Tiến vào tương lai cùng bảo hiểm online!

Bảo hiểm: tìm về nơi bắt đầu và hành trình điện tử hóa
Đầu những năm 1660, những tay lái buôn, doanh nhân và các con người tư bản khác vẫn thường hội họp với nhau tại các quán cà phê ven lề London để bàn những chuyện làm ăn buôn bán. Nền kinh tế phát triển kéo theo những kế hoạch làm ăn ấy dần trở nên phức tạp và mang đầy tính rủi ro hơn. Và thế là những doanh nghiệp lại bắt đầu trở về các tiệm cà phê ấy tìm cho mình những cộng sự có thể bảo đảm được cho những rủi ro tiềm tàng trong bản kế hoạch. Đó cũng chính là cách dịch vụ bảo hiểm đã được sinh ra từ trước khi người dùng có ý thức về nó.
Vào cỡ đầu những năm 1660, những tay lái buôn, doanh nhân và các con người tư bản khác vẫn thường hội họp với nhau tại các quán cà phê ven lề London để bàn những chuyện làm ăn buôn bán Smartbuddy Vietnam
Quay trở lại hiện tại, bảo hiểm đã phát triển thành một thứ cực kì phức tạp có thể dễ dàng khiến bạn “loạn óc” khi nhìn vào quá nhiều con chữ được viết trên một tờ giấy ấy. Thế nhưng cũng giống như mọi ngành dịch vụ khác, bảo hiểm cũng chẳng thể tránh được sự đổ bộ của điện tử online.
Chúng ta dùng nền tảng online để làm dường như toàn bộ mọi thứ, từ đặt xe đến đặt phòng khách sạn, từ việc mua một bộ đồ hay muốn có một bữa ăn vào lúc nửa đêm, giới hạn của mọi thứ được mở ra rộng hơn từ khi điện tử trực tuyến xuất hiện. Và ngành dịch vụ bảo hiểm, dù có xem như có một bước chậm trễ, nhưng cũng đã bắt đầu hòa mình vào cuộc chơi.
Đã có những công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn làm online từ A-Z, tức là từ khâu đăng kí, định giá, kê khai và hoàn tiền, thế nhưng cũng sẽ có những công ty chỉ có một phần dịch vụ đăng kí và hỗ trợ khách hàng trực tuyến thôi. Sau đây chính là những lý do chúng mình dắt bạn đi qua rằng tại sao việc mua bảo hiểm nhà tư nhân online hiện nay đơn giản như thế nào.

So sánh giá cả không còn là thử thách!

Trước khi nền tảng trực tuyến còn chưa phát triển, việc mua bảo hiểm thật chẳng dễ dàng chút nào. Bạn phải đến tận văn phòng, điền một chồng giấy tờ và chờ đợi được hướng dẫn cho những bước tiếp theo. Nếu may mắn, sau vài ngày bạn sẽ biết được số tiền mình cần phải chi trả cho dịch vụ bạn muốn mua là bao nhiêu, nhưng đây chỉ mới là con số khởi điểm thôi. Số tiền có thể tăng lên bất cứ lúc nào nếu người thẩm định giá bảo hiểm của bạn xem lại hồ sơ hoặc bạn muốn tăng thêm những điều khoản trong hợp đồng ban đầu.
Và việc nhận giá chỉ mới là bước khởi đầu, đi theo sau đó sẽ là một đống giấy tờ bạn cần phải điền liên quan đến các chính sách bảo hiểm Smartbuddy Vietnam
Nguồn: marineinvestments.com
Đó chỉ mới là bước khởi đầu, đi theo sau đó sẽ là một đống giấy tờ bạn cần phải điền liên quan đến các chính sách bảo hiểm.
Khi thời thế thay đổi, bạn ngồi trước máy tính, mở một trang đăng kí bảo hiểm ra, chọn công ty và dịch vụ bạn muốn, liệt kê ra mọi thứ bạn muốn được bảo hiểm trong nhà và số tiền bảo hiểm bạn kì vọng, và bấm nút, bạn sẽ ngay lập tức nhận lại hàng loạt các lựa chọn cùng bảng báo giá cực kì chi tiết. Việc này còn giúp bạn có thể thấy được rõ ràng sự khác biệt giữa dịch vụ của các công ty bảo hiểm khác nhau, giúp bạn nhìn được đâu là nơi cho bạn sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân mình.

Thực hiện đăng kí nhanh chóng

Nhớ lại khi mà các doanh nhân vẫn thường tụ tập tại quán cà phê, giới thiệu không ngừng về các sản phẩm của mình để thu hút các nhà bảo hiểm kí giấy bảo đảm cho họ là việc làm khá khó khăn. Dần dần, ngành dịch vụ này được xem là có phần “tinh vi” hơn, thế nhưng việc đăng kí theo các chính sách bảo hiểm vẫn là một cuộc đi săn đầy mệt nhọc của khách hàng. Bạn sẽ phải lui đến văn phòng ngày qua ngày, điền thông tin và kí vào chồng hồ sơ giấy tờ dày đặc, và khi ấy thông tin còn được gửi qua máy fax hay đường bưu điện thông thường. Từ “đơn giản” chưa bao giờ nằm trong từ điển của những thế kỉ xưa khi nhắc đến việc đăng kí bảo hiểm cả.
Nhờ vào sự phát triển của công nghệ trực tuyến, việc đăng kí hiện nay đơn giản chỉ bằng một chiếc click chuột. Chẳng cần phải chờ đợi qua từng bước và kí từng loại giấy tờ, tất cả những gì bạn cần đều sẽ xuất hiện cùng một lúc trên chiếc màn hình máy tính trước mắt bạn!

Xóa tan “sương mù” khoản hỗ trợ bảo hiểm

Trước đây, các điều khoản bảo hiểm được viết trên những tờ giấy A4 đầy chữ dễ dàng khiến bạn loạn mắt và bối rối tột độ nhưng hãy tưởng tượng vào một ngày bạn đi làm về và thấy cửa mở, tivi và máy chụp hình chẳng còn trong nhà, câu hỏi đầu tiên bạn có hẳn sẽ là “mình có được đền bù cho khoản này chăng?”. Và thế là bạn bắt đầu xới tung ngăn tủ để tìm chồng hồ sơ về điều khoản bảo hiểm, lo lắng nhìn thật kĩ thật nhanh để tìm kiếm mục điều kiện bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm. Và rồi đi ngược lại với mọi nỗ lực của bạn, điều duy nhất còn lại trong bạn lúc này khi đang trong lúc hoảng loạn là trình độ ngôn ngữ của mình không đủ hiểu được những gì được viết trong tờ giấy này và bạn cũng chẳng chắc rằng cuối cùng mình có được hỗ trợ hay không.
Khi nhắc đến bảo hiểm, việc đền bù chính là điểm mấu chốt của cả ngành dịch vụ Smartbuddy Vietnam
Nguồn: technode.com
Khi nhắc đến 2 từ "bảo hiểm", việc đền bù chính là điểm mấu chốt của cả ngành dịch vụ. Khi một sự kiện không may diễn ra, điều quan trọng nhất bạn muốn biết là điều gì được đền bù và những điều khoản loại trừ. Hàng loạt câu hỏi và viễn cảnh sẽ được đặt ra khiến bạn rơi vào tình cảnh bối rối tột độ. Điều này khiến bảo hiểm online phát huy được thế mạnh của mình ở việc giúp bạn kiểm tra điều khoản một cách nhanh chóng mà có thể tìm kiếm xem chính xác bạn sẽ được đền bù cho những đồ vật nào trong các hoàn cảnh nào. Đặc biệt, bạn cũng chẳng cần phải lo lắng về việc tìm kiếm hay mất bản hợp đồng bảo hiểm, đơn giản là vì bạn sẽ luôn có thể truy cập vào bản hợp đồng hay điều khoản ấy 24/7!

Tường trình không còn là cơn ác mộng!

Nếu có việc gì kinh khủng hơn việc đăng kí bảo hiểm, thì đó chỉ có thể là việc tường trình lại sự kiện bảo hiểm ấy đã diễn ra như thế nào. Việc kể lại câu chuyện ấy chỉ là sự mở đầu, kéo theo sau đó sẽ là những giấy tờ, yêu cầu chứng minh quyền sở hữu, chứng thực thông tin, và thậm chí có thể kết thúc với việc bạn sẽ chẳng nhận được một đồng bảo hiểm nào!
Bạn đang hoảng loạn khi gặp sự kiện bảo hiểm, yếu tố nhanh chóng sẽ được đặt lên hàng đầu. Và dù tin hay không, việc phải đấu tranh với công ty bảo hiểm của bạn hay chiến đấu với mớ giấy tờ sẽ là điều cuối cùng bạn muốn làm khi ấy.
Nhưng đối với các dịch vụ bảo hiểm online, việc tường trình sẽ được hỗ trợ để thực hiện cực kì nhanh chóng và đơn giản thông qua các ứng dụng hoặc trang web của công ty. Điều này sẽ giúp bạn nhẹ nhõm khi biết rằng các thông tin về sự cố của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng và không phải chờ đợi quá lâu để công ty ngâm các hồ sơ của mình!
Thông qua những thông tin trên và một chút nhìn lại trước khi năm mới bắt đầu, Smartbuddy mong rằng các bạn đã sẵn sàng hòa nhập với thế giới và chuyển động điện tử hóa với ngành dịch vụ bảo hiểm online!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét