Khi nào nên mua bảo hiểm nằm viện?

Độ tuổi nào nên mua bảo hiểm viện phí?

Bảo hiểm viện phí hay hay bảo hiểm trợ cấp nằm viện là hình thức công ty bảo hiểm sẽ chi trả chi phí cố định cho người tham gia bảo hiểm khi nằm viện nội trú, với điều kiện người được bảo hiểm phải thỏa điều kiện và không thuộc các điều khoản loại trừ của hợp đồng bảo hiểm viện phí.
Bảo hiểm viện phí - bảo hiểm nằm viện SmartBuddy Việt Nam
Hiện nay, hầu hết các gói bảo hiểm viện phí áp dụng cho người được bảo hiểm chính có độ tuổi từ 3 đến 65 tuổi, trong đó:
  • Vợ/chồng của người được bảo hiểm chính có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.
  • Bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi thì độ tuổi của con phải từ 3 đến 18 tuổi và trẻ em dưới 10 tuổi bắt buộc phải tham gia cùng bố hoặc mẹ hoặc cả hai bố mẹ.
Với độ tuổi từ 3 đến 65 tuổi chúng ta sẽ có hai đối tượng đáng lo ngại về vấn đề sức khỏe, và cần được chăm sóc y tế toàn diện nhiều nhất đó chính là:

Bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi và thương binh liệt sĩ, hiện nay bảo hiểm y tế thuộc nhà nước hỗ trợ chăm sóc y tế lên đến 100% viện phí và không áp dụng khi nằm phòng dịch vụ, tuy nhiên không phải ai cũng tham gia được gói bảo hiểm này. Song, khách hàng có thể tham gia bảo hiểm viện phí cho con tại các công ty bảo hiểm uy tín để được hưởng ưu đãi về viện phí và chăm sóc bé được trọn vẹn hơn.
Mặt khác, khách hàng đã tham gia bảo hiểm y tế của nhà nước, vẫn được hưởng quyền lợi chi trả chi phí cố định của bảo hiểm viện phí khi phát sinh sự kiện bảo hiểm.
Trẻ em dưới 6 tuổi là độ tuổi cần đến nhiều khoản chi tiêu khác nhau nhất từ bố mẹ. Không chỉ về vấn đề ăn uống, sinh hoạt cho con, mà bé cũng rất dễ mắc phải nhiều căn bệnh khác nhau, từ bệnh đơn giản như cảm, sốt, ho, sổ mũi đến các căn bệnh nguy hiểm như dịch cúm, sởi, đậu mùa… khiến bố mẹ luôn lo lắng và phải đưa con nhập viện để được chăm sóc y tế đặc biệt.
Việc điều trị cho trẻ em dưới 6 tuổi cũng khó khăn hơn rất nhiều đối với điều trị cho người lớn. Vì thế có những trẻ em trong độ tuổi này gắn liền với bệnh viện chẳng khác gì nhà của mình. Bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi sẽ hỗ trợ viện phí tối đa, giúp bố mẹ bớt lo lắng về mặt tài chính để chuyên tâm hơn trong việc chăm sóc con cái.
Bảo hiểm viện phí cho trẻ dưới 6 tuổi SmartBuddy Việt Nam

Bảo hiểm cho người già

Người già có sức đề kháng yếu, không còn minh mẫn và dễ mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo. Đối với phụ nữ, từ 40 tuổi trở lên sau thời kỳ mãn kinh là giai đoạn bắt đầu suy nhược, người sẽ yếu dần và dễ sinh bệnh. Đối với nam giới cũng chỉ khoảng 55 tuổi xương cốt bắt đầu đau nhức, ê ẩm cả người nếu vận động nhiều. Việc tham giam gia bảo hiểm cho người già là hết sức cần thiết, con cái có thể báo hiếu cha mẹ vừa có thể chăm sóc y tế cho cha mẹ một cách chu toàn và nhẹ nhàng nhất, không quá vướng bận về mặt tài chính.
Tuy nhiên, không phải người trẻ, thanh niên cường tráng thì dửng dưng và không trang bị một gói bảo hiểm nằm viện để tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Sự cố rủi ro về bệnh tật, tai  nạn xảy đến hoàn toàn là sự bất ngờ và không ai mong muốn cả. Để giảm thiểu gánh nặng tài chính cho chính mình và người thân, tất cả mọi người, nếu có một số tiền nhàn rỗi vừa đủ, hãy tham gia bảo hiểm viện phí khi còn có thể.
Mức phí tham gia bảo hiểm viện phí hay bảo hiểm nằm viện chỉ từ 120.000 –  4.000.000 đ/năm nhưng lại được hỗ trợ viện phí lên tới 8.000.000 –  80.000.000 đ/năm. Một con số đảm bảo mang đến sự an tâm cho khách hàng khi có rủi ro về bệnh tật, tai nạn bất ngờ xảy đến trong cuộc sống. Việc tham gia bảo hiểm viện phí càng sớm, càng mang lại sự bảo vệ an toàn và tâm lý an tâm dành cho khách hàng hơn.
Đăng ký bảo hiểm viện phí online tại SmartBuddy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét