Đừng thờ ơ với việc bảo vệ bản thân trong khi lại luôn giữ an toàn cho những thứ mình đang có

1. Các biện pháp phòng tránh rủi ro

Biện pháp tiêu biểu nhấtvà được cá nhân, doanh nghiệp áp dụng phổ biến để giảm thiểu rủi ro, tổn thất một cách tối đa chính là tránh né. Đây là biện pháp tránh né rủi ro này nhưng khả năng gặp lại rủi ro khác trong quyết định của mình là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ví dụ, người ta không thể nào tránh né rủi ro cháy nhà bằng cách bán nhà đi và ở lang thang ngoài phố. Việc ở lang thang ngoài phố cũng mang lại nhiều rủi ro khác nhau.
Một sự an tâm dành cho người sử dụng bảo hiểm chính là công ty bảo hiểm có quyền tiếp cận thị trường tái bảo hiểm nên sẽ trải đều rủi ro, do vậy rủi ro của chính công ty bảo hiểm sẽ được giảm thiểu.
Biện pháp thứ haichính là biện pháp chấp nhận rủi ro. Người gặp phải rủi ro sẽ tự mình chấp nhận rủi ro bằng cách vay mượn hoặc sử dụng nguồn quỹ dự trữ để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, biện pháp này có thể gây ra một số hệ luỵ không mong muốn khác.
Biện pháp cuối cùnglà biện pháp Bảo Hiểm. Đây được xem là hình thức đối phó với rủi ro tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại. Vì hai lí do chính sau đây: – Thứ nhất, đây là biện pháp có sự chuyển giao rủi ro sang công ty bảo hiểm, thông qua hợp đồng bảo hiểm. – Thứ hai, đây là biện pháp nhân văn, một mặt giúp người có rủi ro không phải chịu đựng tổn thất một mình, một mặt có khả năng giảm thiểu rủi ro đến mức tối đa do bảo hiểm tập trung một lượng lớn những rủi ro, tổn thất có thể xảy ra. Một sự an tâm dành cho người sử dụng bảo hiểm chính là công ty bảo hiểm có quyền tiếp cận thị trường tái bảo hiểm nên sẽ trải đều rủi ro, do vậy rủi ro của chính công ty bảo hiểm sẽ được giảm thiểu.

2. Ý nghĩa của bảo hiểm

             Đối với cá nhân

             Đã bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ có ai đó sẽ chi trả toàn bộ viện phí khi bạn gặp một tai nạn nào đó phải nằm viện? Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ được hỗ trợ khó khăn về tài chính khi gặp rủi ro ngay cả khi mình chỉ mới tiết kiệm được một khoản tiền rất nhỏ? Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, nếu giả sử một ngày nào đó, bạn mất đi hoàn toàn sức khỏe của mình nhưng bạn vẫn phải sống và chi trả những chi phí sinh hoạt hằng ngày đang ngày một đắt đỏ hơn, chuyện gì sẽ xảy ra? Và nếu như người đã ra đi, nhưng người ở lại vẫn phải tiếp tục sống. Vậy ai sẽ thay thế bạn trang trải những chi phí phát sinh khi bạn chưa đủ khả năng?
Một sự an tâm dành cho người sử dụng bảo hiểm chính là công ty bảo hiểm có quyền tiếp cận thị trường tái bảo hiểm nên sẽ trải đều rủi ro, do vậy rủi ro của chính công ty bảo hiểm sẽ được giảm thiểu.

             Đối với gia đình

Là có được một nguồn tài chính đảm bảo chi trả những chi phí phát sinh trong trường hợp không may bị thương tật toàn bộ hoặc tử vong. Là một khoản bồi thường khi đã chi trả những chi phí trong quá trình phẫu thuật, chi phí y tế, khám và chữa bệnh. Và cuối cùng là một khoản tích lũy cho tương lai, đảm bảo những dự định tương lai có thể thành sự thật bởi tương lai là điều mà chúng ta không thể đoán trước. Ví dụ như: dành tiền cho con đi học, tiết kiệm mua xe, mua nhà, hưởng tiền hưu,…

               Đối với xã hội

                Bảo hiểm là một phần quan trọng trong công tác quản lý của một tổ chức. Những rủi ro không lường trước gây ra những tổn thất không nhỏ, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích của cả một tổ chức. Còn đối với xã hội, bảo hiểm có những lợi ích như sau: – Tạo sự ổn định xã hội thông qua việc giảm thiểu tối đa sự lo lắng cho bên mua bảo hiểm. – Giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo người già, và những người phụ – thuộc khi người trụ cột trong gia đình qua đời. – Giúp ổn định xã hội thông qua việc giảm thiểu tối đa lo lắng cho người mua bảo hiểm. – Bảo hiểm còn có ý nghĩa quan trọng khi nó thúc đẩy mối quan hệ kinh tế của các quốc gia thông qua các hoạt động về tái cơ cấu bảo hiểm, hàng hải, y tế,…
Bảo hiểm còn có ý nghĩa quan trọng khi nó thúc đẩy mối quan hệ kinh tế của các quốc gia thông qua các hoạt động về tái cơ cấu bảo hiểm, hàng hải, y tế,...
Như vậy, bảo hiểm đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Việc trang bị cho bản thân những loại bảo hiểm phù hợp là một điều rất cần thiết. Nhưng nhìn chung, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm viện phí là hai loại hình bảo hiểm được phần lớn mọi người đều sử dụng vì tính chất phổ biến của nó. Mỗi cá nhân sẽ có những điều kiện khác nhau để duy trì các hợp đồng bảo hiểm khác nhau. Dưới đây là 2 hợp đồng bảo hiểm có giá thấp hơn so với thị trường và các điều khoản hợp đồng rõ ràng bạn có thể tham khảo:
Bảo hiểm tai nạn cá nhân Tại SmartBuddy, bảo hiểm tai nạn cá nhân được định nghĩa như sau: Doanh nghiệp sẽ chi trả một khoản tiền bồi thường trong trường hợp tử vong hoặc tàn tật vĩnh viễn ngoài ý muốn. Đây là một hình thức bảo vệ thiết yếu giúp gia đình chi trả các chi phí phát sinh nếu người được bảo hiểm tử vong hoặc gặp phải một tai nạn nghiêm trọng. Chỉ tốn tối thiểu 10.000đ/tháng cho gói CƠ BẢN và tối đa 66,667đ/tháng cho gói VÀNG. Tham khảo chi tiết quyền lợi gói VÀNG: https://smartbuddy.vn/product/view/goi-vang-1003
Bảo hiểm viện phí Doanh nghiệp sẽ chi trả một khoản tiền cố định cho người được bảo hiểm nằm viện nội trú tại bệnh viện, trong trường hợp người được bảo hiểm phải nhập viện điều trị về y tế do bị thương tích bởi tai nạn bất ngờ và đảm bảo rằng đó không phải là tình trạng đã tồn tại trước khi hợp đồng bảo hiểm được kí kết. Vẫn chỉ 10.000đ/tháng cho gói CƠ BẢN và tối đa 95,833đ/tháng cho gói VÀNG, với mức bồi hoàn lên tới 80.000.000đ. Tham khảo thêm các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm tại SmartBuddy: https://smartbuddy.vn/product/hospitalization-insurance
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:
SmartBuddy Vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét