Bảo tức tích lũy là gì?

Bảo tức tích lũy là gì?

Bảo tức tích lũy của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là khoản lợi tức (hay còn gọi là khoản lãi chia) mà bên mua bảo hiểm được hưởng từ kết quả kinh doanh hàng năm của công ty bảo hiểm, được tính toán phù hợp với quy định của Bộ tài chính tại từng thời điểm. Bên mua bảo hiểm sẽ nhận được thông báo định kỳ theo thỏa thuận giữa hai bên.
Bảo tức tích lũy ảnh hưởng gì? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra hay đến ngày đáo hạn hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ bảo tức tích lũy đã thông báo cho bên mua bảo hiểm.
Hầu hết các công ty bảo hiểm hiện nay đều cho phép bên mua bảo hiểm được rút trước bảo tức tích lũy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sau ngày kỷ niệm lần thứ hai. Khoản bảo tức tích lũy rút trước này được tính toán dựa trên giá trị khoản lãi chia hiện tại và theo tình trạng sống còn của bên mua bảo hiểm tại từng thời điểm.
Có hai hình thức thông báo và chia bảo tức tích lũy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:
 • Thông báo và chia bảo tức tích lũy theo năm: Đối với các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mang tính chất tích lũy và bảo vệ thông thường, bảo tức tích lũy sẽ được thông báo hằng năm và bên mua bảo hiểm có thể nhận định kỳ theo năm kể từ sau ngày kỷ niệm hợp đồng lần thứ 2 hoặc để dồn đến ngày đáo hạn hợp đồng.
 • Thông báo và chia bảo tức tích lũy theo tháng/quý: Đối với những sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư và có sự thay đổi tùy theo kết quả đầu tư cao thấp sẽ có mức lãi chia tương đương. Bên mua bảo hiểm sẽ nhận thông báo theo tháng/quý để tính toán và cân nhắc việc đầu tư thêm hay rút bớt tiền ra.
Bảo tức tích lũy trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường được xuất phát bởi các nguồn sau:
 • Lãi suất phụ thuộc vào kết quả đầu tư của công ty bảo hiểm
 • Tỷ lệ tử vong/ tàn tật thực tế và dự tính
 • Chi phí thực tế với chi phí dự tính

Phương thức sử dụng bảo tức tích lũy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Phương thức sử dụng bảo tức tích lũy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là như thế nào? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Khách hàng được chọn 1 trong 3 phương thức sử dụng bảo tức tích lũy như sau:
 • Tích lũy lãi chia: Khoản lãi chia sẽ giữ lại và được tính theo phương thức lãi kép. Bên mua bảo hiểm có thể nhận về theo quy định đã thỏa thuận với công ty bảo hiểm hoặc để đến ngày đáo hạn hợp đồng hoặc khi tiến hành hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Nộp tiền bảo hiểm: Khoản lãi chia hằng năm được trừ vào phí nộp tiền bảo hiểm cho kỳ tiếp theo.  
 • Nhận lãi chia: bảo tức tích lũy theo năm và bên mua được nhận về sau 5 hay 10 năm tùy theo quy định.

Bảo tức tích lũy Prudential

Trong thời gian trước đây, vào năm 2013, sau khi công bố bảo tức tích lũy đặc biệt dành cho khách hàng với con số lên đến 468 tỷ đồng, Prudential thu hút sự chú ý của không ích đối tượng khách hàng khác nhau tin tưởng và chọn lựa các dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính chất đầu tư liên kết. Bảo tức tích lũy Prudential – là điểm nổi bật cho việc đầu tư qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của khách hàng tại Prudential. Khi có sự kiện bảo hiểm hoặc đến ngày đáo hạn hợp đồng, ngoài mức bảo tức tích lũy Prudential này, khách hàng còn nhận thêm khoản chia đặc biệt từ lãi chia trên hợp đồng được trích từ việc đầu tư hiệu quả của công ty. Công ty phát triển thì khách hàng cũng nhận được nhiều quyền lợi hơn.
Bảo tức tích lũy Prudential là gì? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Vừa qua, công ty bảo hiểm Prudential đã công bố mức lãi suất đầu tư dao động từ 5.0% đến 6.5% và có hiệu lực từ 26/11/2018 đến 25/2/2019 đối với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sau:
 • Pru – An tâm trọn đời
 • Pru – Toàn gia Hưng Thịnh
 • Phú – An Hưng Thịnh
 • Phú – Toàn gia An Phúc
 • Phú – An hưởng thịnh vượng
Đây là mức lãi suất cam kết của công ty đối với các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nằm trong thời hạn ở trên trước sự các biến cố của thị trường.
Trên đây là sơ nét về khái niệm thuật ngữ “bảo tức tích lũy” hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng có thể tham khảo, đặc biệt, khách hàng sẽ dễ hình dung hơn khi xem qua ví dụ về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có bảo tức tích lũy Prudential đang cung cấp.
SmartBuddy Việt Nam kính chúc quý khách hàng luôn cảm thấy hài lòng với những tin tức được cập nhật mới nhất về các lĩnh vực như tài chính, tín dụng và bảo hiểm mà chúng tôi cung cấp.
SmartBuddy Việt Nam

Có nên mua bảo hiểm phi nhân thọ khi đã có bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ – đâu là lựa chọn hợp lý?

Thực tế, tất cả đều là chọn lựa đúng đắn và mang những giá trị nhân bản hết sức to lớn. Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ đều có chức năng bảo vệ người tham gia theo những cách khác nhau.
Nếu bảo hiểm nhân thọ có thời hạn dài, với những ràng buộc về sức khỏe và khả năng tài chính… Thì bảo hiểm phi nhân thọ lại khá đơn giản khi người mua chỉ cần đóng một mức phí bảo hiểm nhất định là có thể có được một gói bảo hiểm có giá trị bảo vệ cao gấp nhiều lần.
Cả bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đều có thể sử dụng song song với nhau mà không vướng phải bất kỳ ràng buộc nào từ quy định của pháp luật cũng như các công ty bảo hiểm. Bạn vừa có thể trang bị cho bản thân và gia đình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vừa trang bị cho mình bảo hiểm phi nhân thọ như: bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm viện phí, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm nhà ở…
Bảo hiểm nhân thọ ngoài giá trị bảo vệ lớn khi xảy ra tổn thất về tính mạng, thân thể… Nó còn có giá trị đầu tư và tiết kiệm sau thời hạn đóng phí. Trong khi đó, bảo hiểm phi nhân thọ sẽ giúp chúng ta có được sự an tâm khi xảy ra các vấn đề về sức khỏe hoặc tai nạn.
Ví dụ: Thay vì chúng ta phải tự mình gánh chịu các chi phí nằm viện hay phẫu thuật, các công ty bảo hiểm phi nhân thọ sẽ hỗ trợ một phần, giúp san sẻ các gánh nặng. Tỷ lệ chi trả của hai loại hình bảo hiểm phi nhân thọ có thể lên tới 100% số tiền bảo hiểm mà chúng ta tham gia.
Như vậy, chúng ta có thể sử dụng song song cả hai loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ để tăng khả năng bảo vệ cho gia đình và bản thân. Việc quan trọng hiện tại chính là chúng ta nên tìm hiểu và so sánh bảo hiểm để có sự lựa chọn tốt nhất cho cá nhân và gia đình mình.

Vậy gói bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ có thể dùng chung?

Bảo hiểm phi nhân thọ PVI

Hiện tại, hai sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm viện phí của công ty bảo hiểm PVI được SmartBuddy phân phối độc quyền là hai sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ về con người có hạn mức tối đa cao nhất hiện nay.
Bảo hiểm phi nhân thọ PVI - Ngọn lửa niềm tin Smartbuddy Việt Nam
Khác với các sản phẩm bảo hiểm tai nạn thông thường, có hạn mức tối đa chỉ từ 20 – 200 triệu đồng, bảo hiểm tai nạn PVI được SmartBuddy phân phối độc quyền có hạn mức tối đa lên tới 1 tỷ đồng, có thể đáp ứng tối đa nhu cầu bảo vệ của mọi khách hàng.
Thời hạn giải quyết yêu cầu bồi thường chỉ trong 3 ngày làm việc sau khi người được bảo hiểm cung cấp đầy đủ chứng từ. Đối tượng được áp dụng cho sản phẩm bảo hiểm tai nạn PVI cũng đa dạng, từ 18 – 65 tuổi.
Sản phẩm bảo hiểm viện phí PVI cũng tương tự với 4 gói tùy chọn, trong đó gói vàng cao nhất có hạn mức tối đa lên tới 80 triệu đồng, với hạn mức ngày nằm viện tối đa 4 triệu đồng. Tương tự bảo hiểm viện phí PVI do SmartBuddy cung cấp, độ tuổi có thể mua bảo hiểm viện phí này từ 18 – 65 tuổi, và thời hạn giải quyết yêu cầu bồi thường cũng trong 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ các chứng từ.
Cuối cùng, điều quan trọng cả hai sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ PVI  trên đều có thể sử dụng song song với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trên thị trường hiện nay, được cung cấp bởi các tập đoàn bảo hiểm như AIA, Prudential, Bảo Việt, Manulife…

Bảo hiểm nhân thọ AIA

Song song với việc phân phối độc quyền bảo hiểm PVI, SmartBuddy cũng liên kết với công ty bảo hiểm nhân thọ AIA để phân phối các sản phẩm của công ty này trong thời gian tới.
Các gói bảo hiểm nào có thể dùng song song Smartbuddy Việt Nam
Công ty bảo hiểm AIA là công ty bảo hiểm nhân thọ có chuỗi sản phẩm đa dạng nhất hiện nay với 18 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với 6 nhóm nhu cầu bảo vệ khác nhau:
 • An toàn tài chính
 • Bảo hiểm tai nạn
 • Bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo
 • Đảm bảo tương lai học vấn cho con
 • Kế hoạch hưu trí
 • Tiết kiệm và đầu tư
Mặc dù cung cấp 18 sản phẩm bảo hiểm, tuy nhiên tùy nhu cầu bảo vệ nhiều hay ít, mà chúng ta sẽ lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm mang tính phổ thông hay chuyên biệt. Dưới đây là gợi ý nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA với các dòng sản phẩm ưu việt như:

Sản phẩm bảo hiểm AIA An phúc trọn đời ưu việt

Đây là sản phẩm bảo hiểm mang tính phổ quát, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của khách hàng, từ an toàn tài chính, tiết kiệm đầu tư, đảm bảo tương lai học vấn cho tới kế hoạch hưu trí. Sản phẩm này áp dụng cho đối tượng tham gia từ 30 ngày tuổi cho đến 65 tuổi, và thời gian bảo vệ có thể kéo dài tới 100 tuổi.
Quyền lợi dành cho người tham gia bao gồm:
 • Bồi thường cho trường hợp tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn
 • Đảm bảo tăng số tiền bảo hiểm vào các sự kiện quan trọng
 • Ưu đãi dành cho khách hàng không hút thuốc lá
 • Hỗ trợ khách hàng khi mắc bệnh ung thư
 • …..

Sản phẩm bảo hiểm AIA Integra – Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời

Đây là sản phẩm bảo vệ người tham gia nếu mắc 1 trong 38 bệnh hiểm nghèo được AIA quy định. Sản phẩm này sẽ giúp người tham gia an tâm hơn khi về già trước những rủi ro sức khỏe có thể xảy ra, duy trì tài chính để được chăm sóc dài hạn.
Sản phẩm này cũng có thời hạn tham gia lên tới 20 năm và có thể bảo vệ đến năm 75 tuổi hoặc hơn, nếu vẫn còn thời hạn bảo hiểm. Ngoài ra người tham gia có thêm quyền lợi bảo hiểm tử vong, và được bồi thường 100% số tiền bảo hiểm. Độ tuổi có thể tham gia từ 18 – 55 tuổi.

Sản phẩm bảo hiểm AIA DiplomA – Bảo hiểm học vấn nâng cao

Đây là sản phẩm dành cho các khách hàng quan tâm đến giáo dục dành cho thế hệ tương lai. Khi con trưởng thành, người tham gia sẽ hoàn toàn yên tâm về tài chính để đảm bảo quá trình học tập nếu chẳng may gặp phải các rủi ro về sức khỏe, tai nạn hoặc tử vong.
Các ưu điểm của sản phẩm này bao gồm:
 • Đảm bảo tài chính cho con: Số tiền bảo hiểm nhận được khi đáo hạn hợp đồng hoặc nhận trong 4 năm cuối lên tới 175% số tiền bảo hiểm
 • Quyền lợi bảo hiểm: người được bảo hiểm sẽ an tâm khi gặp các vấn đề có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính như tử vong, tàn tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong do tai nạn, 38 bệnh hiểm nghèo…
 • Được hưởng lãi chia tích lũy và lãi chia cuối hợp đồng
Các gói bảo hiểm nào có thể dùng song song Smartbuddy Việt Nam
Như vậy, chúng ta có thể nhận được sự bảo vệ tối đa khi sử dụng song song cả hai sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. SmartBuddy hy vọng quý khách hàng sẽ tìm được cho mình phương án bảo vệ hữu hiệu nhất cho bản thân và cả gia đình, khi cuộc sống ngày càng năng động và hiện đại hơn.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Bảo hiểm tai nạn cho công nhân là gì?

Bảo hiểm tai nạn cho công nhân là gì?

Bảo hiểm tai nạn cho công nhân là một loại hình bảo hiểm đặc thù, dành cho các công nhân xây dựng, công nhân lắp đặt… làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Đây cũng là một loại hình bảo hiểm bắt buộc được quy định tại khoản 3 điều 4 Nghị định 119/2015 của Chính phủ về đối tượng phải mua bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng:
“Nhà thầu thi công xây dựng phải mua bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường”
Bảo hiểm tai nạn cho công nhân là gì? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Người lao động thi công trên công trường không chỉ được bảo hiểm trong thời gian thi công, mà còn được hưởng chế độ bảo hiểm tai nạn trong suốt thời gian bảo hành của công trình. Và việc xác định thời hạn bảo hiểm cụ thể với người lao động được căn cứ theo hợp đồng lao động. Điều này được quy định tại khoản 3, điều 5 Nghị định 119/2015.
Với loại hình bảo hiểm này, người lao động sẽ được nhà thầu thi công bồi thường khoản tiền theo trách nhiệm được quy định khi người lao động bị thương tật, chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp gây ra thuộc trách nhiệm bảo hiểm. Sau đó doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thực hiện trách nhiệm bồi thường gián tiếp cho nhà thầu thi công xây dựng.
Tuy nhiên để được bồi thường cho các tổn thất do tai nạn, người lao động cũng phải tránh rơi vào các trường hợp loại trừ trách nhiệm được quy định theo khoản 2, điều 6 Nghị định 119/2015 như sau:
 • Tổn thất phát sinh từ hành vi cố ý
 • Tổn thất không mang tính ngẫu nhiên
 • Tổn thất không lượng hóa được bằng tiền
 • Tổn thất mang tính thảm họa
 • Tổn thất phát sinh trong trường hợp bên mua bảo hiểm không có quyền lợi có thể được bảo hiểm.
Cũng theo khoản 3, điều 10 Nghị định 119/2015 quy định rất cụ thể số tiền bảo hiểm tối thiểu đối với người lao động khi gặp tai nạn trên công trường là 100 triệu đồng/người/vụ. Mức bồi thường cụ thể trong trường hợp người lao động bị thương tật, chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài Chính

Vì sao phải có bảo hiểm tai nạn cho công nhân?

Dưới đây là lời giải đáp cho câu hỏi: “ Vì sao phải có bảo hiểm tai nạn cho công nhân?” doanh nghiệp có thể tham khảo như sau:

Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc

Theo như khái niệm ở phần đầu bài viết, bảo hiểm tai nạn cho công nhân là một trong những loại hình bảo hiểm bắt buộc đối với chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng khi tiến hành thi công công trình. Thời hạnbảo hiểm tai nạn cho công nhân được tính từ thời điểm bắt đầu thực hiện công trình cho đến hết thời gian bảo hành, căn cứ vào hợp đồng lao động.

Công ty bảo hiểm san sẻ rủi ro cùng doanh nghiệp

Khi có sự cố rủi ro về tai nạn đối với công nhân trên công trình, thuộc phạm vi bảo hiểm và trong thời hạn cho phép, chủ đầu tư xây dựng được công ty bảo hiểm san sẻ chi phí bồi thường thiệt hại cho công nhân theo đúng quy định đã được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.
Cụ thể tại khoản 1c điều 6 thuộc Thông tư số 119/2015/NĐ-CP do chính Phủ quy định như sau:
“c) Đối với bảo hiểm cho người lao động thi công trên công trường: Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện trách nhiệm bồi thường cho nhà thầu thi công xây dựng những khoản tiền mà nhà thầu thi công có trách nhiệm bồi thường cho người lao động bị thương tật, chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp gây ra thuộc trách nhiệm bảo hiểm.”
Bảo hiểm tai nạn cho công nhân là gì? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Ngoài ra, nếu chủ đầu tư có tham gia thêm cho công nhân gói bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ. Khi có sự kiện bảo hiểm xảy đến với công nhân thuộc phạm vi bảo hiểm của các loại hình bảo hiểm này, sẽ được nhà nước hỗ trợ đền bù thỏa đáng được nêu cụ thể tại điều 3 thuộc mục II luật bảo hiểm xã hội có chi tiết về mức hưởng bảo hiểm tai nạn, bệnh nghề nghiệp như sau:
“a/ Trợ cấp 1 lần: (tính theo tỷ lệ thương tật và theo số năm đóng BHXH):
– Tính theo tỷ lệ thương tật:
+ Suy giảm 5%: Hưởng bằng 5 tháng lương tối thiểu chung.
+ Sau đó cứ suy giảm thêm 1% thì được hưởng thêm 0,5 tháng lương tối thiểu chung.
– Tính theo số năm đóng BHXH: Tham gia BHXH từ 1 năm trở xuống được tính bằng 0,5 tháng tiền lương tiền công đóng BHXH; sau đó cứ thêm mỗi năm đóng BHXH được tính thêm 0,3 tháng tiền lương tiền công đóng tháng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc điều trị.
b/ Trợ cấp hàng tháng: (tính theo tỷ lệ thương tật và theo số năm đóng BHXH):
– Tính theo tỷ lệ thương tật:
+ Suy giảm 31%: Hưởng bằng 30% tháng lương tối thiểu chung.
+ Sau đó cứ suy giảm thêm 1% thì được hưởng thêm 2%  tháng lương tối thiểu chung.
– Tính theo số năm đóng BHXH: Tham gia BHXH từ 1 năm trở xuống được tính bằng 0,5 % tiền lương tiền công đóng BHXH; sau đó cứ thêm mỗi năm đóng BHXH được tính thêm 0,3% tiền lương tiền công đóng tháng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc điều trị.
* Lưu ý: Người được hưởng trợ cấp TNLĐ, BNN hàng tháng nghỉ việc được hưởng BHYT do quỹ BHXH đảm bảo.
c/ Trợ cấp phục vụ:
– Ngoài mức hưởng quy định tại trợ cấp hàng tháng, hàng tháng còn được hưởng trợ cấp phục vụ bằng mức lương tối thiểu chung.            
d/ Trợ cấp một lần khi chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Người lao động đang làm việc bị chết do TNLĐ, BNN thì thân nhân được hưởng trợ cấp một lần bằng 36 tháng lương tối thiểu chung.
đ/ Cấp phương tiện trợ giúp sinh hoạt, dụng cụ chỉnh hình: Người lao động bị TNLĐ, BNN mà bị tổn thương các chức năng hoạt động của cơ thể thì được trợ giúp phương tiện sinh hoạt, dụng cụ chỉnh hình theo niên hạn.”
Với những mục trích lục từ luật này, chủ đầu tư và công nhân đều nhận được sự hỗ trợ và đền bù quyền lợi thỏa đáng khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Đặc biệt, chủ đầu tư sẽ có thể tiếp tục dự án của tổ chức mà không phải lo việc mất thêm khoản chi phí nào khi có sự cố xảy ra trên công trình.

Tạo sự an tâm và cống hiến lâu dài cho doanh nghiệp

Làm việc tại các công trình xây dựng như bán nửa linh hồn cho thiên đàng bởi tính chất công việc rất nguy hiểm. Khi người công nhân nhận được sự quan tâm, chăm sóc về mặt tinh thần và thể chất từ nhà đầu tư xây dựng qua các gói bảo hiểm, họ sẽ cảm thấy an tâm hơn trong khi làm việc. Nếu có bất kỳ sự kiện bảo hiểm nào xảy đến, người thân và gia đình của các đối tượng công nhân này vẫn không bị suy sụp hay mang thêm gánh nặng về tài chính, con cái vẫn có thể tiếp tục đến trường để thực hiện ước mơ học đường của mình, bởi tất cả đã có công ty bảo hiểm và chính sách nhà nước hỗ trợ tối đa.
Từ đó, người lao động chuyên tâm làm việc, cống hiến hơn cho tổ chức và tạo nên năng suất làm việc hiệu quả và tiến độ công trình được thuận lợi hơn.

Giảm thiểu tối đa tổn thất cho chủ đầu tư công trình

Bên cạnh đó, không một nhà đầu tư xây dựng nào mong muốn trong quá trình hoạt động xảy ra sự cố ngoài ý muốn đối với bất kỳ người công nhân của họ. Bởi tai tiếng và thị phi sẽ khiến họ mất đi nguồn tin tưởng của đối tác, công trình xây dựng nên cũng khó bán hơn… đặc biệt, với các gói bảo hiểm trang bị cho công nhân, họ đảm bảo tài chính doanh nghiệp vẫn được bảo toàn và công trình vẫn tiến hành thuận lợi dù có bất kỳ sự cố nào xảy đến vì đã có bảo hiểm tai nạn cho công nhân đã lo liệu tất cả.

Các chế tài nếu nhà thầu không mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân xây dựng

Theo điều 3 thuộc Nghị định 139/2017/NĐ-CP, nếu chủ đầu tư công trình không tham gia bảo hiểm tai nạn cho công nhân sẽ chịu hình thức xử phạt chính: cảnh cáo và phạt tiền, hoặc chịu hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 03 tháng đến 24 tháng.
Đồng thời, tại điều 4 thuộc nghị định này có quy định về các mức phạt tối đa trong lĩnh vực hoạt động đầu tư xây dựng là 1.000.000.000 đồng, trong đó, nếu không mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân, doanh nghiệp sẽ chịu mức phạt hành chính từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng (chi tiết tại khoản 4e, điều 16, nghị định 139/2017/NĐ-CP). Đặc biệt, chủ đầu tư sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng nếu không có sổ nhật ký an toàn lao động hoặc sổ nhật ký không ghi chép đầy đủ theo quy định.
Bảo hiểm tai nạn cho công nhân là gì? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Nhìn chung, việc tham gia bảo hiểm tai nạn cho công nhân là công việc bắt buộc mà chủ đầu tư cần tham gia ngay khi thực hiện công trình xây dựng. Vừa đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế tối đa các phát sinh tài chính khác cho tổ chức, vừa nhận được sự bảo hộ an toàn từ công ty bảo hiểmtrong suốt quá trình hình thành và kết thúc dự án.
Trên đây là những thông tin cần thiết mà chủ đầu tư xây dựng và công nhân cần tham khảo và biết để bảo vệ quyền lợi cho cá nhân, tổ chức trước những quy định của pháp luật ngành xây dựng. SmartBuddy Việt Nam hy vọng có thể mang đến nhiều tin tức về pháp lý chính xác, cụ thể và tức thời hơn nữa để phục vụ khách hàng trên mọi miền tổ quốc.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của hãng nào tốt?

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA

Đây là một loại hình bảo hiểm bổ sung của công ty bảo hiểm nhân thọ AIA bên cạnh các gói bảo hiểm nhân thọ truyền thống khác. Sản phẩm này là loại bảo hiểm không chia lãi và không có giá trị hoàn lại. Và phí bảo hiểm sẽ được đóng hàng năm cùng với bảo hiểm nhân thọ chính để duy trì
bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Thời hạn của sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA là 1 năm và được tự động gia hạn hàng năm cho tới ngày kỷ niệm hợp đồng ngay sau khi người được bảo hiểm trong 70 tuổi. Người được bảo hiểm có thể chấm dứt hợp đồng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe bổ sung mà không ảnh hưởng đến bảo hiểm nhân thọ chính.
Khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA, khách hàng được tùy chọn khám và chữa bệnh tại Việt Nam hoặc các nước trong khu vực ASEAN. Khách hàng còn được hưởng quyền lợi khám chữa bệnh nội trú, bao gồm toàn bộ chi phí xạ trị và hóa trị với số tiền bảo hiểm từ 200 triệu – 1 tỷ đồng/năm.
Ngoài ra khách hàng còn có thêm 2 quyền lợi tùy chọn gồm: quyền lợi ngoại trú và quyền lợi nha khoa, đồng thời có thể được hỗ trợ chi phí kiểm tra sức khỏe tổng quát.
Thông thường sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA được khách hàng tin tưởng lựa chọn kèm theo sản phẩm An phúc trọn đời ưu việt. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất của AIA, cho phép khách hàng tối đa khả năng bảo vệ cùng được ưu tiên hưởng lãi chia từ hoạt động kinh doanh của AIA.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Bảo Việt

Bảo Việt nhân thọ là công ty bảo hiểm nhân thọ có thị phần đứng đầu và cũng là một trong các công ty bảo hiểm được thành lập đầu tiên tại Việt Nam. Với quá trình hoạt động lâu năm, công ty bảo hiểm nhân thọ này cũng cho ra đời các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khá đa dạng, bổ trợ cho các nhóm sản phẩm chính.
bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Bảo Việt SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Hiện tại nhóm sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Bảo Việt có đến 6 sản phẩm chuyên biệt dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau:
 • An tâm toàn mỹ
 • An tâm sống khoẻ
 • An tâm hạnh phúc
 • Bảo hiểm trợ cấp nằm viện
 • An bình thịnh vượng
 • Bảo hiểm chăm sóc y tế
Trong đó, bảo hiểm chăm sóc y tế nổi bật với phạm vi bảo vệ rộng, đa dạng các quyền lợi bảo vệ, độ tuổi tham gia rộng, phù hợp nhiều đối tượng, quyền lợi bảo hiểm cao lên đến 2 tỷ đồng và hạn mức chi trả rất cao, gấp 1000 lần số tiền bảo hiểm.
Khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Bảo Việt, khách hàng sẽ được hưởng 5 quyền lợi:
 • Quyền lợi trợ cấp viện phí
 • Quyền lợi trợ cấp phẫu thuật
 • Quyền lợi tử vong khi nằm viện
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu
 • Thưởng khi không có yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong suốt 8 năm liên tục
Khách hàng có thể tham gia sản phẩm bảo hiểm bổ trợ cùng lúc với hợp đồng bảo hiểm chính hoặc sau khi hợp đồng bảo hiểm chính có hiệu lực. Phí tham gia sẽ được miễn nếu khách hàng tham gia cùng lúc với hợp đồng bảo hiểm chính.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Manulife

Manulife là số ít công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe riêng biệt, dành cho các khách hàng quan tâm đến quá trình chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người thân và gia đình.
bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Manulife SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Với bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Manulife “Cuộc sống tươi đẹp ưu việt”, khách hàng sẽ được:
 • Bảo vệ tài chính toàn diện trước các bệnh lý nghiêm trọng qua nhiều giai đoạn với tổng quyền lợi lên đến 300% số tiền bảo hiểm
 • Chi trả thêm 25% số tiền bảo hiểm cho quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng đối với trẻ em hoặc bệnh lý theo giới tính
 • Đóng phí ngắn hạn từ 12, 15 đến 20 năm, nhưng được bảo vệ đến tuổi 99
 • Quyền lợi phiếu tiền mặt an nhàn lên đến 100% số tiền bảo hiểm tại tuổi 75
 • Quyền lợi đáo hạn hấp dẫn bằng 100% số tiền bảo hiểm kèm bảo tức và lãi tích lũy.
Ngoài ra, khách hàng có thể tăng cường phạm vi bảo vệ với các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ như:
 • Món quà sức khỏe
 • Bảo hiểm trợ cấp y tế – đóng phí ngắn hạn
 • Bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn – đóng phí ngắn hạn
 • Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn – đóng phí ngắn hạn
 • Bảo hiểm tử kỳ – đóng phí ngắn hạn
 • Quyền lợi miễn nộp phí dành cho bên mua bảo hiểm

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI

Dù là công ty bảo hiểm phi nhân thọ, PVI vẫn cung cấp sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe khá ưu việt. Bên cạnh bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm viện phí, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện là sản phẩm chủ lực của PVI với hệ thống bệnh viện liên kết chất lượng cao khá đông đảo trên toàn quốc.
bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI, khách hàng sẽ có các quyền lợi chính như sau:
 • Bảo hiểm tai nạn khi tử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay thương tật bộ phân vĩnh viễn
 • Bảo hiểm điều trị nội trú do ốm đau bệnh tật, tai nạn gồm: trợ cấp ngày trong thời gian điều trị nội trú, chi phí y tế, điều trị nội trú.
Ngoài ra khách hàng có thể tham gia các quyền lợi bổ sung như:
 • Bảo hiểm điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật, tai nạn
 • Bảo hiểm chăm sóc răng
 • Bảo hiểm thai sản
 • Bảo hiểm tử vong do ốm đau, bệnh tật
Đối tượng tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI là mọi công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam từ 01 – 60 tuổi. Riêng trẻ em dưới 18 tuổi phải tham gia bảo hiểm cùng với bố và/hoặc mẹ, đồng thời số tiền bảo hiểm phải bằng hoặc thấp hơn số tiền bảo hiểm của bố và/hoặc mẹ.
Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI được chia thành 5 chương trình nhỏ khác nhau với số tiền bảo hiểm giao động từ 115 – 580 triệu đồng/người/năm và mỗi quyền lợi sẽ có thêm các khoản tiền bảo hiểm khác nhau và có thể gia tăng nếu khách hàng mua thêm các quyền lợi bổ sung.