Nên vay 50 triệu tín chấp hay thế chấp?

Tuy nhiên, tùy theo tính rủi ro và khả năng tài chính của khách hàng mà các tổ chức tín dụng này sẽ có sự yêu cầu về hình thức vay tín chấp hoặc phải có tài sản đảm bảo khác nhau.
 • Nếu khách hàng đang làm việc và có mức thu nhập bình quân ổn định hàng tháng dao động từ 8 đến 10 triệu và không có tài sản đảm bảo thì nên tiến hành vay vốn tín chấp để có thể nhanh chóng nhận được khoản vay như ý tại các công ty tài chính. Một số tổ chức tín dụng khác cho phép khách hàng vay tín chấp với mức thu nhập hàng tháng chỉ khoảng 3 triệu đồng trở lên.
 • Ngược lại, nếu khách hàng không nhận lương hàng tháng và không đủ điều kiện vay tín chấpnhưng có tài sản đảm bảo thì nên tiến hành vay vốn tại các ngân hàng theo hình thức thế chấp. Tài sản đảm bảo ở đây có thể là sổ đỏ, giấy tờ đất… Tiêu biểu tại ngân hàng thương tín VietBank chấp nhận cả bất động sản của cha mẹ vợ/chồng, chỉ cần giấy tờ hợp pháp và sẵn sàng cho vay đến 70% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Còn trong trường hợp khách hàng có cả 2 điều kiện về thu nhập và tài sản đảm bảo, thì lúc này nên cân nhắc về lãi suất áp dụng cùng kỳ hạn trả nợ cho từng hình thức vay tại ngân hàng hoặc công ty tài chính, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn và hiệu quả hơn.
Nên vay 50 triệu tín chấp hay thế chấp? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Theo khảo sát thì xét về tính đảm bảo khoản vay an toàn và lãi suất thấp sẽ nghiêng về các ngân hàng. Nhưng nếu xét về tính linh hoạt, thủ tục dễ dàng và giải ngân nhanh chóng thì các công ty tài chính có mặt lợi thế hơn các ngân hàng. Đặc biệt, các công ty tài chính sẽ thiên về hình thức cho vay tín chấptiêu dùng nhiều hơn là các khoản vay thế chấp bởi việc thẩm định loại hình vay có tài sản đảm bảo phức tạp hơn rất nhiều. Trong khi đó, các ngân hàng lại có đội ngũ chuyên gia tài chính rất giỏi, thực hiện các công việc xét duyệt hồ sơ vay thế chấp xuất sắc, bên cạnh đó, vay có tài sản đảm bảo sẽ hạn chế rủi ro về khoản vay nhiều hơn là vay tín chấp.
Nên vay 50 triệu tín chấp hay thế chấp? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Mỗi một tổ chức tín dụng đều có những điểm mạnh riêng, tuy nhiên, không đơn vị nào không quan tâm đến khả năng trả nợ từ khách hàng, dù là hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp, nếu điểm tín dụng khách hàng thấp, độ uy tín cá nhân không cao và có khả năng trở thành con nợ khó đòi thì đều bị các tổ chức tín dụng này từ chối yêu cầu vay vốn.  
Vì thế, để quyết định nên vay số tiền 50 triệu theo hình thức tín chấp hay thế chấp, khách hàng cần đảm bảo bản thân đáp ứng được các yêu cầu và quy định từ ngân hàng hay công ty tài chính đặt ra. Đặc biệt nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc về loại hình vay, lãi suất và cách tính lãi suất vay, thời hạn trả nợ, số tiền thanh toán định kỳ cùng với khả năng tài chính cá nhân có phù hợp hay không. Hạn chế tối đa nước tới chân mới chạy và trở thành đối tượng đặc biệt tại các tổ chức tín dụng này. Một chuyên gia ngân hàng VIB chia sẻ, để tránh bẫy tín dụng, khách hàng nên tính toán sao cho hàng tháng vẫn tích lũy được khoảng 10 – 20% thu nhập sau khi đã trừ đi hết các mục chi tiêu và trả nợ vay để tránh áp lực cho cá nhân và gia đình.
Nên vay 50 triệu tín chấp hay thế chấp? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Trên đây là những chia sẻ về cách nên chọn hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp cho khoản vay 50 triệu tại các tổ chức tín dụng hiện nay. SmartBuddy hy vọng khách hàng sẽ nhận được thông tin hữu dụng và đưa ra được quyết định đúng đắn trong quá trình tính toán và chọn hình thức vay cho cá nhân và gia đình.
SmartBuddy Việt Nam kính chúc quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm thú vị từ những tin tức nóng hỏi về tài chính, tín dụng và bảo hiểm tại kênh trực tuyến của chúng tôi.
SmartBuddy Vietnam 

Đi vay chỉ với hoá đơn tiền điện liệu có dễ như vậy?

Vay vốn ngân hàng theo hóa đơn tiền điện là gì?

Vay vốn ngân hàng theo hóa đơn tiền điện là hình thức cho vay tín chấp, dựa trên số tiền in trong hóa đơn hàng tháng khách hàng đóng tiền cho điện lực. Ngân hàng sẽ xác nhận mức vay tùy theo số tiền mà khách hàng đã đóng, thông thường với hóa đơn từ 200.000 đồng/tháng trở lên là khách hàng đã có thể vay vốn ngân hàng ở mức từ 20 triệu đến dưới 100 triệu.
Đi vay chỉ với hoá đơn tiền điện liệu có dễ như vậy? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Hình thức này phù hợp với mọi đối tượng khách hàng đứng tên trong hóa đơn tiền điện, không nhất thiết phải là chủ hộ khẩu và loại hình hóa đơn tiền điện sinh hoạt, hóa đơn tiền điện kinh doanh không được áp dụng chương trình vay vốn này.  

Điều kiện vay vốn ngân hàng theo hóa đơn tiền điện

Tùy theo mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu về điều kiện vay vốn ngân hàng theo hóa đơn tiền điệnkhác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có những quy định bắt buộc sau:
 • Khách hàng vay vốn phải là cá nhân trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi
 • Khách hàng có điểm tín dụng tốt, tức là không có mắc phải dư nợ xấu hay nợ cần chú ý tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào.
 • Mức thu nhập trung bình từ 3 triệu đồng/tháng trở lên
 • Tiền điện không có hóa đơn nào dưới 150 ngàn đồng.
 • Phải là chủ đứng tên trên hóa đơn tiền điện hoặc phải là vợ/chồng của người đứng tên trên hóa đơn

Một số lưu ý về thông tin trên hóa đơn tiền điện có thể vay vốn ngân hàng

Đi vay chỉ với hoá đơn tiền điện liệu có dễ như vậy? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Vay vốn ngân hàng bằng hóa đơn tiền điện khá đơn giản, nhưng khách hàng cũng nên chú ý hóa đơn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:
 • Hóa đơn tiền điện phải có thông tin trùng khớp với địa chỉ nhà và tên tuổi của người đi vay vốn
 • Địa chỉ trên hóa đơn tiền điện phải được ghi rõ ràng về số nhà, xã, phường, thị trấn, quận huyện… đây sẽ là một trong những đặc điểm giúp cho thủ tục vay vốn được diễn ra thuận lợi khi ngân hàng tiến hành xét duyệt hồ sơ.
 • Ngân hàng và tất cả các tổ chức tín dụng chỉ chấp nhận hóa đơn tiền điện sinh hoạt, không chấp nhận hóa đơn điện trong kinh doanh.
 • Trường hợp khách hàng làm mất hóa đơn tiền điện thì nên liên hệ công ty điện lực cấp lại trước khi đến ngân hàng tiến hành vay vốn.
Vì hóa đơn tiền điện chính là phương thức giúp khách hàng thực hiện vay vốn ngân hàng thành công hay không, nên cần chú ý kỹ lưỡng các thông tin trên sẽ giúp khách hàng hạn chế tối đa trường hợp bị từ chối vay vốn bởi ngân hàng.

Thủ tục vay vốn ngân hàng bằng hóa đơn tiền điện

Đây là hình thức vay vốn tín chấp, hóa đơn tiền điện như một cách chứng minh khả năng tài chính và độ uy tín của khách hàng trước các chuyên gia xét duyệt hồ sơ vay vốn của ngân hàng. Tuy nhiên, chỉ cần khách hàng đảm bảo đủ các điều kiện ngân hàng đề ra thì sẽ tiến hành các bước vay vốn nhanh chóng và được giải ngân sớm nhất có thể.
Thủ tục vay vốn ngân hàng bằng hóa đơn tiền điện bao gồm các bước sau:
♦ Bước 1: Khách hàng trực tiếp mang đến quầy giao dịch của ngân hàng các loại giấy tờ sau:
 • Hóa đơn tiền điện có đầy đủ thông tin theo yêu cầu hoặc xác nhận đã đóng tiền điện hơn 3 tháng từ công ty điện lực.
 • Giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu hoặc tạm trú tạm vắng
♦ Bước 2: Điền thông tin vào giấy xin vay vốn theo mẫu của ngân hàng.
♦ Bước 3: Nhân viên xác nhận thông tin chính xác và hẹn ngày chờ xét duyệt hồ sơ để giải ngân.
♦ Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ, khách hàng sẽ được nhận số tiền vay vốn trong vòng sau 2 ngày trở lên, tùy theo quy định của từng ngân hàng.  
Đi vay chỉ với hoá đơn tiền điện liệu có dễ như vậy? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Với hình thức vay vốn ngân hàng hay các tổ chức tín dụng khác theo hóa đơn tiền điện sẽ khó hay dễ tùy thuộc vào số tiền khách hàng đóng hàng tháng cho điện lực nhiều hay ít, mức độ uy tín về điểm tín dụng của khách hàng cao hay thấp. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến thời gian thẩm định, xét duyệt hồ sơ vay của ngân hàng nhanh hay chậm và có được phê duyệt hay không. Vì thế, trước khi quyết định vay vốn ngân hàng theo hình thức này, khách hàng nên tìm hiểu kỹ một vài thông tin yêu cầu từ các ngân hàng, sau đó chọn lọc và đưa ra quyết định chính xác hơn.
Trên đây là những giải đáp và hướng dẫn khách hàng cách vay vốn ngân hàng theo hình thức sử dụng hóa đơn tiền điện sinh hoạt. SmartBuddy Việt Nam hy vọng mang đến những thông tin bổ ích và sự hài lòng của khách hàng khi theo dõi kênh trực tuyến về tài chính, tín dụng và bảo hiểm này của chúng tôi.
SmartBuddy Vietnam

Thực hư về thủ tục dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

1. Đối tượng được phép dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

Tuổi hưu trí là độ tuổi tuy không còn cần chi tiêu nhiều, nhưng cũng là độ tuổi không có nhiều cơ hội để xoay sở nếu gặp phải những nhu cầu phát sinh liên quan đến tài chính. Vì vậy việc vay thế chấp bằng sổ lương hưu là một trong những nhu cầu lớn của phần lớn khách hàng.
Theo quy định của các ngân hàng hiện nay, đối tượng vay tín chấp qua lương phải đảm bảo đạt đủ các điều kiện sau:
 • Bạn phải là công dân Việt Nam hoặc là người cư trú tại Việt Nam từ 3 đến 5 năm (tùy theo quy định của ngân hàng).
 • Kể từ lúc bắt đầu vay đến kết thúc thời hạn vay phải nằm độ tuổi từ 21 tuổi đến 55 tuổi đối với nữ, từ 58 tuổi đến 60 tuổi đối với nam.
Đối tượng được phép dùng sổ lương hưu để vay thế chấpNguồn: Internet

2. Điều kiện dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

Vậy sổ lương hưu phải đáp ứng các điều kiện gì để có thể được vay thế chấp tại ngân hàng?
 • Bạn được hưởng lương hưu hàng tháng theo đúng quy định của pháp luật về Luật bảo hiểm xã hội.
 • Mức lương hưu hàng tháng bạn nhận được phải đảm bảo hơn 2 triệu đồng (sau khi đã trừ hết tất cả chi phí thường niên khác nhé).
 • Lương, thu nhập cá nhân và lương hưu đều phải được chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.
Như vậy, bạn hoặc người thân hoàn toàn có thể sử dụng sổ lương hưu của mình để vay thế chấp tại ngân hàng bạn dùng để chuyển lương hoặc các ngân hàng cung cấp dịch vụ vay vốn bằng lương hưu như: HSBC, ACB,… Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, khi nghỉ hưu, số tiền bạn vay mượn được từ ngân hàng chắc chắn sẽ ít hơn nhiều so với khi bạn còn đi làm, cụ thể bạn chỉ còn vay được 8 đến 10 tháng lương.
Điều kiện dùng sổ lương hưu để vay thế chấpNguồn: Internet
Xem thêm: Vay mua nhà, mua bất động sản tại Smartbuddy Vietnam chỉ với 7,8%

3. Thủ tục dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

Đầu tiên, Smartbuddy sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “Bạn có thể vay thế chấp bằng sổ lương hưu ở đâu?” Bạn có thể vay vốn bằng sổ lương hưu từ các ngân hàng hỗ trợ dịch vụ này. Đơn cử các ngân hàng lớn như: Vietcombank, TPBank, PostBank, HSBC, ACB,…
Thông qua website của từng ngân hàng mà bạn có thể gọi điện để yêu cầu được tư vấn về thủ tục và hạn mức vay của từng ngân hàng nhé.
Thủ tục vay thế chấp cũng khá đơn giản, để vay vốn bằng sổ lương hưu, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
 • Giấy đề nghị vay vốn và phương án trả nợ (Bạn sẽ được ngân hàng cho vay cung cấp mẫu giấy này).
 • Bản sao có công chứng CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản sao có công chứng bản sao sổ hộ khẩu tại nơi đăng ký vay.
 • Bản sao kê tài khoản lương hưu 3 đến 6 tháng gần nhất. Lưu ý bản sao kê cần phải có sự xác nhận của ngân hàng bạn dùng để chuyển khoản lương nhé.
 • Các giấy tờ, hóa đơn liên quan khác như: bản sao hóa đơn tiền nhà, tiền điện nước, hoặc điện thoại,…
Thủ tục dùng sổ lương hưu để vay thế chấpNguồn: Internet
Vì trong giai đoạn này, sức khỏe, cơ hội làm việc của bạn cũng đã giảm đi rất nhiều nên khi có quyết định vay vốn từ các ngân hàng, hãy cân nhắc thật kỹ về các phương án trả nợ liệu có thực tế và khả thi không? Nhằm đảm bảo bạn sẽ tránh được việc chịu nợ xấu. vừa ảnh hưởng đến gia đình vừa làm khổ bản thân khi mà đáng lẽ ở tuổi xế chiều này, bạn đã có thể an hưởng những thành quả mà hồi còn trẻ mang lại, rốt cuộc lại phải luôn mang theo mình gánh nặng trả lãi.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:
SmartBuddy Vietnam

Ngân hàng thu hút nhiều tiền gửi tiết kiệm nhất năm 2018

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV

Theo số liệu thống kê mới nhất, với số tiền huy động vốn từ tiền gửi tiết kiệm lên đến 989.671 tỷ đồng, ngân hàng BIDV đang giữ vị trí cao nhất trong hoạt động này. Chỉ tiêu tiền gửi tiết kiệm chiếm đến 75% nguồn vốn của ngân hàng BIDV, tăng hơn 129.686 tỷ động, tức là hơn 15% so với năm 2018.
Mức lãi cao nhất hiện nay được BIDV áp dụng là 6,9%/năm áp dụng cho kỳ hạn dài từ 24 tháng đến 36 tháng.

Ngân hàng TMCP Công thương VietinBank

Đứng ở vị trí tiếp theo chính là ngân hàng Vietinbank khi có tổng số tiền huy động vốn vào năm 2018 đạt 825.816 tỷ đồng, tăng 77.881 tỷ đồng, tương ứng 9,7 % so với năm 2017 và chiếm 70,9% nguồn vốn của ngân hàng này.
Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất được áp dụng tại ngân hàng này 7%/năm cho kỳ hạn từ 36 tháng trở lên và lãi suất 6,9%/năm cho kỳ hạn dưới 36 tháng.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam mặc dù chỉ đứng ở vị trí thứ 3 về mặt huy động vốn khi chỉ thu hút tiền gửi tiết kiệm ở mức 802.222 tỷ động từ các tổ chức kinh doanh và cá nhân, chiếm 74,8% nguồn vốn. Nhưng về tốc độ tăng trưởng so với năm 2017 thì có phần tiến bộ hơn ngân hàng Vietinbank, Vietcombank tăng 93.702 tỷ đồng, tương ứng 13,2%.
Nhìn chung cả 3 ngân hàng đều có mức lãi suất tiết kiệm không quá cao dành cho khách hàng khi gửi tiết kiệm tại đây, nhưng xét về đồ uy tín, chất lượng, tính thanh khoản nhanh chóng và các chính sách hậu mãi đi kèm tốt, cả ba ngân hàng đã tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối từ tất cả mọi người, từ cá nhân đến tổ chức kinh doanh lớn.
Nhiều khách hàng rất cân nhắc về việc nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào hiện nay. SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Năm 2018 là năm có tốc độ thay đổi khá nhiều về mức lãi suất áp dụng cho khách hàng hoặc tổ chức kinh doanh gửi tiết kiệm. Hàng loạt các ngân hàng đều đưa ra chính sách tăng mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn dài lên khá cao. Tiêu biểu như:
 • Ngân hàng Bản Việt tăng mức lãi suất cực mạnh, từ 7,2%/năm thành 8,6%/năm với kỳ hạn 24 tháng, tăng từ 0,6 đến 1,4%.
 • Ngân hàng SHB tăng lãi suất tiền gửi 6 – 11 tháng lên 0,2%, hiện đang áp dụng mức lãi suất khoảng 6,8 – 6,9%/năm.
 • Ngân hàng VPBank thì tăng lãi suất đều ở các kỳ hạn từ 0,1 – 0,2%.
 • Mức lãi suất tại ngân hàng Eximbank lên đến 8,3%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng đến 36 tháng dưới hình thức tiết kiệm online
 • Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Saigonbank là 7,5%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 13, 18, 24, 36 tháng.
 • VietcaptiBank có mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn lên đến 8,7%/năm, áp dụng cho kỳ hạn từ 24 tháng đến 36 tháng.
 • Và một số ngân hàng khác
Mặc dù các ngân hàng nhỏ và vừa hiện nay áp dụng mức lãi suất huy động vốn cao hơn cả top 3 ngân hàng ở trên nhưng nhận lại kết quả không mấy khả thi, bởi chính sách thanh khoản quá eo hẹp. Cụ thể là do dư nợ cho vay tại các ngân hàng này vẫn có sự tăng mạnh trong khi khoản huy động vốn trở về lại rất chậm.
nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào thì tốt nhất? SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Khi chọn lựa ngân hàng để tiến hành gửi tiền tiết kiệm cho cá nhân, gia đình hay tổ chức kinh doanh nơi mình công tác, hầu hết khách hàng có kinh nghiệm về mảng tài chính sẽ không nhanh chọn lựa các tổ chức tín dụng chỉ cung cấp mức lãi suất cao, mà việc quan tâm hàng đầu vẫn là độ uy tín, chất lượng, năng lực tài chính và khả năng thanh khoản khi có sự kiện tài chính xảy đến được thuận lợi và suôn sẻ. Những thông tin này thường được qua báo mạng, các kênh tài chính trung gian hoặc qua những người đã và đang gửi tiết kiệm tại các ngân hàng trước đó.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:
SmartBuddy Vietnam

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của hãng nào tốt?

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA

Đây là một loại hình bảo hiểm bổ sung của công ty bảo hiểm nhân thọ AIA bên cạnh các gói bảo hiểm nhân thọ truyền thống khác. Sản phẩm này là loại bảo hiểm không chia lãi và không có giá trị hoàn lại. Và phí bảo hiểm sẽ được đóng hàng năm cùng với bảo hiểm nhân thọ chính để duy trì
bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Thời hạn của sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA là 1 năm và được tự động gia hạn hàng năm cho tới ngày kỷ niệm hợp đồng ngay sau khi người được bảo hiểm trong 70 tuổi. Người được bảo hiểm có thể chấm dứt hợp đồng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe bổ sung mà không ảnh hưởng đến bảo hiểm nhân thọ chính.
Khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA, khách hàng được tùy chọn khám và chữa bệnh tại Việt Nam hoặc các nước trong khu vực ASEAN. Khách hàng còn được hưởng quyền lợi khám chữa bệnh nội trú, bao gồm toàn bộ chi phí xạ trị và hóa trị với số tiền bảo hiểm từ 200 triệu – 1 tỷ đồng/năm.
Ngoài ra khách hàng còn có thêm 2 quyền lợi tùy chọn gồm: quyền lợi ngoại trú và quyền lợi nha khoa, đồng thời có thể được hỗ trợ chi phí kiểm tra sức khỏe tổng quát.
Thông thường sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA được khách hàng tin tưởng lựa chọn kèm theo sản phẩm An phúc trọn đời ưu việt. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất của AIA, cho phép khách hàng tối đa khả năng bảo vệ cùng được ưu tiên hưởng lãi chia từ hoạt động kinh doanh của AIA.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Bảo Việt

Bảo Việt nhân thọ là công ty bảo hiểm nhân thọ có thị phần đứng đầu và cũng là một trong các công ty bảo hiểm được thành lập đầu tiên tại Việt Nam. Với quá trình hoạt động lâu năm, công ty bảo hiểm nhân thọ này cũng cho ra đời các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khá đa dạng, bổ trợ cho các nhóm sản phẩm chính.
bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Bảo Việt SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Hiện tại nhóm sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Bảo Việt có đến 6 sản phẩm chuyên biệt dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau:
 • An tâm toàn mỹ
 • An tâm sống khoẻ
 • An tâm hạnh phúc
 • Bảo hiểm trợ cấp nằm viện
 • An bình thịnh vượng
 • Bảo hiểm chăm sóc y tế
Trong đó, bảo hiểm chăm sóc y tế nổi bật với phạm vi bảo vệ rộng, đa dạng các quyền lợi bảo vệ, độ tuổi tham gia rộng, phù hợp nhiều đối tượng, quyền lợi bảo hiểm cao lên đến 2 tỷ đồng và hạn mức chi trả rất cao, gấp 1000 lần số tiền bảo hiểm.
Khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Bảo Việt, khách hàng sẽ được hưởng 5 quyền lợi:
 • Quyền lợi trợ cấp viện phí
 • Quyền lợi trợ cấp phẫu thuật
 • Quyền lợi tử vong khi nằm viện
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu
 • Thưởng khi không có yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong suốt 8 năm liên tục
Khách hàng có thể tham gia sản phẩm bảo hiểm bổ trợ cùng lúc với hợp đồng bảo hiểm chính hoặc sau khi hợp đồng bảo hiểm chính có hiệu lực. Phí tham gia sẽ được miễn nếu khách hàng tham gia cùng lúc với hợp đồng bảo hiểm chính.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Manulife

Manulife là số ít công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe riêng biệt, dành cho các khách hàng quan tâm đến quá trình chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người thân và gia đình.
bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Manulife SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Với bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Manulife “Cuộc sống tươi đẹp ưu việt”, khách hàng sẽ được:
 • Bảo vệ tài chính toàn diện trước các bệnh lý nghiêm trọng qua nhiều giai đoạn với tổng quyền lợi lên đến 300% số tiền bảo hiểm
 • Chi trả thêm 25% số tiền bảo hiểm cho quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng đối với trẻ em hoặc bệnh lý theo giới tính
 • Đóng phí ngắn hạn từ 12, 15 đến 20 năm, nhưng được bảo vệ đến tuổi 99
 • Quyền lợi phiếu tiền mặt an nhàn lên đến 100% số tiền bảo hiểm tại tuổi 75
 • Quyền lợi đáo hạn hấp dẫn bằng 100% số tiền bảo hiểm kèm bảo tức và lãi tích lũy.
Ngoài ra, khách hàng có thể tăng cường phạm vi bảo vệ với các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ như:
 • Món quà sức khỏe
 • Bảo hiểm trợ cấp y tế – đóng phí ngắn hạn
 • Bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn – đóng phí ngắn hạn
 • Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn – đóng phí ngắn hạn
 • Bảo hiểm tử kỳ – đóng phí ngắn hạn
 • Quyền lợi miễn nộp phí dành cho bên mua bảo hiểm

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI

Dù là công ty bảo hiểm phi nhân thọ, PVI vẫn cung cấp sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe khá ưu việt. Bên cạnh bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm viện phí, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện là sản phẩm chủ lực của PVI với hệ thống bệnh viện liên kết chất lượng cao khá đông đảo trên toàn quốc.
bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI, khách hàng sẽ có các quyền lợi chính như sau:
 • Bảo hiểm tai nạn khi tử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay thương tật bộ phân vĩnh viễn
 • Bảo hiểm điều trị nội trú do ốm đau bệnh tật, tai nạn gồm: trợ cấp ngày trong thời gian điều trị nội trú, chi phí y tế, điều trị nội trú.
Ngoài ra khách hàng có thể tham gia các quyền lợi bổ sung như:
 • Bảo hiểm điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật, tai nạn
 • Bảo hiểm chăm sóc răng
 • Bảo hiểm thai sản
 • Bảo hiểm tử vong do ốm đau, bệnh tật
Đối tượng tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI là mọi công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam từ 01 – 60 tuổi. Riêng trẻ em dưới 18 tuổi phải tham gia bảo hiểm cùng với bố và/hoặc mẹ, đồng thời số tiền bảo hiểm phải bằng hoặc thấp hơn số tiền bảo hiểm của bố và/hoặc mẹ.
Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI được chia thành 5 chương trình nhỏ khác nhau với số tiền bảo hiểm giao động từ 115 – 580 triệu đồng/người/năm và mỗi quyền lợi sẽ có thêm các khoản tiền bảo hiểm khác nhau và có thể gia tăng nếu khách hàng mua thêm các quyền lợi bổ sung.

Nên đầu tư và mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt?

Nhận diện một công ty bảo hiểm nhân thọ tốt

Một công ty bảo hiểm nhân thọ tốt sẽ luôn đáp ứng các tiêu chí sau đây:
 • Hoạt động lâu năm và uy tín trên thị trường
 • Thông tin rõ ràng và minh bạch
 • Tiềm lực tài chính tốt
 • Chuỗi sản phẩm đa dạng, đáp ứng một hoặc nhiều yêu cầu cụ thể
 • Đặt khách hàng làm trọng tâm thay vì các sản phẩm bảo hiểm
 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp
Dựa vào các tiêu chí trên, dưới đây là danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ, mà chúng ta nên đầu tư tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng như có thể giúp chúng ta bảo vệ được bản thân cũng như những người thân khác trong gia đình, khi rủi ro xảy đến.

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA

AIA là công ty bảo hiểm lâu đời và uy tín trên thị trường hiện nay. Trực thuộc tập đoàn AIA từ Mỹ, AIA có lịch sử khá lâu đời trên thị trường thế giới với 100 năm và là tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa, với tổng giá trị tài sản hơn 221 tỷ đô la Mỹ (tính đến 30/6/2018), phục vụ hơn 30 triệu hợp đồng bảo hiểm cá nhân và hơn 16 triệu thành viên hợp đồng bảo hiểm nhóm (tính đến 30/11/2017)
Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 2000, AIA dù vẫn chưa là công ty bảo hiểm có thị phần lớn nhất, nhưng AIA đang từng bước đến gần hơn với khách hàng Việt Nam thông qua chuỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng và giá trị nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.
Để đáp ứng nhu cầu đầu tư của khách hàng, AIA đang cung cấp hai sản phẩm bảo hiểm là Investa và An phúc trọn cười ưu việt.
 • Investa là sự kết hợp linh hoạt giữa bảo vệ và đầu tư, giúp bạn yên tâm hoạch định và thực hiện kế hoạch tài chính một cách hiệu quả
 • An phúc trọn đời ưu việt lại là giải pháp linh hoạt mang lại sự bảo vệ toàn diện và tiết kiệm hiệu quả cho bạn và gia đình
Cả hai sản phẩm đều có thời hạn đến 100 tuổi và tuổi tham gia khá rộng từ 30 ngày tuổi – 65 tuổi. Tuy nhiên, sản phẩm bảo hiểm Investa cho bạn tối ưu cơ hội đầu tư với sự linh hoạt lựa chọn đầu tư vào các Quỹ liên kết đơn vị, phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro.
Trong khi đó, An phúc trọn đời ưu việt ngoài các quyền lợi bảo vệ tối đa khi tử vong hoặc thương tập toàn bộ vĩnh viễn, hỗ trợ tài chính khi khách hàng mắc bệnh ung thư, sản phẩm này còn có quyền lợi hưởng lãi từ kết quả đầu tư theo mức lãi suất tích lũy được AIA công bố hàng tháng. Và trong mọi trường hợp, lãi suất tích lũy không thấp hơn mức lãi suất cam kết tối thiểu.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential

Nổi tiếng với slogan “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, Prudential là một trong các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Xét trên bình diện quốc tế, tập đoàn Prudential có quá trình hoạt động lâu dài với hơn 165 năm và là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu tại Anh. Tổng giá trị toàn tập đoàn lên đến 599 tỷ bảng Anh (tính đến 12/2016).
Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Prudential Việt Nam được thành lập vào năm 1999 sau 4 năm có mặt tại Việt Nam. Hiện tại, tập đoàn này có hơn 1,5 triệu khách hàng người Việt Nam với đội ngũ hơn 176.000 tư vấn chuyên nghiệp.
Hiện tại tập đoàn này cũng có hai sản phẩm liên kết đầu tư nổi bật là PRU-Đầu tư linh hoat và PRU-An tâm trọn đời.
Với sản phẩm PRU-Đầu tư linh hoạt, khách hàng có thể lựa chọn 6 quỹ PRULINK nhằm gia tăng tài sản. Ngoài ra quyền lợi khi tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn được gia tăng với 100% số tiền bảo hiểm và giá trị quỹ.
Sản phẩm PRU-An tâm trọn đời có giá trị cân bằng hơn giữa bảo vệ và đầu tư. Khách hàng cũng được hưởng thêm lãi suất đầu tư nhưng không thấp hơn mức lãi suất cam kết trong suốt thời hạn hợp đồng.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam

Cùng gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 1999 với Prudential, Manulife Việt Nam cũng phát triển vượt bậc để trở thành một trong những doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Manulife Việt Nam cũng là thành viên của Manulife Financial, một tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới với khối tài sản lên tới 849 tỷ đô la Mỹ và có bề dày hoạt động hơn 100 năm.
Manulife Việt Nam cũng đi đầu trong việc đa dạng hóa sản phẩm, từ bảo hiểm nhân thọ truyền thống cho đến sản phẩm chuyên biệt cho các nhu cầu chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hưu trí, liên kết đầu tư…
Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Trong hơn 19 năm hoạt động, Manulife cũng đạt được các vị trí hàng đầu trong các bảng xếp hạng bảo hiểm nhân thọ. Trong năm 2018, Manulife Việt Nam vinh dự được trao tặng 3 danh hiệu: công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam 2017, dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất 2017 và nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm năm 2017.
Về nhánh sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, Manulife Việt Nam cung cấp sản phẩm Điểm tựa đầu tư giúp khách hàng dễ dàng gia tăng tài sản thông qua các chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm, được linh hoạt lựa chọn 6 quỹ khác nhau nhằm cân đối khoản đầu tư và sinh lời nhiều nhất. Ngoài ra khách hàng vẫn duy trì được quyền lợi bảo vệ cho cả gia đình với mức phí hợp lý.
Trên đây là ba công ty bảo hiểm nhân thọ đáng cân nhắc để đầu tư nhất hiện nay. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư giàu kinh nghiệm, cùng sự minh bạch và rõ ràng trong các báo cáo tài chính, SmartBuddy hy vọng quý khách hàng có thể dễ dàng tìm được cho mình một kênh đầu tư hợp với khả năng tài chính đồng thời tối đa được lợi nhuận đầu tư.