“Cầm lái” đi tìm hiểu về bảo hiểm xe

Bảo hiểm xe là gì?

Bảo hiểm xe chính là dịch vụ bảo vệ, bồi thường những thiệt hại của xe bạn hoặc do xe bạn gây ra cho bên thứ 3 khi xảy ra các vụ tai nạn. Các loại xe hơi, xe máy bên cạnh sự tiện lợi, là phương tiện di chuyển hằng ngày của mọi người dân cả nước, còn là những mối hiểm nguy khó lường nhất.
Bảo hiểm xe SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Vào tháng 9, chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Nguyễn Trọng Thái cho biết: số người chết do tai nạn giao thông đã lên đến trên 6.000 người, với hơn 13.000 vụ tai nạn giao thông. Đây là một con số cực kì lớn, chẳng những chỉ về sự mất mát về mặt thể chất, mà còn là về tinh thần của những người can dự. Con số này cũng đã thể hiện được một điều chính là khả năng bạn hoặc chiếc xe của mình gặp những vấn đề không may khi tham gia giao thông cao hơn bạn nghĩ, bởi lẽ mỗi ngày đều phải ra đường đi học đi làm, bạn chẳng thể nào biết trước được điều gì sẽ xảy ra cả. Việc đầu tư cho bảo hiểm xe cũng đồng thời chính là đầu tư cho sự an toàn của bản thân mình!
Đó cũng chính là lí do vì sao Nhà Nước luôn yêu cầu mỗi người dân điều khiển phương tiện giao thông đều cần phải có bảo hiểm dân sự bắt buộc và được kiểm tra thường xuyên, kĩ càng. Thế nhưng vậy vẫn là chưa đủ, bạn tuyệt đối không nên nhắm mắt cho qua những bảo hiểm tự nguyện, bảo vệ cho những tai nạn có khả năng cao không kém!

Nhận dạng từng loại bảo hiểm xe

♦ Các loại bảo hiểm dành cho Xe máy bao gồmBảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm tự nguyện.
1.  Bảo hiểm trách nhiệm dân sự:
  • Bắt buộc, tập trung vào những thiệt hại về sức khỏe, tính mạng, vật chất của bên thứ 3 bị gây tai nạn.
  • Trường hợp chủ xe gây tai nạn bệnh nặng hoặc thương vong, bảo hiểm sẽ đền bù trực tiếp.
  • Nếu chỉ có bên thứ 3 thiệt hại, bảo hiểm sẽ đền bù lại số tiền chủ xe đã bồi thường.
2. Bảo hiểm tự nguyện:
  • Áp dụng khi xe xảy ra những tai nạn không may như cướp, mất, cháy nổ, thiên tai.
 Các loại bảo hiểm xe ô tô gồm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vật chất xe ô tô. bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và lái phụ xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe và hàng hóa vận chuyển trên xe.
1.  Bảo hiểm dân sự ô tô: giống với của xe máy.
  • Bổi thường những thiệt hại vật chất của xe do những tác động bên ngoài gây ra không thể tránh khỏi: va chạm, cháy nổ, lật,… hoặc thiên tai như động đất, sóng thần,…
  • Một số nơi sẽ có thêm gói bảo hiểm mất cắp bộ phận xe, bảo hiểm thủy kích.
3. Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và phụ lái:
  • Đền bù cho những thiệt hại liên quan đến sức khỏe, tính mạng của phụ lái và người ngồi trên xe từ lúc bước lên xe đến lúc xuống xe.
4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe và hàng hóa vận chuyển trên xe:
  • Được bồi thường khi hàng bị tổn thất, mất mát theo hợp đồng với chủ hàng.
  • Cung cấp chi phí nhằm giảm nhẹ tổn thất cho hàng hóa trong quá trình nâng dỡ, bảo quản, lưu kho.
Đăng ký bảo hiểm xe SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Bởi vì chẳng phải các vụ tai nạn nghiêm trọng, mà chính là những va chạm nhỏ, những tác động bên ngoài như bị lấy đồ, bị trộm xe mới chính là những điều gần gũi và hiểm nguy với các bạn hơn cả, vậy nên Nhà Nước luôn khuyến khích người dân cần phải tự trang bị cho mình những bảo hiểm tự nguyệnbên cạnh bảo hiểm bắt buộc. Đã bỏ một số tiền không nhỏ để mua xe thì thêm một chút để bảo vệ cho chiếc xe của mình, làm yên tâm bản thân cũng như để phòng cho những rủi ro sau này là điều bất kì người lái xe nào cũng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng!

Những giấy tờ cần thiết khi tham gia bảo hiểm xe

Khi đi đăng kí bảo hiểm xe dù là bắt buộc hay tự nguyện vẫn có những giấy tờ bạn cần phải mang theo bao gồm chứng minh thư, và giấy đăng kí xe, tất cả những giấy tờ có thể cung cấp thông tin cá nhân về bạn cũng như chiếc xe mình muốn đăng kí.
Thủ tục bảo hiểm xe SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Ngoài ra, đừng quên kiểm tra kĩ các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm. Trong hợp đồng bên cạnh những thông tin về thông tin cá nhân và quyền lợi, số tiền đền bù thì bạn hãy tập trung chú ý nhất vào điều khoản bảo hiểm và điều khoản loại trừ của bảo hiểm, để nếu cảm thấy không ổn cả hai bên có thể bàn bạc và chỉnh sửa ngay lúc đó.
Và vì mỗi hợp đồng bảo hiểm xe thường chỉ có thời hạn 1 năm, nên bạn có thể hoàn toàn thay đổi công ty, dịch vụ bảo hiểm sau đó nếu cảm thấy quá trình làm việc giữa bản thân và công ty hiện tại không phù hợp. Hãy lưu ý để đảm bảo được trọn vẹn nhất các lợi ích cho mình nha!

Bảo hiểm ô tô loại nào tốt? 

Nền tảng thương mại điện tử của SmartBuddy sẽ giúp bạn so sánh các gói bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay với thao tác cực nhanh chóng và tiện lợi.
Thông qua website, người dùng có thể tìm kiếm những sản phẩm bảo hiểm xe gồm 2 gói cơ bản là bảo hiểm dân sự xe ô tô và bảo hiểm vật chất xe ô tô, bên cạnh đó chính là dịch vụ tái tục bảo hiểm (làm mới bảo hiểm).
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét