Có thể dùng thẻ ghi nợ rút tiền mặt được không?

Có thể dùng thẻ ghi nợ rút tiền mặt được không?

Thẻ ghi nợ hay còn gọi là Debit card là loại thẻ do ngân hàng hoặc ngân hàng liên kết với các tổ chức kinh doanh lớn, có độ uy tín cao đồng phát hành qua hình thức thẻ ghi nợ dùng để thanh toán thông thường và thẻ ghi nợ đồng thương hiệu, có phạm vi sử dụng trong nước đối với thẻ ghi nợ nội địa hoặc thực hiện giao dịch trên toàn thế giới qua thẻ ghi nợ quốc tế.
Có thể dùng thẻ ghi nợ rút tiền mặt được không? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Tất cả hình thức thẻ trên đều có chung tính năng là:
 • Chuyển khoản, nhận lương online thông qua Internet Banking hoặc trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng.
 • Thanh toán hàng hóa khi mua sắm trực tuyến hoặc trực tiếp tại các điểm POS chấp nhận thẻ
 • Thanh toán tiền điện, nước, nạp tiền điện thoại qua app di động.
 • Đặc biệt, thẻ ghi nợ có thể rút tiền mặt tại bất kỳ trụ ATM nào thuộc phạm vi quy định của loại thẻ ghi nợ mà bạn sử dụng cũng như ngân hàng mở thẻ đó.
Điều kiện và thủ tục mở thẻ ghi nợ khá đơn giản và được thực hiện nhanh chóng qua việc đăng ký online tại chính website, hoặc đến trực tiếp địa điểm giao dịch của ngân hàng mở thẻ. Bên cạnh đó, tùy theo quy định của từng ngân hàng, có nơi mở thẻ hoàn toàn miễn phí nhưng cũng có nơi mở thẻ ghi nợ với mức phí dao động từ 50.000 đến 100.000 đồng/thẻ.

Hướng dẫn sử dụng thẻ ghi nợ hợp lý:

Cân nhắc và lựa chọn loại thẻ ghi nợ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng

Hiện nay có khá nhiều loại thẻ ghi nợ như:
– Phân loại theo phạm vi sử dụng:
 • Thẻ ghi nợ nội địa: Chỉ được sử dụng trong nước
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Phạm vi sử dụng trên toàn cầu
– Phân loại theo nhu cầu và mục đích sử dụng:
 • Thẻ ghi nợ thông thường: chỉ bao gồm các tính năng của một thẻ ghi nợ.
 • Thẻ ghi nợ đồng thương hiệu: ngoài tính năng của một chiếc thẻ ghi nợ, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi đi kèm từ các doanh nghiệp liên kết ngân hàng phát hành thẻ
Có thể dùng thẻ ghi nợ rút tiền mặt được không? Smartbuddy Việt Nam
– Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn như:
 • Nếu bạn là khách hàng chỉ sinh sống và làm việc tại Việt Nam và không bao giờ thực hiện các giao dịch nước ngoài, bạn chỉ cần mở thẻ ghi nợ nội địa thông thường để hạn chế các mức phí quản lý thẻ.
 • Nếu bạn là khách hàng chỉ sinh sống và làm việc tại Việt Nam và không bao giờ thực hiện các giao dịch nước ngoài, nhưng là thành viên thân thiết của một tổ chức kinh doanh lớn như nhà hàng, siêu thị, khách sạn hoặc các chuyến bay nội địa… bạn nên tham gia thẻ ghi nợ nội địa đồng thương hiệu để hưởng các chế độ ưu tiên, tích lũy điểm đổi quà tặng hoặc tiền mặt, mua hàng giảm giá…
 • Nếu bạn là vị khách hàng thường xuyên có những chuyến công tác nước ngoài, đi du lịch, du học hoặc thực hiện trao đổi mua bán bằng ngoại tệ với các nước ngoài Việt  Nam, đặc biệt bạn cũng là thành viên thân thiết của một thương hiệu nổi tiếng nào đó đang có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ, bạn nên chọn mở thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu để phát huy tối đa tính hiệu quả của chiếc thẻ ghi nợ mà bạn sắp sở hữu.
Việc chọn lựa thẻ ghi nợ hợp lý sẽ mang đến cho bạn tính hiệu quả về mặt chi phí và thời gian của bạn rất nhiều.

Cân nhắc và lựa chọn cẩn thận ngân hàng mở thẻ:

Bên cạnh đó, mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi, mức biểu phí và hình thức  đăng ký thẻ ghi nợ khác nhau.
Ngoài độ uy tín, chất lượng của ngân hàng, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về đội ngũ chăm sóc khách hàng tại đó, khả năng phản hồi thắc mắc và hỗ trợ thông tin cho khách hàng khi có sự cố về thẻ xảy ra có được tốt hay không, vì điều này sẽ ảnh hưởng lâu dài đến quá trình sử dụng thẻ của bạn.

Bảo mật thông tin và giữ gìn thẻ cẩn thận:

Có thể dùng thẻ ghi nợ rút tiền mặt được không? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Sau khi đã sở hữu chiếc thẻ ghi nợ đầy tiện ích, bạn cũng nên thận trọng trong việc bảo mật thông tin cá nhân trước sự rình rập của những kẻ xấu xung quanh bạn. Mặc dù thẻ ghi nợ chỉ thực hiện được giao dịch trên số dư có trong thẻ, nhưng nếu số tiền có trong thẻ của bạn là một khoản tiền không hề nhỏ, sự mất mát xảy ra cũng ảnh hưởng không ít đến đời sống cá nhân của bạn. Đặc biệt, việc thanh toán thẻ ghi nợ sẽ dựa trên chiếc thẻ của bạn phải được nguyên vẹn, dải băng từ màu đen, nên bạn cần chú ý trong việc cất giữ chiếc thẻ, tránh để cong, gãy hoặc trầy xước thẻ nhé.
Trên đây là câu trả lời cho khách hàng thắc mắc “thẻ ghi nợ có rút tiền mặt được hay không?” và một số gợi ý về cách sử dụng thẻ ghi nợ cho hợp lý. SmarBuddy hy vọng khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và luôn là người đồng hành thân thiết với chúng tôi trên mọi trang tin tức.


SmartBuddy Vietnam 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét