5 lợi ích của thẻ tín dụng không thể bỏ qua (cập nhật 2019)

“Người trợ thủ đắc lực” khi “túi rỗng”

Lợi ích của thẻ tín dụng thứ nhất đó là nguồn tiền dự phòng trong trường hợp bạn không may quên đem theo tiền mặt hoặc “ví rỗng”. Chẳng hạn như bạn thấy một món đồ ưng ý nhưng lại không có sẵn tiền mặt hoặc không đủ tiền để sở hữu ngay, thế là bạn đành phải đi vay mượn hoặc mua trả góp với mức lãi suất khá cao.
Tuy nhiên, nếu cầm trên tay chiếc thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có thể gạt đi mối lo ấy,  an tâm “vay tiền tức thì” để mua sắm, ăn uống với mức lãi bằng không nếu trả từ 45-60 ngày.
Thẻ tín dụng bảo toàn túi tiền SmartBuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Bên cạnh đó, thẻ tín dụng còn là vị cứu tinh khi bạn lâm vào tình huống khẩn cấp như: đi du lịch nhưng không may gặp vấn đề tài chính thì bạn vẫn có thể ngay nguồn tiền để chi trả, mua vé.
Có thể nói, sở hữu thẻ tín dụng tức là bạn đã có trên tay “túi tiền” có sẵn để thanh toán mọi lúc mọi nơi mà không phải vay mượn nữa.

Bảo toàn túi tiền

Điểm cộng lớn đối với thẻ tín dụng đó là độ bảo mật và an toàn cực cao. Lý do đầu tiên là vì sử dụng thẻ giúp bạn hạn chế việc phải đem theo tiền mặt quá nhiều nên rủi ro mất tiền cũng thấp hơn.
Thứ hai là nếu không may đánh rơi tiền thì bạn sẽ rất khó tìm lại hoặc khoản tiền đó sẽ biến mất mãi mãi, nhưng đối với chiếc thẻ tín dụng thì bạn hoàn toàn không phải lo sợ việc đó. Ngay khi đánh mất thẻ tín dụng,  bạn chỉ cần gọi điện báo ngân hàng thì thẻ của bạn sẽ được khóa và nếu có bất kì giao dịch nào đáng ngờ thì bạn cũng sẽ được thông báo.
Vì vậy, xét về sự an toàn thì thẻ tín dụng vẫn “đánh bại” tiền mặt bởi dù cho có làm rơi thẻ đi chăng nữa thì túi tiền của bạn vẫn luôn không bị ảnh hưởng.

“Thiên đường” của những ưu đãi hấp dẫn

Nếu là người sở hữu những chiếc thẻ tín dụng cao cấp thì không những được có tiền để chi tiêu mà bạn còn hưởng những loại bảo hiểm như: bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm du lịch,… Ngoài ra, chủ nhân của những tấm thẻ còn được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như: voucher giảm giá, miễn phí ở các khu nhà hàng, khách sạn, những nơi giải trí, vui chơi.
Thật vậy, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, bạn sẽ được ưu tiên mức chiết khấu hấp dẫn, những chương trình ưu đãi thường xuyên và thậm chí đăng ký thanh toán trực tuyến để mua sắm online nữa. Thế nên, thẻ tín dụng là một sự lựa chọn thông minh giúp bạn tận dụng triệt để những ưu đãi mà tiền mặt không hề có đấy!
Đăng kí thẻ tín dụng tại SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet

“Đánh bại” tiền mặt về sự tiện lợi

Nói một cách dễ hiểu, đặc điểm của thẻ tín dụng là “chi trước – trả sau” và nếu thanh toán trong thời gian cho phép thì bạn không phải chịu bất kỳ khoản lãi suất nào. Hình thức thanh toán này là vô cùng thuận lợi, nhất là với những ai thường xuyên phải đi công tác, du lịch, mua sắm vì bạn không phải lo âu khi mang nhiều tiền mặt ra đường, cũng không cần chờ đợi thối tiền, hay cầm nhầm tiền giả.
Giờ đây, chỉ cần một cái “quẹt thẻ” thì việc chi trả trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. Đặc biệt, tại các trung tâm mua sắm, ăn uống, khách sạn, bệnh viện cũng đang dần áp dụng hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng rồi nên việc cầm thẻ thay vì “một xấp” tiền mặt đã tiện, nay lại càng tiện hơn.
Lợi ích thẻ tín dụng SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet

Thủ tục đăng kí đơn giản

Vậy mở thẻ tín dụng có đơn giản hay không? Câu trả lời là có. Mỗi loại thẻ tín dụng thì sẽ có điều kiện, hạn mức, lãi suất khác nhau cho nên tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn cho mình một loại thẻ phù hợp.
Hiện nay, bạn có thể mở thẻ tín dụng thông qua ngân hàng hoặc đăng ký tín dụng trực tuyến. Những gì bạn cần làm là truy cập vào website ngân hàng muốn đăng ký, cung cấp thông tin cá nhân theo yêu cầu, sau đó chờ thông báo từ ngân hàng và đến quầy giao dịch để nhận thẻ.
Lưu ý quan trọng là bạn cần kiểm tra thông tin cá nhân, số thẻ, số tài khoản, chữ ký,… thật kĩ để tránh những rắc rối sau này và cuối cùng là kích hoạt thẻ và đổi mã pin. Hoàn thành xong các bước trên là bạn đã có thể sử dụng thẻ rồi!
Có thể thấy rằng, một khi bạn đã hiểu rõ cách sử dụng thì thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích. Cho nên, nếu muốn trở thành một người dùng thẻ tín dụng thông minh và hiệu quả, bạn đừng bỏ lỡ bí quyết sử dụng thẻ tín dụng tại SmartBuddy Việt Nam nhé!


SmartBuddy Vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét