Vay tiền không thế chấp có an toàn không? Và nên vay ở đâu?

Vay tiền không thế chấp có an toàn không?

Vay tiền không thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp là hình thức vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo. Người đi vay chỉ cần chứng minh độ uy tín và năng lực tài chính cá nhân tốt qua thu nhập ổn định hàng tháng, hóa đơn tiền điện, điểm tín dụng tốt… thì đã có thế tiến hành thủ tục vay vốn tại ngân hàng.
Vay tiền không thế chấp có an toàn không? Và nên vay ở đâu? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Tuy nhiên, vay không thế chấp vẫn có những ưu – nhược điểm mà người đi vay cần tìm hiểu và xem xét như sau:
♦ Ưu điểm
  • Hình thức vay vốn linh hoạt và nhanh chóng cho mọi đối tượng khách hàng khi không có tài sản để đảm bảo, người đi vay có thể vay theo lương, cà vẹt xe, hóa đơn tiền điện, giấy phép kinh doanh…
  • Thời gian thẩm định và xét duyệt hồ sơ không quá lâu, khách hàng vay vốn được giải ngân sớm.
  • Hình thức thực hiện đơn giản và tiện lợi bởi vì hầu hết các tổ chức tín dụng hiện nay đều cho phép người đi vay thực hiện vay vốn trực tuyến trên chính website của mình hoặc chỉ cần một cuộc gọi vào hotline là nhận được sự hỗ trợ tận nơi của đội ngũ nhân viên.
♦ Nhược điểm
  • Nhược điểm cao nhất của loại hình vay không thế chấp chính là lãi suất áp dụng khá cao. Đặc biệt, nếu khách hàng muốn thanh toán trước hạn thì vẫn chịu mức phí phạt không hề thấp, dao động từ 2 đến 5%/số tiền trả trước thời hạn thanh lý hợp đồng
  • Vì hình thức vay vốn khá đơn giản, người đi vay trở nên chủ quan, tiêu xài nhiều hơn và không có khả năng chi trả khi đến hạn. Nếu khách hàng trả tiền cho tổ chức tín dụng không đúng hạn sẽ bị ngân hàng đánh giá thấp điểm tín dụng, hạn chế cho những lần vay vốn tiếp theo. Nghiêm trọng hơn là sẽ bị ngân hàng sẽ khởi kiện người đi vay
Vay tiền không thế chấp có an toàn không? Và nên vay ở đâu? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Nhìn chung, việc vay không thế chấp hay vay tín chấp là hình thức vay hỗ trợ kịp thời cho những nhu cầu tài chính phát sinh của khách hàng nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên, hình thức vay này có an toàn hay không sẽ nằm ở sự tính toán về vấn đề tài chính và việc chi trả nợ của khách hàng. Vì thế, để bảo vệ tài chính cá nhân tốt và hạn chế tối đa điểm tín dụng bị thấp đi, khách hàng nên cân nhắc về số tiền sắp vay vốn là có cần thiết thật sự hay không, tài chính hiện tại có đủ để vừa chi vấn đề sinh hoạt hằng ngày nhưng cũng chi trả nợ ngân hàng mỗi kỳ ổn định hay không… Mỗi cân nhắc, suy xét của khách hàng sẽ quyết định việc vay vốn thật sự an toàn và hiệu quả nhất.

Vay tiền không thế chấp ở đâu tốt nhất?

Hiện nay tại Việt Nam có 2 đơn vị cung cấp vay tiền không thế chấp đó chính là ngân hàng và các công ty tài chính. Tùy vào quy định của từng tổ chức tín dụng mà khách hàng sẽ có những ràng buộc, quy tắc và hợp đồng vay vốn khác nhau.
  • Đối với ngân hàng

Ngân hàng là nơi chịu ràng buộc và kiểm soát chặt chẽ bởi pháp luật, đặc biệt là những quy định từngân hàng nhà nước, vì thế, hoạt động cho vay của ngân hàng phải được thực hiện cẩn trọng để đảm bảo các chỉ số hoạt động chung của toàn hệ thống.
Điều kiện tiên quyết khi vay tiền không thế chấp tại ngân hàng chính là yêu cầu người đi vay phải có hoạt động nhận lương qua ngân hàng cho vay. Điều này sẽ khả thi nếu công ty nơi người đi vay trả lương qua chính ngân hàng mà khách hàng đang có nhu cầu vay vốn và hoàn toàn thất bại tại giai đoạn khởi đầu nếu ngược lại. Song, không phải tất cả ngân hàng đều yêu cầu như trên, một số ngân hàngvẫn chấp nhận hình thức vay tiền không thế chấp khác.
Nhưng nhìn chung, vay vốn ngân hàng khá khắt khe cho người không ổn định về tài chính hoặc khó chứng minh độ uy tín của mình, điều này cũng sẽ hạn chế trường hợp người vay vốn xù nợ hoặc chưa có sự tính toán kỹ trước khi tiến hành vay vốn. Đặc biệt, với sự bảo hộ của pháp luật và ngân hàng nhà nước, khách hàng sẽ được bảo đảm khoản vay an toàn với mức lãi suất phù hợp. Nếu trong quá trình vay vốn có sự kiện rủi ro xảy đến, người đi vay cũng dễ dàng được bảo vệ hơn.    
  • Đối với công ty tài chính

Các công ty tài chính luôn trong trạng thái săn người đi vay. Mỗi một khách hàng đã để lại dấu vết có khả năng vay tiền cao đều được các công ty tài chính săn đón và cố gắng cho họ vay nhanh nhất có thể, chẳng hạn như yêu cầu về giấy tờ vay vốn chỉ là chứng minh nhân dân, cà vẹt xe hay bảng lương với điều kiện thu nhập thấp, quá trình thẩm định và xét duyệt hồ sơ cực kỳ đơn giản, giải ngân trong vòng 24h hoặc chỉ vài ngày,… Đôi khi còn có nhân viên chỉ mẹo cho khách hàng cách làm sao để nhận được khoản vay từ các công ty tài chính dễ dàng nhất.
Vay tiền không thế chấp có an toàn không? Và nên vay ở đâu? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Vay dễ dàng và nhanh chóng là điều người đi vay nào cũng mong muốn, tuy nhiên, để được điều đó, khách hàng phải chấp nhận mức lãi suất và các loại phí khác đi kèm không hề thấp.
Mỗi một tổ chức tín dụng đều có điểm mạnh và yếu khác nhau, tùy theo nhu cầu người đi vay và khả năng tài chính sẽ có chọn lựa phù hợp. SmartBuddy hy vọng với những thông tin ở trên, khách hàng sẽ hiểu hơn về hình thức vay tiền không thế chấp là gì và có sự chọn lựa tổ chức tín dụng tốt nhất cho cá nhân mình.
SmartBuddy.vn – một trong những kênh trực tuyến chuyên so sánh, phân tích và cung cấp tin tức mới nhất về lĩnh vực tài chính, tín dụng và bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Việt Nam.
SmartBuddy Vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét