Thi trường bảo hiểm Việt Nam

Tổng quan thị trường bảo hiểm Việt Nam
Theo thống kê từ Cục Quản Lý giám sát bảo hiểm, hiện tại đất nước chúng ta đang có đến 63 doanh nghiệp bảo hiểm, trong đó lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ chiếm hơn phân nửa thị phần với 30 doanh nghiệp đang hoạt động mạnh mẽ, lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ là 18 doanh nghiệp và còn lại kinh doanh bảo hiểm khác. Điều này chứng tỏ thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đang được mở rộng và phát triển mạnh tại Việt Nam.
Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam đang có nhiều biến động. SmartBuddy Việt Nam
Bên cạnh đó, sau các Hội nghị xúc tiến đầu tư lần lượt tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, và Hàn Quốc, Việt Nam được đánh giá là một thị trường béo bở để đầu tư kinh doanh bảo hiểm và thu hút sự quan tâm rát lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài.
Trong 9 tháng đầu năm 2018, thị trường bảo hiểm có sự tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ năm trước như sau:
 • Tổng tài sản tăng đến 29,65%
 • Đầu tư trở lại nền kinh tế tăng 26,8%
 • Tổng dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm tăng 36,6%
 • Tổng nguồn vốn chủ sở hữu tăng hơn 50%
 • Tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng vượt bật với 24,6%
 • Chi trả quyền lợi bảo hiểm cũng tăng không kém ở mức 18,68%
Thị trường bảo hiểm đang trên đà phát triển và thành công rực rỡ trong năm 2018. Các chỉ số thống kê được chứng tỏ việc quảng bá bảo hiểm đến người tiêu dùng Việt Nam đạt hiệu quả ngày càng cao. Đặc biệt, điều này cũng nói lên ý thức bảo vệ an toàn của người Việt Nam chúng ta trước những rủi ro của cuộc sống ngày càng được nâng cao hơn. Họ cũng chủ động hơn trong việc tìm hiểu và trang bị cho mình loại bảo hiểm cần thiết nhất cho gia đình mình.

Biến động ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

Tính đến nay, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam đang diễn biến rất thuận lợi khi tổng phí khai thác mới tăng hơn 31% so với cùng kỳ năm trước.
Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam đang diễn biến rất thuận lợi khi tổng phí khai thác mới tăng hơn 31% so với cùng kỳ năm trước. SmartBuddy Việt Nam
Các đơn vị kinh doanh bảo hiểm vẫn trong cuộc đua vươn lên vị trí dẫn đầu:
 • Về thị phần doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới, Bảo Việt vẫn đang giữ vững vị trí đầu bảng với 18,86% thị phần, trong khi đó, Dai-ichi-Life đã vươn lên mạnh mẽ ở vị trí thứ 2 sau bao ngày “nối gót” Prudential với 17,78% thị phần, và Prudential ở vị trí thứ 3 với 16,53% thị phần, và tiếp theo là các đơn vị khác như Manulife (14,65%), AIA (9,93%), Chubb (3,68%)…
 • Về nghiệp vụ bảo hiểm: theo cục quản lý giám sát bảo hiểm thống kê, bảo hiểm liên kết đầu tư tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất với 57,29%, tăng 52,6% so với cùng kỳ năm trước. Tiếp đến là các nghiệp vụ bảo hiểm hỗn hợp và bảo hiểm tử kỳ với tỷ trọng lần lượt là 26,33% và 2,68%.
 • Tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 37.503 tỷ đồng, tăng đến 32,38% so với cùng kỳ năm trước.
Dựa vào những con số thì chúng ta có thể thấy được đơn vị gây biến động nhất thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam chính là công ty bảo hiểm Dai-ichi-Life. Để khẳng định tên tuổi cho một tập đoàn tài chính Dai-ichi-Life mang thương hiệu đến từ Nhật Bản có thể vượt qua hai đối thủ mạnh như Manulife, AIA, đơn vị này đã phải xây dựng và mở rộng đội ngũ nhân sự tối đa, qua nhiều hình thức tiếp cận khách hàng, từ việc cần mẫn gọi điện thoại, hẹn khách hàng đến hội nghị, và đang dần tiến đến các kênh quảng bá trực tuyến.

Bảo hiểm phi nhân thọ đang trên đà tăng trưởng mạnh vào cuối năm 2018:

Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam ngày càng được ưa chuộng. SmartBuddy Việt Nam
Qua báo cáo từ số liệu từ Cục quản lý giám sát Bảo hiểm cho thấy, thị trường bảo hiểm Phi nhân thọ cũng không kém phần sôi động so với thị trường bảo hiểm nhân thọ:
 • Về thị phần: So sánh bảo hiểm các công ty khác thì công ty bảo hiểm Bảo Việt là đơn vị bảo hiểm trong nước xuất sắc dẫn đầu với tốc độ tăng trưởng lên đến 28,09%, chiếm 20,84% thị phần. Vị trí thứ 2 thuộc về bảo hiểm PVI chiếm 16,46% thị phần và tăng 2,76% . Một sự thay đổi ngoạn mục ở vị trí thứ 3 chính là bảo hiểm PTI đã vượt qua Bảo Minh với  8,61% thị phần, trong khi đó Bảo Minh chỉ chiếm 7,64% thị phần và giữ vị trí thứ 4.
 • Về nghiệp vụ bảo hiểm: bảo hiểm xe cơ giới lớn nhất trong tổng doanh thu  khi chiếm tỷ trọng 32,34%, tiếp theo là bảo hiểm sức khỏe 28,91% và thứ ba là bảo hiểm tài sản – bảo hiểm thiệt hại chiếm tỷ trọng 14,03%.
Các số liệu thống kê thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đều tăng so với cùng kỳ năm trước, nhưng sức tăng trưởng chưa bật mạnh như kỳ vọng. Tuy nhiên, các đơn vị trong khối kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ đều tự tin sẽ bức phá trong những tháng cuối cùng của năm 2018. Trong đó, một đại diện công ty bảo hiểm PVI chia sẻ tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018, đơn vị bảo hiểm PVI cam kết sẽ đạt chỉ tiêu kinh doanh cả năm 2018 và dự kiến thành lập mới 3 đơn vị thành viên tại các đơn vị trọng điểm nhằm tăng sự cạnh tranh với các bạn cùng ngành.
Chúng ta phải hiểu thêm về thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam SmartBuddy Việt Nam
Với kết quả phát triển đầy khả quan trong các số liệu báo cáo ở trên, cùng đà phát triển của xã hội, sự ra đời của công nghệ 4.0 và các chính sách mở rộng thị phần của các đơn vị ngày một tối ưu hơn. SmartBuddy Việt Nam xin giới thiệu tới các bạn 2 sản phẩm mới của bảo hiểm 4.0: Bảo hiểm tai nạnBảo hiểm viện phí.
SmartBuddy Vietnam

Bạn có đủ tự tin về tài chính để phớt lờ Bảo hiểm?

Mình sẽ giàu trong bao lâu?
Nhiều người nghĩ rằng nguồn tài chính của bản thân có thể đang dư dả và ổn định, nhưng liệu chúng ta có thể chắc được rằng, sẽ không có cơn khủng hoảng nào ập tới trong khoảng 10, 20 năm tiếp theo và cuộc đời ta sẽ là một chuỗi ngày êm đềm?
Hiện tại, nguồn tài chính của bản thân có thể đang dư dả và ổn định, nhưng liệu chúng ta có thể chắc được rằng, sẽ không có cơn khủng hoảng nào ập tới trong khoảng 10, 20 năm tiếp theo, hay rằng cuộc đời ta sẽ là một chuỗi ngày êm đềm?
Nguồn: images.search.yahoo.com
Cô An (Bình Thạnh), năm nay đã 53 tuổi, đang làm kinh doanh nhỏ gần nhà. Cô kể với con mình rằng khi còn ở độ tuổi đôi mươi, việc buôn bán kinh doanh tại sân bay cực kì phát triển, chưa có nhà hàng sang trọng nào ở Sài Gòn khi ấy mà cô chưa từng được khách hàng dẫn đi ăn qua, số tài sản của cô khi ấy theo lời kể là “đủ cho vài căn Phú Mỹ Hưng mệnh giá bấy giờ”. Thế nhưng việc không thể ngờ được đó là ngân hàng mà cô gửi toàn bộ tài sản của mình vào tuyên bố giải thể, hàng trăm người bu quanh đợi bồi thường, cô được xe hơi của ngân hàng đưa đến nhận khoản thường nhỏ. Xem như cô mất trắng và bắt đầu lại từ đầu. Cô nói với con gái mình: “Có lẽ, chẳng ai có thể nghèo hoài, mà cũng không thể giàu mãi được”.
Một viễn cảnh khác, anh Bình khi đang hoàn toàn ổn định trong cuộc sống, thu nhập hàng tháng lên đến 50 triệu đủ giúp anh và gia đình dư dả, thì đột nhiên lại có biến rằng anh bị suy thận. Vì chủ quan từ đầu về số tiền mình có, gia đình anh không hề có trước bảo hiểm viện phí nào. Số tiền chạy thận vốn đắt đỏ, lại còn cần duy trì hằng tuần, hằng tháng, hằng năm, cộng thêm việc vợ anh hoàn toàn suy sụp, vậy nên tiền khi trước có nhiều bao nhiêu một khi đổ bệnh lại phải đổ vào hết, mọi thứ chật vật khó khăn hơn rất nhiều lần.
Hai câu chuyện trên đều là những câu chuyện có thật, những mối liên hệ nào đó trong xã hội này, đều có những câu chuyện tài chính riêng của họ. Nếu chỉ xét về thì hiện tại, có lẽ rất dễ dàng để có một câu trả lời chính xác rằng bạn có tự tin về điều kiện tài chính của mình hay không. Thế nhưng nếu là trong trường hợp vài chục năm tiếp theo, khi độ tuổi tỉ lệ nghịch với sức khỏe, liệu bạn còn có thể chắc chắn?

Đừng bỏ qua đường lui của bản thân!

Một cách quản lý chi tiêu hiệu quả, luôn có một khoản tiền dành cho đầu tư hoặc tiết kiệm dài hạn, được sử dụng cho những trường hợp cấp bách về sau của bản thân. Nếu chúng ta thừa biết rằng những việc về sau này đều là những điều không thể nào chắc chắn, vòng quay “sinh lão bệnh tử” rồi sẽ chẳng bỏ qua bất cứ ai, thế nên chẳng phải việc đón đầu những khó khăn ấy bằng một “tấm khiên” sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều sao?
Khi bạn gặp một rủi ro trong cuộc sống, bảo hiểm sẽ như một người bạn đồng hành, hỗ trợ bạn rất nhiều về mặt tài chính, vật chất, tạo điều kiện cho bạn có thể chuyên tâm hồi phục về mặt tâm lý, cảm xúc cho bản thân và gia đình.
Nguồn: Creative Market
Khi bạn gặp một rủi ro trong cuộc sống, bảo hiểm sẽ phát huy hết tác dụng qua việc hỗ trợ bạn rất nhiều về mặt tài chính, vật chất, tạo điều kiện cho bạn có thể chuyên tâm hồi phục về mặt tâm lý, cảm xúc cho bản thân và gia đình. Thay vì nghĩ rằng bảo hiểm là điềm mình sẽ gặp rủi ro, bất trắc, hãy nghĩ rằng dù cho đến một thời điểm nào đó mình có gặp những rủi ro ấy đi nữa, thì vẫn có một “trợ thủ” đắc lực giúp bạn vượt qua.
Việc đầu tư vào bảo hiểm định kì cũng giống như việc đầu tư vào chính tương lai và sức khỏe của bạn vậy.
Nguồn: Pinterest
Việc đầu tư vào bảo hiểm định kì cũng giống như việc đầu tư cho tương lai và sức khỏe của bạn vậy. Thế cho nên, liệu bạn có đủ tự tin vào tài chính của mình để phớt lờ vòng quay cuộc sống và bỏ qua bảo hiểm?

Bảo hiểm Viện Phí tại SmartBuddy

SmartBuddy Việt Nam hiện là đơn vị đầu tiên ở thị trường Việt Nam cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ trực tuyến. Người dùng có thể mua bảo hiểm viện phí với giá cả vô cùng phù hợp, chỉ từ 120.000đ/năm (tương đương 10 ngàn đồng một tháng).
Với mục tiêu tất cả mọi người Việt Nam có thể mua bảo hiểm nhanh chóng với giá tốt nhất, SmartBuddy hiện là đối tác của Bảo hiểm PVI độc quyền phân phối trực tuyến sản phẩm Bảo Hiểm Viện Phí này trên website của mình. Với gói Bảo Hiểm Viện Phí hiện nay, SmartBuddy giảm ngay 20% phí bảo hiểm cho 03 người phụ thuộc trên mỗi hợp đồng bảo hiểm (bao gồm chồng/vợ và 02 con). Hãy bảo vệ cả gia đình ngay hôm nay cùng SmartBuddy.
SmartBuddy Vietnam

10 Bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park – TPHCM

TOP 10 Bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park là hệ thống y tế phi lợi nhuận ra đời vào năm 2012, do tập đoàn kinh tế tư nhân Vingroup đầu tư phát triển. Hiện nay Vinmec 7 bệnh viện đa khoa đang hoạt động trên phạm vi cả nước, trong đó có 2 bệnh viện đạt tiêu chuẩn JCI – tiêu chuẩn an toàn khắt khe nhất trên thế giới.
Thông tin liên hệ:
 • Website: https://www.vinmec.com
 • Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0283 6221 166 – 0283 6221 188

Bệnh viện Pháp Việt – FV

TOP 10 Bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Bệnh viện Pháp Việt – FV được thành lập vào tháng 3/2003 tại khu đô thị mới quận 7, TPHCM, đây là bệnh viện đầu tiên ở miền Nam Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng JCI.
Thông tin liên hệ:
 • Fax: (028) 54 11 33 34
 • Cấp Cứu: (028) 54 11 35 00
 • Hotline: 0903 013 500

Bệnh viện quốc tế City

TOP 10 Bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Bệnh viện quốc tế City được khánh thành vào vào tháng 01/2014 với 21 chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng như: Nội khoa, tim mạch, sản phụ khoa, nhãn khoa, tai mũi họng… Ngoài ra, nơi đây còn là nơi đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực y tế.
Thông tin liên hệ:
 • Số điện thoại: (8428) 6280 3333 – Fax: (8428) 6290 8800

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn – SIH

TOP 10 Bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Trải qua 18 năm kể từ ngày thành lập vào 12/2000, bệnh viện Phụ sản quốc tế Sài Gòn hoạt động với mô hình là bệnh viện tư nhân chuyên khoa sản phụ khoa – Nhi Sơ sinh và thụ tinh ống nghiệm đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay bệnh viện đã phục vụ hơn 6.200 bà mẹ hạn sinh, hơn 6.300 em bé chào đời và giải quyết hơn 500 trường hợp hiếm muộn cho nhiều cặp vợ chồng khác nhau.
Thông tin liên hệ:
 • Tổng đài: 0899-909-269
 • CSKH chuyên môn: 0909-003-999
 • CSKH dịch vụ: 0898-300-028   0903-958-366

Bệnh viện Columbia Asia Gia Định

TOP 10 Bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Bệnh viện Columbia Asia Gia Định được thành lập vào năm 1998, là bệnh viện tư nhân đầu tiên được đầu tư 100% vốn nước ngoài. Điểm nổi bật nhất từ hệ thống bệnh viện quốc tế này chính là các phòng phẫu thuật luôn phục vụ 24/24 với các khoa phẫu thuật dạ dày, phẫu thuật hậu môn trực tràng phức tạp, và các phẫu thuật thủ thuật nội soi khác…
Thông tin liên hệ:
 • Số điện thoại: +84 28 3803 0678

Bệnh viện Phụ Sản – Nhi quốc tế Hạnh Phúc

TOP 10 Bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Bệnh viện quốc tế đón nhận những khách hàng đầu tiên vào ngày 03/01/2011, và được phát triển với mục tiêu trở thành bệnh viện phục vụ các các bệnh nhân là phụ nữ và trẻ em hàng đầu tại Việt Nam và nước khu vực lân cận theo tiêu chuẩn Singapore.
Thông tin liên hệ:
 • Tổng đài: 1900 6765
 • Fax: (84) (028) 3925 9949

Bệnh viện khoa ngoại thần kinh quốc tế

TOP 10 Bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Bệnh viện chuyên khoa ngoại thần kinh quốc tế là bệnh viện đầu tiên về chuyên khoa ngoại thần kinh tại Việt Nam, được cấp giấy phép hoạt động vào tháng 12/2013 với tổng số vốn đầu tư 200 tỷ động, diện tích sử dụng lên đến 4.300 m2.
Thông tin liên hệ:
 • Cấp cứu ngoại thần kinh và giải đáp thắc mắc trong trường hợp khẩn cấp 0947.65.65.65 – 0906 31 9999

Bệnh viện Mắt Việt – Hàn

TOP 10 Bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Bệnh viện Mắt Việt – Hàn được thành lập vào năm 2004 với 100% vốn đầu tư từ bệnh viện St. Marry’s Eye Hospital Inc tại Hàn Quốc, đạt đủ tiêu chuẩn của Hàn và Việt Nam. Sau 5 năm thành lập, vào năm 2009, bệnh viện Mắt Việt – Hàn chính thức trở thành cơ sở thứ 3 thuộc hệ thống của bệnh viện mắt Sài Gòn.
Thông tin liên hệ:

Bệnh viện quốc tế Mỹ – AIH

TOP 10 Bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Đây là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng các thiết bị và công nghệ tiêu chuẩn JCI và tiêu chuẩn của Mỹ vào trong điều trị. Bệnh viện quốc tế Mỹ – AIH được thành lập vào vào ngày 19/10/2018. Tuy còn mới mẻ so với các bệnh viện quốc tế đang có mặt tại Việt Nam, nhưng với đội ngũ y bác sĩ quản lý nổi tiếng và có uy tín cao trong ngành được đào tạo từ khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu, bệnh viện hứa hẹn sẽ là nơi có sự chăm sóc y tế toàn diện và chất lượng không kém các bệnh viện quốc tế hiện có.
Thông tin liên hệ:
 • Tel: 028 3910 9999
 • Fax: (84-8) 3924 6129 – 3924 6130
 • Website: http://www.aih.com.vn
 • Địa chỉ:  Số 6, Đường Bắc Nam 3 (Lối vào 199 Nguyễn Hoàng), Phường An Phú, Quận 2.

Bệnh viện Quốc tế Minh Anh

TOP 10 Bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Bệnh viện quốc tế Minh Anh là một bệnh viện đa khoa, chính thức được Bộ Y tế thẩm định và cấp giấy phép hoạt động vào ngày 25/12/2013.
Thông tin liên hệ:
TOP 10 Bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Trên đây là top 10 bệnh viện quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. SmartBuddy Việt Nam hy vọng mang đến thông tin hữu ích, giúp khách hàng có thêm sự chọn lựa phù hợp hơn trong việc đưa người thân hoặc chính mình đến khám và điều trị ở các bệnh viện quốc tế đang hoạt thành tại phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Những lưu ý vàng khi tham gia bảo hiểm

1. Những lý do dẫn đến thành kiến “Bảo hiểm lừa đảo”
Đa số các quốc gia trên thế giới đều công nhận bảo hiểm là kênh đầu tư thông minh, hỗ trợ quản lý rủi ro về tính mạng và tài sản trước những sự cố bất ngờ trong cuộc sống. Người dân tại các đất nước này đều tự nguyện tham gia là chủ yếu.
Bảo hiểm lừa đảo
Tại Việt Nam, khi được nhắc đến hai từ bảo hiểm thì người dân có vẻ không vui và xem như đây là một hình thức lừa đảo và nhanh chóng từ chối lời mời tham gia mỗi khi nhân viên tư vấn liên hệ. Theo Smart Buddy, có 2  lý do quan trọng dẫn đến thành kiến “Bảo hiểm lừa đảo” tại Việt Nam:
 • Nhận thức của người dân về bảo hiểm còn hạn chế

Không chỉ trên các trang mạng mà rất nhiều lời đồn thổi của người dân theo chiều hướng phiến diện như tham gia bảo hiểm là rước xui xẻo vào gia đình, bảo hiểm là hình thức bán hàng đa cấp, lừa đảo tài chính, tham gia thì dễ nhưng lãnh tiền thì khó,…
Không có lửa thì sẽ không có khói. Ngoài những vị khách hàng tham gia lâu dài và trung thành cùng bảo hiểm sẽ có những khách hàng chỉ muốn nhanh chóng kết thúc hợp đồng để nhận được tiền của mình. Một số ít khách hàng cảm thấy bảo hiểm chưa thật sự cần thiết và tài chính chưa cho phép họ tích góp đủ để đóng hàng năm.
Hoặc khi tham gia, họ không đọc kỹ các thông tin quy định dẫn đến nhận các thông tin sai lệch từ các tư vấn viên, để khi sự cố xảy ra ngoài ý muốn, các căn bệnh họ vướng phải không thuộc phạm vi bồi thường của bảo hiểm, họ lao đao và bảo hiểm không cho họ bến nương vào. Cuối cùng, bảo hiểm trở thành sự lừa đảo ngoài ý muốn.
Bên cạnh đó, cũng không hiếm những khách hàng đơn thuần so sánh việtham gia bảo hiểm với việc gửi tiền vào ngân hàng, mong muốn tiết kiệm với lãi suất cao, trong khi đó, bảo hiểm tham gia thời gian kéo dài mà lãi suất thì chẳng có bao nhiêu.
 • Nhân viên tư vấn bảo hiểm chưa thật sự chuyên nghiệp

Theo luật kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam, các công ty bán bảo hiểm phải thông qua các nhân viên tư vấn và các tư vấn viên này không phải là nhân viên trực tiếp của công ty. Việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý hệ thống tư vấn viên trở nên không hề dễ dàng. Phần lớn các nhân viên tư vấn bảo hiểm hiện nay có bằng cấp từ trung học phổ thông trở lên.
Nhân viên tư vấn bảo hiểm chưa thật sự chuyên nghiệp

2. Những lưu ý “vàng” để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm

Tại Việt Nam, sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ vẫn đang được ưa chuộng hơn bảo hiểm nhân thọ mặc dù cả hai đều là những sản phẩm mang đến lợi ích vô hình và bồi thường thiệt hại khi gặp phải những sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên, bảo hiểm mang tính chất gần gũi và thiết thực hơn khi thời gian tham gia ngắn, chi phí bỏ ra không cao mà sức khỏe, tính mạng và tài sản con người cũng được bảo vệ một cách an toàn.
Mua bảo hiểm phi nhân thợ SmartBuddy Việt Nam
Dù là bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm phi nhân thọ thì chúng đều mang đến lợi ích bảo vệ cao dành cho người sử dụng nếu họ được cung cấp và trang bị kiến thức tốt về hai loại bảo hiểm trên. Để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm, Smart Buddy tặng khách hàng những lưu ý “Vàng” sau đây:
 • Tìm hiểu kỹ các thông tin và xác định rõ nhu cầu bản thân đối với bảo hiểm sắp tham gia:

Tùy theo khả năng thu nhập cá nhân, tình hình sức khỏe và định hướng bảo vệ rủi ro mà khách hàng mong muốn là gì trước khi quyết định mua một sản phẩm hay công ty bảo hiểm nào. Cần yêu cầu nhân viên tư vấn (đại lý bảo hiểm) cung cấp đầy đủ thông tin, chi tiết về các điều khoản trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, đặc biệt là quyền lợi, phí đóng tiền hàng năm và bồi thường thiệt hại khi có sự cố rủi ro xảy ra.
 • Kê khai đúng tình trạng sức khỏe bản thân:

Một số nhân viên tư vấn cố tình cùng khách hàng che dấu tình trạng sức khỏe để nhanh chóng có được hợp đồng bảo hiểm. Đây là điều tối kỵ vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bồi thường thiệt hại cho khách hàng về sau. Để đảm bảo quyền lợi cho chính mình, bạn nên khai đúng tình trạng sức khỏe và tiến hành khám tổng quát khi có yêu cầu từ đơn vị bảo hiểm bạn đang muốn ký hợp đồng.
 • Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm trước khi ký:

Khi cầm bảng hợp đồng bảo hiểm, bạn phải đọc thật kỹ những quy định về bồi thường, các điều khoản loại trừ, chi tiết về quyền lợi bảo hiểm, phí bảo hiểm định kỳ,… để tránh trường hợp dở khóc dở cười về sau này. Nếu bạn chưa thật sự hiểu bất kỳ điều nào trong hợp đồng, thì nên hỏi cặn kẽ các tư vấn viên để tránh trường hợp hiểu mập mờ và cho qua, vì tổn thất cuối cùng chính là bạn chứ không phải công ty bảo hiểm.
 • Đóng phí định kỳ và đúng thời hạn:

Sau khi ký hợp đồng, bạn nên lên lịch đóng phí bảo hiểm định kỳ và tránh trường hợp quên hoặc đóng trễ, vì bạn sẽ vô tình chấm dứt hợp đơn phương và không nhận được quyền lợi gì trong trường hợp này.
Qua bài viết này SmartBuddy hi vọng bạn sẽ có cái nhìn khác về bảo hiểm.
SmartBuddy Vietnam