Xác định "nhịp sinh học" nhờ xét nghiệm máu

Được phát triển bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Northwestern, Chicago, Mỹ, các bệnh có khả năng gây tử vong liên quan đến “đồng hồ cơ thể” của chúng ta có thể được phát hiện và ngăn ngừa nhờ một xét nghiệm máu đơn giản có tên TimeSignature. 
 
Các nhà nghiên cứu đã xác định được mối liên hệ giữa lệch nhịp sinh học và các bệnh tiểu đường, trầm cảm, béo phì, bệnh tim và bệnh hen suyễn sau khi tiến hành phát triển một xét nghiệm máu cho biết thời gian bên trong cơ thể.

Image result for nhóm máu

"Nhịp sinh học” không đúng có thể dẫn đến bệnh tật và sức khỏe kém, việc biết được đồng hồ sinh học bên trong cơ thể đang hoạt động đúng chuẩn hay không sẽ biết được nhịp sinh học như chu kỳ ngủ - thức.
 
Trong nghiên cứu này, một thuật toán được sử dụng để phân tích mẫu máu của các đối tượng tham gia nghiên cứu sau mỗi 2 tiếng. Điều này cho phép các nhà khoa học tạo ra một máy tính để dự đoán thời gian nào trong ngày các mẫu gene xuất hiện. Trong tổng số 20.000 mẫu gene đo được, 40 mẫu gene đặc trưng giúp nhanh chóng xác định thời gian ngủ - nghỉ của đối tượng.

Tác giả chính, PGS. Rosemary Braun cho biết: “TimeSignature là một phép đo chính xác và tinh vi hơn nhiều giúp dễ dàng xác định bạn có phải là một người hay thức đêm khiến đồng hồ sinh học bị đảo lộn hay không. Thời gian xét nghiệm và lấy kết quả chỉ trong vòng hơn một giờ đồng hồ”.
Cho biết thời gian để trị bệnh và có được những kết quả khả quan hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét