Bảo hiểm du lịch có áp dụng cho nằm viện?

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm phi nhân thọ và không mang tính bắt buộc, nhưng vẫn được khá nhiều người tin chọn và được mua để bảo vệ cá nhân cùng gia đình trước những sự cố rủi ro có thể xảy đến khi đi du lịch trong và ngoài nước như:
  • Ốm đau, bệnh tật do thay đổi thời tiết, khí hậu
  • Ngộ độc thực phẩm do không quen với thức ăn lạ
  • Tai nạn về xe cộ bởi sự khác biệt về văn hóa đi lại trên đường phố
  • Rủi ro về cướp giật làm mất giấy tờ tùy thân hoặc hành lý mang theo
  • Và rất nhiều sự cố khác có  thể xảy đến tại đất khách quê người mà bạn và gia đình có thể gặp phải.
Các công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả quyền lợi cho khách hàng khi họ gặp phải các sự kiện bảo hiểm theo hợp đồng đã được ký kết giữa hai bên, với đối tượng tham gia phải từ 1 đến 75 tuổi.
Bảo hiểm du lịch có áp dụng cho nằm viện? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Hầu hết các gói bảo hiểm du lịch đều được các công ty du lịch đăng ký tham gia sẵn cho khách hàng khi mua tour du lịch tại đó. Tuy nhiên, để an toàn thì bạn nên đọc kỹ thông tin về tour du lịch mình chuẩn bị mua đã có sẵn gói bảo hiểm du lịch hay chưa, để đảm bảo được bảo vệ và an tâm trong suốt quá trình du lịch của cá nhân và gia đình.

Bảo hiểm du lịch có áp dụng cho nằm viện hay không?

Bảo hiểm du lịch được phân theo phạm vi sử dụng gồm có 2 loại: Bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế. Trong đó,
Các gói bảo hiểmBảo hiểm du lịch trong nướcBảo hiểm du lịch quốc tế
Phạm vi bảo hiểm+ Các chi phí y tế, trợ cấp nằm viện do bệnh tật và tai nạn.
+ Thương tật vĩnh viễn hoặc Tử vong do tai nạn/ bệnh tật khi tham gia du lịch, trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm du lịch
+ Các chi phí y tế, trợ cấp nằm viện do bệnh tật và tai nạn.
+ Thương tật vĩnh viễn hoặc Tử vong do tai nạn/ bệnh tật khi tham gia du lịch, trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm du lịch
+ Các trường hợp hoãn hoặc hủy chuyến bay do nguyên nhân ngoài ý muốn như: Người được bảo hiểm hoặc thành viên của người được bảo hiểm bị tử vong hoặc bệnh nặng
+ Tài sản bị thất lạc hoặc mất cắp khi đi du lịch nước ngoài
Người nước ngoài du lịch tại Việt Nam
Mức bồi thườngTối đa 20 triệu đối với các tour du lịch thông thường.
Bạn có thể yêu cầu tham gia các gói bảo hiểm du lịch cao hơn để được bảo vệ an toàn hơn.
Hiện tại chưa có bảo hiểm hành lý.
Mức đến bù tối đa 10.000 USD/trường hợp
Hỗ trợ khẩn cấp 24/24.

Vậy, với bảng thông tin ở trên, chúng ta nhận thấy, phạm vi bảo hiểm du lịch có bao gồm các chi phí y tế dành cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm như tai nạn hoặc ốm đau trong quá trình đi du lịch.
Tùy theo công ty bảo hiểm và các gói bảo hiểm du lịch mà bạn tham gia sẽ có mức chi trả nằm việnkhác nhau, thấp nhất là 600.000 đồng/ngày và cao nhất là 1.050.000 đồng/ngày.
Hạn mức chi trả thấp nhất quyền lợi trợ cấp nằm viện là 6 triệu và cao nhất 52,5 triệu đồng.
Bảo hiểm du lịch có áp dụng cho nằm viện? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Một điều khách hàng cần lưu ý, trong quá trình đi du lịch, nếu người được bảo hiểm phải nhập viện do bệnh có sẵn thì sẽ không được bồi thường quyền lợi từ các công ty bảo hiểm.
Đặc biệt, không phải gói bảo hiểm du lịch nào cũng được chi trả quyền lợi nằm viện, nên trước khi quyết định chọn lựa gói bảo hiểm du lịch phù hợp, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ các thông tin liên quan về gói bảo hiểm này.
Bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm du lịch tại các công ty bảo hiểm như: bảo hiểm AAA, bảo hiểm PVI, bảo hiểm, bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Bảo Minh, công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông (VASS, công ty bảo hiểm Pacific (Hồng Kông), bảo hiểm Liberty, bảo hiểm Grass Savove…
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét