Những lưu ý vàng khi tham gia bảo hiểm

1. Những lý do dẫn đến thành kiến “Bảo hiểm lừa đảo”
Đa số các quốc gia trên thế giới đều công nhận bảo hiểm là kênh đầu tư thông minh, hỗ trợ quản lý rủi ro về tính mạng và tài sản trước những sự cố bất ngờ trong cuộc sống. Người dân tại các đất nước này đều tự nguyện tham gia là chủ yếu.
Bảo hiểm lừa đảo
Tại Việt Nam, khi được nhắc đến hai từ bảo hiểm thì người dân có vẻ không vui và xem như đây là một hình thức lừa đảo và nhanh chóng từ chối lời mời tham gia mỗi khi nhân viên tư vấn liên hệ. Theo Smart Buddy, có 2  lý do quan trọng dẫn đến thành kiến “Bảo hiểm lừa đảo” tại Việt Nam:
  • Nhận thức của người dân về bảo hiểm còn hạn chế

Không chỉ trên các trang mạng mà rất nhiều lời đồn thổi của người dân theo chiều hướng phiến diện như tham gia bảo hiểm là rước xui xẻo vào gia đình, bảo hiểm là hình thức bán hàng đa cấp, lừa đảo tài chính, tham gia thì dễ nhưng lãnh tiền thì khó,…
Không có lửa thì sẽ không có khói. Ngoài những vị khách hàng tham gia lâu dài và trung thành cùng bảo hiểm sẽ có những khách hàng chỉ muốn nhanh chóng kết thúc hợp đồng để nhận được tiền của mình. Một số ít khách hàng cảm thấy bảo hiểm chưa thật sự cần thiết và tài chính chưa cho phép họ tích góp đủ để đóng hàng năm.
Hoặc khi tham gia, họ không đọc kỹ các thông tin quy định dẫn đến nhận các thông tin sai lệch từ các tư vấn viên, để khi sự cố xảy ra ngoài ý muốn, các căn bệnh họ vướng phải không thuộc phạm vi bồi thường của bảo hiểm, họ lao đao và bảo hiểm không cho họ bến nương vào. Cuối cùng, bảo hiểm trở thành sự lừa đảo ngoài ý muốn.
Bên cạnh đó, cũng không hiếm những khách hàng đơn thuần so sánh việtham gia bảo hiểm với việc gửi tiền vào ngân hàng, mong muốn tiết kiệm với lãi suất cao, trong khi đó, bảo hiểm tham gia thời gian kéo dài mà lãi suất thì chẳng có bao nhiêu.
  • Nhân viên tư vấn bảo hiểm chưa thật sự chuyên nghiệp

Theo luật kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam, các công ty bán bảo hiểm phải thông qua các nhân viên tư vấn và các tư vấn viên này không phải là nhân viên trực tiếp của công ty. Việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý hệ thống tư vấn viên trở nên không hề dễ dàng. Phần lớn các nhân viên tư vấn bảo hiểm hiện nay có bằng cấp từ trung học phổ thông trở lên.
Nhân viên tư vấn bảo hiểm chưa thật sự chuyên nghiệp

2. Những lưu ý “vàng” để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm

Tại Việt Nam, sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ vẫn đang được ưa chuộng hơn bảo hiểm nhân thọ mặc dù cả hai đều là những sản phẩm mang đến lợi ích vô hình và bồi thường thiệt hại khi gặp phải những sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên, bảo hiểm mang tính chất gần gũi và thiết thực hơn khi thời gian tham gia ngắn, chi phí bỏ ra không cao mà sức khỏe, tính mạng và tài sản con người cũng được bảo vệ một cách an toàn.
Mua bảo hiểm phi nhân thợ SmartBuddy Việt Nam
Dù là bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm phi nhân thọ thì chúng đều mang đến lợi ích bảo vệ cao dành cho người sử dụng nếu họ được cung cấp và trang bị kiến thức tốt về hai loại bảo hiểm trên. Để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm, Smart Buddy tặng khách hàng những lưu ý “Vàng” sau đây:
  • Tìm hiểu kỹ các thông tin và xác định rõ nhu cầu bản thân đối với bảo hiểm sắp tham gia:

Tùy theo khả năng thu nhập cá nhân, tình hình sức khỏe và định hướng bảo vệ rủi ro mà khách hàng mong muốn là gì trước khi quyết định mua một sản phẩm hay công ty bảo hiểm nào. Cần yêu cầu nhân viên tư vấn (đại lý bảo hiểm) cung cấp đầy đủ thông tin, chi tiết về các điều khoản trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, đặc biệt là quyền lợi, phí đóng tiền hàng năm và bồi thường thiệt hại khi có sự cố rủi ro xảy ra.
  • Kê khai đúng tình trạng sức khỏe bản thân:

Một số nhân viên tư vấn cố tình cùng khách hàng che dấu tình trạng sức khỏe để nhanh chóng có được hợp đồng bảo hiểm. Đây là điều tối kỵ vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bồi thường thiệt hại cho khách hàng về sau. Để đảm bảo quyền lợi cho chính mình, bạn nên khai đúng tình trạng sức khỏe và tiến hành khám tổng quát khi có yêu cầu từ đơn vị bảo hiểm bạn đang muốn ký hợp đồng.
  • Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm trước khi ký:

Khi cầm bảng hợp đồng bảo hiểm, bạn phải đọc thật kỹ những quy định về bồi thường, các điều khoản loại trừ, chi tiết về quyền lợi bảo hiểm, phí bảo hiểm định kỳ,… để tránh trường hợp dở khóc dở cười về sau này. Nếu bạn chưa thật sự hiểu bất kỳ điều nào trong hợp đồng, thì nên hỏi cặn kẽ các tư vấn viên để tránh trường hợp hiểu mập mờ và cho qua, vì tổn thất cuối cùng chính là bạn chứ không phải công ty bảo hiểm.
  • Đóng phí định kỳ và đúng thời hạn:

Sau khi ký hợp đồng, bạn nên lên lịch đóng phí bảo hiểm định kỳ và tránh trường hợp quên hoặc đóng trễ, vì bạn sẽ vô tình chấm dứt hợp đơn phương và không nhận được quyền lợi gì trong trường hợp này.
Qua bài viết này SmartBuddy hi vọng bạn sẽ có cái nhìn khác về bảo hiểm.
SmartBuddy Vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét