Nên mua loại bảo hiểm nào phù hợp cho con?

Hiện nay, các bậc phụ huynh nào cũng đều mong muốn đảm bảo về mặt tài chính, sức khỏe cho con cái luôn được toàn diện và con đường học hành của con không bị gián đoạn khi họ gặp phải điều không mong muốn.
Vậy với rất nhiều gói bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm hiện nay, nên mua bảo hiểm nào cho con là phù hợp nhất? Mời mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây để có sự chọn lựa phù hợp nhé!
Nên mua bảo hiểm nào cho con SmartBuddy Việt Nam

Nên mua bảo hiểm nào tốt cho con?

Hiện nay có hai hình thức bảo hiểm cho trẻ ngắn hạn và dài hạn, đặc trưng qua bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ.
Đối với bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi mang đến sự bảo vệ trọn vẹn về sức khỏe cho người được bảo hiểm trước những sự kiện rủi ro trong cuộc sống, tuy nhiên:
  • Bảo hiểm phi nhân thọ, hình thức tham gia ngắn hạn khoảng một năm, không có tính tích lũy nhưng chi phí tham gia vô cùng thấp, quyền lợi bảo hiểm đôi khi lên đến hơn 100 triệu, tùy vào từng gói bảo hiểm và công ty bảo hiểm. Các loại bảo hiểm phi nhân thọ thường được bán như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nằm việnbảo hiểm trợ cấp nằm viện, bảo hiểm sức khỏe...Nếu bố mẹ có khoản tiền nhàn rỗi chưa cao thì việc tham gia bảo hiểm phi nhân thọ sẽ phù hợp hơn.
  • Bảo hiểm nhân thọ thì có tính đầu tư tích lũy và bảo vệ, đi kèm theo đó là chi phí tham gia định kỳ hàng tháng, quý hoặc năm khá cao, thời hạn tham gia dài từ 5 năm đến trọn đời. Việc chủ động tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp khách hàng có thể chuẩn bị trước cho con một khoản tài chính vững vàng, và đảm bảo khả năng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con trong suốt quá trình học tập và sinh sống đến khi con đủ 18 tuổi và sau đó. Với những bố mẹ có điều kiện về tài chính thì nên tham gia bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi. Việc này sẽ giúp bố mẹ chủ động được về khoản đầu tư tương lai và lợi ích lâu dài cho con.
Nhìn chung, tùy vào khả năng tài chính, bố mẹ nên cân nhắc và chọn lựa sản phẩm bảo hiểm cho trẻ nào là phù hợp nhất và nên tham gia nhất.
Khi nào nên tham gia bảo hiểm cho trẻ:
  • Nên mua bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi:

Hiện nay không ít các công ty bảo hiểm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi, hỗ trợ tối đa chi phí phát sinh cho trẻ khi phải nằm viện do bệnh tật hoặc tai nạn. Về cả hai hình thức bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ, việc tham gia bảo hiểm cho trẻ càng sớm thì càng có lợi về cả mặt tiết kiệm (đối với bảo hiểm nhân thọ) và mặt chăm sóc y tế (đối với cả hai hình thức).
Bảo hiểm viện phí cho trẻ dưới 6 tuổi SmartBuddy Việt Nam
Trẻ em dưới 6 tuổi là mốc thời gian có nhiều thay đổi và dễ bị bệnh nhất. Trẻ có thể chỉ đơn thuần bị sốt, sổ mũi, ho nhưng cũng rất hay mắc phải các dịch bệnh theo mùa như dịch sởi, sốt bại liệt, đậu mùa… Và những căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm hoặc tử vong. Tuy nhiên, con bệnh nhiều mà tài chính bố mẹ eo hẹp thì phải làm sao? Hãy tham gia bảo hiểm ngay.
Các gói bảo hiểm phi nhân thọ có mức chi phí hàng năm rất thấp nhưng tỷ lệ quyền lợi bồi thường cao, chi phí hỗ trợ viện phí tối đa 100% và giúp bố mẹ linh hoạt trong việc lựa chọn bệnh viện chăm sóc y tế cho trẻ với điều kiện vật chất điều trị cao cấp. Nếu chúng ta không thể đủ tài chính để mua được các gói dài hạn, phương án tham gia bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi ngắn hạn rất đáng cân nhắc. Bằng mọi cách để bảo vệ con và bảo vệ nguồn tài chính cho gia đình khi sự cố tai nạn hay bệnh tật bất ngờ nào đó xảy đến.
  • Tham gia bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi:

Khi bạn có một số tiền nhàn rỗi hàng năm cao và muốn tích lũy đầu tư về giáo dục và sức khỏe cho con thì nên tham gia bảo hiểm cho trẻ đến 18 tuổi qua hình thức bảo hiểm nhân thọ. Một số công ty bảo hiểm hiện nay không chỉ liên kết với các hệ thống trường học cao cấp, mà còn liên kết với các trường đại học lớn tại nước ngoài, vừa chăm sóc y tế cho con trọn vẹn, vừa chuẩn bị một khoản tài chính tốt cho con về sau có thể đến với nền giáo dục quốc tế.
Bên cạnh đó, việc tham gia bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi cũng là cách giúp bạn kỷ luật hơn về việc tiết kiệm cho con. Tránh trường hợp thích thì rút ra, vui thì gửi vào và đến khi cần thì không còn gì cả.
Hiện nay Công ty SmartBuddy Việt Nam đang cung cấp gói bảo hiểm viện phí từ công ty bảo hiểm PVI. Khi cha mẹ mua loại bảo hiểm viện phí này, cha mẹ có thể mua thêm cho con từ 3 đến 18 tuổi với mức giá chỉ bằng 80% giá gốc. 
Mua ngay bảo hiểm viện phí để nhận ưu đãi tốt.