4 Điều quan trọng cần phải biết về bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ ô tô. Đây là một loại bảo hiểm tự nguyện, mà theo đó, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp xe ô tô gặp phải những rủi ro liên quan đến những tai nạn bất ngờ như va đập, hỏa hoạn, cháy nổ, thiên tai, bị vật thể bên ngoài tác động làm hư hỏng,….
Bảo hiểm vật chất ô tô hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ ô tô Smartbuddy Việt Nam
Quy định về thủ tục bồi hoàn và chi phí bồi hoàn với mỗi công ty bảo hiểm là khác nhau. Ví dụ như tại PVI, ngoài số tiền bồi thường, công ty còn thanh toán cho chủ xe những chi phí cần thiết để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của Bảo hiểm PVI khi xảy ra tai nạn, tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm, bao gồm:  Chi phí bảo vệ hiện trường, ngăn ngừa tổn thất có thể phát sinh thêm. Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất.

Trường hợp không chi trả bảo hiểm vật chất ô tô

Chủ xe sẽ không được chi trả bảo hiểm trong các trường hợp sau:  
 • Tài xế lái xe gây ra tai nạn khi được kiểm tra có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép hoặc có sử dụng các chất kích thích, hàng cấm trong lúc gây ra tai nạn.
 • Vận chuyển hàng hóa trái phép, không tuân theo những quy định về kiểm xếp-dỡ hàng.
 • Lái xe chở quá số người quy định hoặc chở >20% trọng tải theo quy định
 • Tài xế không có giấy phép lái xe hợp lệ tại thời điểm gây ra tai nạn, ví dụ như chủ xe không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ hoặc có nhưng không hợp lệ cũng không được nhận bồi thường từ bảo hiểm.
 • Xe có những hành vi trái luật giao thông như tham gia giao thông vào ban đêm không bật đèn chiếu sáng, xe chạy vào khu vực cấm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều,…
 • Xe bị mất cắp trong thời gian đang nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam (ngoại trừ có những thỏa thuận khác với công ty bảo hiểm trong quá trình làm hợp đồng).
 • Những vật chất được xét là đến từ hậu quả gián tiếp như: hàng hóa đem theo trên xe bị hư hỏng khi bị tai nạn.
Quy định về thủ tục bồi hoàn và chi phí bồi hoàn với mỗi công ty bảo hiểm là khác nhau Smartbuddy Việt Nam
 • Mọi rủi ro khi xe được sử dụng để tập lái, chạy thử hoặc đua xe (bất hợp pháp hoặc hợp pháp) sau khi sửa chữa cũng không được tính vào diện bồi thường bảo hiểm.
 • Xe bị tắt máy khi vào vùng bị ngập, nhưng chủ xe lại cố gắng đề máy gây thiệt hại nặng hơn cho bộ phận máy xe cũng không được nhận bảo hiểm (đối với những gói bảo hiểm có hỗ trợ bảo hiểm thủy kích)
 • Bị mất cắp các bộ phận xe như gương, bánh xe,… cũng sẽ không được bảo hiểm vật chất bồi thường, thay vào đó, bảo hiểm mất cắp bộ phận xe ô tô sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại đó.
 • Tổn thất do những hao mòn tự nhiên trong quá trình hoạt động của xe.

Những dịch vụ quan trọng cần lưu ý trước khi chọn mua bảo hiểm

Khi lựa chọn mua bảo hiểm vật chất ô tô của bất kỳ hãng bảo hiểm nào, bạn nên cân nhắc những lưu ý dưới đây để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.
 • Đầu tiên là đường dây nóng hỗ trợ những tình huống khẩn cấp xảy ra (24/24). Khi xảy ra tai nạn, thời gian cho phép bạn giữ nguyên hiện trường không nhiều, do vậy bạn cần có một đường dây nóng đảm bảo bạn có thể liên lạc được với nhân viên bảo hiểm xuống chụp lại hiện trường của vụ tai nạn.
Khi lựa chọn mua bảo hiểm vật chất ô tô của bất kỳ hãng bảo hiểm nào, bạn nên cân nhắc những lưu ý dưới đây để bảo vệ quyền lợi cho chính mình Smartbuddy Việt Nam
 • Bạn cũng nên tìm hiểu những chính sách của công ty bảo hiểm về dịch vụ cứu hộ giao thông hoặc tìm hiểu những dịch vụ cứu hộ miễn phí trên toàn quốc đề phòng bạn sẽ không phải loay hoay sửa xe giữa đêm khuya.
 • Chi phí khấu hao khi sửa chữa và thay thế các phụ tùng.
 • Những quy định về bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mất cắp bộ phận xe.

Làm thế nào để nhận được bồi hoàn từ công ty bảo hiểm

Đối với những va chạm nhẹ (móp, xước): Bạn sẽ được bồi hoàn 100% chi phí khi bạn mang xe đến giám định thiệt hại tại các gara, hãng xe nếu có các chi nhánh bảo hiểm của bạn gần đấy.
Làm thế nào nhận bồi thường từ bảo hiểm Smartbuddy Việt Nam
♦ Đối với những va chạm lớn:Điều đầu tiên bạn cần làm là giữ nguyên vẹn hiện trường nhiều và tốt nhất có thể. Sau đó gọi ngay số hotline để thông báo cho công ty bảo hiểm về tình trạng của bạn và yêu cầu phía bảo hiểm điều nhân viên xuống để chụp ảnh, giám định hiện trường. Trong trường hợp nơi xảy ra tai nạn quá xa các chi nhánh bảo hiểm thì bạn có thể chụp lại hiện trường rõ nhất có thể và xin xác nhận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại đấy. Sau đó bạn mang xe đi giám định và sửa chữa để nhận lại 100% giá trị bảo hiểm.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô tại SmartBuddy

Hợp tác cùng công ty bảo hiểm PVI, SmartBuddy đã cho ra đời nền tảng so sánh bảo hiểm online với thao tác cực nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về gói bảo hiểm xe ô tô hoặc các gói bảo hiểm dành cho ô tô khác tại SmartBuddy.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét