Bảo hiểm dành cho người ngoại quốc tại Việt Nam

1. Các điều kiện để một người ngoại quốc tham gia bảo hiểm
Việc tham gia bảo hiểm cho một người nước ngoài khi đến Việt Nam không còn quá khó khăn so với thời điểm sơ khai nữa. Đa số người nước ngoài sống tại Việt Nam đều có cơ hội tham gia và được hưởng chế độ bảo hiểm như người bản địa, chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cần thiết theo quy định của luật bảo hiểm tại Việt Nam.
ầu hết các đối tượng người nước ngoài sống tại Việt Nam đều có cơ hội tham gia và được hưởng chế độ bảo hiểm như người bản địa, chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cần thiết theo quy định của luật bảo hiểm tại Việt Nam.
Tùy theo mục đích của họ khi đến Việt Nam sẽ có các loại bảo hiểm phù hợp như sau:
• Du lịch ngắn hạn tại Việt Nam:
Hình thức bảo hiểm: Bảo hiểm phi nhân thọ
Đối tượng bảo hiểm: con người, tài sản.
Việc tham gia bảo hiểm sẽ hỗ trợ người được bảo hiểm khi ốm đau, bệnh tật hay gặp phải tai nạn rủi ro bất ngờ về tính mạng, tài sản xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam và thuộc phạm vi bảo hiểm quy định. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí phát sinh trong quá trình điều trị theo cam kết.
• Người nước ngoài có giấy phép lao động hợp pháp tại Việt Nam
Hình thức bảo hiểm: Bảo hiểm phi nhân thọ
Đối tượng bảo hiểm: Con người và tài sản.
Theo quy định luật bảo hiểm Việt Nam, kể từ ngày 1/1/2018, những đối tượng nước ngoài có giấy phép lao động hợp pháp hoặc chứng chỉ hành nghề do cơ quan thẩm quyền tại Việt Nam cấp, có hợp đồng lao động không xác định thời gian, hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 1 năm trở lên được tham gia BHXH bắt buộc, và từ đủ 3 tháng trở lên được gia BHYT
• Người nước ngoài làm việc và có sổ cư trú hợp pháp tại Việt Nam:
Hình thức bảo hiểm: Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ
Đối tượng bảo hiểm: Con người và tài sản.
Với đối tượng là vợ hoặc chồng nước ngoài, có sổ cư trú và giấy phép lao động  hợp pháp hoặc chứng chỉ hành nghề do cơ quan thẩm quyền tại Việt Nam cấp, có hợp đồng lao động không xác định thời gian, hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 1 năm trở lên được tham gia BHXH bắt buộc. Bên cạnh đó còn có thể tham gia bảo hiểm y tế theo hình thức hộ gia đình và bảo hiểm nhân thọ tại bất kỳ đơn vị kinh doanh bảo hiểm nhân thọ nào trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

2. Bảo hiểm của SmartBuddy có áp dụng cho người nước ngoài tại Việt Nam không?

SmartBuddy là công ty chuyên về lĩnh vực bảo hiểm – tài chính, hoạt động trên nền tảng trực tuyến, hỗ trợ tìm kiếm, so sánh và lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp theo nhu cầu của mỗi người. Không chỉ cung cấp bảo hiểm dành cho người bản địa, SmartBuddy còn cung cấp cho cả người nước ngoài khi đến Việt Nam, với hình thức tham gia đơn giản, nhanh chóng, chi phí hợp lý và quyền lợi được bảo vệ rất cao.
Đặc biệt, Smart Buddy đã ký hợp đồng hợp tác cung cấp trực tuyến sản phẩm bảo hiểm cùng công ty bảo hiểm PVI - một công ty hoạt động về lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, một thương hiệu bảo hiểm hàng đầu Việt Nam được xếp hạng quốc tế.
• Người được bảo hiểm:
Người nước ngoài hay người Việt định cư tại nước ngoài đến Việt Nam du lịch ngắn hạn, thăm bạn bè, người thân, tham dự các hội nghị, hội thảo Quốc tế, biểu diễn văn nghệ, thể thao, công tác,…
• Đối tượng bảo hiểm:
Con người và tài sản
• Quyền lợi bảo hiểm:
Được bồi thường nếu:
» Bị thương tật hoặc tử vong do tai nạn
» Ốm đau hoặc chết không do tai nạn trong thời gian bảo hiểm.
» Mất, thiệt hại hành lý và vật dụng riêng mang theo người có thể quy hợp lý cho các nguyên nhân: cháy nổ, phương tiện chuyên chở bị đâm, va, chìm, lật đổ, rơi.
» Mất nguyên kiện hành lý ký gửi theo chuyến hành trình.
• Cách thức mua bảo hiểm của SmartBuddy:
» Đăng nhập vào đường dẫn https://smartbuddy.vn
» Chọn hình thức bảo hiểm bạn muốn tham gia
» Điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo yêu cầu
» Nhận phản hồi từ nhân viên bảo hiểm qua email hoặc điện thoại
Smart Buddy là công ty chuyên về lĩnh vực bảo hiểm - tài chính, hoạt động trên nền tảng trực tuyến, hỗ trợ tìm kiếm, so sánh và lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp theo nhu cầu của cá nhân và gia đình.  
Nhìn chung, việc tham gia bảo hiểm dành cho người nước ngoài khi đến Việt Nam ngày một thuận tiện và dễ dàng hơn. SmartBuddy Việt Nam cũng đã tối ưu cả hai ngôn ngữ Anh – Việt, khách nước ngoài chỉ cần vài cú nhấp chuột đơn giản đã nhanh chóng sở hữu sản phẩm bảo hiểm cá nhân an toàn, thật sự an tâm trong chuyến hành trình đến với đất nước Việt Nam của mình. Nếu là bạn, bạn cũng nên trải nghiệm một lần qua kênh trực tuyến này để tận hưởng cảm giác được bảo vệ nhanh chóng từ SmartBuddy nhé.
SmartBuddy Vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét