Thẻ Visa là gì? Làm thẻ Visa ở đâu? Cập nhật 2019

Thẻ visa là gì?

Thẻ Visa là một phương thức thanh toán kỹ thuật số được dùng để thay thế cho tiền mặt, séc, được phát hành bởi tổ chức có tên là Visa International Service Association, được thành lập vào 1958 và có trụ sở chính đặt tại thành phố California, Mỹ.
Thẻ Visa có khả năng thực hiện đầy đủ các tính năng thanh toán như rút tiền mặt, nhận và chuyển khoản, thực hiện các giao dịch trực tuyến hoặc trực tiếp tại các điểm ATM/ POS/ mPOS chấp nhận thẻ…
Thẻ Visa có hình dáng một chiếc thẻ ATM thông thường nhưng được phân biệt dựa vào logo in dòng chữ VISA màu xanh trên nền trắng hình chữ nhật và được đặt ở góc dưới của thẻ.
Các thông tin trên thẻ visa SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Các thông tin trên thẻ visa:
Mặt trước của thẻ Visa gồm:
 • Tên ngân hàng đồng phát hành thẻ
 • Mã số thẻ Visa
 • Ngày có hiệu lực và hết hạn
 • Tên chủ thẻ
Mặt sau của thẻ Visa gồm một dải băng từ màu đen, ô chữ ký khách hàng màu trắng và một số thông tin chú ý đi kèm.
Hiện nay thẻ Visa được sử dụng ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt là các nước thuộc châu Âu, châu Á – trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, mặc dù có trụ sở chính đặt tại Mỹ, nhưng thẻ Visa lại không được sử dụng phổ biến ở đây.

Các loại Thẻ Visa là gì?

 • Thẻ ghi nợ Visa hay Visa Debit Card:

Là loại thẻ thanh toán quốc tế có thể thực hiện tất cả giao dịch trong và ngoài nước dựa trên số dư có trong tài khoản liên kết với ngân hàng.
Thẻ ghi nợ Visa hay Visa Debit Card Smartbuddy Việt Nam
 • Thẻ tín dụng Visa hay Visa Credit Card

Là một loại thẻ thanh toán quốc tế, nhưng có thể chi tiêu trước trên hạn mức cho phép và trả nợ ngân hàng khi đến hạn, được liệt kê trong sao kê định kỳ hàng tháng. Tuy nhiên, nếu giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Visa, khách hàng sẽ bị tính phí và lãi suất ngay lập tức.
Thẻ tín dụng Visa hay Visa Credit Card Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
 • Thẻ trả trước Visa hay Visa Prepaid Card

Loại thẻ thanh toán như thẻ Visa Debit nhưng thẻ trả trước Visa không có liên kết với tài khoản ngân hàng.
Thẻ trả trước Visa hay Visa Prepaid Card Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet

Phân loại các loại thẻ Visa:

Phân loại thẻ

Visa Debit

Visa Credit

Visa Prepaid

Đặc trưng của thẻSử dụng đúng số dư có trong thẻ nhưng vẫn duy trì thẻ với số dư từ 50.000 đồng trở lên.
Liên kết tài khoản ngân hàng
Chi trước trả nợ sau, theo kỳ hạn định kỳ hàng tháng, và bị tính lãi suất vay nếu sau 45 hoặc 55 ngày ưu đãi miễn lãi không thanh toán nợ cho ngân hàng.Sử dụng đúng số dư có trong thẻ đến 0 đồng và được nạp tiền để sử dụng tiếp đối với thẻ trả trước định danh.
Không liên kết tài khoản ngân hàng.
Rút tiền mặtTính phíTính phí + lãi suất vay ngay thời điểm rút tiềnTính phí
Cách thức đăng ký mở thẻKhách hàng chỉ cần mang CMND/Hộ chiếu, điền vào hồ sơ đăng ký mở thẻ theo yêu cầu của nhân viên tại quầy giao dịch và đóng phí (nếu có)Khách hàng chỉ cần mang CMND/Hộ chiếu, điền vào hồ sơ đăng ký mở thẻ theo yêu cầu của nhân viên tại quầy giao dịch và đóng phí (nếu có)
Ngoài ra, khách hàng còn thêm một bước chứng minh tài chính và thu nhập cá nhân thông qua bảng lương, tài sản đảm bảo… để ngân hàng đảm bảo độ uy tín của khách hàng trước khi cấp thẻ.
Khách hàng chỉ cần mang CMND/Hộ chiếu, điền vào hồ sơ đăng ký mở thẻ theo yêu cầu của nhân viên tại quầy giao dịch và đóng phí (nếu có)

Điều kiện làm thẻ Visa

 • Cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự và chịu trách nhiệm dân sự theo đúng quy định của pháp luật.
 • Cá nhân phải đủ 18 tuổi trở lên đối với thẻ chính, đủ 15 tuổi trở lên với loại thẻ phụ.
 • Đã có tài khoản ngân hàng trước đó.
 • Đáp ứng đủ điều kiện đi kèm về các khoản phí, chứng minh tài chính (nếu có)… bắt buộc của từng loại thẻ Visa khách hàng muốn làm theo quy định của ngân hàng mở thẻ.

Thủ tục làm thẻ Visa:

Hầu hết các ngân hàng đang tạo điều kiện dễ dàng hơn cho khách hàng qua hình thức đăng ký mở thẻ visa online trên website chính của ngân hàng hoặc mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch như truyền thống.

Cách đăng ký thẻ Visa online:

 • Bước 1: Khách hàng vào website chính của ngân hàng mở thẻ
Khách hàng vào website chính của ngân hàng mở thẻ Visa Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
 • Bước 2:  Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của ngân hàng như: họ và tên, số CMND hoặc hộ chiếu, địa chỉ hộ khẩu, ngày tháng năm sinh, email, số điện thoại…
Cách điền thông tin thẻ visa Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ ngân hàng hướng dẫn cách xác nhận thông tin và thời gian nhận thẻ.

Cách mở thẻ Visa trực tiếp tại quầy giao dịch:

Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng mở thẻ, khách hàng cung cấp giấy tờ tùy thân quan trọng CMND hoặc hộ chiếu cho nhân viên trực quầy. Họ sẽ tiến hành photo các giấy tờ này giúp bạn.
Bước 2: Khách hàng sẽ nhận được hồ sơ đăng ký mở thẻ và tiến hành điền thông tin theo sự hướng dẫn của nhân viên trực quầy. Khách hàng hỏi nhân viên cách đăng ký Internet Banking, SMS banking để có thể quản lý tài khoản thẻ Visa được dễ dàng hơn về sau.
Bước 3:  Nộp lại cho nhân viên hồ sơ đăng ký mở thẻ vừa khai cho nhân viên ngân hàng kiểm tra, xác nhận và hẹn thời gian nhận thẻ Visa.
Chú ý: Riêng khi đăng ký thẻ tín dụng, khách hàng sẽ có thêm bước chứng minh tài chính, thu nhập cá nhân trước khi tiến hành mở thẻ. Nhưng bạn hãy an tâm, vì mọi thủ tục đăng ký này đều được nhân viên ngân hàng tư vấn và hướng dẫn tận tình.

Cách sử dụng thẻ Visa

Thẻ Visa được sử dụng chính dưới các hình thức sau:

Nhận tiền chuyển khoản:

Thẻ Visa được sử dụng như chiếc ví điện tử đầy tiện lợi khi có thể nhận tiền chuyển khoản từ các tài khoản ngân hàng khác một cách nhanh chóng. Không phải mất thời gian đi lại. Tuy nhiên với hình thức này, tùy theo quy định từng ngân hàng sẽ có tính phí hoặc miễn phí chuyển khoản đối với người chuyển hoặc người nhận khi trao đổi số dư cùng hoặc khác ngân hàng.

Thanh toán giao dịch:

 • Trực tiếp tại các điểm POS/mPOS chấp nhận thẻ:

Với hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới chấp nhận thanh toán giao dịch qua thẻ Visa, khách hàng an tâm khi thực hiện giao dịch tại các siêu thị, nhà hàng, khách hàng có máy POS hoặc mPOS chấp nhận thẻ.
Khách hàng có thể quan sát bằng mắt để chắc chắn nơi mình đến có thanh toán thẻ Visa bằng hình ảnh logo VISA ba màu xanh, vàng, trắng hoặc biểu tượng 5 gạch sóng từ nhỏ đến lớn với cách tay cầm thẻ như hình ảnh bên dưới.
Thanh toán tại các điểm POS/mPOS chấp nhận thẻ Visa Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
 • Thanh toán online:

Một tiện ích khác khi sử dụng thẻ Visa là khách hàng có thể thanh toán online bằng thẻ visa chỉ bằng một cú click chuột nhanh gọn. Khách hàng có thể mua sắm thoải mái tại các kênh thương mại điện tử nước ngoài Amazon, Ebay… trong khi đang ngồi làm việc tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thẻ visa để thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet, các chi phí sinh hoạt khác…

Rút tiền thẻ Visa

Với hơn 2 triệu điểm ATM chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới, khách hàng an tâm tận hưởng chuyến du lịch, công tác, thăm người thân… tại nước ngoài mà không lo về việc mang quá nhiều tiền khi di chuyển. Theo quy định của chính phủ, mức tối đa khách hàng có thể rút tiền mặt tối đa tại nước ngoài là 30 triệu đồng/ngày (quy đổi tương đương ra ngoại tệ muốn sử dụng).
Rút tiền từ thẻ visa Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Còn trong nước, khách hàng vẫn rút tiền mặt từ thẻ Visa dễ dàng tại hầu hết các điểm ATM được đặt từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, khách hàng nên chú ý, đối với thẻ tín dụng, khách hàng sẽ bị tính phí và lãi suất rất cao ngay khi thực hiện phương thức rút tiền mặt.

Lợi ích của thẻ Visa

Tính tiện lợi

Với một chiếc thẻ Visa bạn có thể thực hiện mọi giao dịch ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào mà không cần phải mang vác nặng nề hay lo lắng bất an như khi sử dụng tiền mặt hoặc séc. Thẻ Visa giúp khách hàng có thể chi tiêu đến con số lẻ nhất mà không lo sợ tiền thối dư hay thiếu từ các đối tác mua bán.
Bên cạnh đó, nhờ vào tài khoản Internet Banking và nhận thông báo trực tiếp nhanh chóng từ SMS Banking, ngoài việc giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cá nhân, mà còn hỗ trợ khách hàng kịp thời trong việc quản lý tài khoản ngân hàng, chi tiêu cá nhân và điều hướng sử dụng hợp lý chiếc thẻ Visa này.  

Tính an toàn và bảo mật

Thanh toán online bằng thẻ visa có an toàn không Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Thanh toán online bằng thẻ visa có an toàn không? Tất nhiên là có rồi. Thẻ Visa là một chiếc ví điện tử mà kẻ gian khó lòng có thể đánh cắp hay xâm nhập. 
Tùy theo phương thức giao dịch, thẻ Visa luôn được bảo mật tối đa bởi Microchip đạt chuẩn bảo mật EMV trên thẻ cùng mã PIN, mật khẩu, mã OTP… trong đó, Microchip có công dụng ngăn cho thẻ bị làm giả, còn các loại mã khác sẽ giúp xác nhận chủ sở hữu duy nhất của thẻ, đây là giải pháp giúp khách hàng hạn chế tối đa các trường hợp giả mạo và gian lận khi thất lạc hoặc bị đánh cắp thẻ Visa.
Chuẩn EMV – chữ viết tắt của 3 tổ chức phát hành thẻ quốc tế lớn Europay, MasterCard và Visa đồng phát triển, giúp tối đa hóa an ninh và khả năng và tương tác toàn cầu để thẻ Visa tiếp tục được chấp nhận trên khắp thế giới.

Sử dụng dễ dàng

Thẻ Visa bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước đều dễ dàng sử dụng. Đa phần khách hàng khi mở thẻ đều biết cách sử dụng. Tuy nhiên, mỗi loại thẻ Visa này đều được hầu hết các trang trực tuyến hiện nay về tài chính hướng dẫn cách sử dụng khá chi tiết.

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa

Ký tên mặt sau của thẻ Visa

Để bảo mật thẻ được an toàn khi thanh toán trực tiếp tại các điểm POS chấp nhận thẻ, bạn nên ký tên vào mặt sau của thẻ, phòng trường hợp kẻ gian đánh cắp hoặc nhặt được không thể thực hiện được hành vi xấu bởi sự giám sát của nhân viên thực hiện giao dịch. Ngoài ra đây là cách để xác thực quyền sở hữu của bạn với chiếc thẻ tín dụng của mình. Một số điểm không chấp nhận thanh toán nếu thiếu chữ ký của chủ sở hữu.

Bảo mật mã CVV mặt sau của thẻ

Mã CVV/CVC mặt sau của thẻ chính là mã số dùng để thanh toán các giao dịch online. Bạn nên bảo mật mã số CVV bằng cách dán kín và ghi chú lại một nơi bí mật nào đó chỉ mình bạn biết để sử dụng khi cần thiết. Hạn chế bị đánh cắp bởi hình thức chụp ảnh, sao chép bất hợp pháp từ bất kỳ người lạ khi cầm được thẻ của bạn.

Không dùng thẻ nếu bị tính phí

Hầu hết các thẻ Visa đều bị tính phí khi rút tiền mặt tại nước ngoài, đặc biệt, thẻ tín dụng sẽ bị tính phí và lãi suất rất cao khi bạn thực hiện thao tác rút tiền mặt tại ATM, bạn nên cân nhắc về điều này. Ngoài ra, đối với thẻ tín dụng, để không bị tính phí hay lãi suất oan uổng thì bạn nên tránh các việc như trả nợ không đúng hạn, sử dụng tài khoản vượt hạn mức…

Làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt nhất?

Hiện nay không quá khó để tìm một ngân hàng để tiến hành mở thẻ Visa. Dưới đây là Top các ngân hàng và loại thẻ Visa mà bạn có thể  tin tưởng và chọn lựa đầu tiên với hình thức mở tài khoản thẻ online hoặc trực tiếp tại quầy giao dịch:
STTNgân hàngLoại thẻ Visa
1Ngân hàng TechcombankThẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa
Thẻ thanh toán quốc tế Vietnam AirlinesTechcombank Visa
Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa
Thẻ tín dụng quốc tế Vietnam AirlinesTechcombank Visa
2Ngân hàng SacombankThẻ thanh toán Visa Platinum
Thẻ thanh toán Visa chuẩn
Thẻ tín dụng Visa Platinum Cashback
3Ngân hàng TPBankThẻ Ghi Nợ Quốc Tế TPBank Visa CashFree
Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa
Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Platinum
Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Vàng
Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Chuẩn
Thẻ đồng thương hiệu Mobifone – TPBank Visa Platinum
4Ngân hàng BIDVThẻ tín dụng BIDV Visa Premier
Thẻ tín dụng BIDV Visa Precious
Thẻ tín dụng BIDV Visa Platinum
Thẻ tín dụng BIDV Visa Smile
Thẻ tín dụng BIDV Visa Infinite
Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi
5Ngân hàng MaritimebankThẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa
6Ngân hàng ABbankVisa Debit
Visa Debit Gold
Visa Contactless Platinum
Visa Contactless Credit
Visa Contactless Credit Gold
Ngoài ra, khách hàng có thể đến trực tiếp tạo tài khoản tại các ngân hàng thương mại lớn và có độ uy tín cao như Vietcombank, Vietinbank, ACB… để đăng ký mở thẻ và nhận được ưu đãi về phí tham gia và sự đảm bảo an toàn cao hơn.

Những cập nhật thông tin mới nhất về thẻ Visa năm 2019 bạn nên biết

Thẻ Visa năm 2019 Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Năm 2019, Tổ chức phát hành thẻ Visa tại Việt Nam đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn dành cho khách hàng mở thẻ. Ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng Việt Nam yêu thích đánh golf cho chủ thẻ Visa Premium: Miễn phí dành cho thẻ Visa Infinite và Visa Signature, giảm 50% phí ra sân đối với chủ thẻ Visa Platinum.Bên cạnh đó là hàng loạt các ưu đãi khác từ các đơn vị kinh doanh nổi tiếng như Grab, Klook, Adayroi, Shopee, Phuc Long, Gongcha, Dairy Queen…
Nhiều chương trình khuyến mãi khi mở thẻ Visa Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Ngoài ra, về thẻ Visa kỹ thuật công nghệ, tổ chức này còn đang phát triển các loại thẻ không chạm công cộng với chương trình khởi động Visa Ready Transit, đã ký kết với 29 công ty công nghệ tại hơn 10 quốc gia, trong đó, Việt Nam sẽ áp dụng công nghệ thanh toán không chạm này vào năm 2020 khi hệ thống tàu điện ngầm hoàn tất và đi vào hoạt động.
Nhìn chung, thẻ Visa dưới hình thức các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước được công nhận và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam trong hiện tại và tương lai.
SmartBuddy Việt Nam hy vọng mang đến những thông tin chi tiết về loại thẻ này, giúp khách hàng hiểu hơn thẻ Visa là gìmở thẻ visa ở đâu và chọn lựa phù hợp loại thẻ thanh toán quốc tế tiện ích cho cá nhân và gia đình.
Bên cạnh đó, SmartBuddy Việt Nam đang cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng online của ngân hàng ACB, với lãi suất thấp, mức hưởng cao xem ngay tại đây:
the ACB VISA GOLD smartbuddy vietnamĐăng ký thẻ ACB VISA GOLD
Lãi suất: 29% Điều kiện thu nhập: 5,000,000 đ Số ngày miễn lãi: 45 ngày
the ACB VISA SIGNATURE smartbuddy vietnamĐăng ký thẻ ACB VISA SIGNATURE
Lãi suất: 24% Điều kiện thu nhập:40,000,000 đ Số ngày miễn lãi: 60 ngày
the ACB VISA PLATINUM smartbuddy vietnamĐăng ký thẻ ACB VISA PLATINUM
Lãi suất: 27% Điều kiện thu nhập:10,000,000 đ Số ngày miễn lãi: 60 ngày

SmartBuddy Vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét