Bạn có đủ tự tin về tài chính để phớt lờ Bảo hiểm?

Mình sẽ giàu trong bao lâu?
Nhiều người nghĩ rằng nguồn tài chính của bản thân có thể đang dư dả và ổn định, nhưng liệu chúng ta có thể chắc được rằng, sẽ không có cơn khủng hoảng nào ập tới trong khoảng 10, 20 năm tiếp theo và cuộc đời ta sẽ là một chuỗi ngày êm đềm?
Hiện tại, nguồn tài chính của bản thân có thể đang dư dả và ổn định, nhưng liệu chúng ta có thể chắc được rằng, sẽ không có cơn khủng hoảng nào ập tới trong khoảng 10, 20 năm tiếp theo, hay rằng cuộc đời ta sẽ là một chuỗi ngày êm đềm?
Nguồn: images.search.yahoo.com
Cô An (Bình Thạnh), năm nay đã 53 tuổi, đang làm kinh doanh nhỏ gần nhà. Cô kể với con mình rằng khi còn ở độ tuổi đôi mươi, việc buôn bán kinh doanh tại sân bay cực kì phát triển, chưa có nhà hàng sang trọng nào ở Sài Gòn khi ấy mà cô chưa từng được khách hàng dẫn đi ăn qua, số tài sản của cô khi ấy theo lời kể là “đủ cho vài căn Phú Mỹ Hưng mệnh giá bấy giờ”. Thế nhưng việc không thể ngờ được đó là ngân hàng mà cô gửi toàn bộ tài sản của mình vào tuyên bố giải thể, hàng trăm người bu quanh đợi bồi thường, cô được xe hơi của ngân hàng đưa đến nhận khoản thường nhỏ. Xem như cô mất trắng và bắt đầu lại từ đầu. Cô nói với con gái mình: “Có lẽ, chẳng ai có thể nghèo hoài, mà cũng không thể giàu mãi được”.
Một viễn cảnh khác, anh Bình khi đang hoàn toàn ổn định trong cuộc sống, thu nhập hàng tháng lên đến 50 triệu đủ giúp anh và gia đình dư dả, thì đột nhiên lại có biến rằng anh bị suy thận. Vì chủ quan từ đầu về số tiền mình có, gia đình anh không hề có trước bảo hiểm viện phí nào. Số tiền chạy thận vốn đắt đỏ, lại còn cần duy trì hằng tuần, hằng tháng, hằng năm, cộng thêm việc vợ anh hoàn toàn suy sụp, vậy nên tiền khi trước có nhiều bao nhiêu một khi đổ bệnh lại phải đổ vào hết, mọi thứ chật vật khó khăn hơn rất nhiều lần.
Hai câu chuyện trên đều là những câu chuyện có thật, những mối liên hệ nào đó trong xã hội này, đều có những câu chuyện tài chính riêng của họ. Nếu chỉ xét về thì hiện tại, có lẽ rất dễ dàng để có một câu trả lời chính xác rằng bạn có tự tin về điều kiện tài chính của mình hay không. Thế nhưng nếu là trong trường hợp vài chục năm tiếp theo, khi độ tuổi tỉ lệ nghịch với sức khỏe, liệu bạn còn có thể chắc chắn?

Đừng bỏ qua đường lui của bản thân!

Một cách quản lý chi tiêu hiệu quả, luôn có một khoản tiền dành cho đầu tư hoặc tiết kiệm dài hạn, được sử dụng cho những trường hợp cấp bách về sau của bản thân. Nếu chúng ta thừa biết rằng những việc về sau này đều là những điều không thể nào chắc chắn, vòng quay “sinh lão bệnh tử” rồi sẽ chẳng bỏ qua bất cứ ai, thế nên chẳng phải việc đón đầu những khó khăn ấy bằng một “tấm khiên” sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều sao?
Khi bạn gặp một rủi ro trong cuộc sống, bảo hiểm sẽ như một người bạn đồng hành, hỗ trợ bạn rất nhiều về mặt tài chính, vật chất, tạo điều kiện cho bạn có thể chuyên tâm hồi phục về mặt tâm lý, cảm xúc cho bản thân và gia đình.
Nguồn: Creative Market
Khi bạn gặp một rủi ro trong cuộc sống, bảo hiểm sẽ phát huy hết tác dụng qua việc hỗ trợ bạn rất nhiều về mặt tài chính, vật chất, tạo điều kiện cho bạn có thể chuyên tâm hồi phục về mặt tâm lý, cảm xúc cho bản thân và gia đình. Thay vì nghĩ rằng bảo hiểm là điềm mình sẽ gặp rủi ro, bất trắc, hãy nghĩ rằng dù cho đến một thời điểm nào đó mình có gặp những rủi ro ấy đi nữa, thì vẫn có một “trợ thủ” đắc lực giúp bạn vượt qua.
Việc đầu tư vào bảo hiểm định kì cũng giống như việc đầu tư vào chính tương lai và sức khỏe của bạn vậy.
Nguồn: Pinterest
Việc đầu tư vào bảo hiểm định kì cũng giống như việc đầu tư cho tương lai và sức khỏe của bạn vậy. Thế cho nên, liệu bạn có đủ tự tin vào tài chính của mình để phớt lờ vòng quay cuộc sống và bỏ qua bảo hiểm?

Bảo hiểm Viện Phí tại SmartBuddy

SmartBuddy Việt Nam hiện là đơn vị đầu tiên ở thị trường Việt Nam cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ trực tuyến. Người dùng có thể mua bảo hiểm viện phí với giá cả vô cùng phù hợp, chỉ từ 120.000đ/năm (tương đương 10 ngàn đồng một tháng).
Với mục tiêu tất cả mọi người Việt Nam có thể mua bảo hiểm nhanh chóng với giá tốt nhất, SmartBuddy hiện là đối tác của Bảo hiểm PVI độc quyền phân phối trực tuyến sản phẩm Bảo Hiểm Viện Phí này trên website của mình. Với gói Bảo Hiểm Viện Phí hiện nay, SmartBuddy giảm ngay 20% phí bảo hiểm cho 03 người phụ thuộc trên mỗi hợp đồng bảo hiểm (bao gồm chồng/vợ và 02 con). Hãy bảo vệ cả gia đình ngay hôm nay cùng SmartBuddy.
SmartBuddy Vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét