Mua bảo hiểm nhân thọ có bị đánh thuế không?

Bảo hiểm nhân thọ thay thế chính sách an sinh xã hội của chính phủ

Bảo hiểm nhân thọ có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không trong khi nền kinh tế càng phát triển thì vai trò của bảo hiểm nhân thọ như một công cụ bảo đảm an toàn về an sinh xã hội thay chính phủ ngày càng lớn.
Theo nghiên cứu của OECD (Organization for Economic Cooperation and Development) – tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế  cho rằng, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có khả năng làm giảm sức ép lên hệ thống phúc lợi xã hội tại nhiều quốc gia. Chính vì vậy, bảo hiểm nhân thọ chính là sản phẩm được chính phủ các nước khuyến khích sử dụng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển.
Nhiều người thắc mắc rằng bảo hiểm nhân thọ có phải đóng thuế tncn không? Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Bên cạnh đó, theo nghiên cứu khác từ tổ chức tái bảo hiểm lớn nhất thế giới Swiss Re nhận định bảo hiểm nhân thọ cá nhân có thể thay thế các chương trình an sinh xã hội của chính Phủ, tạo nên mối quan hệ nghịch biến giữa doanh thu phí bảo hiểm và chi tiêu an sinh xã hội. Đây là cơ hội để tất cả mọi người tự ý thức và chủ động thu xếp, bảo vệ về mặt tài chính cũng như nhận được bồi thường quyền lợi thỏa đáng khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Hạn chế tối đa tình trạng thiếu thốn về tài chính đi kèm các tệ nạn xã hội có thể phát sinh.
Đặc biệt, không ít các công ty bảo hiểm thường xuyên đưa ra các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ các gia đình nghèo khó, trẻ em vùng sâu vùng xa có phương tiện thuận lợi đến trường, sinh viên nhận được học bổng tiếp tục ước mơ hoặc các bệnh nhân ung thư có được niềm vui trong những giây phút hiếm hoi của cuộc sống… Đây là những yếu tố quan trọng góp phần mang đến sự an thịnh cho nước nhà, thay mặt chính phủ chăm sóc, giúp đỡ và vực dậy những con người ở tận cùng của nỗi đau về tinh thần và vật chất.

Huy động tiết kiệm – đầu tư trở lại nền kinh tế nước nhà

Bảo hiểm nhân thọ có phải đóng thuế tncn, đúng hay sai? Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính quan điểm rằng, các nước có tỷ lệ tiết kiệm cao thường phát triển nhanh hơn. Các khoản nhàn rỗi của người dân được gửi tiết kiệm theo các hình thức như: tiền gửi ngân hàng, đầu tư cổ phiếu, trái phiếu hoặc mua bảo hiểm nhân thọ… sẽ được lưu trữ dưới dạng tài sản tài chính. Đặc biệt với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, các công ty bảo hiểm có thể dùng số tiền tiết kiệm của người dân để tái đầu tư lại nền kinh tế để sinh lời và phát triển nguồn vốn này, theo cách thức là công ty bảo hiểm sẽ dùng số tiền tiết kiệm này để đầu tư dưới dạng cho vay hoặc đầu tư khác. Vậy bảo hiểm nhân thọ có phải đóng thuế tncn? 
SmartBuddy Việt Nam hy vọng với câu trả lời này sẽ khiến tất cả mọi người hài lòng và hiểu hơn về loại hình bảo hiểm nhân thọ đang có mặt trên thị trường trong nước hiện nay.
SmartBuddy Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét