Bảo hiểm du lịch sẽ cứu cánh như thế nào khi bạn gặp chuyện ở nước ngoài?


Hồ sơ “soái ca” bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch chính là dịch vụ giúp bạn trong cả việc phục hồi sau những tai nạn đáng tiếc và cả góp phần rất lớn giúp chuyến đi của bạn trở nên mượt mà và suôn sẻ hơn. Cụ thể, bảo hiểm du lịch sẽ góp phần giúp bạn chi trả cho những rủi ro vô tình gặp phải trong chuyến đi hoặc giải quyết những trục trặc nhỏ nhỏ có thể khiến bạn bị mất vui trong lúc “vi vu” du lịch. Có nhiều loại bảo hiểm du lịch khác nhau và cũng có nhiều gói dành cho các đối tượng cụ thể với những nhu cầu nhất định. Mỗi gói sẽ có những quyền lợi và đặc điểm riêng.
Bảo hiểm du lịch chính là dịch vụ giúp bạn trong cả việc phục hồi sau những tai nạn đáng tiếc và cả góp phần rất lớn giúp chuyến đi của bạn trở nên mượt mà và suôn sẻ hơn.
Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được những điều gì có thể xảy ra tại một đất nước xa lạ và cũng không thể nào dự tính hết được toàn bộ diễn cảnh để có thể tính đến kế phòng ngừa. Cũng vì thế, việc mua bảo hiểm du lịch chẳng phải là một “điềm xấu” hay một “lời trù” rằng chuyến đi sẽ diễn ra không suôn sẻ, mà thực chất đây chính là một chàng “soái ca”, một “người hùng” giúp bạn an tâm và tận hưởng chuyến đi của mình một cách trọn vẹn nhất.

Đi du lịch nước ngoài, “chuyện” gì có thể xảy ra?

“Gặp chuyện  nước ngoài” như tiêu đề bài viết đã nhắc đến, “chuyện” ở đây có thể là những khả năng nào? Đi từ trường hợp tệ nhất và cũng không quá phổ biến như có tai nạn nghiêm trọng và thương vong trong chuyến đi, đến những rủi ro trong hành trình khiến bạn phải vào viện kiểm tra hoặc nằm lại vài ngày, nhẹ hơn là mua thuốc bệnh. Hay thậm chí gần gũi và thường xuyên hơn, chính là việc bị trễ, bị hủy chuyến bay, bị lạc mất hoặc mất đồ trong hành lí, chuyến đi bị trì hoãn hoặc hủy vì những trường hợp bất đắc dĩ,…
“Chuyện” còn có thể là hằng hà sa số những mảnh tin nhỏ bạn đã từng đọc qua trên mạng như hiện tượng du khách bị móc túi, bị cướp hết bóp, tư trang, tiền bạc, và luôn nghĩ rằng “Chẳng không phải chuyện của mình”.
“Chuyện” còn có thể là hằng hà sa số những mảnh tin nhỏ bạn đã từng đọc qua trên mạng như hiện tượng du khách bị móc túi, bị cướp hết bóp, tư trang, tiền bạc, và luôn nghĩ rằng “Chẳng không phải chuyện của mình”. Thật ra, “chuyện” nào cũng sẽ có khả năng là chuyện của mình cả, vấn đề chỉ nằm ở tỉ lệ phần trăm nhỏ hay lớn, khi nào xảy ra và xảy ra như thế nào. Những điều có khả năng diễn ra khi đi du lịch, cụ thể là du lịch nước ngoài là không thể ước tính cũng không thể dự trù trước được. Một số người sẽ để bản thân mình vào số phận, việc chuyến đi ấy vui hay không, có trơn tru hay không đều dựa vào sự may mắn hay xui xẻo của bản thân mình. Một số khác lại có đôi phần kĩ càng hơn, dù bản thân may mắn hay xui xẻo, có bạn đồng hành hay những kế hoạch khắc phục sự cố trước khi đi luôn là điều được cân nhắc hết sức kĩ lưỡng.

Những điều “soái ca” có thể giúp bạn

Bảo hiểm du lịch nói chung sẽ có vai trò chính là giúp bạn khắc phục một phần thiệt hại của những tai nạn, rủi ro diễn ra trong cuộc hành trình, cụ thể là các tai nạn cá nhân tùy theo điều khoản bảo hiểm. Tiếp đến chính là các chi phí y tế và hỗ trợ sau vụ tai nạn bao gồm việc vận chuyển, một vài chi phí y tế sẽ được kéo dài thêm một khoảng thời gian nhất định sau chuyến đi.
Bảo hiểm du lịch nói chung sẽ có vai trò chính là giúp bạn khắc phục một phần thiệt hại của những tai nạn, rủi ro diễn ra trong cuộc hành trình, cụ thể là các tai nạn cá nhân tùy theo điều khoản bảo hiểm.
Dành riêng cho bảo hiểm du lịch nước ngoài, các dịch vụ sẽ mở rộng tập trung vào cả những rủi ro, sơ suất của các hành lý và các yếu tố ngoại cảnh tác động đến chuyến đi của bạn. Cụ thể là việc lạc, mất tư trang, hành lý, giấy tờ,… hay bồi thường nếu bạn nhận hành lý chậm, xuất phát trễ, hoặc đột ngột phải bỏ chuyến hay bị rút ngắn chuyến đi một cách thụ động. Ngoài ra, bảo hiểm du lịch còn chính là “người hùng” sẽ đứng ra giúp đỡ bạn nếu bạn không may gặp phải những lùm xùm liên quan đến vụ kiện bên nước ngoài nữa cơ.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét