Tất tần tật về bảo hiểm du lịch Nhật Bản

Đối tượng nào cần mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản?

Bảo hiểm du lịch Nhật Bản thuộc loại hình bảo hiểm du lịch quốc tế, dành cho bất kì du khách nào đến Nhật Bản để đi du lịch ( du lịch cá nhân hoặc theo đoàn ), đi công tác, xuất khẩu lao động, du học,… Nếu bạn sắp có chuyến đi đến quốc gia này, tham gia bảo hiểm du lịch Nhật Bản là điều cần thiết cho bạn. Mặc dù chính phủ Nhật Bản không bắt buộc du khách phải mua bảo hiểm du lịch, quy định này chỉ áp dụng cho khách du lịch theo tour nhưng bất cứ khách du lịch nào cũng nên lường trước những sự cố, rủi ro để trang bị “chiếc ô” bảo vệ cho hành trình mình.

Tại sao nên mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản?

Nhật Bản luôn là quốc gia được nhiều du khách Việt Nam ưa chuộng, chọn làm điểm đến cho chuyến đi của mình. Những năm gần đây, lượng người Việt đến Nhật Bản ngày càng nhiều: đi thăm người thân, đi du lịch, xuất khẩu lao động, du học sinh,…
Và nếu đến “xứ sở hoa anh đào” này thì cũng đừng quên trang bị cho mình bảo hiểm du lịch Nhật Bản phù hợp để tránh những rủi ro, thiệt hại không ngờ đến nhé. Vì đây không chỉ là thủ tục cần thiết để đăng ký đi du lịch mà còn là chỗ dựa kinh tế nếu chẳng may bạn gặp phải tình huống ngoài ý muốn như: bệnh tật, tai nạn, mất mát tài sản,…

bảo hiểm du lịch Nhật Bản SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet

Thông tường, bảo hiểm du lịch Nhật Bản sẽ có những quyền lợi cho người tham gia như sau:
  • Hỗ trợ khi người tham gia gặp tai nạn cá nhân, tử vong ngoài ý muốn
  • Cấp cứu y tế:  chi phí vận chuyển cấp cứu, trợ cấp nằm viện, các chi phí điều trị ở Nhật
  • Thất lạc, mất mát hành lý, giấy tờ, tài sản,…
  • Hỗ trợ chuyến bay: các vấn đề như hủy hoặc hõan chuyến
  • Bảo hiểm trong trường hợp khủng bố
Ví dụ nếu chẳng may bạn gặp phải tai nạn trong lúc đi chơi thì mặc dù ở Nhật, dịch vụ xe cứu thương là miễn phí nhưng chi phí nằm viện, khám chữa bệnh lại rất lớn. Do đó, nếu có bảo hiểm du lịch Nhật Bản hỗ trợ, bạn sẽ giảm được gánh nặng tài chính và có chuyến đi trọn vẹn.
Điều quan trọng hơn là người tham gia bảo hiểm du lịch cần lưu ý những trường hợp rủi ro sẽ không được công ty bảo hiểm chi trả (các khoản loại trừ bảo hiểm) gồm:
  • Người tham gia bảo hiểm đã có bệnh mãn tính, bệnh có sẵn trong người
  • Sự cố xảy ra khi tham gia những trò chơi mạo hiểm
  • Người tham gia bảo hiểm đến các quốc gia hay khu vực có nguy cơ rủi ro cao.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm bảo hiểm du lịch Nhật Bản đa dạng tương ứng với những quyền lợi khác nhau. Dựa vào nhu cầu, tiêu chí cá nhân, lợi ích mong muốn mà bạn sẽ quyết định chọn mua gói bảo hiểm phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số công ty bán bảo hiểm du lịch Nhật Bản uy tín như: AAA, Liberty, Bảo Việt, Bảo Minh, AIG,… hoặc nhờ trung tâm tư vấn hay mua từ các công ty du lịch đáng tin cậy. Mức phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào đối tượng tham gia, số ngày lưu trú, hạn mức bồi hoàn, quyền lợi, phạm vi bảo hiểm,…

kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet

Dù vậy, trước khi đặt bút ký bảo hiểm du lịch Nhật Bạn, bạn nên chắc chắn rằng gói bảo hiểm đó có công ty hỗ trợ y tế khẩn cấp như SOS, có những điều khoản bảo hiểm cần thiết cho chuyến đi của bạn.
Và cuối cùng, vì bệnh tật tai nạn là những may rủi không ai lường trước được nên bạn cần chuẩn bị những hồ sơ y tế cần thiết, một số loại thuốc được cho phép và khoản tiền dự phòng cho chuyến đi của mình.  Đất nước mặt trời mọc luôn chào đón các du khách, nhưng hãy chọn cho mình một gói bảo hiểm du lịch thích hợp để có một tâm lý thoải mái, an tâm nhé.
Đọc thêm các bài viết bảo hiểm du lịch tại đây
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm du lịch Nhật Bản phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét