Nên vay 50 triệu tín chấp hay thế chấp?

Hiện nay không ít cá nhân hoặc hộ gia đình có mục đích vay vốn để phục vụ các nhu cầu riêng tư hoặc kinh doanh nhỏ với số tiền vay không cao, chỉ tầm 50 triệu đổ lại, tuy nhiên để chọn hình thức vay tín chấp hay thế chấp vẫn còn là nỗi băn khoăn của các đối tượng này.
Trên thực tế,  đối với các ngân hàng và các công ty tài chính,  tất cả đều ủng hộ việc các đối tượng khách hàng này thực hiện nhu cầu vay tại đơn vị tín dụng của mình.
Nên vay 50 triệu tín chấp hay thế chấp? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Tuy nhiên, tùy theo tính rủi ro và khả năng tài chính của khách hàng mà các tổ chức tín dụng này sẽ có sự yêu cầu về hình thức vay tín chấp hoặc phải có tài sản đảm bảo khác nhau.
 • Nếu khách hàng đang làm việc và có mức thu nhập bình quân ổn định hàng tháng dao động từ 8 đến 10 triệu và không có tài sản đảm bảo thì nên tiến hành vay vốn tín chấp để có thể nhanh chóng nhận được khoản vay như ý tại các công ty tài chính. Một số tổ chức tín dụng khác cho phép khách hàng vay tín chấp với mức thu nhập hàng tháng chỉ khoảng 3 triệu đồng trở lên.
 • Ngược lại, nếu khách hàng không nhận lương hàng tháng và không đủ điều kiện vay tín chấpnhưng có tài sản đảm bảo thì nên tiến hành vay vốn tại các ngân hàng theo hình thức thế chấp. Tài sản đảm bảo ở đây có thể là sổ đỏ, giấy tờ đất… Tiêu biểu tại ngân hàng thương tín VietBank chấp nhận cả bất động sản của cha mẹ vợ/chồng, chỉ cần giấy tờ hợp pháp và sẵn sàng cho vay đến 70% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Còn trong trường hợp khách hàng có cả 2 điều kiện về thu nhập và tài sản đảm bảo, thì lúc này nên cân nhắc về lãi suất áp dụng cùng kỳ hạn trả nợ cho từng hình thức vay tại ngân hàng hoặc công ty tài chính, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn và hiệu quả hơn.
Nên vay 50 triệu tín chấp hay thế chấp? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Theo khảo sát thì xét về tính đảm bảo khoản vay an toàn và lãi suất thấp sẽ nghiêng về các ngân hàng. Nhưng nếu xét về tính linh hoạt, thủ tục dễ dàng và giải ngân nhanh chóng thì các công ty tài chính có mặt lợi thế hơn các ngân hàng. Đặc biệt, các công ty tài chính sẽ thiên về hình thức cho vay tín chấptiêu dùng nhiều hơn là các khoản vay thế chấp bởi việc thẩm định loại hình vay có tài sản đảm bảo phức tạp hơn rất nhiều. Trong khi đó, các ngân hàng lại có đội ngũ chuyên gia tài chính rất giỏi, thực hiện các công việc xét duyệt hồ sơ vay thế chấp xuất sắc, bên cạnh đó, vay có tài sản đảm bảo sẽ hạn chế rủi ro về khoản vay nhiều hơn là vay tín chấp.
Nên vay 50 triệu tín chấp hay thế chấp? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Mỗi một tổ chức tín dụng đều có những điểm mạnh riêng, tuy nhiên, không đơn vị nào không quan tâm đến khả năng trả nợ từ khách hàng, dù là hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp, nếu điểm tín dụng khách hàng thấp, độ uy tín cá nhân không cao và có khả năng trở thành con nợ khó đòi thì đều bị các tổ chức tín dụng này từ chối yêu cầu vay vốn.  
Vì thế, để quyết định nên vay số tiền 50 triệu theo hình thức tín chấp hay thế chấp, khách hàng cần đảm bảo bản thân đáp ứng được các yêu cầu và quy định từ ngân hàng hay công ty tài chính đặt ra. Đặc biệt nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc về loại hình vay, lãi suất và cách tính lãi suất vay, thời hạn trả nợ, số tiền thanh toán định kỳ cùng với khả năng tài chính cá nhân có phù hợp hay không. Hạn chế tối đa nước tới chân mới chạy và trở thành đối tượng đặc biệt tại các tổ chức tín dụng này. Một chuyên gia ngân hàng VIB chia sẻ, để tránh bẫy tín dụng, khách hàng nên tính toán sao cho hàng tháng vẫn tích lũy được khoảng 10 – 20% thu nhập sau khi đã trừ đi hết các mục chi tiêu và trả nợ vay để tránh áp lực cho cá nhân và gia đình.
Nên vay 50 triệu tín chấp hay thế chấp? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Trên đây là những chia sẻ về cách nên chọn hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp cho khoản vay 50 triệu tại các tổ chức tín dụng hiện nay. SmartBuddy hy vọng khách hàng sẽ nhận được thông tin hữu dụng và đưa ra được quyết định đúng đắn trong quá trình tính toán và chọn hình thức vay cho cá nhân và gia đình.
SmartBuddy Việt Nam kính chúc quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm thú vị từ những tin tức nóng hỏi về tài chính, tín dụng và bảo hiểm tại kênh trực tuyến của chúng tôi.
SmartBuddy Vietnam 

Giải ngân là gì? Công ty tài chính/ ngân hàng nào giải ngân ngay trong ngày khi cho vay tín chấp

Giải ngân là gì?

Theo Wikipedia, giải ngân trong tiếng anh là drawdown hoặc disbursement có nghĩa là một khoản tiền hay nguồn vốn được thanh toán cho một hạng mục hoặc công việc cụ thể. Giải ngân chính là hình thức bạn nhận được tiền sau khi thực hiện đủ và đúng các điều kiện, yêu cầu về các bước thực hiện kế hoạch hoặc dự án đã đề ra.
Giải ngân là gì? Công ty tài chính/ ngân hàng nào giải ngân ngay trong ngày khi cho vay tín chấp Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Hiểu theo cách đơn giản trong vấn đề vay vốn từ các tổ chức tín dụng thì giải ngân chính là hình thức ngân hàng hoặc công ty tài chính chi một khoản tiền cho cá nhân hay tổ chức theo thỏa thuận trong hợp đồng đã được ký kết giữa các bên. Việc giải ngân có thể chia theo từng giai đoạn hoặc được thực hiện cùng 1 lúc tùy theo cam kết trước đó khi cá nhân hoặc tổ chức hoàn thành các bước trong quy trình cấp tín dụng.
Đối tượng nhận có thể nhận qua hình thức chuyển khoản, tiền mặt, séc hoặc phiếu mua hàng…

Công ty tài chính/ngân hàng nào giải ngân ngay trong ngày khi cho vay tín chấp

Giải ngân là gì? Công ty tài chính/ ngân hàng nào giải ngân ngay trong ngày khi cho vay tín chấp Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Hầu hết các công ty tài chính sẽ có những chính sách đãi ngộ dành cho khách hàng vay tín chấp tại đơn vị của mình bằng hình thức giải ngân ngay trong ngày hơn, so với các ngân hàng tại Việt Nam. Dưới đây là 3 công ty tài chính nổi bật được mọi người biết đến nhiều mà khách hàng có thể tham khảo như:
Đặc điểm vay tín chấpHome CreditFE CreditPrudential Finance
Giới thiệu sơ nétCông ty tài chính Home Credit được thành lập từ năm 1997 tại cộng hòa Séc, đang có hệ thống chi nhánh rộng trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là công ty tài chính có độ đa dạng về hình thức vay, đặc biệt, vay tín chấp đang được mọi người đón nhận và tin chọn là đơn vị vay vốn uy tín chất lượng cho cá nhân / tổ chức của mình.Với hơn 10 giải thưởng đạt được vào năm 2018, FE Credit từng bước khẳng định vị thế là một công ty tài chính hoạt động mạnh mẽ, được mọi người lựa chọn khi vay vốn tại Việt Nam.
Sau 8 năm hoạt động, dựa trên nền tảng ngân hàng Thịnh Vượng VPBank, công ty tài chính FE Credit đã thiết kế nên những khoản vay vốn tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản dành cho khách hàng.
Prudential Finance trực thuộc tập đoàn tài chính Prudential plc (Vương quốc Anh) là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007. Đến nay, công ty vẫn tiếp tục phát huy các lợi thế về kinh doanh, chất lượng dịch vụ, quản trị tốt tín dụng và rủi ro vào trong hoạt động tài chính, đáp ứng nhu cầu vay vốn linh hoạt dành cho khách hàng.  
Đối tượng vayLà công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 – 60 tuổiTừ 21 – 55 tuổi nữ và 58 tuổi nam
Hoặc 21 – 65 tuổi là người kinh doanh
Điều kiện và thủ tục vayChỉ cần mang theo CMND/hộ chiếu và bằng lái xe/ hộ khẩu, không cần giấy tờ chứng minh thu nhập.
Thủ tục nhanh chóng, duyệt nhanh trong ngày.
Thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng
Hồ sơ bào gồm: CMND, hộ khẩu, giấy chứng minh thu nhập qua bảng lương, hóa đơn tiền điện 3 tháng liên tục hoặc hợp đồng bảo hiểm.
Thu nhập tối thiểu 3,5 triệu đồng
Sống tại 1 trong các thành phố theo quy định của Prudential Finance
Số tiền vayTối đa 80 triệu, kỳ hạn 48 tháng.Tối đa 70 triệu, kỳ hạn 6 đến 36 tháng.Tối đa gấp 12 lần thu nhập, không vượt quá 100 triệu.
Thời hạn vay từ 12 đến 48 tháng
Thời gian giải ngânGiải ngân nhanh, thậm chí chỉ mất 2h sau khi nhận đầy đủ hồ sơ.Giải ngân trong vòng 24hGiải ngân nhanh chóng sau khi nộp đủ hồ sơ
Hình thức nhận tiềnTiền mặt hoặc chuyển khoảnNhận tiền mặt trực tiếp tại các đơn vị chi hộ hoặc tài khoản mở tại VPBank Finance.Lãi suất áp dụng từ 18%/năm tính trên dư nợ giảm dần.
Phương thức trả nợTrả lãi + gốc theo tháng theo thỏa thuận đã ký kết
Mặc dù, với các công ty tài chính ở trên cùng một số công ty tài chính khác, khách hàng nhận được chương trình vay tín chấp đơn giản, tiện lợi, được giải ngân nhanh chóng trong ngày nhưng bù vào đó là các mức lãi suất đi kèm khá cao. Khách hàng nên cân nhắc về các khoản vay này để đảm bảo không bị vướng nợ xấu và bị trừ điểm tín dụng của cá nhân/tổ chức của mình.
SmartBuddy.vn – một trong những kênh thông tin tài chính, tín dụng và bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, chuyên so sánh, phân tích và cung cấp tin tức minh bạch, chính xác và mới mẻ trên thị trường.
SmartBuddy Vietnam 

Vay tiền không thế chấp có an toàn không? Và nên vay ở đâu?

Vay tiền không thế chấp có an toàn không?

Vay tiền không thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp là hình thức vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo. Người đi vay chỉ cần chứng minh độ uy tín và năng lực tài chính cá nhân tốt qua thu nhập ổn định hàng tháng, hóa đơn tiền điện, điểm tín dụng tốt… thì đã có thế tiến hành thủ tục vay vốn tại ngân hàng.
Vay tiền không thế chấp có an toàn không? Và nên vay ở đâu? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Tuy nhiên, vay không thế chấp vẫn có những ưu – nhược điểm mà người đi vay cần tìm hiểu và xem xét như sau:
♦ Ưu điểm
 • Hình thức vay vốn linh hoạt và nhanh chóng cho mọi đối tượng khách hàng khi không có tài sản để đảm bảo, người đi vay có thể vay theo lương, cà vẹt xe, hóa đơn tiền điện, giấy phép kinh doanh…
 • Thời gian thẩm định và xét duyệt hồ sơ không quá lâu, khách hàng vay vốn được giải ngân sớm.
 • Hình thức thực hiện đơn giản và tiện lợi bởi vì hầu hết các tổ chức tín dụng hiện nay đều cho phép người đi vay thực hiện vay vốn trực tuyến trên chính website của mình hoặc chỉ cần một cuộc gọi vào hotline là nhận được sự hỗ trợ tận nơi của đội ngũ nhân viên.
♦ Nhược điểm
 • Nhược điểm cao nhất của loại hình vay không thế chấp chính là lãi suất áp dụng khá cao. Đặc biệt, nếu khách hàng muốn thanh toán trước hạn thì vẫn chịu mức phí phạt không hề thấp, dao động từ 2 đến 5%/số tiền trả trước thời hạn thanh lý hợp đồng
 • Vì hình thức vay vốn khá đơn giản, người đi vay trở nên chủ quan, tiêu xài nhiều hơn và không có khả năng chi trả khi đến hạn. Nếu khách hàng trả tiền cho tổ chức tín dụng không đúng hạn sẽ bị ngân hàng đánh giá thấp điểm tín dụng, hạn chế cho những lần vay vốn tiếp theo. Nghiêm trọng hơn là sẽ bị ngân hàng sẽ khởi kiện người đi vay
Vay tiền không thế chấp có an toàn không? Và nên vay ở đâu? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Nhìn chung, việc vay không thế chấp hay vay tín chấp là hình thức vay hỗ trợ kịp thời cho những nhu cầu tài chính phát sinh của khách hàng nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên, hình thức vay này có an toàn hay không sẽ nằm ở sự tính toán về vấn đề tài chính và việc chi trả nợ của khách hàng. Vì thế, để bảo vệ tài chính cá nhân tốt và hạn chế tối đa điểm tín dụng bị thấp đi, khách hàng nên cân nhắc về số tiền sắp vay vốn là có cần thiết thật sự hay không, tài chính hiện tại có đủ để vừa chi vấn đề sinh hoạt hằng ngày nhưng cũng chi trả nợ ngân hàng mỗi kỳ ổn định hay không… Mỗi cân nhắc, suy xét của khách hàng sẽ quyết định việc vay vốn thật sự an toàn và hiệu quả nhất.

Vay tiền không thế chấp ở đâu tốt nhất?

Hiện nay tại Việt Nam có 2 đơn vị cung cấp vay tiền không thế chấp đó chính là ngân hàng và các công ty tài chính. Tùy vào quy định của từng tổ chức tín dụng mà khách hàng sẽ có những ràng buộc, quy tắc và hợp đồng vay vốn khác nhau.
 • Đối với ngân hàng

Ngân hàng là nơi chịu ràng buộc và kiểm soát chặt chẽ bởi pháp luật, đặc biệt là những quy định từngân hàng nhà nước, vì thế, hoạt động cho vay của ngân hàng phải được thực hiện cẩn trọng để đảm bảo các chỉ số hoạt động chung của toàn hệ thống.
Điều kiện tiên quyết khi vay tiền không thế chấp tại ngân hàng chính là yêu cầu người đi vay phải có hoạt động nhận lương qua ngân hàng cho vay. Điều này sẽ khả thi nếu công ty nơi người đi vay trả lương qua chính ngân hàng mà khách hàng đang có nhu cầu vay vốn và hoàn toàn thất bại tại giai đoạn khởi đầu nếu ngược lại. Song, không phải tất cả ngân hàng đều yêu cầu như trên, một số ngân hàngvẫn chấp nhận hình thức vay tiền không thế chấp khác.
Nhưng nhìn chung, vay vốn ngân hàng khá khắt khe cho người không ổn định về tài chính hoặc khó chứng minh độ uy tín của mình, điều này cũng sẽ hạn chế trường hợp người vay vốn xù nợ hoặc chưa có sự tính toán kỹ trước khi tiến hành vay vốn. Đặc biệt, với sự bảo hộ của pháp luật và ngân hàng nhà nước, khách hàng sẽ được bảo đảm khoản vay an toàn với mức lãi suất phù hợp. Nếu trong quá trình vay vốn có sự kiện rủi ro xảy đến, người đi vay cũng dễ dàng được bảo vệ hơn.    
 • Đối với công ty tài chính

Các công ty tài chính luôn trong trạng thái săn người đi vay. Mỗi một khách hàng đã để lại dấu vết có khả năng vay tiền cao đều được các công ty tài chính săn đón và cố gắng cho họ vay nhanh nhất có thể, chẳng hạn như yêu cầu về giấy tờ vay vốn chỉ là chứng minh nhân dân, cà vẹt xe hay bảng lương với điều kiện thu nhập thấp, quá trình thẩm định và xét duyệt hồ sơ cực kỳ đơn giản, giải ngân trong vòng 24h hoặc chỉ vài ngày,… Đôi khi còn có nhân viên chỉ mẹo cho khách hàng cách làm sao để nhận được khoản vay từ các công ty tài chính dễ dàng nhất.
Vay tiền không thế chấp có an toàn không? Và nên vay ở đâu? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Vay dễ dàng và nhanh chóng là điều người đi vay nào cũng mong muốn, tuy nhiên, để được điều đó, khách hàng phải chấp nhận mức lãi suất và các loại phí khác đi kèm không hề thấp.
Mỗi một tổ chức tín dụng đều có điểm mạnh và yếu khác nhau, tùy theo nhu cầu người đi vay và khả năng tài chính sẽ có chọn lựa phù hợp. SmartBuddy hy vọng với những thông tin ở trên, khách hàng sẽ hiểu hơn về hình thức vay tiền không thế chấp là gì và có sự chọn lựa tổ chức tín dụng tốt nhất cho cá nhân mình.
SmartBuddy.vn – một trong những kênh trực tuyến chuyên so sánh, phân tích và cung cấp tin tức mới nhất về lĩnh vực tài chính, tín dụng và bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Việt Nam.
SmartBuddy Vietnam

TOP 3 Công ty tài chính cho vay tín chấp thủ tục dễ dàng và uy tín nhất năm 2019

Công ty tài chính HD Sài Gòn

TOP Công ty tài chính uy tín cho vay tín chấp với thủ tục dễ dàng Năm 2019 Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
HD Sài Gòn là một trong những công ty tài chính tiêu dùng có mặt sớm nhất tại Việt Nam từ năm 2007, có vốn 100% nước ngoài.
Sau 1 năm hoạt động, công ty tài chính HD Sài Gòn đã cung cấp giải pháp tài chính tiêu dùng cá nhân cho hơn 35.000 lượt khách hàng, mở hơn 200 điểm giao dịch lớn nhỏ và giải ngân hơn 400 tỷ đồng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.
Tính đến nay, công ty đã thỏa mãn hơn 5 triệu nhu cầu vay vốn từ khách hàng tại hơn 13.000 điểm giới thiệu dịch vụ là các cửa hàng xe máy, ô tô, điện thoại, nội thất, điện tử, công ty du lịch… đặt khắp 63 tỉnh thành. Vào tháng 11/2018, ngân hàng Nhà Nước đã chấp thuận cho HD Sài Gòn tăng vốn điều lệ lên 1.400 tỷ đồng, giúp nâng cao năng lực hoạt động của công ty.
Đặc điểm vay tín chấp tiêu dùng:  
 • Lãi suất áp dụng: 17,88%/năm
 • Hạn mức cho vay: 10 lần thu nhập, không vượt quá 500 triệu
 • Đối tượng vay: là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 19 – 60 tuổi.
 • Điều kiện cho vay: Có thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng
 • Thời hạn cho vay: 12 – 60 tháng
 • Thời gian giải ngân: 2 đến 3 ngày
 • Thủ tục dễ dàng và hồ sơ vay đơn giản:
– Khoản vay dưới 30 triệu: CMND và hộ khẩu
–  Khoản vay trên 30 triệu: CMND, Hộ khẩu, hóa đơn điện nước/điện thoại cố định/internet, hợp đồng lao động/bảng lương, bản sao giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 3 tháng gần nhất nếu đối tượng đang có hoạt động kinh doanh.
 • Thế mạnh: Vay mua xe máy

Công ty tài chính FE Credit

TOP Công ty tài chính uy tín cho vay tín chấp với thủ tục dễ dàng Năm 2019 Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Sau 8 năm hoạt động, dựa trên nền tảng ngân hàng Thịnh Vượng VPBank, công ty tài chính FE Credit đã thiết kế nên những khoản vay vốn tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản dành cho khách hàng.
Đồng thời, với hơn 10 giải thưởng đạt được vào năm 2018, FE Credit từng bước khẳng định vị thế là một công ty tài chính hoạt động mạnh mẽ, được mọi người lựa chọn khi vay vốn tại Việt Nam. Đặc biệt, FE Credit đã có mặt tại hơn 64 tỉnh thành cùng với số lượng nhân viên tài chính lên đến 15.000 người đang ngày đêm tích cực giới thiệu gói dịch vụ vay tiêu dùng đến cho khách hàng.
Đặc điểm vay tín chấp tiêu dùng:  
 • Lãi suất áp dụng: 19,92%/năm
 • Hạn mức cho vay: 8 lần thu nhập, không vượt quá 70 triệu
 • Đối tượng vay: là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Thời hạn cho vay: 6 – 36 tháng
 • Thời gian giải ngân: 30 phút hoặc đến 2 ngày
 • Thủ tục dễ dàng và hồ sơ vay đơn giản: CMND, sổ hộ khẩu và chứng minh thu nhập
 • Thế mạnh: Vay tiền mặt

Công ty tài chính Home Credit

TOP Công ty tài chính uy tín cho vay tín chấp với thủ tục dễ dàng Năm 2019 Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Công ty tài chính Home Credit có mặt tại Việt Nam vào năm 2008, qua hơn 10 năm hoạt động cho vay tiêu dùng trả góp tại thị trường Việt Nam, Home Credit đã xây dựng mạng lưới hơn 7.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại hơn 63 tỉnh thành với đặc điểm nổi bật là một công ty tài chính cho vay nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện.
Home Credit không ngừng phát triển và cung cấp đến khách hàng các gói cho vay đa dạng với lãi suất thấp hoặc 0%, kỳ hạn linh hoạt cùng khoản trả góp hàng tháng không cao.
Hiện nay, công ty đã phục vụ hơn 8.54 triệu khách hàng với tiện ích thanh toán điện tử thông minh như momo, payoo hay trực tiếp tại các bưu cục của bưu điện, hệ thống cửa hàng Viettel và các ngân hàng trên toàn quốc.
Đặc điểm vay tín chấp tiêu dùng:  
 • Lãi suất áp dụng: 20,16%/năm
 • Hạn mức cho vay: 10 – 85 triệu
 • Đối tượng vay: là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Thời hạn cho vay: 6 – 24 tháng
 • Thời gian giải ngân: nhanh chóng trong ngày
 • Thủ tục dễ dàng và hồ sơ vay đơn giản:
– Khoản vay từ 10 triệu trở xuống: CMND và sổ hộ khẩu
– Khoản vay lớn hơn 10 triệu: CMND, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động/giấy xác nhận lương/bảng sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất/phiếu lương 3 tháng gần nhất.
 • Thế mạnh: Vay trả góp.
Trên đây là 3 công ty tài chính uy tín được mọi người tin tưởng và có sự nổi bật về ưu điểm cho vay tín chấp tiêu dùng với thủ tục dễ dàng, giải ngân nhanh chóng và nhiều tiện ích hiện đại đi kèm khi thanh toán khoản nợ cho công ty.  
SmartBuddy Việt Nam hy vọng vừa mang đến những thông tin bổ ích và hữu dụng dành cho khách hàng khi tìm hiểu về vấn đề tài chính cá nhân trên trang trực tuyến này của chúng tôi.
SmartBuddy Vietnam

Nên mua bảo hiểm nào cho gia đình để phòng tránh rủi ro tốt nhất?

Bảo hiểm viện phí

Đầu tiên phải nói đến chính là bảo hiểm viện phí. Đây là gói bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền cố định cho người được bảo hiểm để bồi thường những chi phí nằm viện nội trú tại bệnh viện.
Bảo hiểm viện phí, bảo hiểm nằm viện SmartBuddy Việt Nam
Bảo hiểm viện phí là loại hình bảo hiểm gia đình ra đời nhằm giúp cho người thân, gia đình của người được bảo hiểm bồi thường những chi phí về y tế, nằm viện tại bệnh viện – vốn đã rất cao, giúp người thân của họ đảm bảo ổn định tài chính.
Phạm vi bảo hiểm: Người được bảo hiểm phải nhập viện điều trị cần thiết về y tế do bị thương tích bởi một tai nạn bất ngờ, bệnh tật hay phải phẫu thuật và không phải là tình trạng tồn tại trước khi hợp đồng bảo hiểm được ký kết và bệnh phải không nằm trong danh sách bệnh bị loại trừ được quy định.
Xem ngay những gói bảo hiểm viện phí tại đây:
bao hiem vien phi pvi goi vang smartbuddy viet nambao hiem vien phi pvi goi bac smartbuddy viet nambao hiem vien phi pvi goi dong smartbuddy viet nambao hiem vien phi pvi goi co ban smartbuddy viet nam

Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Nếu người thân hoặc bạn là người trụ cột trong gia đình thì bảo hiểm tai nạn cá nhân là lựa chọn thông minh cho bạn. Tuy giá thành của bảo hiểm chỉ từ 120.000đ/ năm nhưng tiền bồi hoàn của bảo hiểm tai nạn có thể lên tới 1 tỷ.
Công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường nếu gặp trường hợp tử vong hoặc tàn tật vĩnh viễn ngoài ý muốn. Có thể nói, đây là một hình thức bảo vệ cực kỳ thiết yếu giúp gia đình chi trả các chi phí phát sinh nếu Người được bảo hiểm tử vong hoặc gặp phải tai nạn nghiêm trọng.
Bảo hiểm tai nạn cá nhân SmartBuddy Việt Nam
Tỷ lệ thương tật được xác đinh tùy thuộc vào các điều khoản trong hợp đồng ký kết của công ty bảo hiểm. Tuy nhiên phần lớn dựa trên quyết định 05/TC/BH của Bộ Tài Chính năm 1993 về việc ban hành bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật áp dụng trong các nghiệp vụ Bảo hiểm Con Người.
Bạn có thể tham khảo các thông tin của bảo hiểm tai nạn cá nhân của Smartbuddy tại: https://smartbuddy.vn/san-pham/bao-hiem-tai-nan-ca-nhan

Bảo hiểm nhà ở

Bảo hiểm nhà ở nay đã được coi là một phương thức giúp bảo vệ rủi ro toàn diện tốt nhất dành cho ngôi nhà của người được bảo hiểm. Theo đó, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường những thiệt hại liên quan đến ngôi nhà, cụ thể là các chi phí thực tế để sửa chữa hoặc xây mới cho ngôi nhà của người được bảo hiểm, tuy nhiên số tiền đó không vượt quá số tiền đã được ký kết trong hợp đồng.
Khi ngôi nhà của bạn xảy ra những rủi ro không mong muốn (trộm cắp, cháy nổ, lũ lụt,..) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của gia đình. Bảo hiểm nhà được ra đời như là một công cụ thiết yếu giúp bạn chi trả những chi phí phát sinh như chi phí xây sửa chữa ngôi nhà hay mua lại những vật dụng đã bị thiệt hại.
Bảo hiểm nhà ở PVI SmartBuddy Việt Nam
Bạn cũng sẽ an tâm khi cùng cả gia đình đi du lịch, đi công tác dài ngày (không quá 30 ngày hoặc theo quy định của từng công ty bảo hiểm) mà không cần phải lo lắng liệu nhà mình có gặp sự cố gì không.
Bạn có thể tham khảo các thông tin của bảo hiểm nhà ở của Smartbuddy tại: https://smartbuddy.vn/san-pham/bao-hiem-nha-tu-nhan

Bảo hiểm xe

Xe cơ giới nay đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình khi mà hiện nay, phần lớn mỗi gia đình người Việt đều sở hữu ít nhất một chiếc xe. Xe sử dụng phổ biến nên rủi ro đến với nó cũng nhiều hơn. Tai nạn giao thông diễn ra ngày càng nhiều làm tổn thất cho biết bao gia đình về tài chính và tính mạng của những người yêu thương nhất.
Do vậy, bảo hiểm xe cơ giới cũng chính là một trong các loại bảo hiểm cho gia đình cần thiết và hữu dụng giúp gia đình bạn quản lý được những chi phí phát sinh khi tai nạn bất ngờ xảy ra.
Bảo hiểm ô tô được hiểu là tổng hợp các loại bảo hiểm dành cho xe ô tô, hàng hóa vận chuyển và những người sử dụng xe ô tô đó trong quá trình tham gia giao thông.
Hiện nay có nhiều loại bảo hiểm xe cơ giới tương ứng với nhu cầu rủi ro khác nhau. Cụ thể như: Bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho chủ xe, bảo hiểm vật chất, bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trên xe,…

Kinh nghiệm mua bảo hiểm cho gia đình

Cân nhắc tài chính gia đình

Gói bảo hiểm phi nhân thọ của bạn phải thật sự phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Do bảo hiểm phi nhân thọ thường có thời hạn vào khoảng 1 năm hoặc dưới 1 năm, do vậy bạn nên cân nhắc chi phí duy trì bảo hiểm nếu bạn muốn được quản trị rủi ro về lâu dài.
Hiện nay, các công ty bảo hiểm đều có những hạng gói bảo hiểm cho gia đình từ ít chi phí đến nhiều phí tương ứng với mức độ quản lý rủi ro từ hẹp đến rộng.
Khi mua bao hiểm cân nhắc vấn đề tài chính SmartBuddy Việt Nam
Ví dụ: bảo hiểm PVI đã hợp tác với SmartBuddy nhằm đưa ra các gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với khách hàng của mình, cụ thể đối với gói bảo hiểm viện phí bao gồm các hạng như: Gói cơ bản, gói đồng, gói bạc, gói vàng tương ứng với phí duy trì bảo hiểm mỗi tháng là: 10.000đ, 19.197đ, 47.500đ, 95.933đ.
Hiện nay, SmartBuddy đang có chương trình khuyến mãi giảm 20% cho phí người phụ thuộc (là vợ/chồng, con cái). Do khuyến mãi có hạn nên hãy nhanh tay sở hữu một gói bảo hiểm viện phí cho bản thân và gia đình mình nhé.
Và một lưu ý nhỏ, riêng đối với gói bảo hiểm viện phí cơ bản tại SmartBuddy, nếu bạn muốn sử dụng thì bạn cần phải đóng phí dành 1 năm nhé.

Tìm hiểu kỹ hợp đồng

Hợp đồng là văn bản duy nhất để xác nhận ràng, khi rủi ro xảy ra, bạn có nhận được bồi thường của công ty bảo hiểm hay không? Do vậy, hãy dành thời gian đọc và nghiên cứu thật kỹ trước khi đặt bút ký bất kỳ văn bản bảo hiểm nào.
Đặc biệt, đừng ngại khi yêu cầu công ty bảo hiểm giải thích rõ ràng các điều khoản được ghi trong hợp đồng và những quy định xoay quanh bảo hiểm phi nhân thọ bạn cần mua. Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn, khi mà tổn thất xảy ra, bạn sẽ biết được rằng, tai nạn của bạn có thuộc diện trong hợp đồng, và bạn có nhận được bồi thường hay không?

Chủ động ký kết hợp đồng bảo hiểm, hạn chế thông qua đại lý

Vì nhiều lí do mà phần lớn một số người dùng thường giao khoán cho người thân làm bảo hiểm phi nhân thọ hoặc công ty bảo hiểm để họ hoàn tất thủ tục ký kết hợp đồng nhanh chóng. Tuy nhiên bạn chỉ nên nhận được sự tư vấn của họ và công ty bảo hiểm nhưng khi ký kết hợp đồng, bạn cần chủ động. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ các điều khoản, hiểu rõ bạn đang bỏ tiền ra để trả cho bảo hiểm gì, và đặc biệt sau khi đọc kỹ các điều khoản, bạn nắm rõ những tai nạn nào thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại. Do vậy, hãy chủ động bảo vệ quyền lợi của bản thân mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai nhé.

Hãy tham gia bảo hiểm càng sớm, càng tốt

Rủi ro là không bao giờ báo trước, nên bạn cần có sự chuẩn bị thật tốt để có thể giải quyết được rủi ro không may xảy đến. Có thể cái chết không phải là điều tệ hại nhất đối với tài chính của gia đình bạn. Nhưng nếu không may bạn mắc bệnh hiểm nghèo và phải nằm viện nên không còn tạo ra thu nhập nữa. Thì bảo hiểm phi nhân thọ có lẽ là phao cứu sinh giúp gia đình bạn ổn định tài chính và như là một nguồn viện trợ giúp bạn duy trì mức sống trong khi nằm viện.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như: