Có thể vay dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là văn bản thỏa thuận giữa bên mua và công ty bảo hiểm nhân thọ về quyền và nghĩa vụ trong việc thực hiện các điều khoản, quy tắc bảo hiểm quy định. Trong đó:
  • Bên mua có nhiệm vụ đóng phí đủ và đúng hạn theo thỏa thuận giữa hai bên và thi hành các điều khoản, quy tắc của hợp đồng bảo hiểm quy định
  • Bên công ty bảo hiểm có trách nhiệm quản lý tiền gửi, thực hiện quyền lợi đáo hạn hoặc quyền lợi bồi thường bảo hiểm cho người được bảo hiểm khi đến ngày đáo hạn hợp đồng hoặc có sự kiện bảo hiểm xảy ra theo đúng quy định của hợp đồng bảo hiểm và pháp luật.
Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bao gồm:
  • Hồ sơ Yêu cầu Bảo hiểm
  • Trang Thông tin Chi tiết Hợp đồng Bảo hiểm
  • Bản Quy tắc và Điều khoản
  • Các bản phụ lục và các thỏa thuận khác (nếu có) của hai bên phát sinh trong quá trình giao kết, thực hiện Hợp đồng Bảo hiểm và được ghi nhận là một phần của Hợp đồng Bảo hiểm

Có thể vay dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không?

Có thể vay dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không? SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Để giải đáp câu hỏi: “Có thể vay dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không?” Chúng ta phải hiểu rằng, để vay vốn từ ngân hàng, người đi vay phải chứng minh khả năng tài chính có thể trả nợ cho ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Trong khi đó, bản chất hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một dạng văn bản có giá trị tiền mặt vì đây là nơi chứa tất cả các điều khoản và quyền lợi khách hàng có thể nhận về theo giá trị quy đổi là tiền mặt.
Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều chấp thuận cho vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà người đi vay không cần chứng minh tài chính hay cần tài sản đảm bảo để vay vốn. Vậy, mọi người có thể dùng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn từ 1 năm trở lên để tiến hàng vay vốn ngân hàng.
Đối với người đi vay và bên cho vay, hình thức vay vốn bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khá tiện lợi:
  • Ngân hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí thẩm định hồ sơ cho người đi vay vì trước khi ký hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm đã đảm bảo về tình trạng sức khỏe, khả năng chi trả bảo hiểm của khách hàng.
  • Bên cạnh đó, độ uy tín từ hợp đồng vay khá cao đối với ngân hàng nên người đi vay dễ dàng nhận được sự xét duyệt hồ sơ vay nhanh hơn các hình thức vay tín chấp khác.
Có thể vay dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không? SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Thông thường, khoản vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được ngân hàng cho vay từ 10 triệu 200 triệu (tối đa 100 lần phí đóng của người đi vay) với kỳ hạn lên đến 48 tháng. Lãi vay tín chấp sẽ được ấn định tùy theo ngân hàng và dựa trên mức phí đóng hằng năm của người vay. Quy trình cho vay nhanh chóng, dao động từ 2 đến 3 ngày.
Một số ngân hàng đang chấp nhận cho vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng có thể tham khảo như: Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank, công ty tài chính Prudential, Ngân hàng Bảo Việt Bank,…
Nhìn chung, ngoài yếu tố là nơi đảm bảo quyền được quản lý tiền tích lũy hiệu quả, bảo vệ toàn diện cho người được bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn là điều kiện vay tín chấp khá đơn giản và linh hoạt để người dùng nhận được khoản vốn để thực hiện mục đích tài chính cá nhân khi cần thiết. Một sản phẩm mang nhiều tiện ích cho người tham gia.
Trên đây là giải đáp về câu hỏi: “Có thể vay dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không?” SmartBuddy Việt Nam đã tổng hợp từ các nguồn khác nhau để khách hàng tham khảo. Chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ luôn hài lòng với những thông tin về tài chính, tín dụng và bảo hiểm trực tuyến do SmartBuddy.vn cập nhật.
TIẾT KIỆM NGAY 30% SO VỚI GIÁ THỊ TRƯỜNG

SmartBuddy Vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét