Cách ứng phó khi hành lý bị mất hoặc hỏng tại sân bay

Nhanh + kiên nhẫn: công thức vàng cho mọi rủi ro

Khi phát hiện ra hành lý của mình đã không còn ở trong tình trạng trước lúc lên máy bay ví dụ như bị mất mát, thiếu hoặc hư hỏng hành lý, đồ đạc bên trong, điều đầu tiên bạn cần làm chính là báo với nhân viên kiểm soát hành lý để khai báo. Các bạn sẽ được phát cho tờ giấy trình Báo cáo tài sản trong trường hợp bất thường và được yêu cầu điền đầy đủ thông tin vào đấy. Đây chính là mấu chốt quan trọng giúp bạn trong công cuộc đi tìm lại hành lý hoặc đòi bồi thường của bản thân.
Khi phát hiện ra hành lý của mình đã không còn ở trong tình trạng trước lúc lên máy bay ví dụ như bị mất mát, thiếu hoặc hư hỏng hành lý, đồ đạc bên trong, điều đầu tiên bạn cần làm chính là báo với nhân viên kiểm soát hành lý để khai báo.

Tờ trình này được áp dụng trong cả trường hợp hư hỏng hoặc mất hành lý. Nếu hành lý bị hư, bên cạnh tờ trình Báo cáo tài sản, bạn cần phải viết thêm một tờ đơn khiếu nại tại dịch vụ chăm sóc khách hàng càng sớm càng tốt. Đặc biệt là không nên để quá 7 ngày sau khi sử dụng dịch vụ tại sân bay. Nếu trong trường hợp hành lý bị mất, tờ trình Báo cáo lại càng được đề cao hơn gấp nhiều lần và cần được đầu tư kĩ về các chi tiết dù là nhỏ nhất để khả năng tìm lại thành công sẽ cao hơn.
Mỗi hãng hàng không đều đã có sẵn một khung giá để bồi thường trong các trường hợp khách hàng bị thất lạc hay hư hỏng hành lý. Cơ bản nhất chính là cung cấp cho bạn khoản tiền để trang bị lại những vật dụng căn bản trong lúc chờ đợi được giải quyết. Tuy nhiên giá trị bồi thường hoàn toàn có thể được thương lượng, điều này tùy thuộc vào việc bạn có thể chứng minh được giá trị của món đồ bạn bị thất lạc hay không.
Khi phát hiện ra hành lý của mình đã không còn ở trong tình trạng trước lúc lên máy bay ví dụ như bị mất mát, thiếu hoặc hư hỏng hành lý, đồ đạc bên trong, điều đầu tiên bạn cần làm chính là báo với nhân viên kiểm soát hành lý để khai báo.

Ngoài ra, trong trường hợp du lịch nước ngoài, việc mất mát, hư hỏng hành lý chính là lúc Bảo hiểm du lịch sẽ ra tay giúp bạn, vậy nên cứ liên hệ với dịch vụ Bảo hiểm mà mình đã đăng kí và chờ được giải quyết thôi nha. Điều quan trọng nhất trong những trường hợp này chính là sự kiên nhẫn, đặc biệt là khi hãng hàng không có khi sẽ mất từ một tuần đến 3 tháng mới có thể đền bù hết số tiền cho bạn.

Bộ “binh pháp” ngăn ngừa

Ngoài việc biết cách xử lý khi xảy ra hiện tượng, tốt nhất vẫn là truy tìm và diệt từ gốc, tức là bản thân phải biết tự bảo vệ cho hành lý của mình!
  1. Sử dụng đặc điểm nhận dạng:Hãy treo trên vali của mình những thẻ tên kèm với thông tin chuyến bay, nơi đến để nhân viên có thể dễ dàng kiểm tra và tìm kiếm. Nếu không có thẻ tên, chỉ cần một sợi dây ruy-băng để nhận diện cũng có thể chấp nhận được.
  2. “Tách tách” trước ngày bay:Chụp lại hành lý của mình từ trong ra ngoài trước khi đóng gói tất cả mọi thứ là một cách cực kì hữu hiệu, đặc biệt là khi hành lý bạn đang thất lạc, hay đơn thuần là bạn cần kiểm tra lại xem những món đồ nào đã bị hư hại sau chuyến bay.
  3. Chia đồ qua hành lý xách tay:Đừng “thoái thác” tất cả mọi thứ vào số phận của hành lý kí gửi của mình. Thay vào đó, hãy chia ra một vài bộ quần áo cũng như những vật dụng thiết yếu như vệ sinh cá nhân để giúp bạn sống tốt trong lúc chờ đợi được giải quyết.
  4. Nói không với đồ có giá trị:Đây sẽ là yếu tố mà nhân viên sân bay nhắc nhở bạn rất nhiều lần. Trang sức, laptop, điện thoại, tiền bạc và các vật dụng quý giá khác cần được bạn “kè kè” bên mình mọi lúc mọi nơi, chứ không phải là văng vật vận chuyển trong giới hạn của vali kí gửi.
  5. Dùng bộ theo dõi hành lýVới sự tiên tiến hiện nay, bạn chỉ cần trang bị bộ theo dõi hành lý, để lên chiếc hành lý của mình và kiểm tra định vị. Với bộ dụng cụ này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm hành lý của mình tại sân bay.
  6. “Soái ca” du lịch:Bảo hiểm du lịch khi đi du lịch nước ngoài sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về hành lý này. Vậy nên trang bị cho bản thân gói bảo hiểm phù hợp trước khi lên đường sẽ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều!
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:
SmartBuddy Vietnam 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét