Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân ở đâu?

Quy định của pháp luật về bảo hiểm tai nạn cho công nhân

Hiện tại, theo quy định của Luật An toàn, vệ sinh lao động số 84/2015/QH13 vào ngày 25/06/2015, hầu hết mọi đối tượng là người lao động đều phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, và áp dụng chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Theo đó, người sử dụng lao động hàng tháng phải đóng tối đa 0,5% trên quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của người lao động vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân ở đâu? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Riêng lĩnh vực xây dựng, Chính phủ ban hành Nghị định 119/2015/NĐ-CP vào ngày 13/11/2015 để quy định tham gia bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Theo Nghị định này, ngoài các đối tượng chính là chủ đầu tư, nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công xây dựng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự, công nhân xây dựng, người trực tiếp thi công cũng là đối tượng được quan tâm rất lớn.
Theo khoản 3 điều 4 Nghị định trên, nhà thầu thi công xây dựng phải mua bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường. Và khoản 3 điều 10 cùng Nghị định này chỉ rõ, số tiền bảo hiểm tối thiểu đối với bảo hiểm cho người lao động thi công trên công trường là 100 triệu đồng/người/vụ. Mức bồi thường cụ thể trong trường hợp người lao động bị thương tật, chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được Bộ Tài chính quy định rõ trong Thông tư 329/2016/TT-BTC ban hành ngày 26/12/2016.
Hiện tại, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ được Chính phủ cho phép phân phối loại hình bảo hiểm tai nạn cho công nhân trong lĩnh vực xây dựng. Các doanh nghiệp này phải đáp ứng các điều kiện tại điều 7 và điều 8 theo Nghị định 119/2015/NĐ-CP.
Ngoài ra, các công ty và doanh nghiệp cũng có thể mua bảo hiểm tai nạn bổ sung cho công nhân hoặc người lao động nói chung, qua các công thi bảo hiểm phi nhân thọ nếu cảm thấy có nhu cầu bảo vệ lớn hơn, giúp người lao động yên tâm công tác và đóng góp công sức cho doanh nghiệp của mình.

Vậy mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân ở đâu?

Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân ở đâu? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm đang triển khai loại hình bảo hiểm cho công nhân. Các kênh phân phối bảo hiểm cũng rất đa dạng, từ loại hình bảo hiểm trực tuyến cho tới các đại lý bảo hiểm truyền thống. Tuy nhiên chúng ta cũng rất cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân. Không chỉ cân đối về mặt chi phí cho doanh nghiệp, mà các quy trình bồi thường, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng cần quan tâm khi các sự kiện bảo hiểm xảy ra. Dưới đây là các công ty và sản phẩm bảo hiểm đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Bảo hiểm tai nạn PVI

Bảo hiểm PVI là một trong những công ty bảo hiểm khá linh hoạt về sản phẩm bảo hiểm tai nạn con người. Đối tượng bảo hiểm cũng như phạm vi bảo hiểm của sản phẩm này cũng rất rộng. Các đối tượng tham gia có thể là công nhân thuộc ngành xây dựng, nhà máy, dệt may, thợ cơ khi… cả hộ kinh doanh hay cá nhân đều có thể tham gia.
Mức bồi thường của sản phẩm bảo hiểm tai nạn 24/24 của bảo hiểm PVI cũng khá cao, lên tới 200 triệu đồng/người/vụ, đồng thời mức phí bảo hiểm cũng được giảm 20 – 45% nếu số lượng công nhân tham gia từ 6 người trở lên.
Ngoài ra, Bảo hiểm PVI cũng phân phối độc quyền gói bảo hiểm kỹ thuật số liên kết với SmartBuddy. Người tham gia sẽ được hỗ trợ bồi hoàn trực tuyến lên tới 1 tỷ đồng. Số tiền bảo hiểm và phí theo từng gói như sau:
Gói Bảo hiểmCơ bảnĐồngBạcVàng
Số tiền bảo hiểm(VND)150,000,000300,000,000500,000,0001,000,000,000
Phí bảo hiểm / năm (VND)120,000240,000400,000800,000
Phí bảo hiểm / tháng (VND)10,00020,00035,00070,000

Sản phẩm bảo hiểm tai nạn này được áp dụng cho tất cả công dân sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 65. Phạm vi hiệu lực của bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI liên kết SmartBuddy bao gồm tất cả các trường hợp tai nạn xảy ra tại Việt Nam, ngoại trừ một số trường hợp loại trừ theo quy định.
Thời hạn giải quyết yêu cầu bồi thường cũng rất nhanh chóng. Chỉ trong 3 ngày làm việc sau khi người được bảo hiểm cung cấp đầy đủ chứng từ, PVI sẽ thông báo chấp nhận hoặc từ chối chi trả. Và sau 5 ngày làm việc, PVI sẽ tiến hành thanh toán số tiền bồi thường cho theo đúng như yêu cầu của người được bảo hiểm.
Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân ở đâu? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet

Bảo hiểm tai nạn Bảo Việt

Đây là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Việt Nam, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tai nạn khá đa dạng, gồm 2 sản phẩm Bảo hiểm tai nạn con người 24/7 Bảo Việt và Bảo hiểm tai nạn con người cao cấp.
Bảo hiểm tai nạn con người 24/7Bảo hiểm tai nạn con người (Gói cao cấp)
Đối tượng bảo hiểmCông dân VN từ 15 ngày tuổi đến 70 tuổi và người nước ngoài đang học tập, làm việc, công tác tại Việt Nam, ngoại trừ các đối tượng:
 • Người đang bị bệnh thần kinh
 • Người đang bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên
Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 18 đến 65 tuổi
Phạm vi lãnh thổViệt NamToàn thế giới
Phạm vi bảo hiểm
 1. Chi phí y tế và nằm viện phát sinh trong quá trình điều trị
 2. Chết hoặc thương tật tạm thời, thương tật vĩnh viễn
 1. Thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn
 2. Thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn
 3. Chết do tai nạn
 4. Chi phí y tế do tai nạn
Quyền lợi và phí bảo hiểmSô tiền bảo hiểm từ 20 – 100 triệu đồng tương ứng phí bảo hiểm từ 56.000 – 280.000 đồng/người/năm (tùy theo gói)Số tiền bảo hiểm từ 500 – 50.000 USD với mức phí bảo hiểm từ 1,5 – 600 USD/người/năm (tùy theo loại)

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm tai nạn con người 24/7 của công ty bảo hiểm Bảo Việt gồm:
 • Quyền lợi tử vong do tai nạn: 100% số tiền bảo hiểm
 • Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 100% số tiền bảo hiểm
 • Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn: Trả tiền bồi thường theo bảng tỷ lệ thương tật của Bảo hiểm Bảo Việt đối với gói thấp nhất. Đối với gói từ 40 triệu đồng trở lên, người được bảo hiểm sẽ được chi trả toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh bao gồm: thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng thiết bị y tế theo chỉ định của bác sĩ, các chi phí hộ lý, thuê phòng, thuê xe cấp cứu và tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện với mức từ 50.000 – 100.000 đồng/ngày, tối đa 180 ngày/năm. Mức bồi thường không vượt quá tỉ lệ áp dụng cho trường hợp thương tật đó.
Với bảo hiểm tai nạn con người gói cao cấp, người được bảo hiểm sẽ được chi trả quyền lợi như sau:
 • Quyền lợi tử vong do tai nạn: 10.000 USD
 • Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 10.000 USD
 • Quyền lợi thương tật bộ phận vĩnh viễn: 10.000 USD
 • Chi phí y tế: từ 500 – 50.000 USD
Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân ở đâu? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet

Bảo hiểm tai nạn PJICO

Bảo hiểm PJICO cũng là công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm tai nạn dành cho công nhân uy tín trên thị trường hiện nay. Đây cũng là một trong bốn thương hiệu bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất tại thị trường Việt Nam.
Sản phẩm bảo hiểm tai nạn cho công nhân của PJICO dành cho mọi công dân Việt Nam cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, và nằm trong độ tuổi 16 – 70 tuổi, ngoại trừ những người đang bị bệnh tâm thần, bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn 50%.
Các tổn thất sẽ được bảo hiểm PJICO chi trả gồm chết, thương thật thân thể do tai nạn, hoặc người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của nhà nước và nhân dân, hoặc tham gia hoạt động chống tội phạm, hành động vi phạm pháp luật.
Số tiền và mức phí bảo hiểm tai nạn cho công nhân tương đối cạnh tranh so với thị trường:
Số tiền bảo hiểmTỷ lệ % phí bảo hiểm
20 triệu đồng0,32
Từ 30 – 50 triệu đồng0,46
Trên 50 – 70 triệu đồng0,62
Trên 70 – 100 triệu đồng0,82

Khi tham gia bảo hiểm tai nạn, công nhân sẽ được chi trả toàn bộ hoặc một phần số tiền bảo hiểm trong các trường hợp sau:
 • Khi chết hoặc thương tật toàn bộ: 100% số tiền bảo hiểm
 • Khi thương tật bộ phận vĩnh viễn: được bồi thường theo tỷ lệ % trên số tiền bảo hiểm trong hợp đồng hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm tùy theo từng trường hợp, và được quy định cụ thể trong bảng tỷ lệ chi trả thương tật của PJICO
 • Trường hợp thương tật tạm thời và có thể hồi phục: công nhân và người lao động sẽ được chi trả theo chi phí y tế bao gồm chi phí khám, cấp cứu, thuốc, điều trị… cùng chi phí bồi dưỡng trong thời gian điều trị theo mức 0,1% số tiền bảo hiểm/ngày điều trị nội trú. Và mức chi trả này sẽ không vượt quá tỷ lệ trả tiền bảo hiểm được quy định cho thương tật vĩnh viễn bộ phận cơ thể đó.

Bảo hiểm tai nạn Bảo Minh

Tổng công ty cổ phần Bảo Minh hay còn gọi Bảo hiểm Bảo Minh cũng là một trong những công ty bảo hiểm lâu năm cung ứng bảo hiểm tai nạn cho công nhân. Tương tự các hãng bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu, bảo hiểm tai nạn cho công nhân Bảo Minh đáp ứng nhu cầu bảo vệ cho mọi công nhân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ 18 – 65 tuổi.
Phạm vi bảo hiểm của Bảo hiểm Bảo Minh cũng tương tự sản phẩm của Bảo hiểm PJICO. Số tiền bảo hiểm cũng dao động từ 20 – 100 triệu đồng với các mức phí tương ứng lần lượt:
Số tiền bảo hiểmTỷ lệ % phí bảo hiểm
Từ 20 triệu đồng trở xuống0,28
Trên 20 – 50 triệu đồng0,42
Trên 50 – 70 triệu đồng0,56
Trên 70 – 100 triệu đồng0,75

Đây là một trong những công ty bảo hiểm có mức phí thấp nhất hiện nay và người được bảo hiểm cũng được hưởng các quyền lợi khá tốt
 • Trường hợp chết hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn: bồi thường 100% số tiền bảo hiểm.
 • Trường hợp thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn: chi trả theo tỷ lệ % của số tiền bảo hiểm nêu trong bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật do Bảo Minh ban hành. Ngoài ra, trong trường hợp người được bảo hiểm chết do hậu quả của chính tai nạn đó, Bảo hiểm Bảo Minh cũng sẽ trả phần chênh lệch còn lại, nhưng không vượt quá số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng
 • Đối với thương tật tạm thời và số tiền bảo hiểm bằng hoặc dưới 20 triệu đồng/người/vụ, công ty Bảo Minh sẽ chi trả sổ tiền bảo hiểm dựa theo Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật. Nếu số tiền bảo hiểm trên 20 triệu đồng/người/vụ, Bảo hiểm Bảo Minh sẽ trả các chi phí điều trị thương tật bao gồm cấp cứu, phẫu thuật, tiền khám… Tiền bồi dưỡng bằng 0,1% số tiền bảo hiểm x số ngày điều trị (không vượt quá 180 ngày/tai nạn). Số tiền chi trả cũng không vượt tỷ lệ % thương tật theo Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm của Bảo Minh.
Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân ở đâu? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét