Bảo tức tích lũy?

Bảo tức tích lũy là gì? Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet

Bảo tức tích lũy là gì?

Đó là khoản lợi tức (hay còn gọi là khoản lãi chia) mà bên mua bảo hiểm được hưởng từ kết quả kinh doanh hàng năm của công ty bảo hiểm, được tính toán phù hợp với quy định của Bộ tài chính tại từng thời điểm. Bên mua bảo hiểm sẽ nhận được thông báo định kỳ theo thỏa thuận giữa hai bên.
Bảo tức tích lũy ảnh hưởng gì? Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Khi chẳng may sự kiện bảo hiểm xảy ra hay đến ngày đáo hạn hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ bảo tức tích lũy đã thông báo cho bên mua bảo hiểm.
Đa số các công ty bảo hiểm hiện nay đều cho phép bên mua bảo hiểm được rút trước bảo tức tích lũy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sau ngày kỷ niệm lần thứ hai. Khoản bảo tức tích lũy rút trước này được tính toán dựa trên giá trị khoản lãi chia hiện tại và theo tình trạng sống còn của bên mua bảo hiểm tại từng thời điểm.
Hiện tại có hai hình thức thông báo và chia bảo tức tích lũy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:
 • Thông báo và chia bảo tức tích lũy theo năm: Đối với các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mang tính chất tích lũy và bảo vệ thông thường, bảo tức tích lũy sẽ được thông báo hằng năm và bên mua bảo hiểm có thể nhận định kỳ theo năm kể từ sau ngày kỷ niệm hợp đồng lần thứ 2 hoặc để dồn đến ngày đáo hạn hợp đồng.
 • Thông báo và chia bảo tức tích lũy theo tháng/quý: Đối với những sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư và có sự thay đổi tùy theo kết quả đầu tư cao thấp sẽ có mức lãi chia tương đương. Bên mua bảo hiểm sẽ nhận thông báo theo tháng/quý để tính toán và cân nhắc việc đầu tư thêm hay rút bớt tiền ra.
Bảo tức tích lũy thường được xuất phát bởi các nguồn sau:
 • Lãi suất phụ thuộc vào kết quả đầu tư của công ty bảo hiểm
 • Tỷ lệ tử vong/ tàn tật thực tế và dự tính
 • Chi phí thực tế với chi phí dự tính

Phương thức sử dụng bảo tức tích lũy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Phương thức sử dụng bảo tức tích lũy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là như thế nào? Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Khách hàng có quyền chọn 1 trong 3 phương thức sử dụng bảo tức tích lũy như sau:
 • Tích lũy lãi chia: Khoản lãi chia sẽ giữ lại và được tính theo phương thức lãi kép. Bên mua bảo hiểm có thể nhận về theo quy định đã thỏa thuận với công ty bảo hiểm hoặc để đến ngày đáo hạn hợp đồng hoặc khi tiến hành hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Nộp tiền bảo hiểm: Khoản lãi chia hằng năm được trừ vào phí nộp tiền bảo hiểm cho kỳ tiếp theo.  
 • Nhận lãi chia: bảo tức tích lũy theo năm và bên mua được nhận về sau 5 hay 10 năm tùy theo quy định.

Bảo tức tích lũy Prudential

Vào năm 2013, sau khi công bố bảo tức tích lũy đặc biệt dành cho khách hàng với con số lên đến 468 tỷ đồng, Prudential thu hút sự chú ý của không ích đối tượng khách hàng khác nhau tin tưởng và chọn lựa các dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính chất đầu tư liên kết. Bảo tức tích lũy Prudential – là điểm nổi bật cho việc đầu tư qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của khách hàng tại Prudential. Khi có sự kiện bảo hiểm hoặc đến ngày đáo hạn hợp đồng, ngoài mức bảo tức tích lũy Prudential này, khách hàng còn nhận thêm khoản chia đặc biệt từ lãi chia trên hợp đồng được trích từ việc đầu tư hiệu quả của công ty. Công ty phát triển thì khách hàng cũng nhận được nhiều quyền lợi hơn.
Bảo tức tích lũy Prudential là gì? Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Vừa qua, công ty bảo hiểm Prudential đã công bố mức lãi suất đầu tư dao động từ 5.0% đến 6.5% và có hiệu lực từ 26/11/2018 đến 25/2/2019 đối với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sau:
 • Pru – An tâm trọn đời
 • Pru – Toàn gia Hưng Thịnh
 • Phú – An Hưng Thịnh
 • Phú – Toàn gia An Phúc
 • Phú – An hưởng thịnh vượng
Đó là mức lãi suất cam kết của công ty đối với các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nằm trong thời hạn ở trên trước sự các biến cố của thị trường.
SmartBuddy Việt Nam kính chúc quý khách hàng luôn cảm thấy hài lòng với những tin tức được cập nhật mới nhất về các lĩnh vực như tài chính, tín dụng và bảo hiểm mà chúng tôi cung cấp.
SmartBuddy Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét