4 loại bảo hiểm dành cho xe ô tô 4 chỗ mà chủ xe nên biết

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với xe ô tô:

Đây là bảo hiểm bắt buộc đối với mọi chủ xe ô tô do Nhà Nước quy định nhằm hỗ trợ tài chính cho chủ xe gây ra thiệt hại có thể bồi thường cho người bị hại, đảm bảo lợi ích của mỗi cá nhân khi tham gia giao thông.
Khi đăng kí gói bảo hiểm này, bạn sẽ nhận được bồi thường từ công ty bảo hiểm, khi xe cơ giới gây ra những thiệt hại đến bên thứ ba về thân thể, tính mạng và tài sản. Đồng thời, công ty cũng sẽ bồi thường tổn thất đến thân thể và tính mạng của những hành khách ngồi trên xe theo hợp đồng vận chuyển hành khách đã được quy định.
Gói bảo hiểm này thường có hiệu lực dưới 1 năm, phí bảo hiểm sẽ do Nhà nước quy định. Khi xảy ra rủi ro về người hoặc tài sản do xe ô tô gây ra, mức bồi thường từ công ty bảo hiểm sẽ là 100 triệu đồng/1 người/1 vụ.
Xem phí và đăng kí bảo hiểm trách nhiệm dân sự tại: https://www.pvionline.com.vn/baohiembatbuoctndschuxeoto#collapseTwo

Bảo hiểm vật chất xe ô tô:

Bảo hiểm vật chất ô tô hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ ô tô mà theo đó, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp xe ô tô gặp phải những rủi ro như tai nạn bất ngờ như va đập, hỏa hoạn, cháy nổ, thiên tai, bị vật thể bên ngoài tác động làm hư hỏng, bị mất cướp xe,… Chủ xe sẽ không được chi trả bảo hiểm trong các trường hợp sau:
 • Tài xế lái xe gây ra tai nạn trong lúc có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép hoặc có sử dụng các chất kích thích, hàng cấm.
 • Vận chuyển hàng hóa không tuân theo những quy định về xếp-dỡ hàng, vận chuyển trái phép.
 • Lái xe chở quá số người quy định hoặc chở >20% trọng tải theo quy định đã được ban hành của Nhà nước.
 • Tài xế không có giấy phép lái xe hợp lệ.
 • Xe có những hành vi vi phạm luật giao thông như tham gia giao thông vào ban đêm không bật đèn chiếu sáng theo quy định, xe chạy vào khu vực cấm, vượt đèn đỏ, đi ngược đường một chiều,…
 • Xe bị mất cắp trong thời gian đang nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam (ngoại trừ có những thỏa thuận khác với công ty bảo hiểm trong quá trình làm hợp đồng).
 • Những hậu quả gián tiếp như: hàng hóa đem theo trên xe bị hư hỏng khi bị tai nạn.
 • Bị mất cắp các bộ phận xe như gương, bánh xe,… cũng sẽ không được bảo hiểm vật chất bồi thường, thay vào đó, bảo hiểm mất cắp bộ phận xe ô tô sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại đó.
 • Tổn thất do những hao mòn tự nhiên trong quá trình hoạt động của xe.
Bảo hiểm vật chất xe ô tô là một loại bảo hiểm tự nguyện mà mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những quy định về các điều khoản bảo hiểm riêng.
Bảo hiểm vật chất xe ô tô là một loại bảo hiểm tự nguyện mà mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những quy định về các điều khoản bảo hiểm riêng. Ví dụ như tại PVI, ngoài số tiền bồi thường, công ty còn thanh toán cho chủ xe những chi phí cần thiết để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của Bảo hiểm PVI khi xảy ra tai nạn, tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm, bao gồm:
 • Chi phí bảo vệ hiện trường, ngăn ngừa tổn thất có thể phát sinh thêm.
 • Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất.
Bạn có thể tìm hiểu giá của bảo hiểm vật chất xe ô tô tại: https://www.pvionline.com.vn/baohiemvatchatxeoto#collapseOne

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe:

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa là một loại hình bảo hiểm không bắt buộc, của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe của mình. Sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm này, chủ xe (hay người được bảo hiểm) sẽ được bồi thường các chi phí khi tai nạn xảy ra được xác định là do chủ xe gây ra, bao gồm:
 • Chi phí giảm nhẹ tổn thất.
 • Chi phí xếp-dỡ hàng.
 • Giá trị hàng hóa bị tổn thất khác tùy theo từng công ty bảo hiểm. 

  Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và lái phụ xe:

Đây là một hình thức bảo hiểm tự nguyện dành cho người ngồi trên xe và lái phụ xe. Phạm vi bảo hiểm gồm những thiệt hại liên quan đến thân thể và tính mạng gây ra bởi tai nạn trong quá trình tham gia giao thông.
Khi xảy ra sự cố, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại trong trường hợp tử vong hoặc thương tật tạm thời do tai nạn nằm trong diện bảo hiểm đã ghi trong hợp đồng.
Khi xảy ra sự cố, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại trong trường hợp tử vong hoặc thương tật tạm thời do tai nạn nằm trong diện bảo hiểm đã ghi trong hợp đồng.
Thời hạn dành cho bảo hiểm này là dưới 1 năm. Phí bảo hiểm của mỗi công ty bảo hiểm là khác nhau, được quy định rõ ràng trên website của từng công ty bảo hiểm. Ngoại trừ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự ra, các loại hình bảo hiểm tự nguyện còn lại đều có những quy định khác nhau giữa mỗi công ty bảo hiểm. Trước khi quyết định mua gói bảo hiểm cho chiếc xe của mình, hãy đọc thật kĩ các điều khoản để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn các gói Bảo hiểm xe tại SmartBuddy

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét