Những điều lưu ý trước khi mua bảo hiểm nhà tư nhân

Phân biệt giữa Bảo hiểm cho Ngôi nhà và cho Tài sản

Trong một gói bảo hiểm Nhà tư nhân có hai mục tách biệt là bảo hiểm dành cho Ngôi nhà và bảo hiểm dành cho Tài sản bên trong, bạn có thể đăng kí cả hai mục hoặc có thể chỉ chọn bảo hiểm cho Ngôi nhà! Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý chính là những hạng mục, vật dụng nhỏ cụ thể mà hai mục này đang đề cập đến.
Trong một gói bảo hiểm Nhà tư nhân có hai mục tách biệt là bảo hiểm dành cho Ngôi nhà và bảo hiểm dành cho Tài sản bên trong, bạn có thể đăng kí cả hai mục hoặc có thể chỉ chọn bảo hiểm cho Ngôi nhà!
Đặc điểmBảo hiểm cho Ngôi nhàBảo hiểm cho Tài sản bên trong
Định nghĩaNhững yếu tố của ngôi nhà đã được cố định ngay từ thời điểm xây dựng.Các vật dụng, tài sản trong nhà, xuất hiện sau khi việc xây dựng ngôi nhà được hoàn thành.
Người mua bảo hiểm– Chủ nhà
– Người thuê nhà (trong trường hợp trong hợp đồng thuê nhà đề cập bạn phải chịu trách nhiệm cho những thiệt hại vật chất về ngôi nhà)
– Chủ nhà (đối với các tài sản của bạn trong ngôi nhà)
– Người thuê nhà (đối với các tài sản của bạn trong ngôi nhà)
Vật được bảo hiểm– Những vật xuất hiện trong lúc xây nhà như tường, sàn nhà, trần nhà, cửa chính, cửa sổ, đường ống,…
– Vật dụng trang trí nhà, nội thất nằm trong kế hoạch xây nhà. (đối với chủ nhà)
– Những tiện ích riêng như bồn chứa nước, máy nước nóng,… xây bằng xi-măng gắn liền với ngôi nhà và không thể di chuyển được.
– Những vật được tự trang bị thêm sau khi xây nhà như nội thất, vật dụng, đồ dùng, tài sản, thiết bị điện, hệ thống camera,…
– Vật dụng trang trí nhà, nội thất nằm trong kế hoạch xây nhà. (đối với người thuê nhà)
– Những tiện ích riêng như cột thu lôi, bộ lọc khí của máy lạnh, bồn chứa,… có thể tháo dỡ và di chuyển được.

Những chính sách cần “in đậm” khi mua bảo hiểm Nhà tư nhân

Khi đọc hợp đồng bảo hiểm hay đứng trước quyết định mua bảo hiểm Nhà tư nhân, bạn cần phải biết và lưu ý trước những điểm chính sau:
  • Bạn có thể mua bảo hiểm thay cho người khác, cụ thể là những người trong gia đình với điều kiện thành viên ấy phải là người đứng tên ngôi nhà, hoặc đứng tên trong hợp đồng thuê nhà.
  • Các vật dụng trong nhà đều sẽ được bảo hiểm dựa trên “Giá trị thay thế mới” tùy thuộc theo các điều khoản và mức độ rủi ro của vật được bảo hiểm. Các điều khoản bảo hiểm sẽ được áp dụng bất kể vật đó có mới hay cũ.
  • Mệnh giá bồi thường của vật dụng được dựa trên nguyên giá khi mua hay vật giá của thị trường khi ấy?
  • Hãy giữ lại thật kĩ những hóa đơn mua hàng của các vật dụng bạn mua bảo hiểm trong nhà để khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, bên bảo hiểm sẽ đánh giá được đúng nhất giá trị vật dụng, tài sản của bạn.
  • Hãy quan tâm thật kĩ đến những vật dụng, điều khoản không được bảo hiểm. Ví dụ như những vật dụng ngoài trời trong trường hợp mưa, bão,…
Bạn có thể mua bảo hiểm thay cho người khác, cụ thể là những người trong gia đình với điều kiện thành viên ấy phải là người đứng tên ngôi nhà, hoặc đứng tên trong hợp đồng thuê nhà.
Cuối cùng, hãy xem kĩ các điều khoản trong hợp đồng cũng như hỏi ý kiến, và sự chấp thuận, đồng nhất từ mọi thành viên trong gia đình sẽ giúp cho việc tiến hành mua bảo hiểm nhà ở của bạn trở nên thuận lợi và đơn giản hơn rất nhiều đấy!

Bảo hiểm nhà tư nhân tại SmartBuddy

SmartBuddy hiện là đơn vị đầu tiên ở thị trường Việt Nam cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ trực tuyến qua website. Người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm nhà tư nhân cũng như xem rõ được chi tiết, đặc điểm, quyền lợi của loại bảo hiểm này.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét