Xu hướng bảo hiểm mới

Lịch sử hình thành bảo hiểm kỹ thuật số
Khi mà internet đang ở đỉnh cao, cuộc sống của con người trong thời đại mới đang chuyển dịch từ thế giới thực lên thế giới ảo nhiều hơn. Song song đó là sự phát triển của các thiết bị di động giúp con người loại bỏ khoảng cách trong cuộc sống. Hình mẫu con người giao tiếp với nhau qua màn hình điện thoại thông minh smartphone trở nên rất phổ biến. Từ đó kéo theo một loạt các chuyển đổi trong cuộc sống của chúng ta.
Vì vậy, tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống cũng phải thay đổi để thích ứng với xu hướng mới, từ lĩnh vực ngân hàng, y tế, giáo dục cho tới bảo hiểm cũng dần được số hóa. Và lĩnh vực bảo hiểm kỹ thuật số cũng từ đó đang hình thành và được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Bảo hiểm kỹ thuật số là gì?

Theo định nghĩa của Gartner – công ty chuyên nghiên cứu và tư vấn đầu tư, bảo hiểm kỹ thuật số (digital insurance) là việc sử dụng công nghệ thông tin để hiện thực hóa một số khả năng hoặc lĩnh vực mới trong chuỗi cung ứng bảo hiểm, từ đó có thể tối ưu hóa, chuyển dịch và tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ bảo hiểm mới, những mô hình kinh doanh và hệ sinh thái bảo hiểm mới.
Còn theo ông Anshul Srivastas, giám đốc công nghệ của công ty bảo hiểm Union Insurance Company PSC, quá trình chuyển sang bảo hiểm kỹ thuật số là quá trình thay đổi quan trọng trong lĩnh vực bảo hiểm nhờ vào tiến bộ của khoa học và công nghệ. Trong đó, người ta sẽ xây dựng các mô hình kinh doanh cùng quy trình mới, trong khi liên tục cải tiến những giá trị hiện hữu. Theo đó, tạo ra các giá trị mới và liên tục đổi mới nhằm phục vụ khách hàng, đối tác, nhà quản lý, nhân viên và toàn bộ hệ sinh thái bảo hiểm.
Bảo hiểm kỹ thuật số giúp khách hàng và công ty bảo hiểm liên kết với nhau chặt chẽ hơn, để có thể đưa ra các sản phẩm bảo hiểm mới phù hợp với nhu cầu và yêu cầu được bảo vệ trong thời đại mới. Từ đó các công ty bảo hiểm sẽ nhận ra các cơ hội mới, tăng hiệu quả cạnh tranh, thích ứng nhanh với yêu cầu của khách hàng, phân phối sản phẩm bảo hiểm nhanh, chi phí thấp, trong khi liên tục cải thiện các quy trình triển khai.
Tóm lại, bảo hiểm kỹ thuật số là một sự thay đổi văn hóa trong toàn bộ hệ sinh thái làm cho chất lượng của mô hình sản phẩm này tăng cao.

Những lợi ích của bảo hiểm kỹ thuật số

Bảo hiểm kỹ thuật số sẽ mở ra một cánh cửa mới cho lĩnh vực bảo hiểm, thay đổi cả 3 yếu tố thị trường, sản phẩm và hệ sinh thái với các lợi ích sau:
  • Giảm chi phí
  • Tăng cường trải nghiệm khách hàng
  • Rút ngắn thời gian nghiên cứu phát triển cũng như ứng dụng thực tế
  • Hiệu suất bán hàng được cải thiện và hứa hẹn gia tăng rất nhanh
  • Thẩm định rủi ro được tối ưu và hiệu quả hơn
  • Giảm chi phí bồi thường và tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp

Bảo hiểm kỹ thuật số tại Việt Nam

Việt Nam là một vùng đất đầy hứa hẹn cho lĩnh vực bảo hiểm kỹ thuật số. Trên thị trường hiện tại đang bắt đầu manh nha với mô hình phân phối bảo hiểm trực tuyến. Không những vậy theo số liệu nghiên cứu của MetLife Châu Á, toàn bộ các mảng chăm sóc khách hàng bảo hiểm trong tương lai sẽ ứng dụng nền tảng kỹ thuật số, trợ lý ảo hay chatbot sẽ được sử dụng nhiều hơn bên cạnh các nhân viên tư vấn truyền thống.
Bảo hiểm kỹ thuật số tại Việt Nam Smartbuddy Việt Nam
Các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn như Prudential hay Manulife bắt đầu bán bảo hiểm qua Internet với các sản phẩm nhỏ, rủi ro không cao. Công ty bảo hiểm nhân thọ Sunlife cũng hợp tác với ngân hàng số Timo để phân phối bảo hiểm. Ông Gaurav Sharma, tổng giám đốc BIDV MetLife cho biết cũng sẽ hướng đếnbảo hiểm kỹ thuật số như kênh bán hàng online và mang những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng cũng như nhà phân phối.

SmartBuddy và bảo hiểm kỹ thuật số

Trước cơ hội cũng như thách thức của "bảo hiểm mới", SmartBuddy Việt Nam cũng là một nền tảng trực tuyến giúp khách hàng so sánh và mua các sản phẩm bảo hiểm, tài chính nhanh chóng, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Tham khảo 2 sản phẩm bảo hiểm mới: Bảo hiểm tai nạnBảo hiểm viện phí
SmartBuddy Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét