các ngân hàng để hiểu rõ và nhận được thông tin chính xác hơn.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:
SmartBuddy Vietnam 

Giải ngân là gì? Công ty tài chính/ ngân hàng nào giải ngân ngay trong ngày khi cho vay tín chấp

Giải ngân là gì?

Theo Wikipedia, giải ngân trong tiếng anh là drawdown hoặc disbursement có nghĩa là một khoản tiền hay nguồn vốn được thanh toán cho một hạng mục hoặc công việc cụ thể. Giải ngân chính là hình thức bạn nhận được tiền sau khi thực hiện đủ và đúng các điều kiện, yêu cầu về các bước thực hiện kế hoạch hoặc dự án đã đề ra.
Giải ngân là gì? Công ty tài chính/ ngân hàng nào giải ngân ngay trong ngày khi cho vay tín chấp Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Hiểu theo cách đơn giản trong vấn đề vay vốn từ các tổ chức tín dụng thì giải ngân chính là hình thức ngân hàng hoặc công ty tài chính chi một khoản tiền cho cá nhân hay tổ chức theo thỏa thuận trong hợp đồng đã được ký kết giữa các bên. Việc giải ngân có thể chia theo từng giai đoạn hoặc được thực hiện cùng 1 lúc tùy theo cam kết trước đó khi cá nhân hoặc tổ chức hoàn thành các bước trong quy trình cấp tín dụng.
Đối tượng nhận có thể nhận qua hình thức chuyển khoản, tiền mặt, séc hoặc phiếu mua hàng…

Công ty tài chính/ngân hàng nào giải ngân ngay trong ngày khi cho vay tín chấp

Giải ngân là gì? Công ty tài chính/ ngân hàng nào giải ngân ngay trong ngày khi cho vay tín chấp Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Hầu hết các công ty tài chính sẽ có những chính sách đãi ngộ dành cho khách hàng vay tín chấp tại đơn vị của mình bằng hình thức giải ngân ngay trong ngày hơn, so với các ngân hàng tại Việt Nam. Dưới đây là 3 công ty tài chính nổi bật được mọi người biết đến nhiều mà khách hàng có thể tham khảo như:
Đặc điểm vay tín chấpHome CreditFE CreditPrudential Finance
Giới thiệu sơ nétCông ty tài chính Home Credit được thành lập từ năm 1997 tại cộng hòa Séc, đang có hệ thống chi nhánh rộng trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là công ty tài chính có độ đa dạng về hình thức vay, đặc biệt, vay tín chấp đang được mọi người đón nhận và tin chọn là đơn vị vay vốn uy tín chất lượng cho cá nhân / tổ chức của mình.Với hơn 10 giải thưởng đạt được vào năm 2018, FE Credit từng bước khẳng định vị thế là một công ty tài chính hoạt động mạnh mẽ, được mọi người lựa chọn khi vay vốn tại Việt Nam.
Sau 8 năm hoạt động, dựa trên nền tảng ngân hàng Thịnh Vượng VPBank, công ty tài chính FE Credit đã thiết kế nên những khoản vay vốn tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản dành cho khách hàng.
Prudential Finance trực thuộc tập đoàn tài chính Prudential plc (Vương quốc Anh) là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007. Đến nay, công ty vẫn tiếp tục phát huy các lợi thế về kinh doanh, chất lượng dịch vụ, quản trị tốt tín dụng và rủi ro vào trong hoạt động tài chính, đáp ứng nhu cầu vay vốn linh hoạt dành cho khách hàng.  
Đối tượng vayLà công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 – 60 tuổiTừ 21 – 55 tuổi nữ và 58 tuổi nam
Hoặc 21 – 65 tuổi là người kinh doanh
Điều kiện và thủ tục vayChỉ cần mang theo CMND/hộ chiếu và bằng lái xe/ hộ khẩu, không cần giấy tờ chứng minh thu nhập.
Thủ tục nhanh chóng, duyệt nhanh trong ngày.
Thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng
Hồ sơ bào gồm: CMND, hộ khẩu, giấy chứng minh thu nhập qua bảng lương, hóa đơn tiền điện 3 tháng liên tục hoặc hợp đồng bảo hiểm.
Thu nhập tối thiểu 3,5 triệu đồng
Sống tại 1 trong các thành phố theo quy định của Prudential Finance
Số tiền vayTối đa 80 triệu, kỳ hạn 48 tháng.Tối đa 70 triệu, kỳ hạn 6 đến 36 tháng.Tối đa gấp 12 lần thu nhập, không vượt quá 100 triệu.
Thời hạn vay từ 12 đến 48 tháng
Thời gian giải ngânGiải ngân nhanh, thậm chí chỉ mất 2h sau khi nhận đầy đủ hồ sơ.Giải ngân trong vòng 24hGiải ngân nhanh chóng sau khi nộp đủ hồ sơ
Hình thức nhận tiềnTiền mặt hoặc chuyển khoảnNhận tiền mặt trực tiếp tại các đơn vị chi hộ hoặc tài khoản mở tại VPBank Finance.Lãi suất áp dụng từ 18%/năm tính trên dư nợ giảm dần.
Phương thức trả nợTrả lãi + gốc theo tháng theo thỏa thuận đã ký kết
Mặc dù, với các công ty tài chính ở trên cùng một số công ty tài chính khác, khách hàng nhận được chương trình vay tín chấp đơn giản, tiện lợi, được giải ngân nhanh chóng trong ngày nhưng bù vào đó là các mức lãi suất đi kèm khá cao. Khách hàng nên cân nhắc về các khoản vay này để đảm bảo không bị vướng nợ xấu và bị trừ điểm tín dụng của cá nhân/tổ chức của mình.
SmartBuddy.vn – một trong những kênh thông tin tài chính, tín dụng và bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, chuyên so sánh, phân tích và cung cấp tin tức minh bạch, chính xác và mới mẻ trên thị trường.
SmartBuddy Vietnam 

Điểm tín dụng cá nhân xấu là gì? Cách cải thiện

Điểm tín dụng xấu là gì?

Điểm tín dụng cá nhân (FICO) là một trong những con số khách quan quyết định khả năng vay vốn, mức lãi suất, hạn tín dụng… đối với các hoạt động tín dụng của khách hàng tại các tổ chức tín dụng và ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam.
Điểm tín dụng được đánh giá bởi trung tâm tín dụng thuộc ngân hàng quốc gia, viết tắt là CIC, dựa trên các yếu tố như:
 • Các khoản nợ hiện tại (30%)
 • Lịch sử thanh toán nợ (35%)
 • Thời gian quan hệ tín dụng (15%)
 • Tín dụng mới (10%)
 • Loại tín dụng (10%)
Tổ chức tài chính quốc qua CIC sẽ tiến hành đánh giá và cập nhật lại điểm tín dụng của khách hàng mỗi 4 đến 5 năm một lần. Các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ tìm hiểu thông tin khách hàng trên hệ thống này trước khi quyết định cho vay.
Điểm tín dụng xấu là gì? cách cải thiện Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Điểm tín dụng cá nhân được CIC đánh giá trong 5 nhóm sau:
 • Nhóm 1: Dư nợ tiêu chuẩn (Nợ không quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày)
 • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày)
 • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (Nợ quá hạn từ 91 đến 180 ngày)
 • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ  (Nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày)
 • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn  (Nợ quá hạn trên 360 ngày)
Nếu điểm tín dụng khách hàng rơi vào nhóm 4 đến nhóm 5 sẽ được xếp hạng điểm tín dụng xấu và khó nhận được các ngân hàng và tổ chức tín dụng đồng ý xét duyệt các khoản vay trong hiện tại và tương lai. Vì thế, khách hàng nên hạn chế tối đa những hoạt động khiến bản thân bị rơi vào nhóm điểm tín dụng xấu để hoạt động tín dụng diễn ra thuận lợi hơn.

Cách cải thiện điểm tín dụng xấu?

Hiện nay, hầu hết tất cả hoạt động thường nhật trong cuộc sống của mọi người đều liên quan đến ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Để hạn chế bị đánh giá không cao từ tổ chức tín dụng quốc gia CIC hoặc tăng thứ hạng từ điểm tín dụng xấu đang mắc phải lên nhóm 2 hoặc 1, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn như sau:

Thanh toán hết các khoản nợ hiện có và đúng hạn

Việc hiện tại bạn cần phải làm để cải thiện điểm tín dụng xấu chính là bạn nên kiểm tra lại tất cả các khoản vay hiện có, nên cố gắng trả bớt hoặc trả hết số tiền nợ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đúng hạn.
Lịch sử tín dụng của khách hàng sẽ được tổ chức tín dụng quốc gia CIC lưu trữ, quản lý và đánh giá lại sau 4 đến 5 năm một lần. Nếu bạn mắc phải điểm tín dụng xấu thì cố gắng cải thiện trong thời gian này. Để hạn chế việc nợ quá nhiều nơi hoặc quá thời hạn cho phép, bạn nên đặt lịch thông báo trên điện thoại cá nhân về thời gian vay, số tiền vay, nơi vay, thời gian thanh toán định kỳ hoặc ngày tới hạn… để chủ động hơn về tài chính đối với các khoản nợ này.

Cân nhắc và xem xét kỹ các khoản vay mới

Đối với những lời mời về các khoản vay mới, bạn nên tính toán, xem xét kỹ lưỡng về khả năng tài chính của cá nhân hoặc gia đình sao cho phù hợp, vừa đủ chi tiêu sinh hoạt hằng ngày, vừa có khả năng trả nợ, tránh để khoản vay ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống gia đình và nhất là hạn chế vay quá nhiều đến quên mình đã vay ở đâu, bao nhiêu tiền và thời hạn thanh toán là khi nào…
Đặc biệt, trong thời gian gần đây, hình thức sử dụng thẻ tín dụng đang được rất nhiều người tin chọn và sử dụng, nếu bạn cũng có nhu cầu về loại thẻ này thì tốt nhất nên mở tài khoản tối đa 2 thẻ tín dụng để luân phiên sử dụng là tốt nhất, vì đây cũng là hình thức vay tín chấp từ ngân hàng, phải trả nợ định kỳ hàng tháng.
Điểm tín dụng xấu là gì? cách cải thiện Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Còn đối với hình thức nợ thế chấp, bạn càng cân nhắc kỹ hơn, bởi khoản vay này là dùng tài sản để đảm bảo, số tiền vay thường lớn, chi trả lâu dài và dễ đưa bạn vào tình huống trả nợ chậm và khó trả. Từ đó, điểm tín dụng cá nhân của bạn cũng bị trừ đi.

Sử dụng thẻ tín dụng đúng cách

Thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán hiện đại, chi trước trả tiền sau rất thuận lợi, giúp bạn sở hữu được món quà yêu thích ngay lập tức mặc dù số tài khoản trong thẻ chỉ 0 đồng.
Sử dụng thẻ tín dụng là một trong những hình thức vay tín chấp, bạn sẽ nhận được khoản vay trong hạn mức cho phép của ngân hàng, thời gian trả nợ không tính lãi suất từ 45 đến 55 ngày, được rút cả tiền mặt… Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ các điều khoản sử dụng thẻ tín dụng và hạn chế tối đa mất phí và mang nợ từ ngân hàng.
Trong trường hợp khi đã đến kỳ thanh toán tín dụng hằng tháng, bạn nhận được sao kê nhưng chưa đủ tiền để trả nợ ngân hàng thì có thể trả trước số tiền tối thiểu quy định của ngân hàng để tránh được mức lãi suất cao, gánh nợ thẻ ít hơn và cố gắng thanh toán nợ đủ vào kỳ hạn tiếp theo.
Nếu bạn muốn dừng việc sử dụng thẻ tín dụng thì nên kiểm tra thẻ còn vướng nợ hay không, dù bạn không dùng thẻ này nữa nhưng trong hệ thống ngân hàng vẫn đánh giá bạn vẫn đang mắc nợ, chậm trễ trả nợ và ảnh hưởng trực tiếp đến điểm tín dụng cá nhân.  

Kiểm tra điểm tín dụng định kỳ

Điểm tín dụng xấu là gì? cách cải thiện Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Trước khi lên kế hoạch hoặc quyết định vay vốn ngân hàng, bạn nên kiểm tra điểm tín dụng cá nhân để đảm bảo khoản vay diễn ra thuận lợi, không mất thời gian xét duyệt hoặc nếu đang bị đánh giá điểm tín dụng xấu thì sẽ đưa ra phương án cải thiện sớm nhất có thể.
Tổ chức tài chính quốc gia CIC cho phép khách hàng tự kiểm tra điểm tín dụng trên hệ thống trực tuyến tại website https://cic.org.vn, được cung cấp miễn phí 1 lần/năm, từ lần tra cứu thứ 2 sẽ bị tính phí tương đối thấp, khoảng 30.000 vnđ/lần
Nhìn chung, không ai mong muốn bản thân rơi vào nhóm có điểm tín dụng xấu. Nhưng vì một lý do cá nhân nào đó mà vô tình để bản thân vướng nợ ngân hàng quá lâu mà không có khả năng chi trả cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. SmartBuddy Việt Nam hy vọng sau khi xem qua bài viết này, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với những hướng dẫn hữu ích để cải thiện điểm tín dụng xấu mình đang mắc phải.
SmartBuddy.vn – Một trong những kênh thông tin về bảo hiểm, tài chính, tín dụng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.
SmartBuddy Vietnam

Thu nhập 20 triệu đồng làm thế nào mua xe 800 triệu -1 tỷ đồng?

Khoản trả trước

Ngoại trừ các trường hợp vay mua xe thế chấp bằng bất động sản, người mua xe sẽ được cho vay lên tới 100% giá trị xe. Còn lại trường hợp vay mua xe thế chấp bằng chính xe mua, ngân hàng thường cho vay với mức hỗ trợ tối đa là 90%. Điều này đồng nghĩa với số tiền phải trả trước cho bên bán xe dao động từ 10 – 20% trở lên.
Với một chiếc xe ô tô trong tầm giá này, nếu bạn vay từ 80 – 90% giá trị của chiếc xe và lãi vay trung bình 8%/năm, và thời hạn vay 48 tháng. Số tiền gốc bạn phải trả trong 1 tháng dao động từ 14 – 19 triệu đồng. Tiền lãi hàng tháng sẽ khoảng 4 – 6 triệu đồng. Như vậy tổng số tiền phải trả trong 1 tháng dao động từ 18 – 25 triệu đồng, hoàn toàn vượt quá khả năng thu nhập của mình
Thu nhập 20 triệu đồng làm thế nào mua xe 800 triệu -1 tỷ đồng? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Nếu chúng ta kéo dài thời hạn vay tối đa 84 tháng. Số tiền gốc phải trả hàng tháng cũng từ 7 – 9,5 triệu đồng, cùng với khoảng tiền lãi cũng vẫn khá cao, khiến các tổng khoản phải trả dao động từ 11 – 15,5 triệu đồng/tháng. Như vậy, chúng ta không thể vay ngân hàng mua xe trong tầm giá 800 triệu – 1 tỷ đồng với khoản trả trước tối thiểu.

Phương án vay mua xe phù hợp

Theo các chuyên gia tài chính, tổng khoản nợ phải trả của một gia đình không nên vượt quá 35% tổng thu nhập trong tháng. Như vậy, với khoản thu nhập 20 triệu đồng/ tháng và không hề có các khoản tín dụng nào khác, khoản nợ phải trả cho chiếc xe chỉ nên dưới 7 triệu đồng/tháng. Khoản còn lại sẽ sử dụng cho sinh hoạt phí, giáo dục, y tế, chi phí quan hệ và dự phòng, đầu tư hoặc tiết kiệm
Phương án tốt nhất để có thể vay mua xe ô tô từ 800 triệu – 1 tỷ đồng chính là tăng khoản trả trước sao cho phù hợp với khoản phải trả hàng tháng bên trên.
 • Phương án tối đa thời gian vay mua xe 8 năm (84 tháng), số tiền tối đa bạn chỉ có thể vay là 400 triệu đồng. Theo phương án này, tổng số tiền phải trả tháng đầu tiên là 6,8 triệu đồng bao gồm tiền lãi 2,6 triệu đồng và tiền gốc là 4,2 triệu đồng.
 • Phương án lý tưởng là thời hạn vay mua xe còn 4 năm (48 tháng) và số tiền tối đa bạn vay nên vào khoảng 250 triệu đồng. Theo phương án này, tổng số tiền phải trả tháng đầu tiên là 6,9 triệu đồng, bao gồm tiền lãi 1,7 triệu đồng và tiền gốc 5,2 triệu đồng.
Thu nhập 20 triệu đồng làm thế nào mua xe 800 triệu -1 tỷ đồng? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể vay mua xe 800 triệu – 1 tỷ đồng với thu nhập 20 triệu đồng/tháng. Dựa trên hai phương án phía trên, số tiền trả trước sẽ từ 50 – 60% giá trị xe sẽ mua, tương đương từ 400 – 600 triệu đồng. Như vậy, phương án trả nợ chúng ta có thể khả thi và đáp ứng được yêu cầu từ phía ngân hàng.

Một số lưu ý khi vay mua xe qua ngân hàng

 • Đánh giá chính xác nhu cầu thực sự của bản thân và gia đình khi quyết định mua xe. Không nên mua xe vì sở thích, mà nên mua xe vì công năng thực sự.
 • Lãi suất vay mua xe thường rất thấp và cố định trong 6 – 12 tháng đầu tiên. Sau đó, tất cả ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất vay linh hoạt hay còn gọi thả nổi, dựa trên công thức: lãi vay = lãi suất cơ sở + x% (biên độ cố định tùy thuộc vào ngân hàng cho vay và được quy định rõ trong hợp đồng). Điều đó khiến khoản vay sau khi điều chỉnh thường có lãi suất rất cao. Do đó, chúng ta cần hiểu rõ để tránh áp lực trả nợ về sau.
 • Xem xét dịch vụ hỗ trợ khách hàng từ ngân hàng cho vay khi cần sao y giấy tờ xe, giấy đi đường, giấy xác nhận vay ngân hàng… Không phải ngân hàng nào cũng miễn các chi phí này cho người vay tiền
 • Tìm hiểu rõ các khoản phụ phí gia tăng khi mua xe, bao gồm lệ phí trước bạ, lệ phí đăng ký, phí cấp biển số. Ngoài ra, chiếc xe sẽ có các chi phí lưu hành như phí bảo trì đường bộ, phí bảo hiểm TNDS hàng năm và phí đăng kiểm khi đến hạn.
 • Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, chúng ta cũng sẽ phát sinh các chi phí bảo dưỡng, thay thế, bảo hiểm vật chất xe ô tô nếu có…
Thu nhập 20 triệu đồng làm thế nào mua xe 800 triệu -1 tỷ đồng? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Cuối cùng, điều quan trong khi vay mua xe qua ngân hàng chính là khoản nợ phải trả hàng tháng không nên quá lớn, đến nỗi trở thành gánh nặng cho bản thân và gia đình. Chiếc xe ô tô sẽ trở nên một phương tiện hoàn hảo, đem đến nhiều ích lợi để phục vụ cuộc sống và công việc tốt hơn.
SmartBuddy hy vọng quý khách hàng dự định vay mua xe đã có cái nhìn tổng quan hơn khi mua xe với sự trợ giúp vốn vay từ phía ngân hàng. Chúng tôi luôn mong muốn cung cấp các thông tin chính xác và nhanh chóng về tài chính, ngân hàng và bảo hiểm, hỗ trợ phần nào khách hàng về kiến thức cũng như các sản phẩm tốt, có ích cho cuộc sống.
SmartBuddy Vietnam