Các “điểm vàng về tiết kiệm gửi góp

Tiết kiệm gửi góp là gì?

Tiết kiệm gửi góp là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 6 tháng đến 10 năm, khách hàng sẽ dùng số tiền nhàn rỗi có được định kỳ để gửi vào tài khoản tiết kiệm vào theo ngày hoặc theo tháng… Số tiền cố định này được thống nhất giữa bạn với ngân hàng từ khi thiết lập sổ tiết kiệm. Đây là cách tích lũy dần để có được số tiền lớn trong tương lai thay vì gửi tiết kiệm một lần với số tiền lớn. Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất có kỳ hạn riêng dành cho gói gửi tiết kiệm góp hàng tháng này.
tiết kiệm gửi góp là gì? SmartBuddy Việt Nam

Các “điểm vàng” về tiết kiệm gửi góp

Theo thỏa thuận ban đầu giữa khách hàng với ngân hàng mở tài khoản tiết kiệm, khách hàng sẽ gửi một số tiền nhất định theo tháng hoặc theo ngày vào tài khoản tiết kiệm. Đây là cơ hội giúp cho những khách hàng có thu nhập ổn định có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn trong một thời gian dài dưới sự đảm bảo an toàn và sinh lời từ ngân hàng.
Các “điểm vàng” về tiết kiệm gửi góp là gì? SmartBuddy Việt Nam
Tiết kiệm gửi góp có những ưu điểm nổi bật như:

♦ Gửi góp linh hoạt

Với hình thức tiết kiệm gửi góp, khách hàng có thể gửi tiền linh hoạt với mệnh giá VNĐ hoặc USD, nhiều hay ít vào thời gian định kỳ đã được thỏa thuận từ ban đầu giữa người gửi và ngân hàng. Đa phần các ngân hàng hiện nay quy định mức tối thiểu gửi tiết kiệm góp định kỳ sẽ là 100.000 đồng/lần. Tùy theo tình hình tài chính, bạn có thể gửi cao hơn số tiền đó khi có khoản nhàn rỗi tăng lên.
Mặc khác, tài khoản tiết kiệm gửi góp có thể dùng để cầm cố hoặc trở thành tài sản đảm bảo để vay vốn ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác.

♦ Góp tiền từ nhiều kênh

Các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong hình thức tiết kiệm gửi góp qua cả hai cách đó là trực tiếp đến quầy gửi tiền hoặc chuyển khoản thông qua e-banking. Đặc biệt, Khách hàng có thể chủ động thời gian và cách thức gửi tiết kiệm của mình sao cho phù hợp và thuận tiện nhất với hình thức đăng ký trích chuyển tiền từ tài khoản chính vào tài khoản tiết kiệm định kỳ hàng tháng. Hạn chế tối đa việc mình bị quên gửi tiết kiệm do quá bận rộn.

♦ Lãi suất cạnh tranh:

Có hai hình thức tính lãi dành cho gói tiết kiệm gửi góp: tính lãi niêm yết và tính lãi điều chỉnh. Trong đó:
  • Lãi suất niêm yết: Tiết kiệm gửi góp là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi niêm yết định kỳ hàng năm dành cho gói tiết kiệm có kỳ hạn.
  • Lãi suất điều chỉnh: Đối với cách tính lãi điều chỉnh, khách hàng sẽ hưởng mức lãi cơ bản khoảng 5,5%/năm và được ngân hàng linh hoạt áp dụng theo từng thời kỳ.
Cách tính lãi suất tiết kiệm gửi góp như sau:
Số tiền lãi = T1 x A1/360 + T2 x A2/360 +…..+Tn x An/360

Trong đó:
  • T1, T2..Tn là số dư cuối mỗi ngày, tính từ ngày gửi đầu tiên đến ngày gửi thứ n
  • A1, A2.. An là lãi suất gửi góp theo kỳ hạn gửi tiền (%/năm) tương ứng với từng ngày gửi
  • n là tổng số ngày gửi tiết kiệm
Với công thức trên, khách hàng sẽ được ngân hàng đảm bảo sinh lãi suất mỗi ngày.

♦ Kỳ hạn đa dạng

Kỳ hạn áp dụng cho tiết kiệm gửi góp đa dạng từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng… và có thời hạn gửi từ 1 đến 15 năm. Đảm bảo an toàn cho khách hàng tích góp tiền nhàn rỗi trong một khoảng thời gian dài. Tiết kiệm gửi góp với cách tính lãi sinh lời mỗi ngày từ ngân hàng mang đến sự hài lòng và tin dùng từ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 
SmartBuddy Việt Nam tin rằng, đây sẽ là hình thức tiết kiệm mang đến nhiều lợi ích cho số tiền nhàn rỗi mà khách hàng đang sở hữu khi tin tưởng tiết kiệm gửi góp tại ngân hàng.
SmartBuddy Vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét