Hãy để ý đến việc bảo vệ bản thân trước khi muốn giữ an toàn cho những thứ mình đang có

Rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Mặc cho chúng ta đã rất cẩn trọng trong mọi trường hợp, những tình huống xấu vẫn sẽ xảy ra và gây tổn thất cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp, hoặc lớn hơn là cả xã hội. Tùy vào sự hiểu biết, nhận thức và hoàn cảnh của mỗi người mà sẽ lựa chọn những biện pháp tương ứng để đối phó với rủi ro khác nhau.

1. Các biện pháp phòng tránh rủi ro

Biện pháp tiêu biểu nhất được sử dụng để giảm thiểu rủi ro, tổn thất một cách tối đa chính là tránh né. Đây là biện pháp tránh rủi ro này nhưng khả năng gặp lại rủi ro khác trong quyết định của mình là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ví dụ, người ta không thể nào tránh việc cháy nhà bằng cách bán nhà và ở lang thang ngoài phố. Việc ở lang thang ngoài phố cũng sẽ mang lại nhiều rủi ro khác nhau.
Một sự an tâm dành cho người sử dụng bảo hiểm chính là công ty bảo hiểm có quyền tiếp cận thị trường tái bảo hiểm nên sẽ trải đều rủi ro, do vậy rủi ro của chính công ty bảo hiểm sẽ được giảm thiểu.
Biện pháp thứ hai là chấp nhận rủi ro. Người gặp rủi ro sẽ tự mình chấp nhận rủi ro bằng cách vay mượn hoặc sử dụng quỹ dự trữ để xử lý hậu quả. Tuy nhiên, biện pháp này có thể gây ra một số việc không mong muốn khác.
Biện pháp cuối cùng là biện pháp tham gia Bảo Hiểm. Đây được xem là hình thức tốt nhất để giải quyết rủi ro cho đến thời điểm hiện tại vì hai lí do chính sau đây:
– Thứ nhất, đây chính là biện pháp có sự chuyển giao rủi ro sang công ty bảo hiểm, thông qua hợp đồng bảo hiểm.
– Thứ hai, đây còn là biện pháp nhân văn, một mặt giúp người có rủi ro không phải chịu đựng tổn thất một mình, một mặt có khả năng giảm thiểu rủi ro đến mức tối đa do bảo hiểm tập trung một lượng lớn những rủi ro, tổn thất có thể xảy ra. Một sự an tâm dành cho người sử dụng bảo hiểm chính là công ty bảo hiểm có quyền tiếp cận thị trường tái bảo hiểm nên sẽ trải đều rủi ro, do vậy rủi ro của chính công ty bảo hiểm sẽ được giảm thiểu.

2. Ý nghĩa của bảo hiểm

             Đối với cá nhân

Có bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ có ai đó sẽ chi trả toàn bộ viện phí khi bạn gặp một tai nạn nào đó phải nằm viện?

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ được hỗ trợ khó khăn về tài chính khi gặp rủi ro ngay cả khi mình chỉ mới tiết kiệm được một khoản tiền rất nhỏ?
Có bao giờ bạn nghĩ rằng, nếu giả sử một ngày nào đó, bạn mất đi hoàn toàn sức khỏe của mình nhưng bạn vẫn phải sống và chi trả những chi phí sinh hoạt hằng ngày đang ngày một đắt đỏ hơn, chuyện gì sẽ xảy ra?
Và nếu như người đã ra đi, nhưng người ở lại vẫn phải tiếp tục sống. Vậy ai sẽ thay thế bạn trang trải những chi phí phát sinh khi bạn chưa đủ khả năng?
Một sự an tâm dành cho người sử dụng bảo hiểm chính là công ty bảo hiểm có quyền tiếp cận thị trường tái bảo hiểm nên sẽ trải đều rủi ro, do vậy rủi ro của chính công ty bảo hiểm sẽ được giảm thiểu.

             Đối với gia đình

Có được một nguồn tài chính đảm bảo chi trả những chi phí phát sinh trong trường hợp không may bị thương tật toàn bộ hoặc tử vong.
Một khoản bồi thường khi đã chi trả những chi phí trong quá trình phẫu thuật, chi phí y tế, khám và chữa bệnh.

Và cuối cùng là một khoản tích lũy cho tương lai, đảm bảo những dự định tương lai có thể thành sự thật bởi tương lai là điều mà chúng ta không thể đoán trước. Ví dụ như: dành tiền cho con đi học, tiết kiệm mua xe, mua nhà, hưởng tiền hưu,…

               Đối với xã hội

Bảo hiểm là một phần quan trọng trong công tác quản lý của một tổ chức. Những rủi ro không lường trước gây ra những tổn thất không hề nhỏ, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích của cả một tổ chức. Còn đối với xã hội, bảo hiểm có các lợi ích như sau:
– Giữ ổn định xã hội nhờ vào việc giảm thiểu tối đa sự lo lắng cho bên mua bảo hiểm.
– Giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo cho người già, và những người phụ – thuộc khi người trụ cột trong gia đình qua đời.
– Giúp ổn định xã hội thông qua việc giảm thiểu tối đa lo lắng của người mua bảo hiểm.
– Bảo hiểm còn có ý nghĩa quan trọng vì nó thúc đẩy mối quan hệ kinh tế của các quốc gia thông qua các hoạt động về tái cơ cấu bảo hiểm, hàng hải, y tế,…
Bảo hiểm còn có ý nghĩa quan trọng khi nó thúc đẩy mối quan hệ kinh tế của các quốc gia thông qua các hoạt động về tái cơ cấu bảo hiểm, hàng hải, y tế,...
Như vậy, bảo hiểm đã trở thành một thành phần không quan trọng trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Việc trang bị cho bản thân những loại bảo hiểm phù hợp là một điều rất cần thiết. Nhìn chung, bảo hiểm tai nạnbảo hiểm viện phí là hai loại hình bảo hiểm được phần lớn mọi người đều sử dụng vì tính chất phổ biến của nó. Mỗi cá nhân sẽ có những điều kiện khác nhau để duy trì các hợp đồng bảo hiểm khác nhau. Dưới đây là 2 hợp đồng bảo hiểm có giá thấp hơn so với thị trường và các điều khoản hợp đồng rõ ràng.
SmartBuddy Vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét