Khôi phục hợp đồng bảo hiểm Manulife

Khôi phục hợp đồng bảo hiểm Manulife là gì?

Khôi phục hợp đồng bảo hiểm Manulife là cách thức giúp khách hàng nhận lại được các quyền lợi bảo hiểm sau khi đã bị đình chỉ hoặc chấm dứt hợp đồng.
Người mua bảo hiểm và người được bảo hiểm phải đảm bảo thực hiện đúng các điều kiện khôi phục hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife được quy định tại các điều khoản và quy tắc trong hợp đồng.
Khôi phục hợp đồng bảo hiểm Manulife Smartbuddy Viet NamNguồn: Internet
Thời gian khôi phục hợp đồng bảo hiểm là 2 năm kể từ thời điểm bị đình chỉ hoặc chấm dứt. Vì thế, khi mất đi khả năng tài chính để tham gia tiếp hợp đồng bảo hiểm trong thời gian ngắn, khách hàng không nên vội hủy hợp đồng mà nên cố gắng đóng phí khi có tiền trở lại trong vòng 24 tháng khôi phục hiệu lực hợp đồng này. Đây cũng là cách thức công ty Manulife giúp khách hàng không mất trắng số tiền bảo hiểm đã tham gia trước đó.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bị mất hiệu lực trong những trường hợp nào

Hầu hết khách hàng đều không mong muốn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mình mua bị mất hiệu lực và không thể duy trì tiếp tục. Bởi đây là tình huống khiến khách hàng mất trắng số tiền tích lũy trước đó, cũng như mất đi quyền lợi được bảo vệ từ công ty bảo hiểm Manulife.
Trong khi, điều kiện để hiệu lực hợp đồng mất đi không khó cũng không dễ, nếu khách hàng nắm rõ quy tắc và điều khoản hợp đồng đều có thể tránh được.
Dưới đây là những trường hợp khiến hợp đồng bảo hiểm mất đi hiệu lực như:
  • Không đóng đủ và đúng hạn các khoản phí của hợp đồng bảo hiểm hoặc phí bảo hiểm giúp tăng giá trị tài khoản
  • Khoản tạm ứng tiền mặt và lãi phát sinh vượt quá giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm Manulife
  • Khoản vay đóng phí bảo hiểm tự động (APL) và lãi phát sinh vượt quá giá trị hoàn lại của Hợp đồng Bảo hiểm

Thủ tục khôi phục hợp đồng bảo hiểm Manulife

Khôi phục hợp đồng bảo hiểm Manulife Smartbuddy Viet NamNguồn: Internet
Lưu ý quan trọng khi thực hiện việc khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife là mọi hoạt động phải thông qua bằng văn bản. Bên mua và người được bảo hiểm cần thực hiện đúng các điều khoản quy định liên quan. Nếu khách hàng khôi phục hợp đồng thành công thì mọi quyền lợi bảo hiểm trước đây đều có hiệu lực trở lại. Đặc biệt, nếu bên mua và người được bảo hiểm chưa nhận lại được giá trị hoàn lại (nếu có) khi hợp đồng mất hiệu lực, bên mua bảo hiểm có thể khôi phục hợp đồng bảo hiểm trong vòng 2 năm kể từ thời điểm hợp đồng bị đình chỉ hoặc chấm dứt.
Thủ tục khôi phục hợp đồng Manulife bao gồm:
  • Khách hàng sẽ nhận được “Đơn yêu cầu điều chỉnh Hồ sơ/ Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ” và điền đầy đủ thông tin vào đây.
  • Kê khai đầy đủ thông tin vào tờ khai sức khỏe
  • Nộp các khoản phí bảo hiểm và lãi quá hạn theo quy định
Sau khi nhận được hồ sơ xin khôi phục hợp đồng bảo hiểm Manulife, công ty sẽ tiến hàng kiểm định và có thể yêu cầu khách hàng kiểm tra y tế trước khi xét duyệt.
Theo quy tắc hợp đồng, chỉ duy nhất bên mua là người được bảo hiểm mới có quyền yêu cầu khôi phục hiệu lực hợp đồng. Vì thế, khi muốn khôi phục hợp đồng, khách hàng không nên nhờ người quen thực hiện các thủ tục trên để tránh thời gian kéo dài và dẫn đến hợp đồng bị chấm dứt.
Nhìn chung, các điều kiện và thủ tục giúp khách hàng khôi phục hợp đồng bảo hiểm Manulife là cách thức hỗ trợ khách hàng tối đa các quyền lợi để duy trì hợp đồng tiếp tục và không bị mất đi số tiền tích lũy trước đó. Vì thế, khách hàng nên nắm rõ và thực hiện đúng các thủ tục cần thiết để không bị mất trắng hợp đồng bởi lý do tài chính bị gián đoạn trong thời gian ngắn.
Trên đây là những thông tin về cách thức khôi phục hợp đồng bảo hiểm Manulife mà khách hàng có thể tham khảo. SmartBuddy Việt Nam hy vọng mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi xem qua bài viết này.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét