Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên

Đãi ngộ tốt để giữ chân nhân tài
Dave Ulrich – người được coi là bậc thầy của thế giới về lĩnh vực nhân sự, đã đưa ra 3 cấp độ quản trị nhân sự hiệu quả mà hầu hết các doanh nghiệp đang hướng đến như sau:
  • Cấp độ 1: Rèn luyện năng lực cho nhân viên
  • Cấp độ 2: Rèn luyện sự tận tâm
  • Cấp độ 3: Chú trọng vào sự đóng góp và cuộc sống hạnh phúc của nhân viên.
Công ty chu đáo mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Cấp độ quản trị thứ 3 chính là yếu tố then chốt trong việc quản lý nhân sự mà doanh nghiệp cần chú trọng đến. Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên chính là chế độ đãi ngộ tốt thuộc cấp độ thứ 3 ở trên, họ sẽ an tâm và có thêm nhiều động lực để làm việc tích cực đáp lại cho doanh nghiệp trong hiện tại và cả về sau.
Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một trong những cách tốt nhất mà đa số doanh nghiệp đầu tư vào con người có tính hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài việc hỗ trợ nhân viên trong việc tích góp có tính kỷ luật trên số tiền thu nhập định kỳ hàng tháng, các doanh nghiệp còn đang hỗ trợ về mặt chăm sóc y tế toàn diện cho họ, tạo điều kiện khám và chữa bệnh tại các bệnh viện uy tín và chất lượng cao trong nước. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố thu hút nhân tài đến công ty chính là khi nhìn vào bảng mô tả công việc của nhà tuyển dụng, các nhân viên nhìn thấy mục được tham gia bảo hiểm nhân thọ khi gia nhập vào công ty, vừa chứng minh năng lực tài chính của công ty, vừa chứng minh sự trân trọng đối với nhân viên nào thực sự tài giỏi. Đây là cách chiêu mộ nhân tài nhanh và hiệu quả nhất hiện nay.
Đặc biệt, theo khoản 2.6b thuộc điều 6, thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính có quy định về các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế : “Các khoản tiền lương, tiền thưởng, chi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động không được ghi cụ thể điều kiện được hưởng và mức được hưởng tại một trong các hồ sơ sau: Hợp đồng lao động; Quy chế tài chính của Công ty, Tổng công ty, Tập đoàn; Thoả ước lao động tập thể; Quy chế thưởng do Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc quy định theo quy chế tài chính của Công ty, Tổng công ty”. Điều này có nghĩa là, khi mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp.

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên:

Các sản phẩm bảo hiểm hưu trí cá nhân có thể được doanh nghiệp cân nhắc như một sự ghi nhận quá trình làm việc tích cực của các nhân viên có sự gắn bó dài lâu. Các khoản lãi đối với gói bảo hiểm hưu trí và những quyền lợi chăm sóc sức khỏe toàn diện đi kèm sẽ mang đến sự an tâm hơn về tuổi hưu an nhàn.
Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên - đãi ngộ tốt để giữ chân nhân tài Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Với những nhân viên là trụ cột chính trong gia đình, các gói sản phẩm nhân thọ tích lũy tiết kiệm cho con hay bảo vệ người trụ cột chính sẽ mang đến cho họ an tâm hơn trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống, con cái vẫn có thể tiếp tục đến trường, gia đình vẫn có thể trang trải tiếp cuộc sống nhờ vào việc chi trả bồi thường từ bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột.
Có thể khẳng định việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên chính là cách đầu tư con người thông minh và hiệu quả nhất mà doanh nghiệp ngày nay có thể và nên thực hiện. Đây sẽ là chiến lược quản trị nhân sự thành công khi biết tận dụng tối đa điểm mạnh của từng gói bảo hiểm theo từng đối tượng nhân viên khác nhau.
Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên - đãi ngộ tốt để giữ chân nhân tài Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet

SmartBuddy Việt Nam – một trong những trang trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp thông tin minh bạch, tức thời về bảo hiểm, tài chính và tín dụng.
SmartBuddy Vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét