Thủ tục mua bảo hiểm tai nạn lao động gồm những gì?

Bảo hiểm tai nạn lao động là gì?

Bảo hiểm tai nạn lao động là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, mang tính chất bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ tài chính cho người lao động trong quá trình làm việc tại các công trường xây dựng, nhà máy, xí nghiệp… trước những rủi ro bất ngờ có thể xảy đến.
Người sử dụng lao động có thể mua bảo hiểm tai nạn cá nhân lao động cho người lao động thông qua các công ty bảo hiểm hoặc đóng phí bảo hiểm xã hội của nhà nước.
Đối với các công ty xây dựng công trình thì bảo hiểm tai nạn lao động hay bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là loại hình bảo hiểm bắt buộc chủ đầu tư phải tham gia cho người lao động, công nhân.
Thủ tục mua bảo hiểm tai nạn lao động gồm những gì? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Bảo hiểm tai nạn lao động sẽ là vị cứu cánh cho người lao động khi gặp phải sự cố nơi làm việc. Các khoản phí nằm viện để chữa trị, tài chính gia đình trong những tháng không làm nên thu nhập sẽ đượcbảo hiểm tai nạn lao động bồi thường quyền lợi thỏa  đáng. Đồng thời, với gói bảo hiểm này, người sử dụng lao động cũng sẽ không phải lo lắng về những vụ kiện tụng của người lao động khi có bất kỳ sự kiện bảo hiểm xảy ra, nhất là không phải chi thêm tiền cho những vụ việc này.
Nhìn theo hướng tích cực, sản phẩm bảo hiểm tai nạn lao động đều mang về lợi ích cho cả hai bên – người sử dụng lao động và người lao động. Riêng đối tượng người lao động, họ sẽ luôn an tâm, tận tụy và tạo ra nhiều kết quả chất lượng trong công việc hơn.

Thủ tục mua  bảo hiểm tai nạn lao động gồm những gì?

Hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm, các đơn vị kinh doanh bảo hiểm trung gian đưa ra đa dạng các hình thức đăng ký và thủ tục mua sản phẩm bảo hiểm tai nạn lao động khá đơn giản. Sau khi thực hiện theo các bước hướng dẫn, khách hàng chỉ cần ở nhà nhận giấy chứng nhận qua đường bưu điện hay thư điện tử, đồng nghĩa hoàn tất quá trình mua bảo hiểm và chỉ chờ có sự kiện bảo hiểm xảy ra thì được bồi thường quyền lợi.
Sau khi đọc kỹ những quy tắc, điều khoản về sản phẩm bảo hiểm, khách hàng sẽ có những lựa chọn hình thức mua bảo hiểm tai nạn lao động phổ biến như sau:

Mua qua email và nhận kết quả tại nhà

Thủ tục mua bảo hiểm tai nạn lao động gồm những gì? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
  • Bước 1: Khách hàng tải mẫu đăng ký tham gia bảo hiểm trực tiếp tại website công ty bảo hiểm cung cấp
  • Bước 2: Gửi mẫu đăng ký tham gia bảo hiểm vào hộp thư email của công ty
  • Bước 3: Gọi vào hotline công ty để xác nhận đã gửi yêu cầu
  • Bước 4Dựa vào thông tin trong Mẫu danh sách để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm tai nạn và chuyển giấy chứng nhận đến địa điểm của khách hàng. Khách hàng có thể đóng phí bảo hiểm bằng chuyển khoản vào Tài khoản của công ty hoặc đóng tiền trực tiếp cho nhân viên khi nhận chứng nhận bảo hiểm.

Mua trực tuyến tại website công ty bảo hiểm hoặc đơn vị kinh doanh trung gian và nhận kết quả qua thư điện tử

  • Bước 1: Khách hàng truy cập trực tiếp vào đường link đăng ký mua gói bảo hiểm tai nạn lao độngtrực tuyến tại website công ty bảo hiểm hoặc đơn vị kinh doanh trung gian
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo các ô yêu cầu
  • Bước 3: Xác nhận thông tin và thanh toán phí bảo hiểm bằng cách chuyển khoản
  • Bước 4: Nhận thông báo kết quả và giấy chứng nhận bảo hiểm qua hộp thư điện tử

Mua trực tiếp tại đại lý, văn phòng công ty bảo hiểm và nhận kết quả trực tiếp hoặc tại nhà.

Đây là cách an toàn nhất cho khách hàng khi thực hiện các thủ tục mua bảo hiểm tai nạn lao động cho công nhân, người lao động. Thủ tục nhanh gọn, xác định được tiền đưa đúng nơi và nhận được sự hỗ trợ tư vấn tức thì từ các nhân viên trực văn phòng bảo hiểm.
Khách hàng cần mang theo chứng minh thư/hộ chiếu để xác nhận thông tin bản thân và chỉ cần thực hiện theo những yêu cầu bên công ty bảo hiểm là đã có thể sở hữu sản phẩm bảo hiểm tai nạn lao động.
Thủ tục mua bảo hiểm tai nạn lao động gồm những gì? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Trên đây là khái niệm và các thủ tục mua bảo hiểm tai nạn lao động được SmartBuddy Việt Nam cập nhật mới nhất dành cho khách hàng tham khảo.
SmartBuddy.vn – một trong những kênh thông tin về tài chính, tín dụng và bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.
SmartBuddy Vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét