Nên mua bảo hiểm nào cho gia đình để phòng tránh rủi ro tốt nhất?

Bảo hiểm viện phí

Đầu tiên phải nói đến chính là bảo hiểm viện phí. Đây là gói bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền cố định cho người được bảo hiểm để bồi thường những chi phí nằm viện nội trú tại bệnh viện.
Bảo hiểm viện phí, bảo hiểm nằm viện SmartBuddy Việt Nam
Bảo hiểm viện phí là loại hình bảo hiểm gia đình ra đời nhằm giúp cho người thân, gia đình của người được bảo hiểm bồi thường những chi phí về y tế, nằm viện tại bệnh viện – vốn đã rất cao, giúp người thân của họ đảm bảo ổn định tài chính.
Phạm vi bảo hiểm: Người được bảo hiểm phải nhập viện điều trị cần thiết về y tế do bị thương tích bởi một tai nạn bất ngờ, bệnh tật hay phải phẫu thuật và không phải là tình trạng tồn tại trước khi hợp đồng bảo hiểm được ký kết và bệnh phải không nằm trong danh sách bệnh bị loại trừ được quy định.
Xem ngay những gói bảo hiểm viện phí tại đây:
bao hiem vien phi pvi goi vang smartbuddy viet nambao hiem vien phi pvi goi bac smartbuddy viet nambao hiem vien phi pvi goi dong smartbuddy viet nambao hiem vien phi pvi goi co ban smartbuddy viet nam

Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Nếu người thân hoặc bạn là người trụ cột trong gia đình thì bảo hiểm tai nạn cá nhân là lựa chọn thông minh cho bạn. Tuy giá thành của bảo hiểm chỉ từ 120.000đ/ năm nhưng tiền bồi hoàn của bảo hiểm tai nạn có thể lên tới 1 tỷ.
Công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường nếu gặp trường hợp tử vong hoặc tàn tật vĩnh viễn ngoài ý muốn. Có thể nói, đây là một hình thức bảo vệ cực kỳ thiết yếu giúp gia đình chi trả các chi phí phát sinh nếu Người được bảo hiểm tử vong hoặc gặp phải tai nạn nghiêm trọng.
Bảo hiểm tai nạn cá nhân SmartBuddy Việt Nam
Tỷ lệ thương tật được xác đinh tùy thuộc vào các điều khoản trong hợp đồng ký kết của công ty bảo hiểm. Tuy nhiên phần lớn dựa trên quyết định 05/TC/BH của Bộ Tài Chính năm 1993 về việc ban hành bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật áp dụng trong các nghiệp vụ Bảo hiểm Con Người.
Bạn có thể tham khảo các thông tin của bảo hiểm tai nạn cá nhân của Smartbuddy tại: https://smartbuddy.vn/san-pham/bao-hiem-tai-nan-ca-nhan

Bảo hiểm nhà ở

Bảo hiểm nhà ở nay đã được coi là một phương thức giúp bảo vệ rủi ro toàn diện tốt nhất dành cho ngôi nhà của người được bảo hiểm. Theo đó, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường những thiệt hại liên quan đến ngôi nhà, cụ thể là các chi phí thực tế để sửa chữa hoặc xây mới cho ngôi nhà của người được bảo hiểm, tuy nhiên số tiền đó không vượt quá số tiền đã được ký kết trong hợp đồng.
Khi ngôi nhà của bạn xảy ra những rủi ro không mong muốn (trộm cắp, cháy nổ, lũ lụt,..) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của gia đình. Bảo hiểm nhà được ra đời như là một công cụ thiết yếu giúp bạn chi trả những chi phí phát sinh như chi phí xây sửa chữa ngôi nhà hay mua lại những vật dụng đã bị thiệt hại.
Bảo hiểm nhà ở PVI SmartBuddy Việt Nam
Bạn cũng sẽ an tâm khi cùng cả gia đình đi du lịch, đi công tác dài ngày (không quá 30 ngày hoặc theo quy định của từng công ty bảo hiểm) mà không cần phải lo lắng liệu nhà mình có gặp sự cố gì không.
Bạn có thể tham khảo các thông tin của bảo hiểm nhà ở của Smartbuddy tại: https://smartbuddy.vn/san-pham/bao-hiem-nha-tu-nhan

Bảo hiểm xe

Xe cơ giới nay đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình khi mà hiện nay, phần lớn mỗi gia đình người Việt đều sở hữu ít nhất một chiếc xe. Xe sử dụng phổ biến nên rủi ro đến với nó cũng nhiều hơn. Tai nạn giao thông diễn ra ngày càng nhiều làm tổn thất cho biết bao gia đình về tài chính và tính mạng của những người yêu thương nhất.
Do vậy, bảo hiểm xe cơ giới cũng chính là một trong các loại bảo hiểm cho gia đình cần thiết và hữu dụng giúp gia đình bạn quản lý được những chi phí phát sinh khi tai nạn bất ngờ xảy ra.
Bảo hiểm ô tô được hiểu là tổng hợp các loại bảo hiểm dành cho xe ô tô, hàng hóa vận chuyển và những người sử dụng xe ô tô đó trong quá trình tham gia giao thông.
Hiện nay có nhiều loại bảo hiểm xe cơ giới tương ứng với nhu cầu rủi ro khác nhau. Cụ thể như: Bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho chủ xe, bảo hiểm vật chất, bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trên xe,…

Kinh nghiệm mua bảo hiểm cho gia đình

Cân nhắc tài chính gia đình

Gói bảo hiểm phi nhân thọ của bạn phải thật sự phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Do bảo hiểm phi nhân thọ thường có thời hạn vào khoảng 1 năm hoặc dưới 1 năm, do vậy bạn nên cân nhắc chi phí duy trì bảo hiểm nếu bạn muốn được quản trị rủi ro về lâu dài.
Hiện nay, các công ty bảo hiểm đều có những hạng gói bảo hiểm cho gia đình từ ít chi phí đến nhiều phí tương ứng với mức độ quản lý rủi ro từ hẹp đến rộng.
Khi mua bao hiểm cân nhắc vấn đề tài chính SmartBuddy Việt Nam
Ví dụ: bảo hiểm PVI đã hợp tác với SmartBuddy nhằm đưa ra các gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với khách hàng của mình, cụ thể đối với gói bảo hiểm viện phí bao gồm các hạng như: Gói cơ bản, gói đồng, gói bạc, gói vàng tương ứng với phí duy trì bảo hiểm mỗi tháng là: 10.000đ, 19.197đ, 47.500đ, 95.933đ.
Hiện nay, SmartBuddy đang có chương trình khuyến mãi giảm 20% cho phí người phụ thuộc (là vợ/chồng, con cái). Do khuyến mãi có hạn nên hãy nhanh tay sở hữu một gói bảo hiểm viện phí cho bản thân và gia đình mình nhé.
Và một lưu ý nhỏ, riêng đối với gói bảo hiểm viện phí cơ bản tại SmartBuddy, nếu bạn muốn sử dụng thì bạn cần phải đóng phí dành 1 năm nhé.

Tìm hiểu kỹ hợp đồng

Hợp đồng là văn bản duy nhất để xác nhận ràng, khi rủi ro xảy ra, bạn có nhận được bồi thường của công ty bảo hiểm hay không? Do vậy, hãy dành thời gian đọc và nghiên cứu thật kỹ trước khi đặt bút ký bất kỳ văn bản bảo hiểm nào.
Đặc biệt, đừng ngại khi yêu cầu công ty bảo hiểm giải thích rõ ràng các điều khoản được ghi trong hợp đồng và những quy định xoay quanh bảo hiểm phi nhân thọ bạn cần mua. Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn, khi mà tổn thất xảy ra, bạn sẽ biết được rằng, tai nạn của bạn có thuộc diện trong hợp đồng, và bạn có nhận được bồi thường hay không?

Chủ động ký kết hợp đồng bảo hiểm, hạn chế thông qua đại lý

Vì nhiều lí do mà phần lớn một số người dùng thường giao khoán cho người thân làm bảo hiểm phi nhân thọ hoặc công ty bảo hiểm để họ hoàn tất thủ tục ký kết hợp đồng nhanh chóng. Tuy nhiên bạn chỉ nên nhận được sự tư vấn của họ và công ty bảo hiểm nhưng khi ký kết hợp đồng, bạn cần chủ động. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ các điều khoản, hiểu rõ bạn đang bỏ tiền ra để trả cho bảo hiểm gì, và đặc biệt sau khi đọc kỹ các điều khoản, bạn nắm rõ những tai nạn nào thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại. Do vậy, hãy chủ động bảo vệ quyền lợi của bản thân mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai nhé.

Hãy tham gia bảo hiểm càng sớm, càng tốt

Rủi ro là không bao giờ báo trước, nên bạn cần có sự chuẩn bị thật tốt để có thể giải quyết được rủi ro không may xảy đến. Có thể cái chết không phải là điều tệ hại nhất đối với tài chính của gia đình bạn. Nhưng nếu không may bạn mắc bệnh hiểm nghèo và phải nằm viện nên không còn tạo ra thu nhập nữa. Thì bảo hiểm phi nhân thọ có lẽ là phao cứu sinh giúp gia đình bạn ổn định tài chính và như là một nguồn viện trợ giúp bạn duy trì mức sống trong khi nằm viện.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét