4 lý do hàng đầu nên mua bảo hiểm viện phí

Trong suy nghĩ của khá nhiều người Việt Nam thường có quan niệm rằng khi còn trẻ và khoẻ không cần phải mua bảo hiểm. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều bệnh nhân trẻ tuổi đang mắc nhiều bệnh tật hiểm nghèo. Lúc này, khi phải nhập viện thì bảo hiểm trợ cấp nằm viện chắc chắn là một giải pháp hoàn hảo hỗ trợ tài chính tốt nhất cho bệnh nhân. Sau đây là 4 lý do hàng đầu mà bạn nên mua bảo hiểm viện phí cho mình.
1. Ai cũng có thể mua bảo hiểm
Trên thị trường hiện nay xuất hiện đa số các gói bảo hiểm y tế có phi chí lên đến hàng triệu đồng hằng năm. Với mức giá cao như vậy, nhiều người Việt Nam chưa đủ nhu cầu tài chính để mua cho mình. Riêng gói bảo hiểm chi trả viện phí hiện có mức phí rất tốt, hầu hết phù hợp với mọi người, kể cả trẻ em. Chỉ giá chỉ từ 120.000 đồng/năm (10.000 đồng/tháng), khách hàng đã có thể đăng ký mua cho mình một gói bảo hiểm viện phí có trợ cấp lên đến hàng triệu đồng cho mỗi đêm nằm viện.
2. Hỗ trợ tài chính lúc cần bách
Đôi khi cuộc sống xảy ra những vấn đề không mong muốn. Bất cứ khi nào xảy ra rủi ro hoặc bệnh tật, bất kỳ ai đều cần một khoản tiền hỗ trợ để giúp cho cuộc sống và việc điều trị tốt hơn. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng đều nhận được sự hỗ trợ này. Với gói Bảo hiểm viện phí, nếu chẳng may người hưởng bảo hiểm phải nằm viện nội trú, mất đi nguồn thu nhập cố định hàng ngày, thì bảo hiểm viện phí sẽ chi trả một khoản tiền để giúp bù lỗ thu nhập và giảm thiểu các chi phí bệnh viện.
3. Thủ tục bồi hoàn nhanh chóng
Các gói bảo hiểm khác thường mất khoảng từ 30 ngày đến 45 ngày để hoàn thành thủ tục bồi hoàn. Với gói bảo hiểm viện phí, chỉ mất khoảng 8 ngày làm việc để hoàn thành các thủ tục này, giúp người hưởng bảo hiểm nhận được bồi hoàn trong thời gian sớm nhất để chi trả cho cuộc sống và quá trình nằm viện điều trị.

Xem thêm: 5 điều cần biết về thủ tục bồi hoàn của bảo hiểm viện phí
4. Mua bảo hiểm thêm cho người phụ thuộc 
Hiện nay, tuỳ công ty cung cấp bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm chính có thể đăng ký mua thêm cho vợ/chồng hoặc các con với mức giá ưu đãi cho cả gia đình. Tuổi tham gia bảo hiểm của con thường từ 03 tuổi đến 18 tuổi.
Trên là 4 lý do nên mua bảo hiểm trợ cấp nằm viện, hy vọng các bạn có thể chọn lựa cho mình những gói bảo hiểm viện phí phù hợp với bản thân và gia đình.